Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Về Lời Tuyên Bố Của Thống Đốc Newsom Về Nail Salons

13/05/202017:43:00(Xem: 3588)

Kính thưa quý cô chú và anh chị,

Xin thông báo cùng quý cô chú và anh chị là hôm qua tôi đã có một cuộc nói chuyện với Priscilla Cheng, Giám Đốc Ngoại Vụ của Thống đốc Gavin Newsom (Governor's Gavin Newsom Director of External Affairs). Như một số quý vị và đặc biệt là quý anh trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần còn nhớ, tôi đã giúp đỡ Ứng Cử Viên Gavin Newsom (lúc đó là Phó Thống đốc tiểu bang California) trong cộng đồng người Việt chúng ta và đã tổ chức chuyến thăm viếng của ông tại Little Saigon, đến Phước Lộc Thọ để gặp gỡ đồng bào và thương gia Việt Nam và gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng và truyền thông báo chí tại Đền Đức Thánh Trần vào mùa hè 2018. Thống đốc Newsom và phu nhân cũng đã khấn vái Đức Thánh Trần trong lần thăm viếng này. Trong năm 2018 tôi làm việc cùng với Campaign Manager và cô Priscilla Cheng, Campaign Political Advisor.  

Trong buổi nói chuyện hôm qua, tôi đã đưa ra vấn đề về lời tuyên bố của Thống đốc Newsom rằng sự lây lan cộng đồng Covid-19 được biết đến đầu tiên phát xuất từ một tiệm nail. Tôi cũng nói với cô Priscilla rằng cộng đồng người Việt chúng ta rất nhạy cảm với tuyên bố của Thống đốc vì 80% nhân viên và chủ tiệm nail là người Mỹ gốc Việt. Cô ấy nói với tôi rằng Thống đốc đã nhận thức được vấn đề này và đã cố gắng giải thích để tránh gây sự ngộ nhận về lời tuyên bố của ông trong những ngày qua. Cô ấy có nhờ tôi cho lời khuyên về vấn đề này.


Tôi đề nghị với cô Priscilla rằng Thống đốc Newsom nên có một Văn Thư chính thức về vấn đề Nail Salons bao gồm hai điều sau:

1) Làm sáng tỏ lời tuyên bố về nail salons của ông và xác định là không có ý định đổ lỗi sự lây lan Covid-19 cho ngành nail.

2) Ca ngợi và ghi nhận sự đóng góp của chủ nhân và nhân viên tiệm nail đã đóng góp cho kinh tế tiểu bang California trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong mùa đại dịch Covid-19. 

Tôi cũng nói với cô ấy rằng mặc dầu ngành Nail đang gặp rất nhiều khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19 nhưng tổ chức The Nailing It For America đã quyên góp gần 1 triệu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) trị giá hơn 30 triệu đô la, cho các trung tâm y tế và bệnh viện. Cô ấy nói với tôi rằng cô sẽ làm việc với Thống đốc về đề nghị này và sẽ cho tôi biết sau.

Qua buổi nói chuyện này, tôi nhận thấy được sự tích cực từ phía Thống đốc Gavin Newsom và hy vọng là cộng đồng người Việt chúng ta sẽ nhận được Văn Thư chính thức của Thống đốc về vấn đề Nail Salons trong một ngày gần đây.

Thân kính,

Tạ Trung

Ý kiến bạn đọc
14/05/202015:38:05
Khách
"..tôi nhận thấy được sự tích cực từ phía Thống đốc Gavin Newsom.." từ Tích Cực đặt sai vị trí rồi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.