Hôm nay,  

Vợ Chồng Một Tuổi, Làm Ăn Hợp Phi Cung Mà…. Hỏng!

16/08/200300:00:00(Xem: 7576)
Tử Vi Gia Song Lộc -- phone (626) 289-8467
Vợ chồng một tuổi
Ngồi duỗi mà ăn"""
Hoàn tất hai bản dự thảo, tái thiết trí, hầu trấn giải và phục hồi các cơ sở làm ăn của một thân chủ ở Michigan, tôi thở phào nhẹ nhõm. Dung hòa, phối hợp được các điểm chính yếu của phi cung, ngũ hành và trạch vận thật không dễ dàng và vẫn còn vài điểm cần duyệt lại trước khi gửi đi, như…
Đang suy tư thì điện thoại reo. Bên kia đầu giây là giọng một người phụ nữ: Thưa bác có phải bác là bác H trước ở Quang Trung không ạ" Tôi đáp: Dạ, phải. Thế…. Dạ cháu là Vân Anh. Ba cháu tên T ở dãy L2 trại Lê Lợi, gần nhà bác. Hồi đó, bác chấm tử vi cho chị em cháu, cháu vẫn còn giữ được. Thấm thoát đã bốn chục năm. Bác khỏe không ạ" Ồ thế là bé…dạ đúng cháu là bé Nhè ạ. Hì hì!!!!
Nghe đến đây, các hình ảnh cũ hiện ra rất nhanh. Hồi đó khoảng đầu thập niên 1960, tôi phục vụ tại bộ chỉ huy còn Ba Vân Anh tại Liên đoàn B/ TTHL Quang Trung. Trước mưu đồ nhuộm đỏ miền Nam tự do bằng võ lực của các lực lượng tay sai CS quốc tế, các thanh niên miền Nam đều phải cầm súng chiến đấu. Khi cuộc chiến vệ quốc trở nên khốc liệt, anh em chúng tôi, các sĩ quan có nhiều năm công vụ đều được điều động tăng cường cho các sư đoàn khắp 4 vùng chiến thuật. Tôi và ba của Vân Anh xa nhau từ đó. Mỗi người ở vào một vị trí chiến đấu quên cả bản thân. Sau nhiều năm xa nhau không ngờ hữu duyên lại còn gặp lại. Bé Nhè ngày xưa, nay chắc đã ở tuổi trung niên, còn chúng tôi thì sau tháng tư đen 1975 bị vùi dập, trôi nổi, uất hận, tủi hờn… Giọng Vân Anh tiếp tục: dạ cháu còn giữ được tập tử vi năm xưa, cháu mang sang đây gặp bác, xin bác cố vấn cho mấy vấn đề khá quan trọng. Cháu xin cái hẹn vào ngày mai hoặc ngày một để đến thăm bác. Sau khi thăm hỏi về gia đình người bạn cũ, tôi hẹn gặp Vân Anh vào ngay sáng hôm sau, lúc 9 giờ dù phải tạm xếp lại các công việc đang làm nêu trên.
Sáng hôm sau, tôi đang ngồi uống trà thì Vân Anh tới. Bé Nhè ngày nào, bây giờ đã trở thành một mỹ phụ trung niên, tươm tất gọn gàng, nhưng vẫn còn phảng phất dáng dấp thời niên thiếu. Tôi mời cô ngồi và hỏi: "Ba má cháu và gia đình sang đây năm nào và ở đâu" Có khỏe không" Năm 1972 bác gặp ba cháu dẫn trung đoàn lên tăng cường cho mặt trận An Lộc. Chưa kịp hàn huyên thì trực thăng đến đón đơn vị nên lại chia tay. Bây giờ gặp lại bác rất mừng. Sao gia đình cháu sang đây hồi nào"" Dạ ngày 30 tháng 4 năm 75, khi Dương Văn Minh tuyên bố bàn giao chính quyền ba cháu đã đưa đa phần anh em trong đơn vị, cùng gia đình họ xuống các tàu hải quân và kịp thời di chuyển ra khơi. Ít tháng sau thì đến Mỹ và được một người bạn Mỹ của ba cháu đón về Chicago. Nay ba cháu đã hồi hưu và các cháu cũng đã lớn khôn cả rồi. Thưa bác, tử vi của cháu và các em cháu đều có xác xuất rất cao. Cháu học hành được, lập gia đình khá sớm và có công ăn việc làm khá vững vàng. Nhưng không hiểu tại sao vài năm nay lại gặp các khó khăn đáng kể, làm chúng cháu bối rối không ít. May gặp được bác K cho địa chỉ và số phone của bác, cháu vội bay sang Cali tìm bác. Xin bác xem xét và cố vấn cho vợ chồng cháu, giúp chúng cháu vượt qua các khó khăn này. Tôi đáp: "Vân Anh cứ yên tâm, bệnh nào rồi cũng có thuốc chữa. Phúc đức mà có đủ thì đừng lo gì cả" tôi hỏi Vân Anh các chi tiết, xem các bản vẽ. Tổng lược như sau:
1. Hai vợ chồng đều tuổi Tân Mão, năm nay 53 tuổi. Hai tuổi tuy cùng hành mộc nhưng phi cung lại có khắc kỵ xấu. Chắc gia đình hay gặp lủng củng, bất hòa, đôi khi còn có sự phân ly, chia cách.
