Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

S.J.: Nhóm Tình Thơ Ra Mắt Tuyển Tập Thi Văn Viễn Xứ 2

12/06/200700:00:00(Xem: 1530)

Bìa sách

(San Jose, Tổng hợp).- Trưa chủ nhật ngày 10 tháng 6 năm 2007, tại hội trường của Saint Philip Epistcopal Church 5038 đường Hyland, khỏang hơn một trăm thân hữu thuộc giới thi văn của thung lũng hoa vàng đã đến dự buổi ra mắt tuyển tập thi văn viễn xứ 2 gồm nhiều tác giả làm thơ và viết văn ở Bắc Cali và một số cư ngụ các tiểu bang khác.

Thi sĩ Hòang Xuyên Anh đại diện ban tổ chức tỏ lời cám ơn quan khách và trình bày những họat động của Nhóm Tình Thơ Hải Ngọai mà bà là trưởng ban và cũng là Chủ tịch văn bút trung tâm Tây Bắc Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2006-2008.

Tuyển tập thi văn viễn xứ dày 623 trang gồm 63 tác giả, có một số tên tuổi quen thuộc như Lê Mộng Nguyên, Trịnh Hưng, Nguyễn Thùy, Đỗ Bình… (Pháp Quốc), Vũ Nam (Đức Quốc), Quốc Nam (Seattle), Trần Hồng Văn, Hùynh Công Anh (Texas) và những cây bút của Cali như Trùng Quang, Diệu Tần, Hà Ly Mạc, Mạc Phương Đình, Hà Đình Huy, Hòang Xuyên Anh…

Những tiết mục ngâm thơ và ca hát xen kẽ làm tăng hương vị buổi ra mắt sách. Khách đến còn thưởng thức thức ăn và giải khát, ban tổ chức quả thật chu đáo.

Muốn có tuyển tập xin liên lạc email: hoangxuyenanh@yahoo.comhay 408-368-4432.

Thung lũng hoa vàng San Jose vẫn là nơi mà nhiều sinh họat thi văn và ca nhạc rộn ràng. Hầu như tháng nào cũng có một hai buổi ra mắt sách liên quan tới thơ, văn, hồi ký chính trị và thành phố này với hơn trăm ngàn đồng hương cư ngụ vẫn xứng đáng là một trung tâm chính trị văn hóa nhất nhì của cộng đồng người Việt hải ngọai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.