Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tổng Hợp Về Đại Dịch Corona: Sau Vài Quốc Gia Ở Châu Âu, Đức Đang Tìm Cách Nới Lỏng Các Biện Pháp Ban Hành Nghiêm Ngặt Chống Sự Lây Lan Của Wuhan Virus

12/04/202011:05:00(Xem: 660)
Trước hết xin ghi ra tin quan trọng nhất, ngắn gọn liên quan đến Wuhan-Virus ở EU nói riêng (thống kê theo con số lúc dịch tin và sau đó có thể thay đổi nhanh từng giờ, từng phút):


Toàn thế giới; Hơn 1,8 triệu người bị nhiễm bệnh; hơn 112.241 tử vong (Johns Hopkins University)

Ý: bị nhiễm bệnh hơn 152.271;  hơn 19.468 tử vong.

Anh:  bị nhiễm bệnh 84.279; 10.612 tử vong.

Pháp: bị nhiễm bệnh 93.790; 13.832 tử vong.

Áo: bị nhiễm bệnh 13.945: 350 tử vong.

Na Uy: bị nhiễm bệnh 6.459; 123 tử vong.

Đan Mạch: bị nhiễm bệnh 5.996; 260 tử vong.

Thụy Điển: bị nhiễm bệnh 10.151; 887 tử vong.

Thụy Sĩ: bị nhiễm bệnh 25.231; 1.079 tử vong. 

Tschechien: bị nhiễm bệnh 5.905; 132 tử vong.

Bỉ: bị nhiễm bệnh 29.647; 3.600 tử vong.

Bồ Đào Nha: bị nhiễm bệnh 15.987; 470 tử vong.

Hà Lan:  bị nhiễm bệnh 25.587; 2.737 tử vong.

Ba Lan: bị nhiễm bệnh 6.674; 232 tử vong.

Luxemburg: bị nhiễm bệnh 3.270: 62 tử vong.


Để so sánh: USA  bị nhiễm bệnh được xác nhận  535.703; ; 21.411 tử vong.

Đức, số ca coronavirus được xác nhận 126.472; 2.908 tử vong.


+++ Johnson cảm ơn nhân viên bệnh viện +++  (04/12/2020, 07:09 sáng)


Thủ tướng Anh, Boris Johnson cảm ơn các nhân viên tại bệnh viện Luân Đôn, nơi ông nhiều ngày đã được chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm coronavirus. «Tôi không thể cảm ơn họ đủ. Tôi nợ cuộc đời tôi với họ, ông Johnson Johnson nói trong một tin nhắn ngắn vào tối thứ bảy.

Johnson trước đó đã có "tiến triển tốt" vào thứ Bảy khi hồi phục sau căn bệnh Covid 19, theo chính phủ ở London. Như thông tấn xã PA của Anh đưa tin, trích dẫn giới chính phủ, Johnson đã nhận được thư và hình ảnh siêu âm đứa con từ vị hôn thê đang mang thai Carrie Symonds và hàng ngàn thẻ (cards) chúc phục hồi mỗi ngày tại bệnh viện. Ông cũng đã "giết thời gian" với các bộ phim. (dpa)


* Tây Ban Nha một lần nữa báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ hơn về tử vong của corona-AFP•12.4.2020


Tại Tây Ban Nha, số ca tử vong corona đã tăng trở lại: 619 người chết trong vòng 24 giờ do hậu quả của việc nhiễm coronavirus, như Bộ Y tế đã công bố tại Madrid vào Chủ nhật. Trước đây, 510 trường hợp tử vong đã được tính vào thứ Bảy - sự chậm lại trong sự gia tăng số người chết ngày thứ ba liên tiếp. Số ca nhiễm mới được báo cáo trong vòng một ngày là khoảng 4100 vào Chủ nhật, đưa tổng số lên hơn 166.000, tử vong 16.606.


