Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Chia Sẻ 10 Thành Phố Báo Cáo Có Nhiều Vụ Lừa Đảo Nhất trên Hóa Đơn Tiện Ích Qua Điện Thoại

01/12/202010:09:00(Xem: 851)

Bruce M. ở San Bernardino đã nghi ngờ về lời nhắn để lại trên điện thoại. Lời nhắn rằng ông ta đã không trả hóa đơn cho Southern California Edison đúng thời hạn và sẽ bị cắt dịch vụ nếu không gọi lại ngay lập tức. Là một cựu nhân viên 37 năm của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận LA, ông đã kiểm tra hóa đơn gần đây nhất của mình và thấy số điện thoại cần gọi lại không giống với số đường dây dịch vụ khách hàng của SCE. Ông đã kiểm tra trương mục của mình trên mạng và thấy rằng hãng đã nhận được khoản tiền trả hóa đơn mới nhất. 

Ông gọi lại và được yêu cầu giữ máy. Bruce, không muốn cung cấp tên đầy đủ của mình, cho biết: “Thông báo giữ máy thu âm trước giống hệt như của SCE. Ông đã được chuyển máy đến các “đại diện” khác nhau, những người này đã đe dọa sẽ cắt điện. Cuối cùng, “Tôi nói với họ rằng tôi biết SCE không nhận tiền trả qua điện thoại. Và họ cúp máy.”

Bruce sống tại một trong 10 thành phố có báo cáo nhiều vụ lừa đảo hóa đơn tiện ích qua điện thoại nhất trong khu vực dịch vụ của SCE. Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, từ ngày 16 đến 20 Tháng Mười Một, SCE sẽ chia sẻ danh sách “10 thành phố đứng đầu” này để cảnh báo khách hàng về mối đe dọa của những hành vi lừa đảo ngày càng nhiều. Từ đầu năm đến nay, khách hàng của SCE cho biết họ là nạn nhân của các vụ lừa đảo hóa đơn tiện ích qua điện thoại với tổng số tiền lên đến gần $300,000.

Mùa nghỉ lễ sắp tới thường là lúc gia tăng số vụ lừa đảo hóa đơn. Cùng lúc đó, nhiều người dân miền Nam California ở nhà vào ban ngày hơn, theo các hướng dẫn an toàn chống COVID-19, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những kẻ lừa đảo qua điện thoại.

Bà Jill Anderson, phó chủ tịch cấp cao của Ban Dịch Vụ Khách Hàng tại SCE cho biết: “Khách hàng đang làm rất tốt việc báo cáo những âm mưu lừa đảo, nhờ vậy mà công ty chúng tôi có thể làm các bước để giúp cắt những đường dây điện thoại mà những kẻ lừa đảo này sử dụng.” 


Bà nói thêm, “Khi xảy ra khủng hoảng COVID-19, SCE đã nhanh chóng hoãn cắt dịch vụ vì không trả hóa đơn và miễn phí chậm trả hóa đơn theo yêu cầu cho các khách hàng cư dân và doanh nghiệp nhỏ, việc này sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là Tháng Tư, 2021. Chúng tôi cũng muốn khách hàng nhận biết được hành vi lừa đảo khi có bất kỳ người nào, tự xưng là người của SCE, đe dọa cắt dịch vụ ngay lập tức nếu không trả hóa đơn.” 


10 thành phố đứng đầu kể từ đầu năm đến nay là: Fontana, Hemet, Huntington Beach, Irvine, Long Beach, Moreno Valley, Ontario, San Bernardino, Santa Ana và Whittier.

Các hành vi lừa đảo hóa đơn tiện ích có xu hướng nhắm vào những vị cao niên, người đang học nói Tiếng Anh hoặc cả hai cùng các doanh nghiệp nhỏ như tiệm làm tóc và sửa xe, trong số đó có nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Bà Valerie C. ở Torrance không phải là mục tiêu bình thường, nhưngvẫn là nạn nhân gần đây với số tiền bị lừa là gần $1,300. Bà không muốn được nêu tên đầy đủ trong bài báo, và cho biết: "Nếu điều này có thể xảy ra với tôi, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai."


Bà nói: “Họ nói rằng họ đến từ SCE, và họ rất xin lỗi nhưng vì tôi đã không trả hóa đơn đúng hạn vài lần, nên tôi sẽ bị cắt dịch vụ trong vòng một giờ. Nghe có vẻ hoàn toàn hợp pháp. Họ giữ tôi trên điện thoại trong một giờ, chuyển máy cho tôi đến những người khác nhau và hướng dẫn tôi cách trả hóa đơn bằng [một ứng dụng trả hóa đơn qua điện thoại].” 


Những khách hàng cho rằng họ đang bị hoặc đã là mục tiêu của sự lừa đảo hóa đơn tiện ích nên xác nhận số tiền phải trả trong trương mục hoặc trạng thái trả hóa đơn của mình bằng cách gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng của SCE theo số 1-800-655-4555. Nếu có thể, hãy lưu lại các số điện thoại để gọi lại hoặc hướng dẫn trả hóa đơn. Báo cáo sự lừa đảo bằng cách gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng của SCE, gửi email cho SCE theo địa chỉ csinfogov@sce.com hoặc điền vào đơn báo cáo lừa đảo trên mạng của SCE.


Để tránh trở thành nạn nhân của sự lừa đảo hóa đơn tiện ích, khách hàng cần biết rằng:


  • SCE không có “ban cắt dịch vụ.”

  • SCE sẽ không bao giờ yêu cầu trả hóa đơn ngay lập tức với lời đe dọa sẽ cắt dịch vụ.

  • SCE không nhận thẻ nạp tiền mặt trả trước hoặc bitcoin để trả hóa đơn.

  • SCE sẽ không bao giờ hỏi thông tin thẻ tín dụng hay thông tin trương mục của quý vị qua điện thoại.

  • Nhân viên SCE sẽ không yêu cầu thu tiền, hoặc nhận tiền trả hóa đơn ở ngoài văn phòng.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,