Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Thứ Trưởng Mỹ Mất Chức Vì 1 Hồ Sơ Tấn Công Sex

03/02/202014:08:00(Xem: 1263)

blankThứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne (Photo: Wikipedia)
 

1 Thứ Trưởng Mỹ Mất Chức Vì 1 Hồ Sơ Tấn Công Sex
 

WASHINGTON (VB) --- Thứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne đã bị sa thải trong khi có những cuộc tranh cãi về cách Bộ này điều tra và giải quyết các cáo buộc tấn công tình dục do một viên chức Hạ Viện Mỹ đưa ra trong khi viếng thăm một cơ sở Bộ Cựu Chiến Binh.

Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh là Robert Wilkie nói ông sa thải Thứ Trưởng Byrne vì "không còn tin vào khả năng của Byrne làm được nhiệm vụ."

Byrne bị sa thải khỏi chức vụ Thứ Trưởng trong khi Bộ Cựu Chiến Binh tiếp tục bị chỉ trích về cách đối phó với một cáo buộc đưa ra bởi cô Andrea Goldstein, một cố vấn trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Hạ Viện.
 

Thứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne bị sa thải hôm Thứ Hai ngày 3 tháng 2/2020 về cách Bộ này giải quyết hồ sơ nhân viên Hạ Viện cáo buộc bị tấn công tình dục khi viếng thăm một cơ sở Bộ Cựu Chiến Binh năm ngoái.
 

Bộ Trưởng Robert Wilkie không nói chi tiết về lệnh sa thải Byrne. Thứ Trưởng Byrne 55 tuổi, tốt nghiệp Học Viện Hải Quân, cũng là cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến.
 

Cáo buộc đưa ra là từ cô Andrea Goldstein, cố vấn Ủy Ban Hạ Viện về Cựu Chiến Binh. Bản thân cô cũng là cựu chiến binh Hải Quân, kể rằng cô bị quấy nhiễu và tấn công tình dục hồi tháng 9/2019 bởi một người không rõ lai lịch khi cô đang chờ nước uống từ một tiệm cà phê trong Y viện Cựu Chiến Binh (VA Medical Center) tại thủ đô Washington.
 

Người đàn ông kia vỗ vào dưới thắt lưng cô và nói "trông cô cũng có thể xài được tốt lắm," theo cô Goldstein kể với báo The New York Times một tuần sau vụ đó. "Kẻ tấn công kia ép toàn thân của y vào người tôi."
 

Cô Goldstein kể rằng cô thoát ra xa tên kia, nhưng bất kể đã báo cáo với nhiều nhân viên trong y viện đó, cảnh sát được gọi tới sau khi cô gặp bác sĩ ngay y viện đó.
 

Thứ Trưởng Byrne được báo cáo vụ đó hồi tháng trước từ cơ quan điều tra nội bộ Bộ Cựu Chiến Binh, hò sơ này cũng là đề tài điều tra hình sự.
 

Hôm Thứ Hai, thời gian ngắn trước khi lệnh sa thải Byrne công bố, báo Jezebel.com đăng bài của cô Goldstein trong đó chỉ trích Bộ Trưởng Wilkie "đã ám chỉ rằng tôi là kẻ nói dối" bằng cách gọi cáo buộc của cô là "khiếu nại không có cơ sở" và như thế có thể làm nhiều cưu chiến binh tránh né dịch vụ y tế từ các y viện của Bộ.


 
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Magha Puja Day is a Buddhist holiday celebrated on the Full Moon Day in January. / Trong Phật Giáo có nhiều lễ truyền thống, Magha Puja tổ chức vào ngày trăng tròn của Tháng Giêng, đây là ngày Đại Hội Thánh Tăng, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, khi Phật còn tại thế.
QUẬN CAM (VB-24/2/2021) --- Công ty Fry's Electronics, hệ thống tiệm bán vật dụng điện tử và điện khí, hôm Thứ Tư 24/2/2021 cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn, sau 36 năm mở cửa. Các tiệm của Fry's Electronics tập trung vào các thành phố bờ biển phía Tây, nhưng có tổng cộng 31 tiệm ở 9 tiểu bang.
QUẬN CAM (VB - 22/2/2021) --- Tấm hình trên bằng lái xe, cũng dùng như căn cước cho dân Mỹ, đều là hình chân dung mặt mũi sáng rỡ dễ nhận dạng, chỉ trừ một phụ nữ Quận Cam: Nha Lộ Vận DMV gửi bằng lái xe về cho cô Leslie Pilgrim với tấm hình mang khẩu trang.
* TT Thiệu muốn Mỹ giúp lần chót bảo vệ từ Nha Trang đến Tây Ninh (4.1975) * CIA: Tướng Đôn vận động buộc TT Thiệu sớm từ chức, và muốn làm thủ tướng để đàm phán (với VC), nhưng Mỹ nghi ngờ...(4.1975) * BNG: Đôn rất háo hức muốn tiến trình đàm phán sớm... * ĐS Martin: ...tướng lĩnh sẽ buộc ông (Thiệu) phải ra đi.
WASHINGTON (VB - 21/2/2021) --- Thêm một con chim trốn tuyết... Không phải chỉ riêng một Thượng Nghị Sĩ Ted Criz (Cộng Hòa, Texas) rời bỏ khi Texas ngập tràn bão tuyết, mất điện, cúp nước... một dân cử khác từ Texas cũng lên phi cơ bay trốn bão: Báo Houston Chronicle kể rằng Dân Biểu Gary Gates (Cộng Hòa, Texas) đã bay tới Orlando vào đêm Thứ Tư 17/2/2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.