Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ: Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975

03/05/201900:00:00(Xem: 659)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ: Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975
TUONG 1 NIEM THANG TU DSC_0916TUONG NIEM THANG TU  DSC_0907TUONG NIEM THANG TU DSC_0872TUONG NIEM THANG TU DSC_0896TUONG NIEM THANG TU DSC_0904TUONG NIEM THANG TU DSC_0906TUONG NIEM THANG TU DSC_0909
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Westminster (VB)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 30 tháng Tư năm 2019 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975.

Được biết trước đó vào ngày 20-4- 2019, Ban tổ chức đã cho treo cờ Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ trên đường Bolsa, Brookhurst, và đường Magnolia. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã thực hiện Bức Tường Đen trước Tượng Đài Đức Thánh Trần. Đúng vào ngày 30 tháng 4 lúc 12 giờ trưa lễ thượng kỳ tại Đền Đức Thánh Trần (Do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đài phát thanh Radio Little tổ chức trực tiếp truyền thanh) đến 6:00 chiều ngày 30-4 -2019 là Lễ Truy Điệu và Tưởng Niệm chính thức bắt đầu, với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương trong đó có sự góp mặt của: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego, Ban Hợp Ca Nữ Sinh Gia Long, Lê Văn Duyệt, Ban Hợp Ca cựu học sinh Việt Nam Cộng Hòa, Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, và đặc biệt có Ca Nhạc Sĩ Việt Khang.

Quan khách có quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, một số quý vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố trong Quận Cam.

Về phía các hội đoàn tham gia có: Hội Võ Bị Nam California, Hội Cựu Chiến Sĩ San Fernarndo Valley và vùng phụ cận, Hội Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận, Các hội Ái Hữu cựu Quân Nhân thuộc các Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam Cali, các Hội Đồng Hương, Phú Yên, Quảng Nam Đà Nẵng, Tây Sơn Bình Định, các hội Ái Hữu có: Bưởi Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Quốc Gia Nghĩa Tử, Petrus Ký Nam Cali, Hội Nhân Quyền Người Mỹ gốc Việt, Phong Trào Việt Hưng… Các cơ quan truyền thông…

Điều hợp chương trình do các MC: Diệu Quyên, Trần Ngọc Cindy, Đinh Quang Truật, Nghi thức chào cờ do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Trước khi vào lễ chính thức một chương trình văn nghệ tưởng niệm do các ban hợp ca: Võ Bị Đà Lạt, Tập Thể Chiền Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã trình diễn những bản nhạc đấu tranh, những bản nhạc hát về quê hương, về Tháng Tư Đen…

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Phước Ái Đĩnh và toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ thực hiện theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo phần nghi thức chào cờ, Ca Nhạc Sĩ Việt Khang lên hát bản “Việt Nam Tôi Đâu.”

Sau đó, Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo của qúy niên trưởng, quý chiến hữu, quý quan khách, quý vị dân cử, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại những thảm trạng từ sau 1975, kêu gọi sự đoàn kết để tiếp tục yểm trợ cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn…

Tiếp theo Ban tổ chức mời các vị dân cử lên trao bằng vinh danh cho các thành viên trong ban tổ chức.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể trước bàn thờ tổ quốc để tưởng nhớ những chiến sĩ đã vị quốc vong thân., sau khi đặc vòng hoa là nghi thức niệm hương do Ban tế lễ thực hiện trong nghi thức có phần văn tế do nhà báo Lê Anh Dũng diễn đọc.

Sau nghi thức, ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện.

Sau phần dâng lời cầu nguyện là phần phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, trong lời phát biểu ông đã cảm ơn sự tham dự đông đão của đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại biến cố tang thương từ sau ngày 30 tháng Tư năm 1975, và ông kêu gọi đoàn kết để yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ của đồng bào ta trong quốc nội. Cuối cùng ông cũng đã xác nhận luôn luôn giữ vững lằn ranh quốc cộng, cương quyết và không bao giờ chấp nhận sự hòa hợp hòa giải với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào.

