Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi Chỉ Trích Việc Để Tên TT Trump Trên Ngân Phiếu Trợ Cấp Dịch Corona; Nhiều Nhà Cộng Hòa Phiền Hà Về Các Buổi Họp Báo Của Trump

15/04/202018:29:00(Xem: 2082)

 

Washington -- Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Nancy Pelosi hôm Thứ Tư, 15 tháng 4 năm 2020 gọi quyết định để tên của Tổng Thống Donald Trump trên tấm ngân phiếu trợ cấp giữa thời đại dịch vi khuẩn corona là “đáng xấu hổ,” theo bản tin của CNN cho  biết hôm Thứ Tư.

Tên của Tổng Thống sẽ xuất hiện trên các tấm ngân phiếu gửi tới người Mỹ để chống kinh tế suy sụp từ việc lây lan của bệnh trong lệnh của Bộ Tài Chánh phút cuối, theo một viên chức cao cấp của chính phủ xác nhận với CNN hôm Thứ Ba.

Bà Pelosi đã lên án hành động này trong cuộc phỏng vấn với Jake Tapper của CNN trong chương trình “The Lead,” nói rằng điều đó là “xấu hổ” và “người dân thật sự thất vọng khi nhận tấm ngân phíếu.” Người Mỹ “muốn có tiền,” bà Pelosi cho biết, “họ muốn tiền thất nghiệp của họ, họ muốn ngân phiếu trả trực tiếp mà bạn đang nói ở đây, họ muốn các ngân phiếu của Chương Trình Bảo Vệ Lương đến trước và họ không nhìn thấy điều đó,” nói đến chương trình cứu trợ tiểu thương mà đến nay đã bị làm xấu đi bởi sự lăn đá.

Liên quan đến TT Trump, một bản tin khác cho biết Thượng Nghị Sĩ Chris Murphy, Dân Chủ thuộc Connecticut, đã tố cáo TT Trump vào tối Thứ Ba về việc chuyển sự khiển trách đối với phạm vi rộng lớn của đại dịch vi khuẩn corona sang TQ và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thay vì nhận trách nhiệm.

“Lý do mà chúng ta lâm vào cuộc khủng hoảng mà chúng ta đối mặt hiện nay không phải bởi vì mọi thứ đều do TQ làm, không phải bởi vì mọi thứ đều do WHO làm. Nó là bởi vì điều mà tổng thống đã làm,” theo TNS Murphy phát biểu trong chương trình “Anderson Cooper 360” của CNN. “Đó là bởi vì ông ấy đã không nghiêm túc đối với vi khuẩn này. Chúng ta đã có thể chận mỗi trường hợp không cho vào Hoa Kỳ, nhưng chúng ta đáng lý đã không có hàng chục ngàn người chết.”

Không phải chỉ có những nhà lập pháp Dân Chủ chống TT Trump mà các nhà lập pháp Cộng Hòa cũng chống.

Trong những tuần lễ gần đây, một số nhà Cộng Hòa đã bày tỏ quan tâm về các buổi họp báo của Bạch Ốc mà đã kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ và thường là những trao đổi đấu đá giữa tổng thống và các phóng viên.

Jason Miller, cựu viên chức vận động của Trump và là một người bảo thủ, nói rằng tổng thống không cần có mặt trong mọi buổi họp báo.

“Nếu tổng thống có điều gì quan trọng để thông báo, thì ông có nên đến máy micro để tuyên bố trong phòng họp báo,” theo Miller. “Nhưng nếu đến đó chỉ để trả lời các câu hỏi, thì tôi không nghĩ là ông cần làm vậy mỗi ngày.”

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham, Cộng Hòa thuộc South Carolina, nói với báo The New York Times hồi tuần trước rằng tổng thống “đôi khi chôn vùi chính thông điệp của ông.”

Một số nhà Cộng Hòa cho rằng Trump có thể được lợi từ việc nói lời mở đầu và chỉ nhận vài câu hỏi trước khi giao cho ông Pence, Fauci và Deborah Birx, là những nhà điều hợp lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc.

Ý kiến bạn đọc
16/04/202002:46:09
Khách
Thật vô cùng xấu hổ và nhục nhã cho dân Mỹ là ông Trump không biết nhận lỗi của mình. Co quá nhiều bằng chứng cho thấy Mỹ đã trể hai tháng chuẩn bị . Khi Trung Quốc báo động vào dịp Tết nguyên đán Mỹ đã có quá nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng Trump là người không có kiến thức về khoa học lại ỷ mình là tổng thống nên không coi vấn đề nghiêm trọng . Trump phải chịu trách nhiệm trước lịch sử Hoa Kỳ về số lượng khủng khiếp của dân Mỹ bị lây nhiệm và nhũng cái chết đau thương của dân Mỹ, cũng như dưa kinh tế vào bế tắc. Mặc đầu cả thế giới phải đương đầu với Covid 19 nhưng nếu Mỹ chuẩn bị sớm thì lây nhiễm cao lắm là là 1/4 so với hiện nay và số người tử vong là 1/10 là cùng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Biến thể, được phát hiện lần đầu tiên bởi các khoa học gia tại Ấn Độ, hiện đã lây lan tới hơn 80 quốc gia và chiếm hơn 10% các trường hợp lây nhiễm mới tại Hoa Kỳ. Đó là tăng 6% từ tuần trước. “Nếu bạn đã chích ngừa, bạn được bảo vệ, và nếu bạn không chích ngừa, mối đe dọa của các biến thể là thực và đang gia tăng,” theo Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ là Bác Sĩ Vivek Murthy phát biểu trong báo cáo hôm Thứ Năm sau khi giải thích rằng biến thể Delta là “truyền nhiễm nhiều hơn một cách đáng kể và có thể nguy hiểm hơn các biến thể trước.”
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Kế hoạch, được gọi là Chương Trình Chống Vi Khuẩn Đối Với Các Đại Dịch, sẽ thúc đẩy những thử nghiệm lâm sàng và việc sản xuất các điều trị hứa hẹn đối với Covid-19, với mục tiêu có được thẩm quyền sử dụng từ Cơ Quan FDA cho một số thuốc chống vi khuẩn và biến nó trở thành sẵn sàng cho công chúng trong vòng 1 năm, theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Tòa Tối Cao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 17/6/2021 quyết định duy trì ObamaCare --- chương trình bảo hiểm y tế dân nghèo, còn có tên Affordable Care Act (ACA), Luật Chăm Sóc Y Tế Vừa Túi Tiền do Tổng Thống Obama đưa ra và đã bị Trump ra sức dẹp bỏ --- như thế là giữ chăm sóc y tế cho những người đã có tiền sử bệnh.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.