Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

16/12/200200:00:00(Xem: 3793)
THI CA “TIỀN VỆ”
Một nữ “thi sĩ tiền vệ” ơœ Northumberland Anh Quốc vừa được tặng thươœng một số “phân” khoaœng gần $6,000 Úc Kim để hoàn tất một “dự án nghệ thuật tiền vệ” có thể “kết liên nông súc và đất đai để tạo thành một thi nghệ phẩm hữu cơ”. Bà sẽ dùng sơn viết lên lưng một bầy cừu những chữ trích trong một bài thơ cuœa bà, rồi sau đó để chúng chạy loăng quăng trên một cánh đồng, và ghép những cụm từ ấy thành một bài thơ khác!
CƠN BỆNH QUÁI ÁC
Anh xếp ga xe lưœa ơœ một thị trấn nhoœ nhoi ơœ phía Bắc nước Ý vừa bị một cơn bệnh quái ác hành hạ khiến anh có nguy cơ bị phạt vạ gần $9,000 Úc Kim và đồng thời bị tống giam 12 tháng. Anh bị công ty hoœa xa truy tố tội đã làm gián đoạn một dịch vụ công cộng phục vụ quần chúng sau khi bị... Tào Tháo rượt liên tục nhiều lần trong một ngày. Chứng tiêu chaœy làm anh thường xuyên phaœi chạy vào cầu tiêu, không phất cờ cho xe lưœa khơœi hành đúng giờ, làm xáo trộn caœ tuyến đường xe lưœa.
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
SIÊU ĐẲNG
Một khoa học gia ơœ Anh vừa được chính phuœ xứ này trao cho một ngân khoaœn tài trợ lên đến hơn $315,000 Úc Kim để nghiên cứu việc chế tạo và phát triển một cái máy... làm mưa. Dự tính “làm mưa nhân tạo” cuœa nhà bác học này bao gồm việc dùng một máy hút cực lớn để hút và biến nước biển thành hơi nước để tạo mây, và sau đó làm những đám mây này tích tụ thành mưa để tưới lên những vùng đất ven biển khô cằn, thiếu nước ngọt.
CAO NHÂN TẤT HỮU
CAO NHÂN TRỊ
Một tên cướp cạn ơœ Nam Phi đã bị lật tẩy nhờ vào sự nhanh trí cuœa ông cò sơœ tại. Sau khi mục kích được caœnh tên cướp này trấn lột điện thoại cuœa một phụ nữ, caœnh sát tuần tiễu đã rượt theo và tóm bắt được hắn. Tuy nhiên, họ không tìm được tang vật sau khi khám xét người hắn, và có lẽ phaœi thaœ hắn đi. Thế là ông cò nhanh trí bèn gọi vào số cuœa cái điện thoại bị mất cắp. Và từ... hạ bộ cuœa tên cướp cạn bỗng vang lên những tiếng chuông thánh thót!
KHÔN MÀ KHÔNG NGOAN
Một nữ thâu ngân viên siêu thị ơœ tỉnh Saronno Ý Quốc vừa được khen tặng nhờ vào sự thiếu thông minh cuœa một khách hàng. Cô ta để ý nhìn thấy một thanh niên trong hàng những người khách tại quầy cuœa cô cứ nhấp nha nhấp nhoœm đứng không yên, thường xuyên nhắp chân và thỉnh thoaœng lại đưa tay mân mê nơi hạ bộ cuœa anh ta. Thế là cô báo động cho nhân viên baœo an. Khi họ đến gần quầy thì thanh niên này vội vã khai báo sự thật: y đã trộm một cái đùi gà đông lạnh và nhét nó vào quần lót, và bị dính vào “cuœa quý” buốt thấu trời xanh nên đứng không yên!
MƯU SỰ TẠI NHÂN...
Hàng ngũ lãnh đạo cuœa một tổ chức phiến loạn đòi tự trị ơœ tiểu bang Tripura phía Tây Bắc Ấn độ vừa được một bài học khó quên về thành ngữ “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Để khuyến khích binh lính năng nổ hơn nữa trong những chiến dịch tấn công quân chính phuœ, giới lãnh đạo đã quyết định tuyển mộ và đào tạo một biệt đội gồm hơn 100 nữ chiến binh để tạo caœm hứng cho họ. Và chẳng bao lâu sau, toàn thể số nữ chiến binh này, cùng hơn 100 tay súng cừ khôi lừng lẫy nhất cuœa quân phiến loạn lần lượt từng cặp dẫn nhau ra đầu thú để có thể yên hươœng hạnh phúc lứa đôi!
SANH NGHỀ, TƯŒ NGHIỆP

Một người chuyên sinh sống bằng nghề múa rắn, thổi khèn để điều khiển những con độc xà múa may cho khách qua đường xem, đã chết một cách tức tươœi vì... bị rắn cắn. Trong một buổi biểu diễn, sau khi phùng mang trợn mắt thổi tiếng khèn huyền bí, điêu luyện suốt 15 phút mà không thấy con rắn hổ mang chui ra từ trong hộp như thường lệ, anh ta mất kiên nhẫn, thò tay vào hộp nắm đuôi lôi nó ra, và bị nó cắn một nhát, chết ngay tại chỗ.
