Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư vận động Học bổng Tám Phật Tử Hy Sinh Vì Đạo (Tám Thánh Tử Đạo) 2020

13/10/202015:10:00(Xem: 865)

Ngày lễ Phật đản năm 1963 nhằm ngày 8/5 là ngày xảy ra vụ thảm sát ở Đài Phát thanh Huế làm chết 8 Phật tử trẻ tuổi. Hiện nay có Đài Kỷ Niệm Tám Thánh Tử Đạo ở Ngã tư Lê Lợi – Hùng Vương gần địa điểm của Đài Phát thanh Huế cũ bên hữu ngạn cầu Trường Tiền.  

Chương trình học bổng Tám Thánh Tử Đạo được tổ chức từ năm 2014 để tưởng niệm Tám Phật tử hy sinh vì Đạo ngày 8/5/1963 đồng thời nhằm tiếp sức đến trường cho những học sinh nghèo mà hiếu học ở Thừa Thiên Huế. 

Chương trình học bổng Tám Thánh Tử Đạo lần 6 vào năm 2019 có 17 học bổng với giá trị 2 triệu đồng mỗi suất do các nhà hảo tâm ủng hộ như sau: 

1. Gia đình Thánh Tử Đạo Tâm Chánh Nguyễn Thị Ngọc Lan: 500 USD

2. Bà Annie Nguyễn và các em: 200 USD

3. Phật tử Nguyễn Duy Kim Ngọc chùa Khuông Việt: 100 Euro

4. TS Thái Kim Lan: 2 triệu đồng

5. Nhà thơ Trần Hương Giang: 2 triệu đồng

6. Phật tử Nguyên Hương: 2 triệu đồng

7. Ông Trần Đình Sơn: 2 triệu đồng

8. Phật tử Minh Quang: 3 triệu đồng

9. TS Nguyễn Thiện Tống: 4 triệu đồng

Lễ trao học bổng được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán vào ngày 30 tháng 8 năm 2019. 17 học sinh được cấp học bổng Tám Thánh Tử Đạo 2019 được chọn từ 5 trường THPT: Quốc Học, Hai Bà Trưng, Gia Hội, Nguyễn Huệ, Bùi Thị Xuân và 4 trường THCS: Hàm Nghi, Trần Cao Vân, Phong Sơn, Điền Hòa.

Rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ Học bổng Tám Phật Tử Hy Sinh Vì Đạo (Tám Thánh Tử Đạo) 2020 để nhiều học sinh nghèo mà hiếu học được tiếp sức đến trường.

Lễ trao học bổng năm nay được dự kiến tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán vào ngày chủ nhật 1 tháng 11 năm 2020.

Xin chuyển giúp thư vận động này đến các nhà hảo tâm khác. 

Trân trọng,

 

Phật tử Chơn Phước Nguyễn Thiện Tống

Email: nguyenthientong@gmail.com

Mobile: 0906 778 514 (có Viber)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việt Nam tiếp tục đội sổ trong danh sách xếp hạng tự do báo chí trên thế giới của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) được công bố hôm 20 tháng 4 năm 2021 vì “kiểm soát nội dung mạng xã hội và bắt bớ các nhà báo độc lập,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Làm “Báo Sạch” độc lập với báo nhà nước cũng bị tội vào tù tại Việt Nam mà trường hợp cụ thể và mới nhất là vụ 3 nhà báo độc lập Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo đã bị công an Cần Thơ bắt giam và khởi tố hôm 20 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
Chính quyền CSVN đã lạm dụng quá đáng Điều 117 của Bộ Luật Hình Sự năm 2015 để đàn áp những nhà bất đồng chính kiến, mà trường hợp mới nhất là việc bà Nguyễn Thúy Hạnh đã bị công an Hà Nội bắt giam vào tối ngày 7 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư.
Quốc Hội Việt Nam hôm Thứ Hai, 5 tháng 4 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu Phạm Minh Chính, thành viên của đảng Cộng Sản với quá khứ là một viên chức công an, làm thủ tướng kế tiếp, theo bản tin của hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai. Thủ Tướng mãn nhiệm Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm tân chủ tịch nước.
Nhà báo Nguyễn Hoài Nam, người chuyên viết bài phơi trần tình trạng tham nhũng của giới cầm quyền trong nước, đã bị bắt giam, với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 3 tháng 4 năm 2021.
Người tù lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã bắt đầu đợt tuyệt thực mới được 42 ngày để đòi trả tự do cho ông theo đúng luật pháp nhà nước CSVN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 4 năm 2021.
Trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền thế giới của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Antony Blinken đã tố cáo chính quyền độc tài CSVN đã sử dụng internet để theo dõi, quấy rối người dân Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 31 tháng 3 năm 2021.
Chỉ vì đăng tải các bài viết chỉ trích bồi thường đất đai bất công trên Facebook mà ông Lê Văn Hải đã bị tòa án tỉnh Bình Định kết án 4 năm tù ở, với tội danh “Lợi dụng các quyền dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 31 tháng 3 năm 2021.
Ba người, gồm Nguyễn Thị Cẩm Thúy, Ngô Thị Hà Phương, và Lê Viết Hòa đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Khánh Hòa kết án tù tổng cộng 21 năm vì tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền các thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) loan tin hôm 30 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.