Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Tham Dự Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam 2002

11/04/200100:00:00(Xem: 3834)
Gaithersburg, MD (VANN) - Nhằm mục đích trợ giúp tài nguyên cho các em Hướng Đạo Sinh trong các đơn vị thuộc Liên Đoàn Potomac có cơ hội tham gia trại họp bạn Thẳng Tiến 7 sắp tới, ban huynh trưởng Liên Đoàn Potomac đã phối hợp cùng các ban chấp hành sinh viên trong vùng tổ chức buổi dạ tiệc gây quỹ tại nhà hàng New Fortune, thành phố Gaithersburg, tiểu bang Maryland vào tối thứ Bẩy, ngày 7 tháng 4, 2001. Ngoài sức tưởng tượng của các anh chị em trong ban tổ chức, số quan khách tham dự vào phút chót đã lên đến 432 người.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Trại Họp Bạn Thẳng Tiến quy tụ các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam ghi danh với Hội Hướng Đạo bản xứ từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi 3 hoặc 4 năm, họ tụ họp tại một địa điểm quy định và cùng nhau chung hưởng những ngày vui của đời sống Hướng Đạo với các trò chơi mạo hiểm, thử thách và các buổi văn nghệ đặc sắc đầy tình tự dân tộc. Thẳng Tiến 7 sẽ được tổ chức tại Houston, Texas vào mùa lễ Độc Lập cuối tháng 6, 2002. Đây là một địa điểm khá xa và tốn kém cho các em Hướng Đạo Sinh, nên quý Trưởng trong Liên Đoàn Potomac đã thành lập một ủy ban với trách nhiệm điều hành và sửa soạn để "sắp sẵn" cho kỳ trại này.

Hiện diện trong buổi dạ tiệc, ngoài một số trưởng đơn vị và các Hướng Đạo Sinh cùng phụ huynh, thân hữu còn có đại diện của các Hội Sinh Viên Học Sinh tại các đại học và trung học quanh vùng như Catholic University of America, Montgomery College, University of Maryland, College Park Campus và Gaithersburg High School. Đặc biệt nhất, các quan khách danh dự gồm có Trưởng Nguyễn Tấn Đệ, Associate Director of the Scoutreach Division đến từ văn phòng của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ tại Dallas, Texas, các ông Scott Stuart, Major Gift Director và Beryl Love, Director of Special Services thuộc Châu National Capital Area Council và các nhân chức cao cấp của Công Ty Tài Trợ Địa Ốc Freddie Mac, Tiến Sĩ và phu nhân Don Bisenius, Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Bộ Mortgage Offerings, Risk and Capital Development, Tiến Sĩ và phu nhân Henry Cassidy, Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Bộ Capital Management, Ông Bà Lê Quang, Giám Đốc Điều Hành về Counterparty Risks. Đồng có mặt tại buổi dạ tiệc còn có đại diện các hội đoàn và thân hữu như Tiến Sĩ và phu nhân Richard Thorp, cố vấn của Vietnamese American News Networks, Mục sư và phu nhân Trần Minh Hải, ông bà Đoàn Hữu Định thuộc Liên Hội Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, ông Lê Trọng Phú thuộc Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, chị Thanh Trúc của Đài Truyền Thanh Á Châu Tự Do, ông bà Nguyễn Việt Bằng của Hội Hàn Bái Kung Fu, các huynh trưởng Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Hữu Đệ, Phạm Công Tâm, Hạ Bá Phúc, Nguyễn Văn Phước, quý quyến thuộc Liên Đoàn Hùng Vương, Virginia, và các vị dân làng cùng Lý trưởng Đỗ Quốc Tuyến Làng Bách Hợp vùng Hoa Thịnh Đốn.

