Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Tuần Hành Ủng Hộ Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris

12/10/202009:57:00(Xem: 3784)


BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0011

Westminster (Thanh Huy)- -Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đoàn người tham dự biểu tình mặc áo màu vàng, trên tay cầm cờ Hoa kỳ và những tấm bảng ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris trong kỳ tổng tuyển cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. 

Ngoài những người tham dự còn có một số anh em trong đoàn xe mô tô do Luật Sư Đỗ Phủ hướng dẫn, trên mỗi chiếc xe có gắn cờ Hoa Kỳ và những tấm bảng ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris.

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0021
Trước giờ khai mạc, một số đồng hương người Việt ủng hộ Tổng Thống Trump cũng đã kéo đến với cờ và biểu ngữ được căng lên bên cạnh khu vực của những người ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris. 
Trong lúc nầy cũng đã xuất hiện những chiếc xe Jeep quân đội cắm cờ TT. Trump chạy vào khu vực tổ chức bóp còi cộng thêm tiếng loa mở thật lớn của nhóm người ủng hộ Trump.

Bên ủng hộ Biden cùng hát vang những bản nhạc như: “Việt Nam-Việt Nam” “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”…

Cũng nên nhắc lại trong những cuộc biểu tình tự phát ủng hộ TT. Trump trước đây không thấy có tình trạng nầy diễn ra, vậy mà sáng nay, tại cuộc tuần hành ủng hộ Biden, một số người ủng hộ Trump đã kéo tới phá rối nhóm ủng hộ Biden  một số người mặc đồ lính VNCH, đi xe jeep. Một số người tỏ thái độ hung dữ, la lối, quậy phá gào thét lên chụp mũ những người ủng hộ Biden với những câu nói quen thuộc: “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản,” “Nếu ủng hộ dân chủ thì về sống với CSVN đi,” “Nhận tiền $1,200 của tổng thống Trump mà bây giờ đi chống lại tổng thống là đồ vô ơn bội nghĩa,” “Dân Chủ bán đứng VN, bán đứng Mỹ cho Tàu Cộng,” “Muốn Trump làm tổng thống thêm 12 năm nữa...”

Trong lúc nầy có một số xe cảnh sát đến và sự việc cũng bắt đầu lắng xuống, rất may là không có gì đáng tiết xãy ra. Nếu không có cảnh sát, có thể họ đã xông vào bạo động.

Những người trẻ trong ban tổ chức đã nói những người ủng hộ Trump là không biết tranh luận, không biết xử sự dân chủ văn minh…

 

Sau phần nghi thức khai mạc, Cô Vivan Lê Trưởng Ban Tổ Chức lên cảm ơn qúy đồng hương đã đến tham dự cuộc biểu tình tuần hành hôm nay, cô nói: “Sự tham dự của qúy vị thật là quý báu và có ý nghĩa quan trọng. Chúng ta gặp nhau hôm nay để thể hiện những giá trị và niềm tin của cá nhân trong mọi người chúng ta về nền dân chủ, luật pháp, lẽ công bằng cho mọi người, những chính sách có chiều sâu, có ích cho dân, chứ không mị dân, những chính sách dựa trên nền tảng khoa học và lòng nhân đạo, tôn trọng con người và nhân văn.

"Chúng ta tập họp với nhau hôm nay để thể hiện giá trị và niềm tin nơi đoàn kết quốc gia thay vì chia rẽ, rằng sự tồn vong và sức mạnh của đất nước nầy, dựa trên điều đó, rằng mọi công dân trên đất nước nầy đều là công dân bởi lý tưởng Hoa Kỳ, chứ không phải bởi màu da, rằng chúng ta sẽ đối xử với nhau bằng thái độ tôn trọng, tốt bụng, tử tế và bình đẳng.

"Chúng ta gặp nhau hôm nay để nói rằng: Chúng ta muốn một Tổng Thống Hoa Kỳ cũng cùng chúng ta cư xử như thế.