Tiếp theo, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên nói về cuộc nổi dậy của người dân trong nước.

Sau đó là phần chiếu Live show về cảnh vượt biên, cảnh hải tặc, cuộc sống trong các trại tỵ nạn, cảnh buôn người và những ngôi mộ hoang tàn tại các trại tỵ nạn để cùng hồi tưởng lại những thảm cảnh mà thuyền nhân, bộ nhân phải trả giá bằng mạng sống con người vì hai chữ tự do.

Tiếp theo là lời phát biểu của quý vị dân cử, nhân sĩ cộng đồng và đại diện giới trẻ.

Chương trình tiếp theo là phần thắp nến cầu nguyện trong lúc nầy cùng hát bản “Một Ngày Việt Nam” và cuối cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức. Sau lời cảm tạ mọi người cùng hát vang bản “Việt Nam Việt Nam” trước khi chia tay.

27/06/2019(Xem: 60)
Giải thưởng Hoà bình Luxembourg gồm 10 lĩnh vực, trong đó giải Hòa bình nội tâm được trao cho thiền sư Thích Nhất Hạnh.
27/06/2019(Xem: 59)
SEATTLE, WA -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, con của gia đình tị nạn Việt Nam, đã được Hội Giáo Chức Seattle, nghiệp đoàn giáo viên trường công của thành phố ủng hộ bà Ami Nguyen vào cuộc đua trong cuộc bầu cử sơ bộ trong tháng 8 cho chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu 3 của thành phố Seattle.
27/06/2019(Xem: 57)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai
27/06/2019(Xem: 47)
Trong năm 2019, tại hải ngoại có khá nhiều điểm tổ chức các khóa An Cư Kiết Hạ (Trường Hạ), nhưng nổi bật nhất có lẽ là Khóa An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) với 274 hành giả tăng ni từ nhiều nơi quy tụ về, bao gồm các trú xứ ở Úc châu, Canada, Việt Nam và hơn 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.
27/06/2019(Xem: 53)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây: Lời tuyên án có tội và bản án vô nhân đạo của chính quyền Việt Nam dành cho ông Michael Nguyễn chỉ là một ví dụ mới nhất về sự coi thường nhân quyền và thông lệ quốc tế của chính quyền này.
27/06/2019(Xem: 48)
Một trong những ấn tượng khó quên nhất ở khóa An Cư Kiết Hạ năm 2019 tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) có lẽ là hình ảnh những chiếc áo xanh thiện nguyện của Hội Y Tế Từ Thiện kya (kya Care Foundation).
27/06/2019(Xem: 40)
Sau đây là Thông Báo của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đã hơn 6 tháng nay, hiện trạng cộng đồng trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Mỗi sự việc xảy ra, không cần biết thực hư, mà tùy theo từng phe nhóm để có cái nhìn cũng như cách suy nghĩ riêng, nên khó có thể đạt được một “mẫu số chung” trong tình anh em hay đúng hơn là trong tình nghĩa của những người Việt tỵ nạn cộng sản.
27/06/2019(Xem: 44)
26/06/2019(Xem: 167)
26/06/2019(Xem: 245)
nhóm Cây Trúc Vàng (Golden Bamboo) đồng hành khoan thai đi bộ chung quanh chùa để yểm trợ cho ngày kỷ niệm chùa tròn 25 năm
26/06/2019(Xem: 191)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã giới thiệu Dự luật SB696
26/06/2019(Xem: 246)
Ông Võ Thành Nhân cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang
26/06/2019(Xem: 982)
Nghi can được nêu danh tánh qua các nguồn tin của cảnh sát và hàng xóm là ông Chi Dinh Ta, 66 tuổi.
26/06/2019(Xem: 493)
Căn nhà 10742 Capital Ave #8C1 được phát hiện ra dùng để trồng cần sa.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.