Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Bầu Cử Ban Điều Hành Hội Đồng Thẩm Mỹ

15/05/202000:00:00(Xem: 499)
Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) đã bầu những chức vụ điều hành, chào mừng những thành viên hội đồng mới. Ban điều hành bắt đầu làm việc từ ngày 9 tháng ba năm 2020.

Cô Lisa Thong đã tái đắc cử vào chức chủ tịch hội đồng quản trị, và Dr. Kari Williams tiếp nhận vị trí phó chủ tịch từ Andrew Drabkin  

Bà Thong đã từng hoạt động trong HĐTM từ năm 2016. Bà là Giám đốc điều hành  tại Trung Tâm National Asian Pacific Center, đồng thời là phụ tá đặc biệt  ở văn phòng kiểm soát John Chiang từ năm 2012 tới năm 2014.

Dr. Kari Willliams là một thành viên trong HĐTM,từ năm 2013,  chủ tiệm Mahogany Hair Revolution Salon and Trichology Clinic từ năm 2007 và là một nhà tạo kiểu mẫu tóc tại Eclectic Salon từ năm 2006 đến năm 2007,  tiến sĩ triết học về Ttrichology từ Trung tâm Trichology Elan và bằng thạc sĩ nghệ thuật trong ngành nghiên cứu giải phẫu và dinh dưỡng từ Viện Trichology quốc tế. Hội đồng thẩm mỹ gồm chín thành viên, bao gồm bốn thành viên trong ngành và ba thành viên ngoài nghề thẩm mỹ, do Thống Đốc bổ nhiệm và hai thành viên do Chủ tịch Hội đồng và Ủy ban Thượng Viện chỉ định. Hầu hết các thành viên Hội Đồng phục vụ nhiệm kỳ bốn năm, với hai trong số công chúng và hai trong số các thành viên trong ngành được bổ nhiệm bởi Thống Đốc, phục vụ nhiệm kỳ hai năm.

Thành viên hội đồng làm việc trong nhiệm vụ của họ mà không cần thù lao.

Hiện tại vẫn còn có một vị trí tuyển dụng trống trong Hội đồng quản trị.

Các thành viên hội đồng được bổ nhiệm gần đây là:

Derick Matos thuộc ngành Derick Matos của Concord là chủ sở hữu của Empire Barbershop từ năm 2013. Ông là thợ cắt tóc được cấp phép tại VIP Barbershop từ năm 2009 đến 2013 và là thợ cắt tóc từ năm 2007 đến 2009. Ông Matos là thành viên của Hội đồng quản trị Phòng Thương mại Greater Concord .

Calimay Phạm

Calimay Phạm, là luật sư của Quận Los Angeles, phòng Dịch vụ Hỗ trợ Trẻ em từ năm 2017. Bà Phạm tốt nghiệp Trường Luật UCLA và hiện đang là Chủ tịch của Liên minh Luật sư Phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương và Thư ký của Liên minh Bar đa văn hóa của Nam California.

Christie Tran

Christie Tran của Stanton là chủ và quản lý của Happy Nails of La Habra từ năm 2013. Cô là chủ và quản lý của Happy Nails of Costa Mesa từ năm 2005 đến 2012, quản lý của Happy Nails of Newport Coast từ 2002 đến 2005, thợ làm móng tại Happy Móng tay của Santa Santa Margarita từ 2001 đến 2002, và một đại lý du lịch tại Travel World từ 1990 đến 2001.

Các thành viên hội đồng còn lại là:

Jacquelyn Crabtree

Jacquelyn Crabtree ở Sacramento đã phục vụ trong Hội đồng quản trị từ năm 2017. Bà Crabtree là chủ nhân của bốn cửa hàng Aveda Salon và Spa từ năm 2005. Bà quản lý và chế tạo mẫu tóc tại Maida's Touch Salon từ 1999 đến 2005, và là nhân viên kế toán tại Wild Carter và Oliver Công ty luật từ năm 1991 đến 1999.

Andrew Drabkin

Andrew Drabkin của Sacramento đã phục vụ trong Hội đồng quản trị từ năm 2013. Ông Drabkin là nhà phân tích cơ sở dữ liệu cho SEIU United Health Workers từ năm 2015. Ông là giám đốc công nghệ thông tin cho Đảng Dân chủ California từ năm 2010 đến 2014, nơi ông là phó giám đốc ngành thông tin từ năm 2006 đến năm 2010. Ông Drabkin là nhân viên tại Phil Giarrizzo từ năm 1999 đến 2006.

Steve Weeks

Steve Weeks , ở Los Angeles đã phục vụ trong Hội đồng quản trị từ năm 2017. Ông Weeks trước đây là chủ tịch của công ty ngân hàng thế chấp quốc gia và công ty tài chính kinh doanh quốc tế. Ông cũng phục vụ như một thành viên ban điều hành của Đại học Southern Methodist và đã phục vụ trong một số Ủy ban của Hạt Los Angeles.