++ Hai phần ba người Đức hài lòng với quản lý khủng hoảng của chính phủ ++ (Ngày 11.4.2020)

Hai phần ba người Đức hài lòng với quản lý khủng hoảng của chính phủ liên bang trong cuộc chiến chống lại virus corona - và xu hướng đang gia tăng. Trong một cuộc khảo sát của viện nghiên cứu ý kiến ​​YouGov thay mặt cho Cơ quan báo chí Đức, 66% đánh giá hoạt động của nội các đen và đỏ do Thủ tướng Angela Merkel lãnh đạo là tích cực (positiv) trong cuộc khủng hoảng. Hai tuần trước còn là 54%. Tỷ lệ người không hài lòng đã giảm từ 38 xuống 27% trong giai đoạn này. (Dpa) +


+++ Spahn lạc quan +++  (04/12/2020, 12:42 chiều)

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn (CDU) đã lạc quan rằng Đức vượt qua động lực đầu tiên của cuộc khủng hoảng corona. "Chúng tôi đã vượt qua tốt cho đến nay," ông nói với Bild TV. "Nếu chúng ta làm điều này ngay bây giờ trong lễ Phục sinh, thì chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra động lực đầu tiên này, và sau đó sẽ là cách chúng ta làm như thế nào quay lại từng bước một."

Ông đưa ra các điều kiện cụ thể cho nền kinh tế: "Nếu một số ngành công nghiệp cho chúng ta thấy rằng họ có thể thực thi các quy tắc vệ sinh và khoảng cách, thì các khu vực nơi điều này cũng có thể bắt đầu có thể trở lại cuộc sống hàng ngày." Đối với các trường học và mẫu giáo, tuy nhiên, mọi thứ trở nên khó khăn. (dpa)


+++ Israel áp đặt yêu cầu mặt nạ +++ (04/12/2020, 12:07 chiều, (dpa))-

Theo quan điểm về sự lây lan của virus corona, một yêu cầu về mặt nạ đã được áp đặt ở Israel vào Chủ nhật. Theo quy định của Bộ Y tế, khẩu trang (bảo vệ miệng) phải được đeo ở nơi công cộng. Có một vài

trường hợp ngoại lệ, bao gồm trẻ em dưới sáu tuổi và người khuyết tật không thể đeo được mặt nạ.

Người dân Israel được hướng dẫn không di chuyển cách nhà của họ hơn 100 mét. Điều này không áp dụng cho những người có công việc được coi là thiết yếu. Mua thực phẩm và thuốc cũng được cho phép. 


++ Merz: Làm việc bình thường trong các nhà máy càng nhanh càng tốt ++ (04/12/2020, 10h24)


Cựu lãnh đạo phe Liên minh tại Quốc hội, Friedrich Merz rõ ràng đã ủng hộ đường lối của Thủ tướng Angela Merkel (cả CDU) cho một lối thoát thận trọng và dần dần rời khỏi những hạn chế khắc nghiệt do cuộc khủng hoảng Corona. "Nguy cơ lây nhiễm không được ngăn chặn qua đêm và nhiều công ty không thể đơn giản được bật lại vào ngày X như bật đèn phòng khách", ứng cử viên cho chức chủ tịch CDU của Cơ quan báo chí Đức tại Berlin cho biết. Vì vậy, với những hạn chế nhất định, chúng ta còn sẽ phải sống khá lâu. Tuy nhiên, đồng thời, điều quan trọng là quay trở lại hoạt động bình thường trong các hãng xưởng càng nhanh càng tốt. »


Ông giả định rằng chính phủ liên bang và tiểu bang sẽ giải thích sau lễ Phục sinh trong những bước mà nhà nước có thể trở lại bình thường, Merz nói. "Mặc dù tôi dự tính rằng nó sẽ mất khá nhiều thời gian cho đến khi đạt hoàn toàn trạng thái bình thường." (dpa)


++ Chiến lược rút lui: kinh tế chống lại việc đóng cửa chi nhánh cứng nhắc ++(04/12/2020, 09h03)


