Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Tết Từ Xa cùng Gia Đình

10/02/202115:22:00(Xem: 466)

First 5


Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California 

 

Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.


Nói chuyện về ý nghĩa của Tết—Chia sẻ truyền thống của gia đình với trẻ em bằng ngôn ngữ ở nhà và tiếng Anh. Học cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ cho con quý vị lợi thế nói hai thứ tiếng từ khi sinh ra và thêm lợi ích khi bé ra đời học hỏi cũng như giúp các em trân trọng nền văn hóa và truyền thống của mình.

 

Cùng nhau đọc sách—Bây giờ là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện về Tết và truyền thống văn hóa và gia đình. Dành thời gian mỗi ngày để đọc cho con và chia sẻ những kỷ niệm thời niên thiếu của quý vị với các em về truyền thống ngày Tết.

 

Cùng hát và múa theo các bài hát Tết—Nghe các bài hát khi đi trong xe và khi ở nhà để đón năm mới. Xây dựng truyền thống hát và múa cùng con của quý vị.


First 5
Tạo các kỷ niệm mới cùng gia đình tại nhà—
Dành thời gian có chất lượng, dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà. 

 

Cùng chuẩn bị nấu và ăn—Thật là đặc biệt khi cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn ngày Tết. Cho các bé nhận biết, mô tả và cùng đo lường các thành phần của món ăn, ngoài ra, các công việc trong bếp sẽ giúp các em hiểu biết các biểu tượng của mỗi món ăn đặc biệt trong ngày Tết. 

 

Giữ an toàn—Chúc Tết qua kết nối video cùng gia đình trong nước và nước ngoài. Năm nay, tục lệ lì xì và phong bì đỏ cũng có thể được chia sẻ với người thân từ trước hoặc được chuyển qua phương tiện điện tử cho các con.


Tết Năm Nay, hãy có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị nhiễm và lây lan COVID-19 cho người khác. Hãy đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành dãn cách xã hội. Có sẵn thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ và các tài nguyên giúp quý vị nuôi dạy con trong đại dịch tại  www.first5california.com/covid.

 

###

 VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:


First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm làm từ thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và ủng hộ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ đối với năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California có bước khởi đầu đời tốt nhất có thể được và lớn mạnh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng ghé vào www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.