Tin từ Hội Đồng Thẩm Mỹ CA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Ba, 26 tháng 5 tuyên bố rằng ông sẽ nới lỏng các hạn chế của tiểu bang đối với ngành hớt tóc và hair salon cho một số quận trong tiểu bang đáp ứng một số tiêu chuẩn về sức khỏe. Tiểu bang, đã đưa ra một trong những lệnh ở trong nhà trên toàn tiểu bang sớm nhất vào giữa tháng 3, đã và đang tái mở cửa kinh tế toàn tiểu bang trong các giai đoạn. Tiểu bang hiện đang ở giai đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa, mà đã cho phép các cơ sở kinh doanh bán lẻ và việc làm sản xuất với những điều chỉnh. Các quận trong tiểu bang đã đáp ứng một số tiêu chuẩn sức khỏe, gồm ít hơn 25 trường hợp lây nhiễm cho mỗi 100,000 cư dân trong vòng 14 ngày qua hay ít hơn 8% số người thử nghiệm dương tính trong tuần rồi, được phép tiến tới kế hoạch tái mở cửa của tiểu bang.
Đoạn phim về sự đối đầu giữa người da đen quan sát chim và người da trắng dắt chó đi bộ trong Công Viên Trung Tâm Thành Phố New York đã lan truyền, đang khơi dậy cuộc tranh luận về sự kỳ thị chủng tộc hàng ngày và cơn bão truyền thông xã hội. Sự kiện theo sau các trường hợp khét tiếng khác của người da trắng gọi cảnh sát sau khi gặp người da đen đang làm những việc thường ngày như chạy bộ, ở trong công viên hay trên đường phố, đang bơi lội, nướng thịt hay chỉ làm vườn.
Tháng tư/ 2019, các khoa học gia chụp được – thực ra là “tạo” được – tấm hình Hố Đen đầu tiên, giúp nhân loại có dịp chiêm ngưỡng thêm một tí dung nhan của vũ trụ. Sau khi long trọng ăn mừng thành tích mới của ngành khoa học không gian, bước kế tiếp của chúng ta là gì? Có người đề nghị: đặt lại tên, cho nó một danh tánh mới bảnh hơn. Ý kiến rất hay, vì việc tìm tên mới là một trọng trách, đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng. Muốn cho Hố Đen cái tên đúng nghĩa, cần biết nó là cái gì.
California sẽ cho phép các nơi thờ phụng mở cửa các dịch vụ trực tiếp với sức chứa giảm và cho phép các nhà bán lẻ mở để mua sắm trong cửa hàng, theo các viên chức tiểu bang tuyên bố hôm Thứ Hai, 25 tháng 5. Theo các hướng dẫn được công bố bởi Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Hai, các nhà thờ sẽ được phép tái mở cửa với sự chấp thuận từ các viên chức y tế công cộng trong quận, nhưng họ sẽ được yêu cầu giữ số người tham dự 25% sức chứa hay tối đa 100 người. Các viên chức y tế công cộng của tiểu bang và quận sẽ hợp tác để giám định bất cứ sự gia tăng tử vong và số người vào bệnh viên sau 3 tuần nới lỏng các hạn chế.
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm 2020 đưa ra một mảng trái ngược khi một số người Mỹ ở trong nhà, những người khác tràn ra các bãi biển và hồ tắm, và các nhà lãnh đạo chính trị quốc gia đã vinh danh các thế hệ hy sinh vì chiến tranh, với cựu phó tổng thống Joe Biden đeo khẩu trang và TT Trump không đeo gì cả.
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Do đó, mặc dầu VN luôn coi trong mối quan hệ kinh tế thương mại với TQ. Việt Nam cần phải thoát khỏi ảnh huởng của Trung Quốc là điều kiện tiên quyết để có được môt nền độc lâp bền vững và một nền tư do lâu dài để phát triên kinh té giảm thiểu tối đa sự thâm thủng trên cán cân mậu dịch với TQ mà VN là nạn nhân gánh chịu sự chênh lệch ấy.
Binh thư Tôn Tử gồn có 36 kế, trong đó kế thứ ba là “mượn dao giết người” (tá đao sát nhân). Trong chính trị cận đại Việt Nam, người ứng dụng nhuần nhuyễn kế nầy có lẽ là Hồ Chí Minh, người được đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vinh danh có 169 bí danh, bút danh, biệt danh trong sách Những tên gọi, bí danh, bút danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, do Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, Nxb. Chính Trị Quốc Gia ấn hành năm 2001 ở Hà Nội.
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.