Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cali Muốn Có Thêm Nhiều Chương Trình Chống Bạo Hành

24/05/200100:00:00(Xem: 3999)
Sacramento, 24 tháng Năm, 2001 - Một cuộc thăm dò mới đây do tổ chức Choices for Youth: Cuộc Vận Động Giáo Dục Quần Chúng Phòng Chống Bạo Hành Đối Với Giới Trẻ thực hiện, đã nhận thấy rằng cử tri California là những người đề xướng mạnh mẽ những chương trình phòng chống bạo hành cho giới trẻ và họ muốn thấy có thêm nhiều ngân khoản của tiểu bang dành cho các chương trình này.

Việc phổ biến tài liệu thăm dò đánh dấu lễ khai mạc chính thức của cuộc Vận Động Giáo Dục Quần Chúng mang tên Choices for Youth, được tài trợ bằng một trợ cấp của tổ chức The California Wellness Foundation (TCWF) cho công ty i.e. communications. Sáng Kiến Phòng Chống Bạo Hành của tổ chức này tìm cách cải tiến sức khỏe của dân chúng California do việc cắt giảm bạo hành đối với giới trẻ bằng cách tài trợ cho những tổ chức và giới lãnh đạo trên khắp tiểu bang.

Gary L. Yates, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tổ chức TCWF, nói rằng: "Bạo hành là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích cho giới trẻ tại California. Kết quả của cuộc thăm dò cho chúng ta biết rằng dân chúng California ý thức được sự cần thiết phải có những giải pháp thực tế tại địa phương, để quảng bá và giúp duy trì những cộng đồng lành mạnh cho những người trẻ của chúng ta."

Theo cuộc thăm dò, gần ba phần tư cử tri California tin rằng bạo hành liên quan đến giới trẻ là một vấn đề trong các cộng đồng của họ - với 32% dân sốù tin rằng đó là vấn đề trọng đại. Gần tám mươi phần trăm người dân muốn tiểu bang tài trợ thêm cho những chương trình phòng chống bạo hành tại những cộng đồng địa phương. Những người trả lời đều ủng hộ những chương trình cung ứng cho giới trẻ những sinh hoạt có tổ chức, được trông nom sau giờ học, như dạy kèm và hướng dẫn, huấn luyện và dạy nghề, những môn thể thao có tổ chức, và những chương trình mỹ thuật.

Cuộc thăm dò do công ty hàng đầu của California về nghiên cứu dư luận quần chúng, Baldassare Associates, thực hiện hồi tháng Hai năm 2001, cuộc thăm dò ý kiến vô tư không đảng phái của 800 cử tri có ghi danh bầu cử trên toàn tiểu bang đã kết luận rằng bạo hành được dân chúng California xem như là một vấn đề nghiêm trọng nhất đối với giới trẻ ngày nay. Kết quả thăm dò cho thấy các cử tri đặc biệt quan tâm đến những hậu quả lâu-dài của bạo hành liên hệ đến giới trẻ, có hơn tám mươi phần trăm cử tri tin rằng những người trẻ có liên can với bạo hành đến khi trưởng thành dễ phạm pháp, nghiện ma túy hay rượu và gặp khó khăn trong việc gìn giữ công ăn việc làm. Hầu hết cử tri cũng tin rằng việc dính líu với bạo hành có thể làm hỏng triễn vọng thành công nơi trường học, thế nhưng, ít người nghĩ rằng cộng đồng địa phương của họ đang có đủ biện pháp để phòng chống bạo hành trong giới trẻ trước khi nó xảy ra.

Bác Sĩ Felix D. Battistella, M.D., Giáo Sư về Giải Phẫu tại Đại học University of California, Davis Medical Center, nói trong buổi lễ hôm nay rằng: "Bạo hành đối với giới trẻ là một vấn đề y tế công cộng cần những giải pháp ngừa chống. Những vụ bạo hành ảnh hưởng nhiều hơn chứ không chỉ riêng cho cá nhân liên hệ - toàn thể các cộng đồng phải đương đầu với hậu quả sau đó. Những ảnh hưởng lan rộng của một vụ bắn nhau, một vụ hành hung, hoặc một hành động đơn độc của bạo hành có thể ám ảnh cộng đồng trong nhiều năm."

Cũng trong buổi lễ hôm nay tại Sacramento, Choices for Youth cho trình bày hai quảng cáo truyền hình sẽ được dùng như tác phẩm chính cho cuộc vận động quảng cáo của Sáng Kiến Phòng Chống Bạo Hành. Một đoạn phim quay cảnh bà mẹ của một học sinh trường Trung Học Santana, nơi xảy ra một vụ bắn nhau mới đây; một đoạn phim khác nói về một thiếu niên tại Los Angeles và kinh nghiệm của anh ta khi làm việc tại Homeboy Industries. Cả hai đoạn quảng cáo nhấn mạnh vai trò quan trọng của những nỗ lực ngừa chống bạo hành có thể giữ vai trò trong đời sống những người trẻ. Các quảng cáo sẽ phát hình ở Sacramento, Los Angeles và San Diego.

Những nhà lập pháp tiểu bang tham dự buổi lễ hôm nay đều ca ngợi những nỗ lực của tổ chức TCWF và phát biểu mạnh mẽ về trách nhiệm của tiểu bang để hỗ trợ cho những chương trình ngừa chống bạo hành trong từng cộng đồng.

Thượng Nghị Sĩ Dede Alpert, đã phát biểu trong buổi lễ hôm nay rằng: "Trẻ em phải được bảo vệ trước khi các em trở thành nạn nhân của bạo hành. Các em biểu hiệu cho tương lai của cộng đồng chúng ta, và chúng ta cần phải làm bằng mọi cách trong khả năng của mình để giúp cho các em trở nên những người lớn thành công và hữu ích."

Quan điểm của Thượng Nghị Sĩ Alpert được Thượng Nghị Sĩ Bruce McPherson (R-Santa Cruz), Chủ Tịch Ủy Ban An Toàn Công Cộng Thượng Viện kiêm Phó Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện lặp lại.

Thượng Nghị Sĩ McPherson rằng: "Trẻ em ngày nay cần có lựa chọn. Các em cần những nơi chốn để đến sau giờ tan trường, nơi đó các em cảm thấy an toàn và vui hưởng những sinh hoạt bổ ích. Vì vậy mà từ lâu nay tôi vẫn ủng hộ những chương trình ngừa chống bạo hành trên khắp tiểu bang."

Sáng Kiến Phòng Chống Bạo Hành của tổ chức California Wellness Foundation tập trung vào những người trẻ cho đến tuổi 24, bởi vì con số những người trẻ là nạn nhân của bạo hành cho thấy bất cân xứng. Qua những tài trợ của chương trình, tổ chức Foundation cấp tiền cho các tư nhân, cộng đồng và các tổ chức tìm kiếm để thực hiện và nuôi dưỡng những nỗ lực phòng chống bạo hành. Tổ Chức California Wellness Foundation thành lập sáng kiến này vào năm 1992, để đáp ứng với những hậu quả khốc liệt của bạo hành đối với giới trẻ, liên hệ với giới trẻ - trên mọi lứa tuổi - dễ trở thành nạn nhân của bạo hành nhất. Muốn có thêm nhiều chi tiết về Choices for Youth có thể vào trang mạng http://www.preventviolence.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.