Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Nước Châu Âu Ngưng Sử Dụng Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Của Oxford-AstraZeneca Để Điều Tra Báo Cáo Gây Đông Máu

11/03/202119:23:00(Xem: 536)

AstraZeneca Vaccine


 

Đan Mạch, Ái Nhĩ Lan và Na Uy đã ngưng sử dụng thuốc chích ngừa Covid-19 của Oxford-AstraZeneca trong khi giám sát thuốc của Liên Âu mở điều tra xem có phải thuốc chích ngừa loại này có thể bị liên kết với nhiều báo cáo về các cục máu đông hay không, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.

Đan Mạch tuyên bố ngưng 2 tuần hôm Thứ Năm theo sau nhiều báo cáo về việc đông máu trong nước này, gồm một trường hợp tử vong. Ái Nhĩ Lan và Na Uy đã làm theo, nhưng không nói họ ngưng bao lâu.

Bộ Trưởng Y Tế Đan Mạch Magnus Heunicke làm rõ việc ngưng là một “biện pháp đề phòng,” nói rằng họ chưa có thể đưa ra kết luận.

“Chúng tôi hành động sớm, nó cần được điều tra kỹ,” theo ông cho biết trên tweet.

Bộ Trưởng Y Tế Đan Mạch cũng nhấn mạnh rằng quyết định này là tạm thời.

Nói chuyện với CNN, Kjartan Njálsson, phụ tá giám đốc y tế tại Ái Nhĩ Lan, nói rằng dù không có báo cáo các bệnh nhân phát triển các cục máu đông trong nước, họ đang chờ sự cố vấn từ Cơ Quan Thuốc Men Châu Âu (EMA). “Thiếu tài liệu hiện nay làm cúng tôi quan tâm,” theo ông nói.

EMA cho biết vào chiều tối Thứ Năm rằng họ không khuyên việc ngưng sử dụng thuốc chích ngừa.

Cơ quan nói rằng họ đã biết rằng Đan Mạch đã ngưng sử dụng nhưng “hiện không có chỉ dấu nào về việc chích ngừa đã gây ra các điều kiện này, mà không được liệt kê như phản ứng phụ với thuốc chích ngừa này.”

Ủy Ban Y Tế Công Cộng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm tuyên bố rằng họ đang đình hoãn việc chích ngừa cho người từ 55 tới 65 tuổi với thuốc chích ngừa AstraZeneca cho đến khi “có sự xem xét đầy đủ và kết luận về các phản ứng phụ bởi Cơ Quan Thuốc Men Châu Âu (EMA), theo tuyên bố của ủy ban được công bố vào chiều tối Thứ Năm.

Vào đầu tuần này, nhiều nước Liên Âu đã ngưng sử dụng các liều đến từ thuốc chích ngừa AstraZeneca, sau khi một phụ nữ 49 tuổi tại Áo đã chết vì nhiều cục máu đông hôm Chủ Nhật. EMA cho biết hôm Thứ Tư “không có chỉ dấu” rằng việc chích ngừa đã gây ra các trường hợp đông máu và tử vong.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Năm, AstraZeneca nói rằng an toàn cho bệnh nhân là “ưu tiên cao nhất” của họ.

“Các nhà giám sát có nhiều tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả rõ ràng và nghiêm ngặt để chấp thuận bất kỳ thuốc mới nào, và điều đó gồm Thuốc Chích Ngừa Covid-19 của AstraZeneca. Sự an toàn của thuốc chích ngừa đã được nghiên cứu kỹ trong các thử nghiệm lâm sàng Giai Đoạn III và tài liệu đồng nghiệp xem xét khẳng định thuốc chích ngừa được tiếp nhận tốt,” theo công ty cho biết trong tuyên bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Phật Quan Âm Thiền Tự, 7922 Santa Catalina Ave., Stanton, CA 90680. Kính mời chư vị Phật Tử hoan hỷ nhín chút thời gian quý báu, quang lâm tham dự Lễ Phật Đản. Để chúng ta có dịp ôn lại lời vàng ngọc của Ngài. Sau buổi Thuyết Giảng ngắn sẽ là Lễ Chính Thức, Lễ Tắm Phật.
Việt Nam đang tìm kiếm mua 31 triệu liều thuốc chích ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech trong năm 2021, theo bộ y tế của nước này cho biết hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, trong khi đất nước VN tìm cách để bảo đảm có thuốc chích ngừa giữa sự cạnh tranh và không chắc chắn nguồn cung cấp, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Sáu.
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Amazon Inc. cho biết đang tiến hành tuyển dụng 75,000 nhân viên cho các mạng lưới kho bãi và dây chuyền gửi hàng tại Mỹ và Canada. Các việc khởi đầu này sẽ có lương hơn 17$/giờ cũng như sẽ tặng thưởng khi mới vào tại nhiều trung tâm lên tới $1,000, trong khi cũng có bảo hiểm y tế, được nghỉ khi chăm sóc con nhỏ và các chương trình khác trong công ty. Nếu nhân viên mới vào đã chích ngừa, trong ngày đầu nhận việc sẽ được thưởng 100$/người.
Con người thả những chất lỏng thuộc đường hô hấp trong lúc thở -- thở lặng lẽ, nói chuyện, ca hát, tập thể dục, ho, nhảy mũi dưới dạng những giọt nước. Trong khi những giọt nước lớn lắng đọng ngoài không khí trong vòng nhiều giây tới nhiều phút, những giọt nước rất nhỏ có thể tồn tại trong không khí qua nhiều phút cho tới nhiều giờ đồng hồ. Những giọt nước rất nhỏ này mang theo các vi khuẩn và gây ra truyền nhiễm theo bản tóm tắt khoa học mới nhất của CDC như một phần của các hướng dẫn công chúng về Covid-19. Sự tiếp xúc đối với những giọt nước rất nhỏ này xảy ra trong 3 cách chính: hít vào những giọt nước thuộc đường hô hấp rất nhỏ và những hạt không khí, sự lắng đọng của những giọt nước thuộc đường hô hấp trên các màng nhầy được tiếp xúc trong miệng, mũi, hay mắt bởi việc bắn ra và phun ra trược tiếp, và việc chạm vào các màng nhầy với bàn tay đã bị dơ bẩn trực tiếp với những giọt thuộc đường hô hấp bị truyền nhiễm vi khuẩn hay gián tiếp bằng việc đụng chạm vào các bề mặt có vi khuẩn
Trong khi tình hình đại dịch tại Hoa Kỳ đang đi vào giai đoạn giảm thiểu nhiều nhất thì các nước khác như Ấn Độ, Việt Nam vẫn còn chật vật đối phó vì đợt lây lan vi khuẩn corona mới nhất đang hoành hành. Sự kiện lạc quan nhất là thuốc chích ngừa của hãng bào chế dược Pfizer/BioNTech đã được cơ quan FDA của Mỹ chấp thuận cho chích ngừa các trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
Trong khi các Tòa lãnh sự sẽ sử dụng các cấp độ này theo thứ tự, nếu có thể, các lãnh sự quán sẽ sắp xếp một số cuộc hẹn trong cả bốn cấp độ ưu tiên hàng tháng. Bộ Ngoại Giao vẫn công nhận rằng những đương đơn đơn xin chiếu khán, "đặc biệt là những người ở Cấp Ba và Bốn, sẽ phải đối diện với sự chậm trễ liên tục
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.