Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Tuần Hành Ủng Hộ Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris

12/10/202009:57:00(Xem: 1904)


BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0011

Westminster (Thanh Huy)- -Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đoàn người tham dự biểu tình mặc áo màu vàng, trên tay cầm cờ Hoa kỳ và những tấm bảng ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris trong kỳ tổng tuyển cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. 

Ngoài những người tham dự còn có một số anh em trong đoàn xe mô tô do Luật Sư Đỗ Phủ hướng dẫn, trên mỗi chiếc xe có gắn cờ Hoa Kỳ và những tấm bảng ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris.

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0021
Trước giờ khai mạc, một số đồng hương người Việt ủng hộ Tổng Thống Trump cũng đã kéo đến với cờ và biểu ngữ được căng lên bên cạnh khu vực của những người ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris. 
Trong lúc nầy cũng đã xuất hiện những chiếc xe Jeep quân đội cắm cờ TT. Trump chạy vào khu vực tổ chức bóp còi cộng thêm tiếng loa mở thật lớn của nhóm người ủng hộ Trump.

Bên ủng hộ Biden cùng hát vang những bản nhạc như: “Việt Nam-Việt Nam” “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”…

Cũng nên nhắc lại trong những cuộc biểu tình tự phát ủng hộ TT. Trump trước đây không thấy có tình trạng nầy diễn ra, vậy mà sáng nay, tại cuộc tuần hành ủng hộ Biden, một số người ủng hộ Trump đã kéo tới phá rối nhóm ủng hộ Biden  một số người mặc đồ lính VNCH, đi xe jeep. Một số người tỏ thái độ hung dữ, la lối, quậy phá gào thét lên chụp mũ những người ủng hộ Biden với những câu nói quen thuộc: “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản,” “Nếu ủng hộ dân chủ thì về sống với CSVN đi,” “Nhận tiền $1,200 của tổng thống Trump mà bây giờ đi chống lại tổng thống là đồ vô ơn bội nghĩa,” “Dân Chủ bán đứng VN, bán đứng Mỹ cho Tàu Cộng,” “Muốn Trump làm tổng thống thêm 12 năm nữa...”

Trong lúc nầy có một số xe cảnh sát đến và sự việc cũng bắt đầu lắng xuống, rất may là không có gì đáng tiết xãy ra. Nếu không có cảnh sát, có thể họ đã xông vào bạo động.

Những người trẻ trong ban tổ chức đã nói những người ủng hộ Trump là không biết tranh luận, không biết xử sự dân chủ văn minh…

 

Sau phần nghi thức khai mạc, Cô Vivan Lê Trưởng Ban Tổ Chức lên cảm ơn qúy đồng hương đã đến tham dự cuộc biểu tình tuần hành hôm nay, cô nói: “Sự tham dự của qúy vị thật là quý báu và có ý nghĩa quan trọng. Chúng ta gặp nhau hôm nay để thể hiện những giá trị và niềm tin của cá nhân trong mọi người chúng ta về nền dân chủ, luật pháp, lẽ công bằng cho mọi người, những chính sách có chiều sâu, có ích cho dân, chứ không mị dân, những chính sách dựa trên nền tảng khoa học và lòng nhân đạo, tôn trọng con người và nhân văn.

"Chúng ta tập họp với nhau hôm nay để thể hiện giá trị và niềm tin nơi đoàn kết quốc gia thay vì chia rẽ, rằng sự tồn vong và sức mạnh của đất nước nầy, dựa trên điều đó, rằng mọi công dân trên đất nước nầy đều là công dân bởi lý tưởng Hoa Kỳ, chứ không phải bởi màu da, rằng chúng ta sẽ đối xử với nhau bằng thái độ tôn trọng, tốt bụng, tử tế và bình đẳng.

"Chúng ta gặp nhau hôm nay để nói rằng: Chúng ta muốn một Tổng Thống Hoa Kỳ cũng cùng chúng ta cư xử như thế.

