Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bình Điện Lớn Hơn Giúp Lưới Điện Mạnh Hơn

23/12/202011:26:00(Xem: 753)

Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Tích trữ năng lượng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo có điện ổn định và sạch. Để nâng cao độ ổn định của hệ thống điện khu vực, Southern California Edison đã ký các hợp đồng dài hạn cho bốn dự án sẽ thêm 590 megawatt điện dự trữ vào hệ thống điện.


Đủ để cung cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Một trong nhiều cách mà các nguồn năng lượng linh hoạt này có thể được sử dụng là thu năng lượng mặt trời trong ngày và phân phối năng lượng khi mặt trời lặn và nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng lên. Các nguồn này cũng có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của Tổng Đài Hệ Thống Độc Lập California (California Independent System Operator), như khi có những quãng thời gian nhu cầu cao, đợt nắng nóng hay vào những lúc khác khi hệ thống điện bị quá tải.


Ông William Walsh, phó chủ tịch SCE đảm trách việc Thu Mua & Quản Lý Năng Lượng cho biết: “Thêm các bình điện cỡ lớn tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích sẽ tăng độ ổn định cho hệ thống điện và tiến thêm một bước trong việc kết hợp các nguồn điện tái tạo, như điện gió và điện mặt trời, vào hệ thống điện. Khi California chuyển sang sử dụng 100% năng lượng sạch tái tạo để giảm khí thải nhà kính đang gây biến đổi khí hậu, bình điện dự trữ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng giá trị của các nguồn tài nguyên đáng tin cậy hiệu quả, không chứa carbon này.”


Ba trong bốn dự án này là các dự án quy mô lớn đạt tổng 585 MW sẽ tận dụng các bình điện lithium-ion để trữ năng lượng để sử dụng sau này.


Dự án thứ tư là một hợp đồng đáp ứng nhu cầu 5 MW- Opens in new window sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn dự trữ năng lượng của khách hàng tư gia. Các cộng đồng bị ảnh hưởng về kinh tế vốn phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ô nhiễm không khí sẽ cung cấp 5% số MW cho dự án này.


Như được nêu trong Pathway 2045 (Lộ trình 2045), SCE ước tính tiểu bang sẽ cần thêm 30 GW dự trữ năng lượng tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích vào hệ thống điện và 10 GW dự trữ năng lượng từ các nguồn năng lượng được phân phối để đáp ứng các mục tiêu của tiểu bang về năng lượng sạch và trung hòa khí thải carbon. Các hợp đồng mới này sẽ tiếp tục giúp California đáp ứng các mục tiêu này đồng thời giúp ổn định hệ thống điện hơn. Các hợp đồng mới này cũng giúp cải thiện nền kinh tế California khi tạo ra các việc làm lành nghề và việc làm kỹ năng cao trong ngành năng lượng sạch đồng thời giảm phát thải khí nhà kính (GHG).


SCE sẽ trình các hợp đồng này lên Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California trước cuối năm nay để được chấp thuận.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.