Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

55,000 Trẻ Em Di Dân Sẽ Bị Tách Khỏi Ba Mẹ; Nhiều Gia Đình Di Dân Sẽ Mất Tài Trợ Nhà Ở

11/05/201900:00:00(Xem: 1516)
Hơn 55,000 trẻ em có thể bị đuổi khỏi gia đình theo kế hoạch bởi chính phủ Trump để thanh lọc những di dân lậu từ những nhà tạm trú công cộng, theo báo The Washington Post tường trình hôm Thứ Sáu.

Bộ Phát Triển Gia Cư và Đô Thị Hoa Kỳ đã thừa nhận sự thay đổi luật mới có thể đưa đến kết quả đối với trẻ em, tất cả cư dân hợp pháp tại Hoa Kỳ, mất tài trợ nhà ở của họ.

Kế hoạch hiện nay cho phép các gia đình có tình trạng di trú hỗn hợp để sống trong nhà ở của liên bang cho đến bao lâu một người -- là người con sinh tại Hoa kỳ hay một phối ngẫu là công dân Mỹ -- sống tại nhà đó.

Luật lệ mới đòi hỏi mỗi thành viên của hộ gia đình phải có “tình trạng di trú hợp lệ,” theo tờ báo WP cho hay. Sự thay đổi được thúc đẩy bởi cố vấn chính sách cao cấp của Bạch Ốc là Stephen Miller.

Theo phân tích của Bộ Phát Triển Gia Cư và Đô Thị mà tờ báo Post trích thuật, khoảng 55,000 trong số những gia đình có tình trạng hỗn hợp là trẻ em. Hầu hết đều sống tại California, Texas, và New York.

“HUD dự kiến rằng sự lo sợ của gia đình bị phân cách sẽ dẫn tới sự di tản bởi hầu hết các gia đình hỗn hợp,” theo phân tích cho biết. “Vô gia cư tạm thời có thể gia tăng đối với gia đình, nếu họ không thể tìm nhà ở thay thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.