Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bình Điện Lớn Hơn Giúp Lưới Điện Mạnh Hơn

23/12/202011:26:00(Xem: 901)

Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Tích trữ năng lượng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo có điện ổn định và sạch. Để nâng cao độ ổn định của hệ thống điện khu vực, Southern California Edison đã ký các hợp đồng dài hạn cho bốn dự án sẽ thêm 590 megawatt điện dự trữ vào hệ thống điện.


Đủ để cung cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Một trong nhiều cách mà các nguồn năng lượng linh hoạt này có thể được sử dụng là thu năng lượng mặt trời trong ngày và phân phối năng lượng khi mặt trời lặn và nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng lên. Các nguồn này cũng có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của Tổng Đài Hệ Thống Độc Lập California (California Independent System Operator), như khi có những quãng thời gian nhu cầu cao, đợt nắng nóng hay vào những lúc khác khi hệ thống điện bị quá tải.


Ông William Walsh, phó chủ tịch SCE đảm trách việc Thu Mua & Quản Lý Năng Lượng cho biết: “Thêm các bình điện cỡ lớn tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích sẽ tăng độ ổn định cho hệ thống điện và tiến thêm một bước trong việc kết hợp các nguồn điện tái tạo, như điện gió và điện mặt trời, vào hệ thống điện. Khi California chuyển sang sử dụng 100% năng lượng sạch tái tạo để giảm khí thải nhà kính đang gây biến đổi khí hậu, bình điện dự trữ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng giá trị của các nguồn tài nguyên đáng tin cậy hiệu quả, không chứa carbon này.”


Ba trong bốn dự án này là các dự án quy mô lớn đạt tổng 585 MW sẽ tận dụng các bình điện lithium-ion để trữ năng lượng để sử dụng sau này.


Dự án thứ tư là một hợp đồng đáp ứng nhu cầu 5 MW- Opens in new window sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn dự trữ năng lượng của khách hàng tư gia. Các cộng đồng bị ảnh hưởng về kinh tế vốn phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ô nhiễm không khí sẽ cung cấp 5% số MW cho dự án này.


Như được nêu trong Pathway 2045 (Lộ trình 2045), SCE ước tính tiểu bang sẽ cần thêm 30 GW dự trữ năng lượng tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích vào hệ thống điện và 10 GW dự trữ năng lượng từ các nguồn năng lượng được phân phối để đáp ứng các mục tiêu của tiểu bang về năng lượng sạch và trung hòa khí thải carbon. Các hợp đồng mới này sẽ tiếp tục giúp California đáp ứng các mục tiêu này đồng thời giúp ổn định hệ thống điện hơn. Các hợp đồng mới này cũng giúp cải thiện nền kinh tế California khi tạo ra các việc làm lành nghề và việc làm kỹ năng cao trong ngành năng lượng sạch đồng thời giảm phát thải khí nhà kính (GHG).


SCE sẽ trình các hợp đồng này lên Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California trước cuối năm nay để được chấp thuận.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.