Bên cạnh sự đóng góp của quý phụ huynh, các em HĐS, các anh chị thuộc các ban chấp hành sinh viên để buổi dạ tiệc gây quỹ thành công là sự bảo trợ truyền thông của các Tuần Báo trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn: Phố Nhỏ, Thương Mãi Miền Đông, Văn Nghệ, Thủ Đô Thời Báo, Hoa Thịnh Đốn Việt Báo, Sài Gòn Nhỏ, Sóng Thần, Đời Nay và MVMA Highlights Truyền Hình Việt Ngữ tại Maryland. Ngoài ra ban tổ chức còn nhận được sự tài trợ hiện kim của Châu Trưởng Châu Thủ Đô ông Ron Carroll, ông Nguyễn Văn Loan Nguyên Hội Trưởng Hội Thân Hữu Gò Công, ông bà Đoàn Hữu Định, Nguyễn Thịnh Cựu Sinh Viên Maryland, chị Nguyễn Thị Nam Hương, anh Chu Nguyễn, ông bà Donald Bisenius, Bà Christine LeQuang, Bà Asa Thorp (VANN) , Cụ bà Đinh Thị Yên, Cụ Bà Đỗ Danh Thuật, Bà Robert Teague, Cụ bà Hà Thị Hiên, Bà Trần Giai Thoại và Bác Sĩ Nguyễn Thanh Long.

Phần nghi thức được khai mạc vào lúc 8 giờ tối dưới sự điều hành của Trưởng Lê Thùy Lan và chương trình văn nghệ giúp vui và dạ vũ do em Nguyễn Thanh Hiền cùng ban nhạc the Fantasy điều khiển. Sau ba món khai vị là phần nói chuyện của ba vị diễn giả. Trưởng Nguyễn Tấn Đệ trình bầy về sinh hoạt của Hướng Đạo Hoa Kỳ và liên hệ giữa Hướng Đạo Hoa Kỳ với các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam. Kế đến ông Scott Stuart, đại diện ông Ron Carroll, Scout Executive, có đôi lời ngỏ quan khách về thành quả của các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam thuộc địa phận của Đạo National Capital Area Council. Thành quả rạng rỡ nhất cũng đáng được nêu lên ở đây là em La Hồng Lý, người cũng lãnh trách nhiệm điều hành buổi tiệc gây quỹ tối nay, đã được chọn là 1 trong 5 em Hướng Đạo Sinh xuất sắc để nhận lãnh bằng "Year 2001 - The Young American Award", phần thưởng giá trị nhất của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ dành cho các Hướng Đạo Sinh phát huy được tài lãnh đạo, tâm sức tham gia các công tác cộâng đồng và duy trì hạnh kiểm tốt cũng như học lực xuất sắc. Cuối cùng, Tiến Sĩ Don Bisenius bày tỏ cảm nghĩ và kinh nghiệm của ông về ý nghĩa "diversity" và đã thu hút rất nhiều chú ý và mến phục của cử tọa đoàn. Tại Freddie Mac, ông Don Bisenius là cấp chỉ huy bảo trợ nhóm ASIAN Group, nhóm này bao gồm các nhân viên người Mỹ gốc Á Châu. Nhờ sinh hoạt thường xuyên và tham gia các sinh hoạt văn hóa, ông đã có một cảm tình rất đặc biệt với văn hóa và phong tục của người Á Châu.

Sau đó, phần văn nghệ đặc sắc và đa dạng do các anh chị em sinh viên học sinh cùng các em Hướng Đạo Sinh đã tạo một bầu khí vui nhộn và đầy sắc thái dân tộc. Lồng trong những bài ca Hướng Đạo do các em cố gắng bập bẹ hát, những màn vũ nón sôi nổi và sống động của các em thanh sinh liên đoàn Potomac cùng các chị viên Đại Học Maryland, sinh viên Đại Học Montgomery, sinh viên Đại Học Catholic và các em học sinh Trung Học Gaithersburg đã mang những nét đặc thù của dân tộc Việt giới thiệu đến những khách tham dự người Hoa Kỳ đem họ đến gần với văn hóa Việt Nam hơn. Quả thực, sự thành công của buổi gây quỹ này không thể nhờ một cá nhân hay một hội đoàn mà là sự hợp tác và hỗ trợ của một khối người, những người có thiện chí, có niềm tin, và có tình thương yêu đến với tuổi trẻ. Theo truyền thống Hướng Đạo, xin gửi đến một tiếng "Ah!" thật lớn đến tất cả quý vị mạnh thường quân, phụ huynh, thân hữu, các huynh trưởng và các em và "Hoan hô, hoan hô chúng ta cùng ca. À a á chúng tôi phục em rất nhiều rồi..." Hẹn gặp lại nhau tại Thẳng Tiến 7, Houston, Texas vào cuối tháng 6 năm 2002.

(Vietnamese American News Networks)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.