Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Trở Lại Phiên Họp Tiếp Tục Xác Nhận Chiến Thắng Biden Sau Khi Người Biểu Tình Xông Vào Tòa Nhà Quốc Hội Ở Washington

06/01/202118:25:00(Xem: 2443)
Untitled
Thêm chú thích

 

Phiên họp chung của Quốc hội  tiếp tục diễn ra vào sau giờ giải lao vào tối thứ Tư sau khi những người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Capitol trong phiên họp chung nhằm chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, mặc dù nhiều thành viên nói rằng thủ tục sẽ tiếp tục vào đêm thứ Tư.

 

Tòa nhà đã bị người biểu tình xâm nhập vào khoảng 2 giờ chiều, giờ miền Đông và không lâu sau 6 giờ chiều, Trung sĩ Hạ viện nói với các phóng viên rằng Điện Quốc Hội đã được dọn sạch. Theo nhiều báo cáo từ bên trong tòa nhà, cảnh sát đã tham gia vào một cuộc chiến có vũ trang với những người biểu tình đã tìm đường xâm nhập vào Tòa nhà.

Dân biểu Steve Scalise, Đảng Cộng hòa của Louisiana nói với Fox News vào sáng sớm thứ Tư rằng ông “tin tưởng” rằng phiên họp sẽ có thể tiếp tục vào tối nay. "Chúng tôi đã bàn về việc thu xếp mọi thứ để có thể trở lại vào tối nay và thực hiện công việc của mình."

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ Tây Virginia, đồng tình, nói với các phóng viên rằng "chúng ta sẽ kết thúc tối nay" và "những tên côn đồ này sẽ không cản trở chúng ta."

Đầu giờ chiều thứ Tư, Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục khẳng định không có bằng chứng khăng khăng rằng thất bại của ông là kết quả của gian lận bầu cử. “Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ không bao giờ nhận thất cử. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Quý vị sẽ không thừa nhận khi có hành vi trộm cắp liên quan,” Trump nói. "Bây giờ, Quốc hội phải trực diện với cuộc tấn công nghiêm trọng này đối với nền dân chủ của chúng ta.”

Tổng thống sau đó đã nói với những người ủng hộ của mình trong một tin nhắn video trên Twitter rằng “Bạn phải về nhà ngay bây giờ. Chúng ta phải có hòa bình,” đồng thời tiếp tục tuyên bố rằng “chúng ta đã có một cuộc bầu cử bị đánh cắp.”

 

Ngay trước khi Quốc hội buộc phải nghỉ giải lao, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell lập luận mạnh mẽ rằng Quốc hội có nhiệm vụ xác nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào chiều thứ Tư, bất chấp sự phản đối chính thức của hàng chục đảng viên Cộng hòa trong quốc hội và các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump mà ngay sau đó chuyển thành bạo lực.

 

McConnell nói: “Các cử tri, tòa án và các bang đều đã lên tiếng. Tất cả đều đã tuyên bố. Nếu chúng ta vượt qua họ, điều đó sẽ làm cho nền Cộng hòa của chúng ta bị tổn hại mãi mãi. ”

Ông nói thêm: “Cuộc bầu cử này, thực ra không phải là khít khao bất thường. “Tỷ lệ của cử tri đoàn gần như tương đương với năm 2016… Nếu cuộc bầu cử này bị lật ngược chỉ bởi những cáo buộc từ bên thua cuộc, nền dân chủ của chúng ta sẽ đi vào vòng xoáy tử”.

Mỗi chu kỳ bầu cử tổng thống, một phiên họp chung của Quốc hội được triệu tập để xác nhận kết quả bầu cử của từng tiểu bang riêng lẻ. Điển hình đây là một hình thức, và các thủ tục diễn ra kịch tính hơn trong năm nay khi đảng Cộng hòa dự định phản đối kết quả của các cuộc đua ở một số bang chiến trường đã bỏ phiếu cho Biden.

TNS Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa của Arizona, đã phản đối bằng văn bản về kết quả của Arizona, cùng với 60 đồng nghiệp của mình và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Texas Ted Cruz đã ủng hộ động thái này. Luật liên bang quy định rằng nếu có một thành viên Hạ viện và một thượng nghị sĩ phản đối một nhóm các đại cử tri tiểu bang, phiên họp chung sẽ ngưng lại và cả Thượng viện và Hạ viện sẽ tranh luận về câu hỏi trong tối đa hai giờ.

Đảng Cộng hòa cho rằng các phiếu đại cử tri không hợp lệ vì các quan chức bầu cử tiểu bang và tòa án ở nhiều bang chiến trường đã ra lệnh sửa đổi giao thức bầu cử để bảo vệ cử tri khỏi đại dịch COVID-19. Mặc dù nhiều bang bỏ phiếu cho Tổng thống Trump cũng đã thực hiện những thay đổi như vậy trong năm nay, đảng cộng hòa chỉ có kế hoạch phản đối các đại cử tri từ các bang mà Biden đã giành chiến thắng.