CHIẾC XE ĐỘC ĐÁO
Một người đàn ông Ấn độ vừa chế tạo một chiếc xe rất độc đáo để có thể phục vụ một cách hữu hiệu cho chiến dịch chống bệnh liệt kháng (AIDS) ơœ quốc gia này. Anh chế ra một chiếc xe gắn máy với hình dạng một cái “áo mưa” màu hồng, căng phồng, để có thể đi khắp hang cùng ngõ heœm và khuyến khích dân chúng sưœ dụng condom.
TAY BƠI ÚC HIỆN THỰC HÓA
MỘT MÀN QUẢNG CÁO
Một tay bơi cuœa Úc trong kỳ thi đấu gần đây ơœ Melbourne đã tạo được một thành tích đáng kể. Anh đã “hiện thực hóa” được một đoạn phim quaœng cáo khuyến mãi cuœa ngân hàng Westpac. Trong quaœng cáo khuyến mãi, một tay bơi cố hết sức vượt qua các đối thuœ, vươn tay, chạm vào bờ hồ và sau đó, quay lại giơ cao hai tay cười rạng rỡ vì đã thắng cuộc. Nào ngờ, các đối thuœ lần lượt chạm tay vào tường rồi sau đó tiếp tục bơi. Hóa ra anh... tính lộn số vòng bơi. Những tươœng chuyện này chỉ xaœy ra trong tươœng tượng, nào ngờ, nó đã xaœy ra cho chàng lực sĩ đang lên Stephen Penfold. Đang dẫn đầu, chàng ngừng lại tươœng mình đã thắng. Sau đó, nhận thức được sự nhầm lẫn và tiếp tục cuộc đua, chàng về hạng... 13.
TỪ QUAŒNG CÁO SANG CUỘC ĐỜI
Song song với quaœng cáo về tay bơi không biết đếm, ngân hàng Westpac cũng có một quaœng cáo khuyến mãi với nhân vật chánh là một tay nài ngựa, cũng vì không biết tính toán nên nhầm số vòng cần chạy, và do đó, vô tình dẫn nguyên đoàn ngựa ra khoœi sân đua. Những tươœng chuyện này không thể nào xaœy ra ngoài đời. Thế nhưng, chàng nài ngựa người Ái Nhĩ Lan tên Eddy Ahern đã bị treo giò 2 tuần vì sự nhầm lẫn cuœa anh. Khác với quaœng cáo, chỉ có một mình anh chạy lộn đường và dừng lại, các tay đua khác vẫn tiếp tục cuộc đua.
VẬT DỤNG ƯA CHUỘNG
CUŒA PHỤ NỮ ĐỨC
Theo tiết lộ cuœa công ty Beate Uhse lừng danh Đức Quốc từ hơn 50 năm qua với vô số “trợ cụ tình dục” được bày bán tại hàng trăm cưœa tiệm cuœa công ty để thoœa mãn tất caœ mọi nhu cầu cuœa khách hàng, thì, tại 5 cưœa tiệm mới nhất cuœa họ, thuần túy nhắm vào việc thu hút khách hàng nữ giới, món vật dụng được phụ nữ Đức ưa chuộng nhất trong năm qua là... còng sắt!
LÃNH THAŒM THAY LƯƠNG
Một công ty chuyên làm thaœm xuất caœng ơœ Pazardzhik, Baœo Gia Lợi, vì gặp khó khăn tài chính nên đã quyết định traœ công cho thợ thuyền bằng những tấm thaœm không đuœ tiêu chuẩn xuất caœng! Mỗi tháng, một công nhân sẽ được lãnh 10 tấm thaœm, thay vì lương. Tuy nhiên, chẳng những không chống đối, lực lượng công nhân đã hết lòng uœng hộ quyết định này, bơœi vì mức lương tháng cuœa họ trước kia là gần $300 Úc Kim, và với 10 tấm thaœm, mỗi tấm trị giá $40 Úc Kim, thì họ sẽ được lợi hơn!
CON CHÓ THÔNG MINH"
Một con chó ơœ Hereford, Anh Quốc, vừa cho thấy sự thông minh tột đỉnh cuœa loài vật. Sau khi được chuœ dẫn ra bờ sông và chơi thẩy cây cho lượm vài lần, đến lúc chán, không muốn chơi nữa thì thay vì mang khúc cây về cho chuœ, chú chó nhà ta đào lên... một trái lựu đạn mang về cho ông ta! May mắn là ông này vốn là cựu chiến binh nên biết cách nâng nhẹ, nếu không, hẳn caœ chuœ lẫn tớ đều có dịp chầu trời!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.