2. Nhà ở khá lớn, mới mua năm 2001 nhưng xây cất đã mấy chục năm ở vào nguyên vận khác không thuận lợi. Hướng nhà và sự thiết trí nội thất có nhiều sai sót gây thất tài, thất lợi…
3. Cơ sở kim hoàn do Vân Anh quản lý khắc bản mệnh của cả hai vợ chồng. Phương hướng tuy thuận lợi hợp với tuổi Vân Anh nhưng thiết trí không đúng, gây nhiều trắc trở cho công việc làm ăn.
4. Vận số của cả hai vợ chồng đang hồi xấu và không có được sự hóa giải cần thiết.
Tất cả 4 yếu tố này cộng lại, có thể gây khó khăn điêu đứng cho vợ chồng Vân Anh, may mà còn kịp.
Phân tích và tổng hợp xong, tôi nói: vận số của cháu biểu hiện trên lá số và diện tướng còn có nhiều khó khăn nhưng nay thời cơ đã đến nên có thể trấn giải, cứu gỡ và phục hồi cũng chưa quá muộn. Thế hồi lập gia đình, hai gia đình có so đôi tuổi cùng chọn ngày giờ thuận hợp làm đám hỏi, đám cưới không" Dạ không. Bà nội cháu nói: Vợ chồng một tuổi, ngồi duỗi mà ăn, đâu cần phải đắn đo gì nữa. Ngày giờ hỏi cưới và nơi ăn chốn ở đều do đàng trai thu xếp cả. Lúc đầu thì yên ổn, nhưng cuộc sống càng ngày càng có vấn đề, nhiều khi gay gắt buồn phiền. Con cái cũng không suông sẻ trong việc học hành, nhất là từ khi dọn vào căn nhà mới. Không biết tại sao" Cháu chỉ lo là số phận đã an bài, phải sao thì chịu vậy. Nay bác đã biết được căn nguyên xin bác chỉ dẫn, giúp đỡ cho vợ chồng cháu, chúng cháu vô cùng biết ơn. Tôi mỉm cười an ủi "Bệnh quỷ đã có thuốc tiên" có nhân có hai câu nói về một cuộc cờ thật đúng:

"Khi thất vận, hai xe đành bỏ lỡ,
Lúc đắc thời, một chốt cũng thành công"
Nay theo thời vận trên lá số cũng như tướng vận của cháu thì vận xấu của cháu sắp qua. Khi đã đắc thời thì còn lo chi nữa. Yên tâm đi, bác rất tiếc đường xá xa xôi lại đã cao tuổi, không còn xông xáo như xưa nên không sang tận nơi giúp cháu được. Nhưng bác sẽ chỉ dẫn thật cặn kẻ những việc cần làm để "vận khứ" và "thời lai".
Sau đó, suốt hai tiếng đồng hồ, Vân Anh ghi chép, ghi âm và ghi chú thật kỹ các điều được dẫn giải cần thực hiện đầy đủ từ A đến Z. xong việc, tôi khuyên Vân Anh nên trở về ngay để kịp thời thực hiện các công việc cần làm, vì trong mấy ngày tới có các ngày ứng hợp, có thể đem lại hiệu quả tức thời.
Tóm lược các phương thuốc: "Y dịch trị liệu" cần thiết như sau:
1. Một phương án đặc biệt nhằm ngăn chặn tức thời các xạ khí hung hành xâm nhập khu gia cư, nhằm tạo dựng được hòa khí trong gia đình.
2. Trấn giải các hung phương theo nguyên vận hiện hữu, đem linh khí vào các khu vực chính của căn nhà và cửa tiệm.
3. Sắp xếp để đón nhận các linh khí hổ trợ từ các linh phương đáo nhận vào đúng ngày giờ và phương hướng hợp với phi cung, ngũ hành và trạch vận, hầu hóa giải vận xấu nhập từ các hung hướng.