Cả Hạ viện và Thượng viện đều thiết lập tranh luận về kết quả của từng bang tranh chấp trong tối đa hai giờ, nhưng buộc phải tạm dừng các phiên họp đó sau khi những người biểu tình xông vào Điện. Không rõ khi nào các phiên sẽ tiếp tục.

Trước khi quá trình tố tụng bị gián đoạn dữ dội, họ dự kiến sẽ đi vào đầu giờ sáng thứ Năm nếu đảng Cộng hòa buộc hai giờ tranh luận cho mỗi trong số nửa tá tiểu bang mà họ muốn mô tả như được đề cập.

Sau thời gian đó, mỗi viện sẽ tổ chức biểu quyết theo đa số đơn giản về việc chấp nhận hay bác bỏ phản đối. Bởi vì lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và một số thành viên Đảng Cộng hòa nổi bật khác tại Thượng viện đã kêu gọi các đồng nghiệp của họ không đặt ra những thách thức này, nên ngay cả Thượng viện Đảng Cộng hòa cũng không chắc sẽ bỏ phiếu chấp nhận phản đối như vậy.

Với việc đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện, không có lý do gì để tưởng tượng rằng cơ quan này sẽ bỏ phiếu để bác bỏ bất kỳ nhóm đại cử tri Biden của bang nào. Theo luật liên bang, để một nhóm đại cử tri của tiểu bang bị từ chối, cả hai viện của Quốc hội sẽ phải đồng ý làm như vậy.

Phát biểu trước những người biểu tình ủng hộ bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump một lần nữa tuyên bố hôm thứ Tư rằng Pence có quyền đơn phương chấp nhận hoặc bác bỏ kết quả bầu cử tổng thống từ bất kỳ bang nào mà ông chọn, mặc dù ý tưởng đó đã bị các chuyên viên hiến pháp bác bỏ và thậm chí, theo các bản tin, chính phó tổng thống Mike Pence đã lên tiếng Ông không có quyền quyết định lật ngược kết quả bầu cử.

