Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tổng Hợp Về Đại Dịch Corona: Sau Vài Quốc Gia Ở Châu Âu, Đức Đang Tìm Cách Nới Lỏng Các Biện Pháp Ban Hành Nghiêm Ngặt Chống Sự Lây Lan Của Wuhan Virus

12/04/202011:05:00(Xem: 755)
Trước hết xin ghi ra tin quan trọng nhất, ngắn gọn liên quan đến Wuhan-Virus ở EU nói riêng (thống kê theo con số lúc dịch tin và sau đó có thể thay đổi nhanh từng giờ, từng phút):


Toàn thế giới; Hơn 1,8 triệu người bị nhiễm bệnh; hơn 112.241 tử vong (Johns Hopkins University)

Ý: bị nhiễm bệnh hơn 152.271;  hơn 19.468 tử vong.

Anh:  bị nhiễm bệnh 84.279; 10.612 tử vong.

Pháp: bị nhiễm bệnh 93.790; 13.832 tử vong.

Áo: bị nhiễm bệnh 13.945: 350 tử vong.

Na Uy: bị nhiễm bệnh 6.459; 123 tử vong.

Đan Mạch: bị nhiễm bệnh 5.996; 260 tử vong.

Thụy Điển: bị nhiễm bệnh 10.151; 887 tử vong.

Thụy Sĩ: bị nhiễm bệnh 25.231; 1.079 tử vong. 

Tschechien: bị nhiễm bệnh 5.905; 132 tử vong.

Bỉ: bị nhiễm bệnh 29.647; 3.600 tử vong.

Bồ Đào Nha: bị nhiễm bệnh 15.987; 470 tử vong.

Hà Lan:  bị nhiễm bệnh 25.587; 2.737 tử vong.

Ba Lan: bị nhiễm bệnh 6.674; 232 tử vong.

Luxemburg: bị nhiễm bệnh 3.270: 62 tử vong.


Để so sánh: USA  bị nhiễm bệnh được xác nhận  535.703; ; 21.411 tử vong.

Đức, số ca coronavirus được xác nhận 126.472; 2.908 tử vong.


+++ Johnson cảm ơn nhân viên bệnh viện +++  (04/12/2020, 07:09 sáng)


Thủ tướng Anh, Boris Johnson cảm ơn các nhân viên tại bệnh viện Luân Đôn, nơi ông nhiều ngày đã được chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm coronavirus. «Tôi không thể cảm ơn họ đủ. Tôi nợ cuộc đời tôi với họ, ông Johnson Johnson nói trong một tin nhắn ngắn vào tối thứ bảy.

Johnson trước đó đã có "tiến triển tốt" vào thứ Bảy khi hồi phục sau căn bệnh Covid 19, theo chính phủ ở London. Như thông tấn xã PA của Anh đưa tin, trích dẫn giới chính phủ, Johnson đã nhận được thư và hình ảnh siêu âm đứa con từ vị hôn thê đang mang thai Carrie Symonds và hàng ngàn thẻ (cards) chúc phục hồi mỗi ngày tại bệnh viện. Ông cũng đã "giết thời gian" với các bộ phim. (dpa)


* Tây Ban Nha một lần nữa báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ hơn về tử vong của corona-AFP•12.4.2020


Tại Tây Ban Nha, số ca tử vong corona đã tăng trở lại: 619 người chết trong vòng 24 giờ do hậu quả của việc nhiễm coronavirus, như Bộ Y tế đã công bố tại Madrid vào Chủ nhật. Trước đây, 510 trường hợp tử vong đã được tính vào thứ Bảy - sự chậm lại trong sự gia tăng số người chết ngày thứ ba liên tiếp. Số ca nhiễm mới được báo cáo trong vòng một ngày là khoảng 4100 vào Chủ nhật, đưa tổng số lên hơn 166.000, tử vong 16.606.


++ Hai phần ba người Đức hài lòng với quản lý khủng hoảng của chính phủ ++ (Ngày 11.4.2020)

Hai phần ba người Đức hài lòng với quản lý khủng hoảng của chính phủ liên bang trong cuộc chiến chống lại virus corona - và xu hướng đang gia tăng. Trong một cuộc khảo sát của viện nghiên cứu ý kiến ​​YouGov thay mặt cho Cơ quan báo chí Đức, 66% đánh giá hoạt động của nội các đen và đỏ do Thủ tướng Angela Merkel lãnh đạo là tích cực (positiv) trong cuộc khủng hoảng. Hai tuần trước còn là 54%. Tỷ lệ người không hài lòng đã giảm từ 38 xuống 27% trong giai đoạn này. (Dpa) +


+++ Spahn lạc quan +++  (04/12/2020, 12:42 chiều)

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn (CDU) đã lạc quan rằng Đức vượt qua động lực đầu tiên của cuộc khủng hoảng corona. "Chúng tôi đã vượt qua tốt cho đến nay," ông nói với Bild TV. "Nếu chúng ta làm điều này ngay bây giờ trong lễ Phục sinh, thì chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra động lực đầu tiên này, và sau đó sẽ là cách chúng ta làm như thế nào quay lại từng bước một."

