Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ: Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975

03/05/201900:00:00(Xem: 1803)
TUONG 1 NIEM THANG TU DSC_0916TUONG NIEM THANG TU  DSC_0907TUONG NIEM THANG TU DSC_0872TUONG NIEM THANG TU DSC_0896TUONG NIEM THANG TU DSC_0904TUONG NIEM THANG TU DSC_0906TUONG NIEM THANG TU DSC_0909
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Westminster (VB)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 30 tháng Tư năm 2019 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975.

Được biết trước đó vào ngày 20-4- 2019, Ban tổ chức đã cho treo cờ Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ trên đường Bolsa, Brookhurst, và đường Magnolia. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã thực hiện Bức Tường Đen trước Tượng Đài Đức Thánh Trần. Đúng vào ngày 30 tháng 4 lúc 12 giờ trưa lễ thượng kỳ tại Đền Đức Thánh Trần (Do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đài phát thanh Radio Little tổ chức trực tiếp truyền thanh) đến 6:00 chiều ngày 30-4 -2019 là Lễ Truy Điệu và Tưởng Niệm chính thức bắt đầu, với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương trong đó có sự góp mặt của: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego, Ban Hợp Ca Nữ Sinh Gia Long, Lê Văn Duyệt, Ban Hợp Ca cựu học sinh Việt Nam Cộng Hòa, Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, và đặc biệt có Ca Nhạc Sĩ Việt Khang.

Quan khách có quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, một số quý vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố trong Quận Cam.

Về phía các hội đoàn tham gia có: Hội Võ Bị Nam California, Hội Cựu Chiến Sĩ San Fernarndo Valley và vùng phụ cận, Hội Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận, Các hội Ái Hữu cựu Quân Nhân thuộc các Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam Cali, các Hội Đồng Hương, Phú Yên, Quảng Nam Đà Nẵng, Tây Sơn Bình Định, các hội Ái Hữu có: Bưởi Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Quốc Gia Nghĩa Tử, Petrus Ký Nam Cali, Hội Nhân Quyền Người Mỹ gốc Việt, Phong Trào Việt Hưng… Các cơ quan truyền thông…

Điều hợp chương trình do các MC: Diệu Quyên, Trần Ngọc Cindy, Đinh Quang Truật, Nghi thức chào cờ do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Trước khi vào lễ chính thức một chương trình văn nghệ tưởng niệm do các ban hợp ca: Võ Bị Đà Lạt, Tập Thể Chiền Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã trình diễn những bản nhạc đấu tranh, những bản nhạc hát về quê hương, về Tháng Tư Đen…

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Phước Ái Đĩnh và toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ thực hiện theo lễ nghi quân cách.


Tiếp theo phần nghi thức chào cờ, Ca Nhạc Sĩ Việt Khang lên hát bản “Việt Nam Tôi Đâu.”

Sau đó, Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo của qúy niên trưởng, quý chiến hữu, quý quan khách, quý vị dân cử, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những thảm trạng từ sau 1975, kêu gọi sự đoàn kết để tiếp tục yểm trợ cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn…

Tiếp theo Ban tổ chức mời các vị dân cử lên trao bằng vinh danh cho các thành viên trong ban tổ chức.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể trước bàn thờ tổ quốc để tưởng nhớ những chiến sĩ đã vị quốc vong thân., sau khi đặc vòng hoa là nghi thức niệm hương do Ban tế lễ thực hiện trong nghi thức có phần văn tế do nhà báo Lê Anh Dũng diễn đọc.

Sau nghi thức, ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện.

Sau phần dâng lời cầu nguyện là phần phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, trong lời phát biểu ông đã cảm ơn sự tham dự đông đão của đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại biến cố tang thương từ sau ngày 30 tháng Tư năm 1975, và ông kêu gọi đoàn kết để yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ của đồng bào ta trong quốc nội. Cuối cùng ông cũng đã xác nhận luôn luôn giữ vững lằn ranh quốc cộng, cương quyết và không bao giờ chấp nhận sự hòa hợp hòa giải với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào.

Tiếp theo, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên nói về cuộc nổi dậy của người dân trong nước.

Sau đó là phần chiếu Live show về cảnh vượt biên, cảnh hải tặc, cuộc sống trong các trại tỵ nạn, cảnh buôn người và những ngôi mộ hoang tàn tại các trại tỵ nạn để cùng hồi tưởng lại những thảm cảnh mà thuyền nhân, bộ nhân phải trả giá bằng mạng sống con người vì hai chữ tự do.

Tiếp theo là lời phát biểu của quý vị dân cử, nhân sĩ cộng đồng và đại diện giới trẻ.

Chương trình tiếp theo là phần thắp nến cầu nguyện trong lúc nầy cùng hát bản “Một Ngày Việt Nam” và cuối cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức. Sau lời cảm tạ mọi người cùng hát vang bản “Việt Nam Việt Nam” trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.