"Chúng ta đến đây hôm nay để gặp gỡ những người bạn cùng chia xẽ những giá trị và niềm tin ấy với mình, để về nhà bỏ phiếu, để kêu gọi bạn bè, những người thân quen, gia đình bỏ phiếu cho Biden và Harris, the next President and Vice President of the United States of America.”

Tiếp theo Bà Annie Bông Wright, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Orange County lên phát biểu, trong lời phát biểu Bà cũng đã phân tách những việc làm của Tổng Thống Trump trong nhiệm kỳ qua, bà cũng đã nhấn mạnh đến việc TT. Trump muốn hủy bỏ chương trình bảo hiểm y tế Obamacare và nhất là bảo hiểm cho những người có bệnh, hàng triệu người nói chung, hàng ngàn người trong cộng đồng người Việt chúng ta nói riêng sẽ mất bảo hiểm y tế và mất chương trình chăm sóc sức khỏe. Trump muốn hủy bỏ chương trình an sinh xã hội và trợ cấp gia cư (Housing Program)…

Biden muốn mở rộng chương trình y tế để chúng ta có cơ hội được chăm sóc sức khỏe. Biden muốn có một chính sách di dân nhân đạo, hợp lý và qua đó người dân sẽ đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước chúng ta. Biden muốn các chuyên gia khoa học, y tế, bác sĩ sẽ là những người có dịp được vị Tổng Thống thứ 46 lắng nghe họ để đất nước vượt qua cơn dịch bệnh Covid-19 thảm khốc nầy…

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0028
Tiếp theo lời phát biểu Dân Biểu Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48, nơi bao gồm vùng Little Saigon, ông nói: “Tôi hãnh diện đến đây ủng hộ lá phiếu Biden-Harris. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những người kết hợp chúng ta chứ không phải chia rẽ chúng ta như ông Donald Trump.” Ông kêu gọi mọi người hãy bỏ phiếu cho ông Biden.

Trong dịp nầy chúng tôi có hỏi một người trẻ đó là anh Peter Trương tại sao anh không ủng hộ Tổng Thống Trump, được anh trả lời: “Tôi không ủng hộ ông Trump vì ông mất tư cách của một vị Tổng Thống, ông bất lương, bất nhân, phá hoại nền dân chủ Hoa Kỳ, gây chia rẻ, kỳ thị chủng tộc, làm cho uy tín của một cường quốc số một thế giới không còn niềm tin của những đồng minh thân cận từ trước đến nay, bằng chứng là hàng chục vị Tướng lãnh, những nhân viên cao cấp trong ngành tình báo Hoa Kỳ trong Đảng Cộng Hòa đã không tin tưởng ông quay sang ủng hộ ông Biden…”

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0034
Quay sang bên cạnh chúng tôi hỏi anh Sang Nguyễn tại sao anh chống ông Trump được anh trả lời ngắn gọn, tôi chống ông là vì: “Ông coi thường mạng sống người dân, dối trá, độc tài, cao ngạo, chỉ lo cho cá nhân, lạm dụng quyền lực, gia đình trị làm suy giảm uy tín nước mỹ.”

Sau đó, những người ủng hộ cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đi bộ dọc theo đại lộ Bolsa, cùng những chiếc mô tô theo sau, những người đi bộ tay cầm cờ Mỹ và cờ VNCH, cùng những biểu ngữ có chữ “Biden-Harris.”

 

