Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Quán Lạc Hồng Tổ Chức Đêm Ca Nhạc Tài Tử

23/01/201500:00:00(Xem: 2023)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Quán Lạc Hồng, là cơ sở sinh hoạt của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng và Hội Phát Triiển Nghệ Thuật Truyền Thống tọa lạc tại số 7219 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 17 tháng 1 năm 2015 một buổi trình diễn văn nghệ dân tộc do các ca nhạc tài tử trình diễn. Tham dự buổi văn nghệ ngoài các nghệ sĩ tài tử, còn có qúy đồng hương yêu mến nghệ thuật dân tộc cổ truyền và thân hữu.

Trong dịp nầy chúng tôi được Giáo Sư Nguyễn Văn Châu Giám Đốc Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống, là những người đã gắn bó với nền âm nhạc cổ truyền tại hải ngoại cho biết, đây là lần đầu tiên tổ chức đêm ca nhạc “Tài Tử,” thể loại cổ, đờn ca tài tử cải lương và các giai điệu khác do các nghệ sĩ tài tử trình diễn, một số những người nầy là học trò của Giáo Sư Nguyễn Văn Châu. Chương trình nầy không ngoài việc bảo tồn và phát huy nền âm nhạc cổ truyền dân tộc tại quê người, nhằm tạo điều kiện cho các thế hệ tiếp nối có dịp tham gia sinh hoạt, ngoài việc biết xử dụng các nhạc cụ cổ truyền dân tộc còn biết hát các điệu hát theo thể loại dân gian...

blank
Trong đêm ca nhạc tài tử.

Điều hợp chương trình Đêm Ca Nhạc Tài Tử do nghệ sĩ Băng Tâm.

Trong không khí thân mật mọi người đều im lặng để thưởng thức một chương trình văn nghệ quê hương thật đặc sắc.

Mở đầu chương trình với “Khúc Ca Hoa Chúc/Trung Thu” được Hòa Tấu với Đặng Hùng và Quốc Long (Đàn Bầu, Phương Nghi và Liên Tâm (Đàn Tranh), Jimmy Trí (Guitar), tiếp theo Tình Bằng Hữu “Đảo Ngũ Cung-Song Cước” Trần Hữu, Đặng Hùng (Đàn Bầu), Phương Nghi (Đàn Tranh), Giáo Sư Nguyễn Văn Châu (Đàn Kìm) và tiếp theo với những Liên Khúc Lý hòa tấu (Lý Mỹ Hưng, Lý Qua Cầu, Lý Tương Phùng, Lý Năm Căn và Lý Đêm Trăng... Trong đó có những trích đoạn cải lương “An Lộc Sơn”, “Người Tình Trên Chiến Trận”, “Em Gái Bạc Liêu”... Nhiều đồng hương cho biết cảm nghĩ sau khi xem “Đêm Ca Nhạc Tài Tử,” họ nói, cứ tưởng như mình đang xem hát tại quê nhà, nhiều người đề nghị Giáo Sư Nguyễn Văn Châu nên thường xuyên tổ chức những đêm như thế nầy chắc chắn sẽ được nhiều đồng hương hưởng ứng và họ sẽ khuyến khích con cháu mình tham gia vào các chương trình nầy.

blank
Trong đêm ca nhạc tài tử.

Theo Giáo Sư Nguyễn Văn Châu cho biết, hiện nay có khoảng 80 em theo học các lớp hát, múa và xữ dụng các loại nhạc cụ dân tộc cổ truyền.

Ông tiếp, “mục đích của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng là muốn đào tạo một thế hệ âm nhạc dân tộc cho các thanh thiếu niên Việt Nam để họ có thể gánh vác trách nhiệm trong việc duy trì và truyền bá nhạc dân tộc cho các thế hệ kế tiếp, mà trước mắt là có thể thay thế cho thế hệ cha anh như ông để ông có nhiều thì giờ hơn tập trung vào công việc nghiên cứu và góp phần phát huy truyền thống nhạc dân tộc ngày thêm sáng sủa hơn.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 642-9590.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.