4. Tái thiết trí thật chi tiết về chỗ ở và nơi kinh doanh cho thuận hợp với trạch chủ và người quản lý cơ sở làm ăn.
Vân Anh vui vẻ giã từ quà tôi gởi tặng ba má Vân Anh là nữa ký trà Móc câu Hà Nội". Của ít lòng nhiều, chắc anh chị T khi nhắp chén trà này sẽ nhớ lại các tuần trà năm cũ và đừng quên đi nhiệm vụ còn dang dỡ ngày nào.
May mắn lấy được chuyến bay, Vân Anh đã về đến Chicago vào chiều ngày hôm sau. Phone cho tôi, cô nói: Về đến nhà là cháu thực hiện ngay bước đầu, không biết có phải là do yên tâm hay là do kết quả của công việc đã làm hoặc vì mới đi xa về mà cháu cảm thấy khung cảnh, tình cảm trong gia đình đều có khác lạ. Có được sự yên ấm, hài hòa và tương kính. Cháu rất mừng, vội gọi phone của bác để bác mừng cho gia đình cháu.
Đọc đến đây chắc quý vị cho là mọi việc đều sẽ suông sẻ và gia đình Vân Anh sẽ có lại được cuộc sống an bình và công việc sẽ hồi phục sau đó. Tuy nhiên, sự việc lại không đơn giản như vậy là vì Vân Anh hoặc muốn che dấu công việc làm ăn hoặc đã quên đi một điểm quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc đã tạo dựng được. Số là cách đây một năm vợ chồng Vân Anh có trở về Việt Nam mua được hai căn nhà và chung vốn làm ăn với một công ty điện máy tại Long An. Các căn nhà này đều do người em họ đứng tên, số vốn hùn hợp với công ty điện máy cũng do người này chủ quản. Đến nay, Vân Anh định trở về Việt Nam để hợp thức hóa hai căn nhà và cổ phần hùn hợp với công ty điện máy…thì lại gặp phải sự lật lọng bất ngờ:
Người em họ đứng tên dùm, từ chối sang tên. Y nói: Các căn nhà đều do y mua không liên hệ gì đến vợ chồng Vân Anh cả. Y phủ nhận luôn các cổ phần mà vợ chồng Vân Anh hùn hợp vào công ty điện máy. Y nói các giấy tờ chứng từ tạm lập giữa y và vợ chồng Vân Anh đều không có cơ sở pháp lý. Quá nóng giận vì sự phản phúc của người em họ, vợ chồng Vân Anh vội bay về Việt Nam nhưng người em họ và người chủ quản công ty điện máy đều lánh mặt. Họ còn dọa dẫm là nếu làm lôi thôi thì họ sẽ đưa ra chứng cứ cướp tàu vượt biên khi trước cũng như việc giả mạo giấy tờ nhằm lừa bịp công ty điện máy. Trước sự kiện đó, Vân Anh vội phone về Mỹ nhờ ba Vân Anh bay sang Cali gặp tôi để tôi giúp ý kiến. Nghe xong tôi độn quẻ, quẻ ứng có khó khăn nhưng có cứu giải. Tìm sẽ gặp quý nhân. Nhưng trước hết phải giữ mình. Tôi khuyên ba Vân Anh nói với vợ chồng Vân Anh nên trở về Mỹ ngay để bảo đảm an toàn. Cứ yên tâm có thể có đủ chứng cớ để nhờ các cơ quan liên hệ can thiệp. Thật là "họa vô đơn chí" gặp thời vận xấu, có thể xảy ra đủ chuyện. Thật may là sau đó Vân Anh đã tìm lại được hai cuốn băng ghi âm khi hai bên bàn luận việc làm ăn và tìm được người làm chứng nên đã lấy lại được các thứ mà gần như đã mất. Đó là nhờ vào phúc đức và nhờ vào sự hỗ trợ của phong thủy nơi cư trú.
Qua bài ký sự này, chắc ai cũng phải công nhận là việc chọn lựa và kết hợp trong hôn nhân thật là quan trọng và nơi cư trú cũng như chỗ đặt cơ sở làm ăn không những phải thuận hợp với trạch chủ mà còn phải thiết trí cho thật đúng về mọi phương diện cho hợp với phi cung, ngũ hành, thời vận và trạch vận. Thời gian tương hợp và ứng hợp cũng phải được coi trọng, phải thấu triệt và chọn lựa cho đúng. Và, nếu còn có điều gì sai sót thì phải nhờ đến "Y dịch liệu pháp" để chữa trị kịp thời. Điều cần nhớ là "Đức năng thắng số". Tôi đã hết lòng hỗ trợ Vân Anh nhưng trong lòng vẫn thầm trách Ba Vân Anh không cảnh giác con cái: "Cẩn thận khi sống trong xã hội nhiễu nhương hiện tại".
PTTVG Song Lộc
(626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.