Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Tương Để Cộng Đồng Người Việt Phát Triển

06/12/201922:29:00(Xem: 125)
Hưởng ứng thư mời ngày 2 tháng 12 năm 2019, của Giám Đốc Hội Người Việt là cô Ngô Thị Diễm Tuyết đã mở ra cuộc họp giữa Ban Giám đốc Hội Người Việt và một số vị cao niên tại tiểu bang Illinois vào ngày 04-12-2019, tại trụ sở Hội Người Việt (HNV).
- Hội Người Việt tham dự cuộc họp gồm có: Giám Đốc HNV cô Ngô Thị Diễm Tuyết, cô Rosie Tingpalpon, cô Trần Thị Nguyên.
- Người cao niên tham dự cuộc họp gồm có: Các ông Trần Văn Bá, Nguyễn Trực, Trần Kim Hưng, Nguyễn Văn Hoa, Duy Nhân Nguyễn Đức Đạo, Nguyễn Lộc Yên.

nguyen-loc-yen
 
Mục đích của cuộc hội họp: Thảo luận giữa người cao niên và một số thành viên tuổi trẻ của Hội Người Việt để hỗ tương, tạo tinh thần đoàn kết, mong mỏi phục vụ cho cộng đồng người Việt tại tiểu bang Illinois được hiệu quả hơn. Đồng thời củng cố mối tương quan giữa HNV và các hội đoàn tại Illinois càng ngày càng tốt đẹp hơn. Các đề tài thảo luận gồm có:
- Tạo tinh thần tương thân tương ái người cao niên tại Illinois.
- Thảo luận về các dịch vụ của HNV hỗ tương Cộng đồng người Việt tại Illinois.
- Thảo luận về “Hội chợ Tết Canh Tý” tại nhà hàng Furama ngày 19-01-2020. 
- Thảo luận về tờ báo Người Việt Illinois, nhằm cải tiến súc tích hơn.
- Bàn bạc tìm phương cách tiện lợi nhất khi một người Việt qua đời, đưa đến an táng tại nghĩa trang RoseHill.
- Và một số vấn đề khác có liên quan đến sinh hoạt của người Việt tại Illinois.
Cuộc hội họp trong không khí thân tình, phát biểu thẳng thắn, cởi mở đã đạt được kết quả tốt đẹp như sau:            
Hội người Việt sẽ tiếp tục giúp các Hội đoàn khi cần sự giúp đỡ, như:
- Các hội đoàn có thể sử dụng hội trường của HNV làm nơi hội họp. 
- Hội Người Việt sẽ cố gắng cung cấp phương tiện di chuyển cho người cao niên khi có yêu cầu thiết thực.
- Hội Người Việt sẽ cố gắng cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho người già. 
- Hội Người Việt sẽ cố gắng tạo điều kiện để người cao niên mỗi tháng đến HNV sinh hoạt nhằm gây tinh thần tương thân tương ái.
                        
Ngoài ra, cô Giám đốc HNV mong muốn tờ báo Người Việt Illinois dù kinh phí eo hẹp vẫn phát triển tốt đẹp. Do đấy, một số vị cao niên đã chân thật và thẳng thắn góp ý những sai sót đáng tiếc, những từ ngữ từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt không được chính xác, tiêu biểu như: Board of directors là Hội đồng Quản trị, trong tờ báo lại dịch là "Ban Giám đốc". Staff là nhân viên điều hành, trong tờ báo lại dịch là "nhân viên mới"?
Nội dung tờ báo không phổ biến về văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán cao đẹp của người Việt, lẽ ra những vấn đề này tuổi trẻ tại hải ngoại cần biết để nung nấu tinh thần yêu nước thương nòi. Thế nên, một số vị cao niên đã hứa sẽ cộng tác bằng cách đóng góp bài vở để phần tiếng Việt được phong phú hơn. Các vị cao niên sẽ bắt đầu cộng tác kể từ số báo Xuân Canh Tý sắp đến. Thật là: 

“Cộng đồng mong mỏi hỗ tương. 
Thiết tha người Việt lo lường giúp nhau”. 
                    
Chicago, ngày 06-12-2019 
Nguyễn Lộc Yên 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong lúc người dân còn nghèo khổ và dịch bệnh gây hoang mang cộng thêm với sự thất bại ê chề của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới và tượng Lenine đã bị đập bỏ, chính quyền tỉnh Nghệ An tại miền bắc VN lại bắt đầu dựng tượng Lenine, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 2.
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50258)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44028)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38370)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34344)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại