Mừng Tết Từ Xa cùng Gia Đình

10/02/202115:22:00(Xem: 1173)

First 5


Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California 

 

Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.


Nói chuyện về ý nghĩa của Tết—Chia sẻ truyền thống của gia đình với trẻ em bằng ngôn ngữ ở nhà và tiếng Anh. Học cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ cho con quý vị lợi thế nói hai thứ tiếng từ khi sinh ra và thêm lợi ích khi bé ra đời học hỏi cũng như giúp các em trân trọng nền văn hóa và truyền thống của mình.

 

Cùng nhau đọc sách—Bây giờ là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện về Tết và truyền thống văn hóa và gia đình. Dành thời gian mỗi ngày để đọc cho con và chia sẻ những kỷ niệm thời niên thiếu của quý vị với các em về truyền thống ngày Tết.

 

Cùng hát và múa theo các bài hát Tết—Nghe các bài hát khi đi trong xe và khi ở nhà để đón năm mới. Xây dựng truyền thống hát và múa cùng con của quý vị.


First 5
Tạo các kỷ niệm mới cùng gia đình tại nhà—
Dành thời gian có chất lượng, dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà. 

 

Cùng chuẩn bị nấu và ăn—Thật là đặc biệt khi cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn ngày Tết. Cho các bé nhận biết, mô tả và cùng đo lường các thành phần của món ăn, ngoài ra, các công việc trong bếp sẽ giúp các em hiểu biết các biểu tượng của mỗi món ăn đặc biệt trong ngày Tết. 

 

Giữ an toàn—Chúc Tết qua kết nối video cùng gia đình trong nước và nước ngoài. Năm nay, tục lệ lì xì và phong bì đỏ cũng có thể được chia sẻ với người thân từ trước hoặc được chuyển qua phương tiện điện tử cho các con.


Tết Năm Nay, hãy có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị nhiễm và lây lan COVID-19 cho người khác. Hãy đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành dãn cách xã hội. Có sẵn thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ và các tài nguyên giúp quý vị nuôi dạy con trong đại dịch tại  www.first5california.com/covid.

 

###

 VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:


First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm làm từ thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và ủng hộ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ đối với năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California có bước khởi đầu đời tốt nhất có thể được và lớn mạnh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng ghé vào www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.