Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Vừa Về Lại Bạch Ốc Đã Lột Khẩu Trang Và Nói Rằng Vi Khuẩn Không Có Gì Đáng Sợ

05/10/202017:22:00(Xem: 2278)

 

Tổng Thống Donald Trump đã ra khỏi Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center một cách liều lĩnh để trở về Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 5 tháng 10 năm 2020, nói với những người theo ông rằng vi khuẩn mà đã làm ông mất oxy một cách nguy hiểm và đã phải vào nằm bệnh viện 72 giờ là không có gì đáng sợ trước khi chụp hình không đeo khẩu trang ở ban công Bạch Ốc, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai.

Đó là một nỗ lực đáng lưu ý để đảo ngược dịch bệnh vẫn còn trong người ông để cho thấy sự mạnh mẽ, ngay cả điều đó nhấn mạnh đến hành động bác bỏ từ lâu của ông về sự nghiêm trọng của đại dịch và giảm nhẹ các nguy cơ của nó.

“Đừng sợ covid. Đừng để nó khống chế cuộc đời của bạn,” theo ông Trump viết nhiều giờ trước khi đi bộ ra cửa trước của bệnh viện, ngay cả các bác sĩ của ông đã cảnh báo ông vẫn chưa “ra khỏi khu rừng.”

Mang khẩu trang vải màu trắng và bộ đồ màu xanh hải quân, Trump giơ ngón tay cái lên khi đi bộ ra trước bệnh viện tới nơi chờ trực thăng. Ông đã không trả lời khi được hỏi có bao nhiêu nhân viên của ông đã thử nghiệm dương tính.

Trực thăng của ông Trump đáp xuống Sân Cỏ Phía Nam của Bạch Ốc, ông Trump tiếp tục đi trên con đường khác lên cầu thang nơi ban công của lầu một, nơi các phụ tá đã đứng thành hàng với cờ Mỹ.

Lột khẩu trang ra, Trump chào trực thăng bay lên trước khi đi bộ vào bên trong.

Tòa nhà nơi ông trở về đã trở thành trung tâm cho sự truyền nhiễm vi khuẩn – một phần bởi vì chẳng ai quan tâm đến các biện pháp giảm lây lan.

Thông điệp nghe chói tai không phải chỉ bởi vì nó vô trách nhiệm, mà còn bởi vì nó đến từ một bệnh nhân hiện đang bị truyền nhiễm vi khuẩn corona là người đã trải qua các triệu chứng nghiêm trọng của dịch bệnh và sự hồi phục của người đó bao gồm các điều trị thử nghiệm không thể có đối với hầu hết người dân Mỹ.

Trump nói một ngày trước đó rằng ông hiện “đã hiểu” vi khuẩn đã giết chết hơn 200,000 người Mỹ. Nhưng thông điệp của ông hôm Thứ hai có vẻ không khác gì hành động từ lâu của ông bác bỏ sự nghiêm trọng của đại dịch và làm giảm nhẹ các nguy hiểm của nó.

Hôm Thứ Hai, Sean Conley là bác sĩ của Trump nhấn mạnh rằng Trump đã khỏe đủ để trở về nhà.

“Ông ấy đã hội đủ hay vượt quá các tiêu chuẩn cho về nhà của bệnh viện,” theo bác sĩ này nói với các phóng viên bên ngoài Bệnh Viện Walter Reed.

Dù Trump nói với các phụ tá rằng ông cảm thấy khá hơn và đã suy tính ra khỏi bệnh viện, một số phụ tá khuyên ông ở lại, cảnh báo ông rằng sẽ xấu nếu bệnh tình của ông trở nặng và đòi hỏi phải vào bệnh viện lần thứ hai.

Trump lo ngại hình ảnh của ông lúc ở trong bệnh viện “làm cho ông trông suy yếu,” theo nguồn tin khác cho biết.