"Các chính trị gia nên đưa ra các quy tắc rõ ràng giúp hạn chế sự lây lan của virus và ngăn hệ thống y tế khỏi bị quá tải", năm nhà kinh tế viết trong một bài viết cho báo "Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung". Các công ty và cơ quan có thể mở lại nếu họ tuân thủ các nguyên tắc. Thủ tục này có thể thay thế các yêu cầu quy định của cơ quan thuộc về chính phủ. »

Các quy tắc có thể bao gồm, ví dụ, các hạn chế về tự do di chuyển, khoảng cách tối thiểu giữa mọi người, số người tối đa trên một mét vuông hoặc quần áo bảo hộ cần thiết. (dpa)


+++ Von der Leyen hy vọng vắc-xin vào cuối năm +++ (04/12/2020, 07:20 sáng)


Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen hy vọng rằng một loại vắc-xin (vaccine) chống lại virus corona có thể được phát triển vào cuối năm nay. Theo quan điểm của bà ta, hai trong số các nhóm nghiên cứu hứa hẹn nhất có trụ sở tại châu Âu. "Họ đang lên kế hoạch bắt đầu các xét nghiệm lâm sàng sớm", von der Leyen nói với báo "Bild am Sonntag". Sau đó, còn có một số bước cho đến khi vắc-xin được phê duyệt và sản xuất hàng loạt. "Tôi hy vọng họ phát triển một loại vắc-xin vào cuối năm nay", nữ chính trị gia nói. Đối với một chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng, EU đã nói chuyện với các nhà sản xuất về năng lực sản xuất toàn cầu. (dpa)


+++ đa số người Đức đồng ý làm nhiệm vụ đeo mặt nạ bảo vệ +++  (04/12/2020, 07:04 sáng)


Phần lớn người Đức ủng hộ việc mang mặt nạ bảo vệ bắt buộc, ít nhất là ở một số nơi. Theo một cuộc khảo sát của viện nghiên cứu ý kiến ​​YouGov thay mặt cho Cơ quan báo chí Đức, 33 phần trăm muốn một nghĩa vụ giới hạn như ở Áo đối với các siêu thị. 21 phần trăm khác tin rằng mặt nạ bảo vệ nói chung nên được đeo ở nơi công cộng để chống lại sự lây lan của coronavirus. Chỉ có 37% chống lại yêu cầu mặt nạ bảo vệ, 9% không cung cấp bất kỳ thông tin nào. (dpa)©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược chiều ngày 12.04.2020) 

     - Theo internet, yahoo news, dpa, afp, từ tối ngày 11 & 12 tháng 4 năm 2020 - hình internet.

Ý kiến bạn đọc
12/04/202021:11:40
Khách
Việc đừng tự wuhan virus thay vì Covid-19 là việc làm có tích cách kỳ thi và sai lạc
Mong toà soạn sửa đổi để tránh ngộ nhận. Cảm ôn.
12/04/202018:50:33
Khách
Bai bao tiep tuc dung chu vuhan virus thay vi Covid-19 chung to dau oc va dinh kien sai lac
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
Sáng sớm Thứ Ba, 2 tháng 6 năm 2020 trận cháy thiêu nhiều căn nhà tại một khu thương mại tầng trệt tại thành phố Costa Mesa, theo các viên chức cứu hỏa cho báo OC Register biết. Trận cháy đã được báo cáo vào khoảng 3 giờ rưỡi sáng tại địa điểm 1515 MacArthur Blvd., theo Đại Úy Joseph Noceti của Ty Cứu Hỏa Costa Mesa cho biết. “Có người nào đó tại chỗ cháy đã gọi cho cứu hỏa,” theo Noceti cho biết. “Khi lính cứu hỏa tới nơi thì lửa đã bùng lên tới mái nhà.” Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã hô to khẩu hiệu tại góc đường Birch Street và Brea Blvd., tại đường phố của thành phố Brea hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, để biểu tình chống cái chết của George Flyod.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon