Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Tương Để Cộng Đồng Người Việt Phát Triển

06/12/201922:29:00(Xem: 797)
Hưởng ứng thư mời ngày 2 tháng 12 năm 2019, của Giám Đốc Hội Người Việt là cô Ngô Thị Diễm Tuyết đã mở ra cuộc họp giữa Ban Giám đốc Hội Người Việt và một số vị cao niên tại tiểu bang Illinois vào ngày 04-12-2019, tại trụ sở Hội Người Việt (HNV).
- Hội Người Việt tham dự cuộc họp gồm có: Giám Đốc HNV cô Ngô Thị Diễm Tuyết, cô Rosie Tingpalpon, cô Trần Thị Nguyên.
- Người cao niên tham dự cuộc họp gồm có: Các ông Trần Văn Bá, Nguyễn Trực, Trần Kim Hưng, Nguyễn Văn Hoa, Duy Nhân Nguyễn Đức Đạo, Nguyễn Lộc Yên.

nguyen-loc-yen
 
Mục đích của cuộc hội họp: Thảo luận giữa người cao niên và một số thành viên tuổi trẻ của Hội Người Việt để hỗ tương, tạo tinh thần đoàn kết, mong mỏi phục vụ cho cộng đồng người Việt tại tiểu bang Illinois được hiệu quả hơn. Đồng thời củng cố mối tương quan giữa HNV và các hội đoàn tại Illinois càng ngày càng tốt đẹp hơn. Các đề tài thảo luận gồm có:
- Tạo tinh thần tương thân tương ái người cao niên tại Illinois.
- Thảo luận về các dịch vụ của HNV hỗ tương Cộng đồng người Việt tại Illinois.
- Thảo luận về “Hội chợ Tết Canh Tý” tại nhà hàng Furama ngày 19-01-2020. 
- Thảo luận về tờ báo Người Việt Illinois, nhằm cải tiến súc tích hơn.
- Bàn bạc tìm phương cách tiện lợi nhất khi một người Việt qua đời, đưa đến an táng tại nghĩa trang RoseHill.
- Và một số vấn đề khác có liên quan đến sinh hoạt của người Việt tại Illinois.
Cuộc hội họp trong không khí thân tình, phát biểu thẳng thắn, cởi mở đã đạt được kết quả tốt đẹp như sau:            
Hội người Việt sẽ tiếp tục giúp các Hội đoàn khi cần sự giúp đỡ, như:
- Các hội đoàn có thể sử dụng hội trường của HNV làm nơi hội họp. 
- Hội Người Việt sẽ cố gắng cung cấp phương tiện di chuyển cho người cao niên khi có yêu cầu thiết thực.
- Hội Người Việt sẽ cố gắng cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho người già. 
- Hội Người Việt sẽ cố gắng tạo điều kiện để người cao niên mỗi tháng đến HNV sinh hoạt nhằm gây tinh thần tương thân tương ái.
                        
Ngoài ra, cô Giám đốc HNV mong muốn tờ báo Người Việt Illinois dù kinh phí eo hẹp vẫn phát triển tốt đẹp. Do đấy, một số vị cao niên đã chân thật và thẳng thắn góp ý những sai sót đáng tiếc, những từ ngữ từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt không được chính xác, tiêu biểu như: Board of directors là Hội đồng Quản trị, trong tờ báo lại dịch là "Ban Giám đốc". Staff là nhân viên điều hành, trong tờ báo lại dịch là "nhân viên mới"?
Nội dung tờ báo không phổ biến về văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán cao đẹp của người Việt, lẽ ra những vấn đề này tuổi trẻ tại hải ngoại cần biết để nung nấu tinh thần yêu nước thương nòi. Thế nên, một số vị cao niên đã hứa sẽ cộng tác bằng cách đóng góp bài vở để phần tiếng Việt được phong phú hơn. Các vị cao niên sẽ bắt đầu cộng tác kể từ số báo Xuân Canh Tý sắp đến. Thật là: 

“Cộng đồng mong mỏi hỗ tương. 
Thiết tha người Việt lo lường giúp nhau”. 
                    
Chicago, ngày 06-12-2019 
Nguyễn Lộc Yên 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.