Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

10/02/200100:00:00(Xem: 4371)

ĐÊM CẦU BÌNH AN
Nhóm Yểm Trợ Cho Tự Do Tôn Giáo Việt Nam sẽ tổ chức đêm cầu bình an cho Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo.
Đêm cầu bình an tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày Thứ Bảy 10-2-2001, tại địa điểm VBC, Trung Tâm Truyền Thông Việt Ngữ 15460 Magnolia Ave., Westminster (góc Magnolia và Mc Fadden).
Đặc biệt đêm cầu bình an sẽ có cuộc nói chuyện trực tiếp từ quốc nội của: Cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Chân Tín, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế. Quý đồng hương có thể đặt câu hỏi trực tiếp với Quý vị trong nước.
Liên lạc: Nguyễn Thìn (714) 799-0842/ Nguyễn Thế Hùng (714) 892-6424

UCI THỬ MÁU TÌM BỆNH GAN
Chương Trình Truy Tầm Bệnh Viêm Gan thuộc Đại Học UCI (University of California, Irvine) sẽ thử máu truy tầm bênh viêm gan miễn phí cho đồng bào vào ngày: Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2001, từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều, tại địa điểm Thương Xá Phước Lộc Thọ, Westminsterï. (Chúng tôi chỉ có thể thử máu cho 500 người đầu tiên đến địa điểm ghi danh)
Chương Trình Truy Tầm Bệnh Viêm Gan được thành lập với mục đích giúp đỡ các bệnh nhân sớm phát hiện các bệnh viêm gan và tìm cách ngăn ngừa và tìm cách chữa trị đúng mức và kịp thời.
Để biết thêm chi tiết về Chương Trình, xin liên lạc số (714) 456-8441.

MỘT NGÀY CHO TÌNH YÊU - THƠ, NHẠC, HỌA
THỨ BẢY 10 THÁNG HAI, 2001
Phòng Sinh Hoạt Báo Người Việt, 14901 Moran Street, Westminster
TRIỂN LÃM TRANH: Từ 11AM đến 10PM / Tiếp Tân vào 11AM
NGUYÊN KHAI . NGUYỄN THỊ HỢP . NGUYỄN ĐỒNG
CAO BÁ MINH . KHÁNH TRƯỜNG . MAI CHỬNG
TÌNH YÊU & HÔN NHÂN VÒNG QUANH THẾ GIỚI
“Trong Viễn Tượng Nhân Loại Học” (4pm - 5pm)
ĐỌC THƠ & HÁT TÌNH CA QUỐC TẾ
Từ 7pm - 9pm sau đó sân khấu dành cho quý khách đọc thơ và hát tặng nhau (Tiếp tân vào 6 giờ chiều) Vào cửa tự do

HỌP MẶT VÕ TRƯỜNG TOẢN
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Võ Trường Toản tại California thân mời tất cả các cựu học sinh Võ Trường Toản cùng gia đình và thân hữu đến tham dự buổi liên hoan Tân Niên Truyền Thống Võ Trường Toản 2001 từ: 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Chủ Nhật 11 tháng 2 năm 2001 tại Nhà Hàng Thảo 8250 Westminster Blvd., Westminster, CA
(góc đường Monroe và Westminster, trước Westminster City Hall, phone (714)892-0513)
Mỗi phần ăn uống xin đóng góp $20.00

HỘI HOA LAN


Trân trong kính mời quý vị vui lòng tới dự ngày Hội Hoa Lan do Hội Địa Lan thuộc quân Cam (Cymbidium Society of America , Orange County Branch) tổ chức vào những ngày 8-9-10 và 11 tháng 2 năm 2001 tại thương xá South Coast Plaza , 3333 Bear street , Costa Mesa, California .
Trên 100 gian hàng trưng bầy và bán đủ mọi thứ lan mang đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong suốt 4 ngày hội sẽ có trên 20 buổi hội thảo và chỉ dẫn cách trồng lan do các chuyên gia danh tiếng thuyết trình. Ngoài ra tại lầu ba thương xá Crystal Court một phòng triển lãm rộng lớn trưng bầy các tranh ảnh hoa lan của 10 nghệ sĩ đủ sắc tộc . Trong số này , người Việt chúng ta có sự góp mặt của : Suzie Vương , Phi Lộc , Thái Đắc Nhã, Mạch giang Bôn , Frederic Thọ và chúng tôi . Vào 1 giờ trưa ngày thứ bẩy 10 -2-2001 sẽ có cuộc tiếp tân và trình diễn của 15 hoa hậu , kiểu mẫu với những tà áo dài hoa lan thướt tha , duyên dáng của họa sĩ Frederic Thọ .
Vào cửa , đậu xe, dự hội thảo tất cả đều miễn phí .

MẠN ĐÀM VỚI NHÀ VĂN
Trân trọng kính mời đồng bào đến dự Buổi Mạn Đàm với Nhà Văn Chu Tất Tiến, tác giả cuốn sách “Sau 25 năm”, “Nhìn lại Việt Nam để tìm phương hướng tái thiết đất nước” (Tiểu luận), và “The Legend of Boat People” (Thơ, Anh ngữ), tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, số 14891 Moran St., Thành phố Westminster, từ 2 đến 4 giờ chiều Chủ Nhật 11 tháng 2 năm 2001. Buổi Mạn Đàm được sự bảo trợ bởi Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại, sự phối hợp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali, và Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam.
MC: Phạm Long. Văn Nghệ được sự đóng góp của các tiếng hát Bích Liên, Vũ Anh, Anh Dũng, Lê Hồng, và tiếng đàn dương cầm của Lucie Hoàng.

PETRUS KÝ HỌP TÂN NIÊN
Hội Ái Hữu Petrus Ký Miền Nam California Họp Mặt Tân Niên để gặp lại Quý Thầy Cô, Quý Niên Trưởng, Bạn cũ, và Quý anh chị Liên Trường Trung Học Việt Nam. Tiệc sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 2 năm 2001 từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, tại Nhà hàng Paracel Seafood, trên đường Brookhurst, góc Margo, Thành phố Westminster.
Phần đóng góp là 20 Mỹ kim cho mỗi tham dự viên. Mọi yểm trợ và đóng góp xin liên lạc về Ban Chấp Hành. Để cho việc tổ chức được hoàn hảo hơn, xin cho biết số người tham dự để tiện việc sắp xếp. Mọi thắc mắc, nếu có, hoặc giữ chỗ trước, xin Quý vị liên lạc về các số điện thoại sau đây:
GS Dương Ngọc Sum (714)839-7407 Anh Trần Công Thành (714)839-6343 Anh Lê Thanh Lân (714)772-8706 Anh Lâm Mỹ Hoàng Anh (714)998-2178

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.