Ông đưa ra các điều kiện cụ thể cho nền kinh tế: "Nếu một số ngành công nghiệp cho chúng ta thấy rằng họ có thể thực thi các quy tắc vệ sinh và khoảng cách, thì các khu vực nơi điều này cũng có thể bắt đầu có thể trở lại cuộc sống hàng ngày." Đối với các trường học và mẫu giáo, tuy nhiên, mọi thứ trở nên khó khăn. (dpa)


+++ Israel áp đặt yêu cầu mặt nạ +++ (04/12/2020, 12:07 chiều, (dpa))-

Theo quan điểm về sự lây lan của virus corona, một yêu cầu về mặt nạ đã được áp đặt ở Israel vào Chủ nhật. Theo quy định của Bộ Y tế, khẩu trang (bảo vệ miệng) phải được đeo ở nơi công cộng. Có một vài

trường hợp ngoại lệ, bao gồm trẻ em dưới sáu tuổi và người khuyết tật không thể đeo được mặt nạ.

Người dân Israel được hướng dẫn không di chuyển cách nhà của họ hơn 100 mét. Điều này không áp dụng cho những người có công việc được coi là thiết yếu. Mua thực phẩm và thuốc cũng được cho phép. 


++ Merz: Làm việc bình thường trong các nhà máy càng nhanh càng tốt ++ (04/12/2020, 10h24)


Cựu lãnh đạo phe Liên minh tại Quốc hội, Friedrich Merz rõ ràng đã ủng hộ đường lối của Thủ tướng Angela Merkel (cả CDU) cho một lối thoát thận trọng và dần dần rời khỏi những hạn chế khắc nghiệt do cuộc khủng hoảng Corona. "Nguy cơ lây nhiễm không được ngăn chặn qua đêm và nhiều công ty không thể đơn giản được bật lại vào ngày X như bật đèn phòng khách", ứng cử viên cho chức chủ tịch CDU của Cơ quan báo chí Đức tại Berlin cho biết. Vì vậy, với những hạn chế nhất định, chúng ta còn sẽ phải sống khá lâu. Tuy nhiên, đồng thời, điều quan trọng là quay trở lại hoạt động bình thường trong các hãng xưởng càng nhanh càng tốt. »


Ông giả định rằng chính phủ liên bang và tiểu bang sẽ giải thích sau lễ Phục sinh trong những bước mà nhà nước có thể trở lại bình thường, Merz nói. "Mặc dù tôi dự tính rằng nó sẽ mất khá nhiều thời gian cho đến khi đạt hoàn toàn trạng thái bình thường." (dpa)


++ Chiến lược rút lui: kinh tế chống lại việc đóng cửa chi nhánh cứng nhắc ++(04/12/2020, 09h03)


"Các chính trị gia nên đưa ra các quy tắc rõ ràng giúp hạn chế sự lây lan của virus và ngăn hệ thống y tế khỏi bị quá tải", năm nhà kinh tế viết trong một bài viết cho báo "Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung". Các công ty và cơ quan có thể mở lại nếu họ tuân thủ các nguyên tắc. Thủ tục này có thể thay thế các yêu cầu quy định của cơ quan thuộc về chính phủ. »

Các quy tắc có thể bao gồm, ví dụ, các hạn chế về tự do di chuyển, khoảng cách tối thiểu giữa mọi người, số người tối đa trên một mét vuông hoặc quần áo bảo hộ cần thiết. (dpa)


+++ Von der Leyen hy vọng vắc-xin vào cuối năm +++ (04/12/2020, 07:20 sáng)


Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen hy vọng rằng một loại vắc-xin (vaccine) chống lại virus corona có thể được phát triển vào cuối năm nay. Theo quan điểm của bà ta, hai trong số các nhóm nghiên cứu hứa hẹn nhất có trụ sở tại châu Âu. "Họ đang lên kế hoạch bắt đầu các xét nghiệm lâm sàng sớm", von der Leyen nói với báo "Bild am Sonntag". Sau đó, còn có một số bước cho đến khi vắc-xin được phê duyệt và sản xuất hàng loạt. "Tôi hy vọng họ phát triển một loại vắc-xin vào cuối năm nay", nữ chính trị gia nói. Đối với một chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng, EU đã nói chuyện với các nhà sản xuất về năng lực sản xuất toàn cầu. (dpa)


+++ đa số người Đức đồng ý làm nhiệm vụ đeo mặt nạ bảo vệ +++  (04/12/2020, 07:04 sáng)


Phần lớn người Đức ủng hộ việc mang mặt nạ bảo vệ bắt buộc, ít nhất là ở một số nơi. Theo một cuộc khảo sát của viện nghiên cứu ý kiến ​​YouGov thay mặt cho Cơ quan báo chí Đức, 33 phần trăm muốn một nghĩa vụ giới hạn như ở Áo đối với các siêu thị. 21 phần trăm khác tin rằng mặt nạ bảo vệ nói chung nên được đeo ở nơi công cộng để chống lại sự lây lan của coronavirus. Chỉ có 37% chống lại yêu cầu mặt nạ bảo vệ, 9% không cung cấp bất kỳ thông tin nào. (dpa)©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ và tóm lược chiều ngày 12.04.2020) 

     - Theo internet, yahoo news, dpa, afp, từ tối ngày 11 & 12 tháng 4 năm 2020 - hình internet.

Ý kiến bạn đọc
12/04/202021:11:40
Khách
Việc đừng tự wuhan virus thay vì Covid-19 là việc làm có tích cách kỳ thi và sai lạc
Mong toà soạn sửa đổi để tránh ngộ nhận. Cảm ôn.
12/04/202018:50:33
Khách
Bai bao tiep tuc dung chu vuhan virus thay vi Covid-19 chung to dau oc va dinh kien sai lac
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Số người chết vì virus corona đã lên tới hơn 100.000 người ở Brazil. Quốc gia lớn nhất và đông dân nhất ở Châu Mỹ Latinh đã vượt quá mốc này trong thống kê chính thức của Bộ Y tế hôm thứ Bảy, 08.08.2020.
VATICAN CITY (VB) --- Vatican đã tấn công cá nhân một nhà khoa học Công giáo gốc Việt, nguyên là giáo sư Đại học Giáo Hoàng Thánh Thomas Aquinas (Pontifical University of Saint Thomas Aquinas -- thường viết tắt Angelicum), sau khi bà chỉ trích một ấn bản giáo hoàng vì đã mô tả "một xã hội không tưởng trên trần gian mà không có Thượng Đế." Phóng viên Jules Gomes của trang ChurchMilitant.com trong bản tin ngày 8/8/2020 ghi nhận như thế.
Tim Page (UPI): Người đọc sẽ thấy mình bị lôi cuốn vào tâm thức của một y sĩ tiền tuyến, của một tù nhân trong các trại tù gulag và rồi đến một người tỵ nạn bị bật ra khỏi gốc rễ được giải thoát để hội nhập vào một tầng lớp trung lưu Mỹ mới vừa hình thành. Đọc Mặt Trận Ở Sài Gòn để cảm nhận lắng nghe nỗi bâng khuâng của một con người vẫn gắn bó với những cội rễ tinh thần của một quê hương Việt Nam không thể tách rời
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Brazil đã vượt qua 100,000 hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020 và tiếp tục lên cao khi hầu hết các thành phố tại Brazil tái mở cửa các khu mua sắm và ăn tối dù đại dịch vẫn còn ở cao điểm, theo bản tin Reuters cho biết.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Những người biểu tình tại Lebanon đã tràn vào nhiều bộ của chính quyền khi các cuộc biểu tình bạo động bao trùm thủ đô Beirut vào tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết. Bộ ngoại giao, bộ môi trường và bộ kinh tế đều bị chiếm bởi những người biểu tình giận dữ đã kêu gọi từ chức của giới cầm quyền Lebanon 5 ngày sau vụ nổ xé nát thủ đô Lebanan gây tàn phá khắp nơi.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Nghĩa Sinh Công tác Xã hội và Công tác Giáo dục, đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết đã về tham dự một trại họp bạn thu hẹp được tổ chức ngày 1-3 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Hành hương Bãi Dâu, Vũng Tàu. Được gọi là trại họp bạn “thu hẹp” vì những “giới hạn” do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn cầu và tại nhiều quốc gia ở Á Châu cũng như Âu Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.