“Tất cả những gì Phó Tổng thống Pence cần phải làm là gửi nó trở lại các tiểu bang để tái chứng nhận, và chúng tôi trở thành tổng thống,” Trump nói với những người ủng hộ Ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết là ngày đặc biệt trong năm. Đây cũng là một trong những cái mốc để ghi nhớ kỷ niệm hay hình ảnh của ngày xưa, và ngẫm lại để thấy công lao và thành tựu của những người đi trước, ngàn năm trước, trăm năm trước. Ngày Xuân nhớ lại, lòng mình sẽ ấm áp. Trong mạch thời gian đó và nhìn lại chính mình, năm nay Việt Báo sẽ nhớ đến một dấu mốc thời gian rất nhỏ mà rất ý nghĩa với anh em tòa soạn và độc giả: Việt Báo tròn 30 tuổi. Nhớ mùa xuân 30 năm trước, một nhóm anh em họp mặt trong một “garage office” ở Garden Grove, với số vốn vỏn vẹn $300 đô-la, nhà báo Trần Dạ Từ quyết định khởi sự tờ Việt Báo. Ban chủ trương sáng lập gồm các nhà báo chuyên nghiệp, lão thành: Cố nhà báo Hồ Văn Đồng, cố nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Cố thi sĩ Nguyên Sa, nhà báo Nguyễn Khắc Nhân, nhà báo Trần Dạ Từ, chủ nhiệm sáng lập Nhã Ca, Nữ Tài Tử Kiều Chinh. 30 năm trước, số báo Việt Báo đầu tiên ra mắt độc giả vào tháng 9 năm 1992. Từ đó đến nay, tờ Việt Báo cũng như các tờ báo Việt Ngữ khác cùng trải qua
Với thời gian, mọi sự thay đổi, con người và cuộc sống cũng xoay vần theo thời cuộc và những cơn lốc lịch sử. Ngày nay, các tiêu chuẩn luân lý và đạo đức ngày xưa thời Khổng, Mạnh đã không còn là chân lý hay lễ nghĩa chuẩn mực mà dân gian nhất nhất phải tuân theo. Dân gian nhìn lại ca dao, tục ngữ với con mắt khác và cảm thấy những gì người xưa khuyên răn chỉ có thể đúng vào cái thời xa lắc xa lơ cũ kỹ đó mà thôi. Người ta bắt đầu sửa và lưu truyền những câu nói hay chế ra những câu thơ mới với nội dung bông đùa, diễu cợt trên chính những câu thơ hay câu nói có tính đạo đức, khuyên răn của người xưa. Nhất là thời kinh tế thị trường, mọi thứ chuẩn mực làm đầu thời trước, giờ chỉ là chiếc áo giấy chẳng có giá trị thực tế nào hết.
Trong 12 con giáp, Hổ là con vật đứng hàng thứ ba sau Chuột và Trâu: mệnh danh là "Dần". Tuổi Dần biểu tượng cho con Hổ hay còn gọi là con "Cọp". Xét về khía cạnh "Tử Vi" thì tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, cho sự mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quang, thành công rực rỡ cho mình. Ngoài tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và nếu xét về khía cạnh nhỏ trong xã hội là gia đình thì người tuổi Dần ra sức bảo vệ gia đình của mình. Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Người sinh năm Nhâm Dần 2022 thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Như chung ta biết, Hổ là một con vật được muôn loài nể phục. Trong 12 con giáp con Hổ được xem là một con vật oai hùng. Hổ đại diện cho sức mạnh. Người Tuổi Dần có tướng giỏi giang, khỏe mạnh được ví như “Mình hổ, tay vượn ”. Nơi đất thiêng, có vị thế thịnh phát được gọi là “Hổ ngồi Rồng cuộn ”.
Cho đến thời đại này, chuyện bói vẫn được tôn trọng, không chỉ trong dân gian, mà còn xảy ra sau lưng sân khấu chính trị, kinh tế. Hầu hết các nhà lãnh đạo ở Đông phương đều xem bói, có khi đã tuyển dụng một thầy bói nổi tiếng để hỏi việc thành bại mỗi lần gặp khó khăn và thầy bói đó chỉ đạo thay vì vị lãnh tụ được lòng tin của dân chúng. Ở Tây phương cũng vậy, ngày xưa họ tin dùng các thầy phù thủy; ngày nay họ dùng những kỹ thuật khoa học để dự đón tương lai. Bất kỳ thứ gì, nếu có chữ “đoán” đều thuộc về dòng họ “Bói”. Bói là những hành động và lời lẽ làm cho “mê” và “tin” một cách “tín” nhiệm. Hầu hết những người có học đều xem bói là mê tín, nhưng cái thứ mê tín này ẩn núp tận xương tủy thần kinh, chỉ chờ đúng dịp sẽ xuất hiện. Từ những chuyện quan trọng như đầu tư kinh doanh, xuất quân viễn chinh, quyết định chính trị, cho đến những chuyện vui chơi: Khi vào một đám đông, bạn chỉ cần bắt đầu xem chỉ tay của một người, lập tức, kẻ lạ người quen kéo đến ngồi chung quanh, chờ đến p
Năm Sửu sắp qua,/ Cứ nghĩ mình già,/ Thôi không đi nữa,/Thời buổi đại dịch, / Ai dám đi xa,/ Hàng không, /hỏa xa, /Cancel đủ kiểu/ Bước lên máy bay,/ Nào là hộ chiếu/ Ngóng đợi hụt hơi/ Lại thêm passport / Chích ngừa Cô Vít/ Đủ liều chẳng thiếu/ Lại thêm test mũi / Móc họng nhớt ra/ Tìm Corona / Âm tính mới được./ Lúc về thử trước / Chỉ một hai ngày /Dương tính bịnh lây / Cách ly ở lại.
Pechanga Resort Casino ăn Tết với các giải trúng biếu tặng tổng cộng $100K EasyPlay và Tiền Mặt vào những ngày Thứ Sáu 11 & 18 Tháng Hai. Hội viên sẽ kiếm được vé tham dự các cuộc xổ số những khi kéo máy hay chơi bài bàn trong thời gian 6pm-10pm mỗi ngày để có cơ may trúng những giải lớn. 60 người sẽ được xổ trúng để nhận $250, $500, hay $750 EasyPlay. Vé trúng giải lớn nhất $25,000 của một người vô cùng may mắn sẽ được xổ ra lúc 10pm. Xin hãy tới khám phá sự hào hứng kích thích vì có thể được trúng nhiều lần!
“Tết Nguyên Đán là một ngày lễ quan trọng đối với nhiều khách hàng và nhân viên của chúng tôi tại Yaamava’ Resort and Casino” - ông Peter Arceo, Tổng giám đốc tại Yaamava’ Resort and Casino at San Manuel cho biết. “Để chào đón năm Nhâm Dần, chúng tôi sẽ mang đến những cảnh trang trí Tết đặc sắc trên toàn bộ khuôn viên, cũng như các món ăn theo phong cách Châu Á, chương trình giải trí, thêm vào nhiều cơ hội trúng các giải thưởng và tiền mặt liên tục!” Chương trình mừng Tết Nguyên Đán của Yaamava sẽ bắt đầu với trang trí lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống hàng năm của người Châu Á. Xung quanh khu nghỉ dưỡng và sòng bài, quý khách sẽ tìm thấy những cây bonsai trưng bày tượng trưng cho sự hòa hợp và may mắn, cùng các tiểu cảnh hình con hổ cho sự dũng mãnh.
Sau hai năm căng thẳng đại dịch, các buổi triển lãm nghệ thuật và trình diễn âm nhạc bị gián đoạn khiến người ta khao khát được trở lại với không gian thưởng ngoạn “live”. Trường đại học California State Long Beach sẽ mở lại các chương trình văn hóa nghệ thuật, và trân trọng mời khách thưởng ngoạn đến với cuộc triển lãm Sacred Path tạm dịch là “Tâm Hướng” của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng, một tên tuổi không xa lạ với cộng đồng người Việt quận Cam.
ÂU CHÂU – Để chống lại biến thể Omicron đang hoành hành, Cơ quan Y Tế Châu Âu đã ‘bật đèn xanh’ cho thuốc điều trị COVID-19 của Pfizer để sử dụng cho người lớn tuổi có nguy cơ bệnh trở nặng, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 27 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.