"Chúng ta đến đây hôm nay để gặp gỡ những người bạn cùng chia xẽ những giá trị và niềm tin ấy với mình, để về nhà bỏ phiếu, để kêu gọi bạn bè, những người thân quen, gia đình bỏ phiếu cho Biden và Harris, the next President and Vice President of the United States of America.”

Tiếp theo Bà Annie Bông Wright, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Orange County lên phát biểu, trong lời phát biểu Bà cũng đã phân tách những việc làm của Tổng Thống Trump trong nhiệm kỳ qua, bà cũng đã nhấn mạnh đến việc TT. Trump muốn hủy bỏ chương trình bảo hiểm y tế Obamacare và nhất là bảo hiểm cho những người có bệnh, hàng triệu người nói chung, hàng ngàn người trong cộng đồng người Việt chúng ta nói riêng sẽ mất bảo hiểm y tế và mất chương trình chăm sóc sức khỏe. Trump muốn hủy bỏ chương trình an sinh xã hội và trợ cấp gia cư (Housing Program)…

Biden muốn mở rộng chương trình y tế để chúng ta có cơ hội được chăm sóc sức khỏe. Biden muốn có một chính sách di dân nhân đạo, hợp lý và qua đó người dân sẽ đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước chúng ta. Biden muốn các chuyên gia khoa học, y tế, bác sĩ sẽ là những người có dịp được vị Tổng Thống thứ 46 lắng nghe họ để đất nước vượt qua cơn dịch bệnh Covid-19 thảm khốc nầy…

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0028
Tiếp theo lời phát biểu Dân Biểu Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48, nơi bao gồm vùng Little Saigon, ông nói: “Tôi hãnh diện đến đây ủng hộ lá phiếu Biden-Harris. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những người kết hợp chúng ta chứ không phải chia rẽ chúng ta như ông Donald Trump.” Ông kêu gọi mọi người hãy bỏ phiếu cho ông Biden.

Trong dịp nầy chúng tôi có hỏi một người trẻ đó là anh Peter Trương tại sao anh không ủng hộ Tổng Thống Trump, được anh trả lời: “Tôi không ủng hộ ông Trump vì ông mất tư cách của một vị Tổng Thống, ông bất lương, bất nhân, phá hoại nền dân chủ Hoa Kỳ, gây chia rẻ, kỳ thị chủng tộc, làm cho uy tín của một cường quốc số một thế giới không còn niềm tin của những đồng minh thân cận từ trước đến nay, bằng chứng là hàng chục vị Tướng lãnh, những nhân viên cao cấp trong ngành tình báo Hoa Kỳ trong Đảng Cộng Hòa đã không tin tưởng ông quay sang ủng hộ ông Biden…”

BIEU TINH UNG HO BIDEN DSC_0034
Quay sang bên cạnh chúng tôi hỏi anh Sang Nguyễn tại sao anh chống ông Trump được anh trả lời ngắn gọn, tôi chống ông là vì: “Ông coi thường mạng sống người dân, dối trá, độc tài, cao ngạo, chỉ lo cho cá nhân, lạm dụng quyền lực, gia đình trị làm suy giảm uy tín nước mỹ.”

Sau đó, những người ủng hộ cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đi bộ dọc theo đại lộ Bolsa, cùng những chiếc mô tô theo sau, những người đi bộ tay cầm cờ Mỹ và cờ VNCH, cùng những biểu ngữ có chữ “Biden-Harris.”

 

