Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Thứ Trưởng Mỹ Mất Chức Vì 1 Hồ Sơ Tấn Công Sex

03/02/202014:08:00(Xem: 702)

blankThứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne (Photo: Wikipedia)
 

1 Thứ Trưởng Mỹ Mất Chức Vì 1 Hồ Sơ Tấn Công Sex
 

WASHINGTON (VB) --- Thứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne đã bị sa thải trong khi có những cuộc tranh cãi về cách Bộ này điều tra và giải quyết các cáo buộc tấn công tình dục do một viên chức Hạ Viện Mỹ đưa ra trong khi viếng thăm một cơ sở Bộ Cựu Chiến Binh.

Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh là Robert Wilkie nói ông sa thải Thứ Trưởng Byrne vì "không còn tin vào khả năng của Byrne làm được nhiệm vụ."

Byrne bị sa thải khỏi chức vụ Thứ Trưởng trong khi Bộ Cựu Chiến Binh tiếp tục bị chỉ trích về cách đối phó với một cáo buộc đưa ra bởi cô Andrea Goldstein, một cố vấn trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Hạ Viện.
 

Thứ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh James Byrne bị sa thải hôm Thứ Hai ngày 3 tháng 2/2020 về cách Bộ này giải quyết hồ sơ nhân viên Hạ Viện cáo buộc bị tấn công tình dục khi viếng thăm một cơ sở Bộ Cựu Chiến Binh năm ngoái.
 

Bộ Trưởng Robert Wilkie không nói chi tiết về lệnh sa thải Byrne. Thứ Trưởng Byrne 55 tuổi, tốt nghiệp Học Viện Hải Quân, cũng là cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến.
 

Cáo buộc đưa ra là từ cô Andrea Goldstein, cố vấn Ủy Ban Hạ Viện về Cựu Chiến Binh. Bản thân cô cũng là cựu chiến binh Hải Quân, kể rằng cô bị quấy nhiễu và tấn công tình dục hồi tháng 9/2019 bởi một người không rõ lai lịch khi cô đang chờ nước uống từ một tiệm cà phê trong Y viện Cựu Chiến Binh (VA Medical Center) tại thủ đô Washington.
 

Người đàn ông kia vỗ vào dưới thắt lưng cô và nói "trông cô cũng có thể xài được tốt lắm," theo cô Goldstein kể với báo The New York Times một tuần sau vụ đó. "Kẻ tấn công kia ép toàn thân của y vào người tôi."
 

Cô Goldstein kể rằng cô thoát ra xa tên kia, nhưng bất kể đã báo cáo với nhiều nhân viên trong y viện đó, cảnh sát được gọi tới sau khi cô gặp bác sĩ ngay y viện đó.
 

Thứ Trưởng Byrne được báo cáo vụ đó hồi tháng trước từ cơ quan điều tra nội bộ Bộ Cựu Chiến Binh, hò sơ này cũng là đề tài điều tra hình sự.
 

Hôm Thứ Hai, thời gian ngắn trước khi lệnh sa thải Byrne công bố, báo Jezebel.com đăng bài của cô Goldstein trong đó chỉ trích Bộ Trưởng Wilkie "đã ám chỉ rằng tôi là kẻ nói dối" bằng cách gọi cáo buộc của cô là "khiếu nại không có cơ sở" và như thế có thể làm nhiều cưu chiến binh tránh né dịch vụ y tế từ các y viện của Bộ.


 
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hòa Thượng Thích Tâm Thành hôm Thứ Bảy 15/2/2020 đã thực hiện hoàn mãn Lễ Tưởng Niệm Ân Sư Cố Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Diệu Hạ Tánh (1931-2020) tại Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự tại địa chỉ 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680 – nơi nổi tiếng với các buổi tu học theo nghi thức Thọ Bát Quan Trai.
Chúng ta không thể biết rằng nghiệp lực sẽ dẫn chúng ta, gia đình và dân tộc tới đâu, nhưng nên thấy rằng nếu dịch bệnh này làm kiệt sức toàn dân là có thể gặp cơ nguy mất nước, và cả cơ nguy Đạo Phật bị xóa sổ tại quê nhà.
Xin cảm ơn nhà văn Tưởng Năng Tiến đã luôn nhiệt tình góp sức, và lần nào cũng tự đài thọ chi phí di chuyển, cũng như đã tiếp tục tình nguyện đóng góp thêm bằng cách giúp giải quyết những nhu cầu, chi phí bất ngờ trong chuyến đi mà không cần Hiệp Hội hoàn trả lại.
hướng dẫn chương trình là nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả sẽ nói về tác phẩm là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa.
Dịch cúm Corona, dịch cúm Corona, dịch cúm nước Tàu xa, sao lây sang quê ta? Thành phố Vũ Hán xa, mà để vi khuẩn lây, biên giới quê nhà đâu? Để chúng đi mọi nơi, dịch cúm nước Tàu xa, gieo sầu cho dân ta
người từng được Tổng Thống Trump mời hướng dẫn một buổi cầu nguyện tại Indianapolis hôm 27/10/2018 nhằm đáp ứng một vụ xả súng bắn người tại nhà thờ Do Thái Giáo Pittsburgh, đã chính thức từ nhiệm vào tháng 1/2020.
tình nghi trộm nữ trang trị giá hơn $300,000 từ ít nhất một tá cửa tiệm kim hoàn trong vùng Nam California, Texas và Virginia trong khoảng thời gian hơn 11 năm.
Madison cố vấn nhóm vận động tranh cử về một số vấn đề liên quan đến cử tri Mỹ gốc châu Á, đặc biệt là cộng đồng Mỹ gốc Việt. Madison Nguyễn sẽ chính thức vận động cho ứng cử viên Mike Bloomberg
Jimmy Phan sẽ trao tặng một nhẫn kim cương trị giá 10,000 đôla để giúp một cặp tình nhân chiến binh Hoa Kỳ cầu hôn trong ngày Lễ Tình Nhân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50269)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44045)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38375)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34349)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại