Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thanh Từ Tới Nam Cali, Từ Biệt Để Sẽ Nhập Thất Suốt Đời

31/10/200200:00:00(Xem: 3727)
QUẬN CAM - Hòa Thượng Thanh Từ sẽ tới Nam California trong vài ngày tới, để tiếp xúc và nhắn nhủ Phật Tử những lời cuối cùng trước khi Ngài về nước nhập thất vĩnh viễn. Dưới đây là chương trình chính thức.
Chương trình Đại lễ trong thời gian Đại lão HT. Thích Thanh Từ lưu lại
Thiền viện Đại Đăng
6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003
Phone: (760) 945-5588
(từ ngày 4/11 - 9/11/2002)
Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Thiền viện Đại Đăng, trong tuần lễ Đại lão Hòa Thượng Thiền sư Tông chủ Trúc Lâm Thích Thanh Từ lưu lại Thiền viện, từ ngày 4/11 đến ngày 9/11/2002, Chúng tôi xin loan báo chương trình Phật sự tổng quát như sau để quý Tăng Ni, Phật tử các nơi tiện thu xếp công việc về phó hội:
Thứ Hai (Nov. 4, 2002): Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ về đến Thiền viện, nghỉ ngơi.
Thứ Ba (Nov. 5, 2002): 2:30 chiều - Khai Đại Giới Đàn truyền Cụ Túc Giới cho chư Tỳ Kheo và Tỳ Kheo Ni.
Thứ Tư (Nov. 6, 2002): 10:00 sáng - Tiếp đón phái đoàn Học giả, Văn Nghệ Sĩ , thân hữu, Truyền thông và Báo giới.
12:00 trưa - Dùng cơm chay thân mật.
Thứ Năm (Nov. 7, 2002): 2:30 chiều - Lễ Thế Phát Xuất Gia truyền giới Sa Di và Sa Di Ni.
Thứ Sáu (Nov. 8, 2002): Tiếp tân các phái đoàn Tăng Ni Phật Tử đến Vấn an Đại lão Hòa thượng, và thăm viếng Thiền viện.

Thứ Bảy (Nov. 9, 2002): 9:30 sáng - Lễ truyền Tam Quy Ngũ Giới cho hàng Phật tử.
2:30 chiều - Lễ kỷ niệm Đệ nhất chu niên ngày thành lập Thiền viện Đại Đăng;
- Buổi Thuyết Pháp cuối cùng nhắn nhủ Đồ chúngvà từ giã Phật tử tại Thiền viện Đại Đăng.
5:00 chiều - Bế mạc
Ghi Chú: Vì bãi đậu xe giới hạn, xin quý Phật tử rủ nhau đi chung xe cho tiện lợi. Thiền viện cũng không được phép cho xe Bus đậu, xin phái đoàn ở xa liên lạc trước khi về Thiền viện để được hướng dẫn đến bãi đậu riêng nơi khác, và được chở lên Thiền viện.
Hướng dẫn:
Từ Santa Ana, đi Fwy 5 South (hướng San Diego), vào Hwy 76 East, khoảng 15 miles, gặp đường CAMINO DEL REY rẽ Mặt, khoảng vài trăm thước thấy đường chia chữ Y, cứ theo đường bên trái có vạch vàng, chạy vòng theo sân Golf khoảng 1.5 miles, thấy bên phải là sân Golf nữa, có hồ nước cẩm tú, thấy bảng đường vẽ khúc đường uốn lượn, là đến Thiền viện bên tay Trái, hộp thư nhỏ bên đường ghi số 6326, và đường dốc dẫn lên Thiền viện để ý sẽ thấy có hàng cột mốc sơn màu Vàng.
Nếu đi Fwy 15 South (hướng San Diego), vào Hwy 76 West, khoảng 5 Miles, gặp đường CAMINO DEL REY rẽ Trái, rồi theo hướng dẫn kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.