Ý kiến bạn đọc
16/10/202011:09:33
Khách
Thật hổ thẹn cho một nhóm tép riêu VN cầm cờ vàng 3 sọc đỏ lẩn trí cố quên mất như Joe Biden, ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2020 đã từng cố gắng ngăn chặn việc sơ tán hàng vạn người tị nạn miền Nam Việt Nam đến Mỹ trong những năm 1975, Biden đã kiên quyết rằng “Hoa Kỳ không có nghĩa vụ phải sơ tán 1 người miền Nam Việt Nam nào cả.
13/10/202006:21:45
Khách
Tôi cựu HSQ Đồng Đế 1974. Hiện đang sống tại SG VN. Nhận xét : các bạn đã sống trên 20 năm do Đảng Dân Chủ cầm quyền, các bạn đã đạt được gì trong hơn 20 năm qua??? Trung Quốc đã là cường quốc về công nghiệp... Đảng CH chỉ có 4 năm mà Kinh tế USA đi lên, nước Mỹ hùng cường, Ô. Trump diệt Cộng Sản làm cho Trung Quốc vỡ mộng bá chủ trên thế giới... Các bạn sống ở Mỹ chỉ biết an phận khg dám đấu tranh, theo tôi nên về VN sống... Mà phải sống thật sự mới biết là Chế độ CS "tốt đẹp" cỡ nào... Ở xứ tự do còn đi biểu tình, xuống đường... Về VN đi có được biểu tình khg!!!??? Dám phê phán lãnh đạo khg???!!! Sẽ có cơm ăn miễn phí "trong tù"... Các bạn nên coi N10tv, TNP chanel... Sẽ sáng ra... Ở trong nước ai ai cũng nhờ hai đài đó mà biết nhiều và có ảnh hưởng đến sự chỉ đạo chung từ chính phủ VN... Vậy các bạn nên chọn ai??? Tuỳ các bạn, ở VN chọn Đảng CH. Ô. Trump... OK? Mời bình loạn...
13/10/202004:07:11
Khách
Những người ủng hộ Joe Biden ( đảng dân chủ ) không biết đảng dân chủ cúp viện trợ VNCH từ 700 triệu còn 7 triệu. Đảng dân chủ tiếp tay với Cộng sản mang cờ Mật trận giải phóng miền Nam biểu tình phản chiến khắp Hoa kỳ. Tổng thống Trump cho tàu chiến,phi cơ tuần tra liên tục trên biển Đông ,lên án Trung cộng hiếp đáp các quốc gia nhỏ chung quanh biển đông,Đảng dân chủ mi dân qua so sánh tiền phụ cấp đắt đỏ trong 8 năm của TT Obama tù 2009 đến 2016 chỉ có 8.8 trong đó có 3 năm ( 2009 2010 và 2015 ) không có xu nào, Trong 3 năm của TT Trump từ 2017-2020 là 6,4.Chính đảng dân chủ mới chia rẻ,đất nước Hoa kỳ,sùng bái một tên tội phạm xài tiền giả là anh hùng,kích động phong trào biểu tình chống kỳ thị chủng tộc Không chận đứng phá hoại tượng đài những anh hùng của Hoa kỳ như Christopher Columbus, George Washington ...,lợi dụng biểu tình cướp bóc tài sản dân chúng .Tổng thống Donald Trump được dân bầu chính thức,hợp pháp hợp hiến,dân chủ phản đối tất cả đề xuất từ khi chấp chính dù đúng hay sai như vậy là phá hoại chú không có tinh thần xây dựng. Con cái trưởng thành của Trump thành công và phụ cha phục vụ đất nước không lương khác với con gái của Bush ,Clinton, Obama rượu chè hút sách, ngay cả Clinton và Obama không mặc áo lính .Ủng hộ Joe Biden là sai lầm không giúp Việt nam chống lại Tàu cộng.
12/10/202023:21:50
Khách
Một bài tường thuật không đúng sự thật. Số người đến ủng hộ Binden chỉ không quá 30 người.
12/10/202021:55:13
Khách
Muống ủng hộ ai cũng được, với tư cách cá nhân hay hội đoàn cũng không sao??? làm ơn ̣đừng lấy cờ vàng ba sọc đỏ ra!!! Vì nó là biểu tượng cho hằng triệu người hải ngoại chớ không phải đại diện cho một nhóm hay một hội đoàn nào cả!!! Xin nhớ dùm. Cộng đồng người Việt không là cái đinh gì trong cuộc bầu cử??? Nhưng cấu xé ăn tươi nuốt sống nhau thấy ghê á!!! Hu hu ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,