Ý kiến bạn đọc
16/10/202011:09:33
Khách
Thật hổ thẹn cho một nhóm tép riêu VN cầm cờ vàng 3 sọc đỏ lẩn trí cố quên mất như Joe Biden, ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2020 đã từng cố gắng ngăn chặn việc sơ tán hàng vạn người tị nạn miền Nam Việt Nam đến Mỹ trong những năm 1975, Biden đã kiên quyết rằng “Hoa Kỳ không có nghĩa vụ phải sơ tán 1 người miền Nam Việt Nam nào cả.
13/10/202006:21:45
Khách
Tôi cựu HSQ Đồng Đế 1974. Hiện đang sống tại SG VN. Nhận xét : các bạn đã sống trên 20 năm do Đảng Dân Chủ cầm quyền, các bạn đã đạt được gì trong hơn 20 năm qua??? Trung Quốc đã là cường quốc về công nghiệp... Đảng CH chỉ có 4 năm mà Kinh tế USA đi lên, nước Mỹ hùng cường, Ô. Trump diệt Cộng Sản làm cho Trung Quốc vỡ mộng bá chủ trên thế giới... Các bạn sống ở Mỹ chỉ biết an phận khg dám đấu tranh, theo tôi nên về VN sống... Mà phải sống thật sự mới biết là Chế độ CS "tốt đẹp" cỡ nào... Ở xứ tự do còn đi biểu tình, xuống đường... Về VN đi có được biểu tình khg!!!??? Dám phê phán lãnh đạo khg???!!! Sẽ có cơm ăn miễn phí "trong tù"... Các bạn nên coi N10tv, TNP chanel... Sẽ sáng ra... Ở trong nước ai ai cũng nhờ hai đài đó mà biết nhiều và có ảnh hưởng đến sự chỉ đạo chung từ chính phủ VN... Vậy các bạn nên chọn ai??? Tuỳ các bạn, ở VN chọn Đảng CH. Ô. Trump... OK? Mời bình loạn...
13/10/202004:07:11
Khách
Những người ủng hộ Joe Biden ( đảng dân chủ ) không biết đảng dân chủ cúp viện trợ VNCH từ 700 triệu còn 7 triệu. Đảng dân chủ tiếp tay với Cộng sản mang cờ Mật trận giải phóng miền Nam biểu tình phản chiến khắp Hoa kỳ. Tổng thống Trump cho tàu chiến,phi cơ tuần tra liên tục trên biển Đông ,lên án Trung cộng hiếp đáp các quốc gia nhỏ chung quanh biển đông,Đảng dân chủ mi dân qua so sánh tiền phụ cấp đắt đỏ trong 8 năm của TT Obama tù 2009 đến 2016 chỉ có 8.8 trong đó có 3 năm ( 2009 2010 và 2015 ) không có xu nào, Trong 3 năm của TT Trump từ 2017-2020 là 6,4.Chính đảng dân chủ mới chia rẻ,đất nước Hoa kỳ,sùng bái một tên tội phạm xài tiền giả là anh hùng,kích động phong trào biểu tình chống kỳ thị chủng tộc Không chận đứng phá hoại tượng đài những anh hùng của Hoa kỳ như Christopher Columbus, George Washington ...,lợi dụng biểu tình cướp bóc tài sản dân chúng .Tổng thống Donald Trump được dân bầu chính thức,hợp pháp hợp hiến,dân chủ phản đối tất cả đề xuất từ khi chấp chính dù đúng hay sai như vậy là phá hoại chú không có tinh thần xây dựng. Con cái trưởng thành của Trump thành công và phụ cha phục vụ đất nước không lương khác với con gái của Bush ,Clinton, Obama rượu chè hút sách, ngay cả Clinton và Obama không mặc áo lính .Ủng hộ Joe Biden là sai lầm không giúp Việt nam chống lại Tàu cộng.
12/10/202023:21:50
Khách
Một bài tường thuật không đúng sự thật. Số người đến ủng hộ Binden chỉ không quá 30 người.
12/10/202021:55:13
Khách
Muống ủng hộ ai cũng được, với tư cách cá nhân hay hội đoàn cũng không sao??? làm ơn ̣đừng lấy cờ vàng ba sọc đỏ ra!!! Vì nó là biểu tượng cho hằng triệu người hải ngoại chớ không phải đại diện cho một nhóm hay một hội đoàn nào cả!!! Xin nhớ dùm. Cộng đồng người Việt không là cái đinh gì trong cuộc bầu cử??? Nhưng cấu xé ăn tươi nuốt sống nhau thấy ghê á!!! Hu hu ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.