Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Gia Đình Giàu Nhất Nước Mỹ

04/11/201900:00:00(Xem: 2293)

Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn. Vài thập niên trước, gia đình tỉ phú Rockefeller đã từng được xem là biểu tượng của sự giàu có của nước Mỹ.

Stacker mới đã làm một nghiên cứu để xác định những gia đình giàu có nhất Hoa Kỳ, theo những dữ kiện có từ Forbes. Sau đây là 10 gia đình giàu nhất.

10. Duncan family

- Giá trị tài sản ròng: $21.5 billion

- Nguồn gốc tài sản: pipelines

- Tổng hành dinh: Houston, Texas

Gia đình Duncan trở nên giàu có từ năm 1968, khi Dan Duncan thành lập Enterprise Products Partners.

 9. Hearst family

- Giá trị tài sản ròng: $28 billion

- Nguồn gốc tài sản: Hearst Corp

- Tổng hành dinh: New York

8. Edward Johnson family

- Giá trị tài sản ròng: $28.5 billion

- Nguồn gốc tài sản: kinh doanh tài chính tiền tệ

- Tổng hành dinh: Boston

Khi Edward C. Johnson II thành lập Fidelity Management & Research vào năm 1946, ông không nghĩ rằng gia đình mình sẽ thuộc hàng giàu nhất nước Mỹ

7. Pritzker family

- Giá trị tài sản ròng: $29 billion

- Nguồn gốc tài sản: khách sạn, đầu tư

- Tổng hành dinh: Chicago

Là một gia đình di dân từ Ukraine vào thập niên 1980s

 

6. S.C. Johnson family

- Giá trị tài sản ròng: $30 billion

- Nguồn gốc tài sản: sản phẩm vệ sinh

- Tổng hành dinh: Racnine, Wisconsin

Khởi nghiệp từ 1880s với sản phẩm đánh bóng sàn

5. Cox family

- Giá trị tài sản ròng: $41 billion

- Nguồn gốc tài sản: truyền thông

- Tổng hành dinh: Atlanta, Georgia

Khởi đầu vào năm 1989, khi James Cox mua lại tập đoàn truyền thông Daytona Evening News

4. Cargill-MacMillan family

- Giá trị tài sản ròng: $49 billion

- Nguồn gốc tài sản: Cargill Inc.

- Tổng hành dinh: Mineapolis, Minnesota

Làm giàu trong ngành thực phẩm

3. Mars family

- Giá trị tài sản ròng: $78 billion

- Nguồn gốc tài sản: kẹo

- Tổng hành dinh: Virginia

Sản phẩm nổi tiếng là Snickers và Twix

2. Koch family

- Giá trị tài sản ròng: $82 billion

- Nguồn gốc tài sản: đa dạng

- Tổng hành dinh: Wichita, Kansas

Khởi nghiệp chỉ là một công ty kỹ thuật nhỏ

1. Walton family

- Giá trị tài sản ròng: $130 billion

- Nguồn gốc tài sản: Walmart

- Tổng hành dinh: Arkansas

Hệ thống siêu thị Walmart bắt đầu vào năm 1962 chỉ là một tiệm của Sam Walton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1036)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1744)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1560)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1185)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1049)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.