Không phải tất cả đồng minh của ông đều đồng ý; Tổng Thống được cảnh báo nếu ông vội vã rời bệnh viện và rồi trở lại thì sẽ thiệt hại không chỉ cho sức khỏe của ông mà còn về mặt chính trị nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cố vấn sức khỏe Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, đã ủng hộ liều thuốc chích ngừa tăng cường Covid-19 của Johnson & Johnson, trích dẫn sự quan tâm mà những người Mỹ đã chích một liều không được bảo vệ như những người đã chích thuốc 2 liều, theo AP tường thuật hôm Thứ Sáu. J&J nói với Cơ Quan FDA rằng liều tăng cường sẽ thêm sự bảo vệ quan trọng trong 2 tháng đầu sau khi chích ngừa lần đầu – nhưng điều đó có thể hiệu quả tốt hơn nếu người dân chờ tới 6 tháng sau.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Chicago không có hương cốm mới, không có cỏ non còn thơm mãi dấu chân em.. và làm sao Chicago có được chiếc thuyền câu thả neo ngoài vòng thời gian... Nhưng Chicago có những hàng phong cổ thụ nhuộm vàng thành phố khi mùa Thu đến. Thu Chicago thật diễm lệ.
Hoa Kỳ đã đồng ý mua 1,7 triệu liều Molnupiravir với giá 1,2 tỷ đô la Mỹ, tương đương khoảng 700 đô la cho mỗi liều dùng trong 5 ngày. Mức giá đó thấp hơn nhiều so với giá của Remdesivir nhưng vẫn còn quá đắt đối với nhiều nơi trên thế giới. Merck đã ký thỏa thuận cấp phép cho năm nhà sản xuất thuốc gốc (generica) của Ấn Độ. Những thỏa thuận đó cho phép các nhà sản xuất tự định giá ở Ấn Độ và 100 quốc gia có thu nhập trung bình và thấp khác.
Thống đốc Gavin Newsom đang chỉ đạo Bộ Y Tế Công Cộng California bổ sung vắc-xin COVID-19 vào các loại vắc-xin khác cần thiết cho việc đi học trực tiếp — chẳng hạn như bệnh sởi, quai bị, và rubella. Học sinh sẽ được yêu cầu tiêm chủng cho việc học trực tiếp, bắt đầu từ học kỳ sau khi FDA phê duyệt đầy đủ vắc-xin cho các cấp lớp của các em (7-12 và k-6). Dưới đây là những điều chúng ta cần biết về yêu cầu của vắc-xin mới:
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Phản biện của lò thiêu người Do Thái là lời xách động của Hitler và Phát xít Đức? Gina Peddy, Giám đốc điều hành về học trình học khu Carroll Independent School District tại Southlake, Texas, đang bị phản đối sau khi bà yêu cầu các giáo viên đưa ra các quan điểm phản biện nếu các học sinh được cung ứng các sách về lò thiêu Holocaust.
Tuy nhiên, người ta thường bỏ qua nguồn chăm sóc sức khỏe tinh thần là các nhà thờ. Trong thập niên qua, Nghiên Cứu Của Các Hội Thánh Toàn Quốc (NCS) đã lập tài liệu về sự phổ biến của việc cung cấp chăm sóc sức khỏe tinh thần trong những nơi thờ phượng tại Hoa Kỳ. Dựa vào tài liệu từ thăm dò vào năm 2018 của NCS, 26% các hội thánh cung cấp việc thực hiện chương trình sức khỏe tinh thần, và 37% người tham dự các dịch vụ tôn giáo đã tham gia vào một trong những hội thánh này. Chương trình như thế có thể gồm các nhóm hỗ trợ, các cuộc gặp mặt và các khóa tập trung vào việc giải quyết các mối quan tâm sức khỏe tinh thần.Trước đây, những nhà nghiên cứu đồng nghiệp của tôi và tôi đã phân tích tài liệu năm 2012 của NCS để biết rõ hơn các nguồn chăm sóc sức khỏe tinh thần trong các hội thánh tôn giáo. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là để xác định các yếu tố đóng góp cho việc hội thánh cung cấp chăm sóc sức khỏe tinh thần. Những yếu tố này gồm việc có thêm thành viên, tuyển nhân viên
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.