Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thanh Từ Tới Nam Cali, Từ Biệt Để Sẽ Nhập Thất Suốt Đời

31/10/200200:00:00(Xem: 4119)
QUẬN CAM - Hòa Thượng Thanh Từ sẽ tới Nam California trong vài ngày tới, để tiếp xúc và nhắn nhủ Phật Tử những lời cuối cùng trước khi Ngài về nước nhập thất vĩnh viễn. Dưới đây là chương trình chính thức.
Chương trình Đại lễ trong thời gian Đại lão HT. Thích Thanh Từ lưu lại
Thiền viện Đại Đăng
6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003
Phone: (760) 945-5588
(từ ngày 4/11 - 9/11/2002)
Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Thiền viện Đại Đăng, trong tuần lễ Đại lão Hòa Thượng Thiền sư Tông chủ Trúc Lâm Thích Thanh Từ lưu lại Thiền viện, từ ngày 4/11 đến ngày 9/11/2002, Chúng tôi xin loan báo chương trình Phật sự tổng quát như sau để quý Tăng Ni, Phật tử các nơi tiện thu xếp công việc về phó hội:
Thứ Hai (Nov. 4, 2002): Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ về đến Thiền viện, nghỉ ngơi.
Thứ Ba (Nov. 5, 2002): 2:30 chiều - Khai Đại Giới Đàn truyền Cụ Túc Giới cho chư Tỳ Kheo và Tỳ Kheo Ni.
Thứ Tư (Nov. 6, 2002): 10:00 sáng - Tiếp đón phái đoàn Học giả, Văn Nghệ Sĩ , thân hữu, Truyền thông và Báo giới.
12:00 trưa - Dùng cơm chay thân mật.
Thứ Năm (Nov. 7, 2002): 2:30 chiều - Lễ Thế Phát Xuất Gia truyền giới Sa Di và Sa Di Ni.
Thứ Sáu (Nov. 8, 2002): Tiếp tân các phái đoàn Tăng Ni Phật Tử đến Vấn an Đại lão Hòa thượng, và thăm viếng Thiền viện.

Thứ Bảy (Nov. 9, 2002): 9:30 sáng - Lễ truyền Tam Quy Ngũ Giới cho hàng Phật tử.
2:30 chiều - Lễ kỷ niệm Đệ nhất chu niên ngày thành lập Thiền viện Đại Đăng;
- Buổi Thuyết Pháp cuối cùng nhắn nhủ Đồ chúngvà từ giã Phật tử tại Thiền viện Đại Đăng.
5:00 chiều - Bế mạc
Ghi Chú: Vì bãi đậu xe giới hạn, xin quý Phật tử rủ nhau đi chung xe cho tiện lợi. Thiền viện cũng không được phép cho xe Bus đậu, xin phái đoàn ở xa liên lạc trước khi về Thiền viện để được hướng dẫn đến bãi đậu riêng nơi khác, và được chở lên Thiền viện.
Hướng dẫn:
Từ Santa Ana, đi Fwy 5 South (hướng San Diego), vào Hwy 76 East, khoảng 15 miles, gặp đường CAMINO DEL REY rẽ Mặt, khoảng vài trăm thước thấy đường chia chữ Y, cứ theo đường bên trái có vạch vàng, chạy vòng theo sân Golf khoảng 1.5 miles, thấy bên phải là sân Golf nữa, có hồ nước cẩm tú, thấy bảng đường vẽ khúc đường uốn lượn, là đến Thiền viện bên tay Trái, hộp thư nhỏ bên đường ghi số 6326, và đường dốc dẫn lên Thiền viện để ý sẽ thấy có hàng cột mốc sơn màu Vàng.
Nếu đi Fwy 15 South (hướng San Diego), vào Hwy 76 West, khoảng 5 Miles, gặp đường CAMINO DEL REY rẽ Trái, rồi theo hướng dẫn kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.