Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Mỹ Mừng Tết, In Tem Năm Con Rắn

08/02/200100:00:00(Xem: 3519)

WASHINGTON - Mọi người trên thế giới đã đón mừng Năm Mới Âm Lịch vào ngày 24 tháng Giêng, năm 2001. Theo Âm Lịch, đó là ngày đầu cuœa Năm Tân Tÿ.
Vào ngày 20 tháng Giêng, Sơœ Bưu Điện Hoa Kỳ đã phát hành con tem thứ chín trong loạt các con tem trúng giaœi dành cho ngày Tết. Tem được bán trên toàn quốc từ ngày 21 tháng Giêng.
Ông Benjamin P. Ocasio, Phó Giám Đốc Phát Triển Đa Dạng cuœa Sơœ Bưu Điện Hoa Kỳ là người cho phát hành con tem, cho biết: "Việc phát hành con tem này đem lại cho Sơœ Bưu Điện một cơ hội để nhìn nhận và tôn vinh tính cách đa dạng cuœa quốc gia chúng ta. Chúng ta nhìn nhận nguồn lịch sưœ và truyền thống phong phú do các nền văn hoá đa dạng và cuœa mỗi người dân Mỹ mang lại đã giúp cho xứ sơœ này trơœ nên giầu mạnh. Cũng như Sơœ Bưu Điện giúp cuœng cố Mỹ Quốc bằng cách đem lại sự đoàn kết quốc gia với một hệ thống bưu điện phổ thông tôi rất hãnh diện khánh thành con tem về Tết Âm Lịch."
Ông Lawrence Barnes, Giám Đốc Bưu Điện thành phố Oakland đã điều khiển buổi lễ. Cùng với ông Barnes và ông Ocasio sẽ có sự hiện diện cuœa Thị Trươœng Thành Phố Oakland, ông Jerry Brown, và Bà Jolie Bales, Giám Đốc Điều Hành cuœa Trung Tâm Văn Hoá Á Châu Thái Bình Dương.
Ngoài ra có sự hiện diện cuœa quý ông George Ong, Chuœ Tịch Quốc Gia, Tổ Chức Người Mỹ gốc Trung Hoa, ông Hiroko Kurihara, Chuœ Tịch Ban Điều Hành, Trung Tâm Văn Hoá Á Châu Thái Bình Dương, và bà Claudine Cheng, Cựu Chuœ Tịch Quốc Gia, Tổ Chức Người Mỹ gốc Trung Hoa.
Con Rắn, đứng hàng thứ sáu cuœa mười hai con giáp trong Âm Lịch là biểu tượng cho sự khôn ngoan và sức quyến rũ. Nổi tiếng về xưœ thế lịch thiệp, những người sanh trong năm Tÿ rất thông minh, lịch duyệt, sang trọng và lãng mạn. Con tem Tết Âm Lịch đầu tiên trong loạt mười hai con giáp phát hành vào năm Dậu, tiếp theo là Tuất, Hợi, Tý, Sưœu, Dần, Mão, và Thìn.
Ngày Tết Âm Lịch truyền thống còn được gọi là Hội Mùa Xuân đón mừng sự bắt đầu cuœa một năm mới. Đó là lúc nuôi lại niềm hy vọng cho một tương lai thịnh vượng. Tại Hoa Kỳ, nhiều người rất thích không khí tưng bừng cuœa ngày Tết Âm Lịch.
Năm Tân Tÿ sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng Hai, năm 2002.
Để kyœ niệm năm Tân Tÿ hoạ sĩ Clarence Lee đã sáng tác một họa phẩm hình con rắn với lối giấy cắt phức tạp - Chữ Trung Hoa do Lau Bun viết theo lối chữ thaœo - được dịch sang tiếng Anh là "Year of the Snake". Câu chúc "Happy New Year!" cũng bằng tiếng Anh.


Ông Clarence Lee là một người Mỹ gốc Trung Hoa, sinh trươœng tại Honolulu, Hawaii. Sau khi học ơœ Pomona College tại Claremont, CA, ông Lee chuyển sang Trường Mỹ Thuật và Kiến Trúc cuœa Đại Học Yale, tốt nghiệp với bằng Cưœ Nhân năm 1958. Ông Lee đã từng làm họa viên ơœ Nữu Ước trước khi trơœ về Hawaii vào năm 1966 để mơœ xươœng hội họa.
Vào năm 1992, do lời mời cuœa Sơœ Bưu Điện Hoa Kỳ, ông Lee đã vẽ kiểu cho một con tem kyœ niệm Tết Âm Lịch. Con tem năm Quý Dậu được phát hành vào ngày 30 tháng Mười Hai, năm 1992, là con tem đầu tiên trong loạt mười hai con giáp cuœa mỗi năm theo Âm Lịch.
Muốn coi con tem 2001 và văn phòng phẩm, xin viếng mạng lưới toàn cầu cuœa Sơœ Bưu Điện tại: www.usps.com và nhấn vào nút đề "Chương Trình Phát Hành Tem Năm 2001." Muốn biết thêm về tất caœ các loại tem hiện hành và các saœn phẩm về sưu tầm tem, cùng với một danh mục đầy đuœ về sưu tầm bưu hoa xin quý vị gọi số miễn phí cuœa Sơœ Bưu Điện Hoa Kỳ tại 1 800 STAMP-24. Một số các loại tem và saœn phẩm về bưu hoa cũng được trưng bầy tại Cưœa Hàng Bưu Hoa mới trên mạng: www.usps.com.
CÁCH ĐẶT MUA TEM ĐÓNG DẤU NGÀY PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN
Khách hàng có thể gơœi thơ đặt mua số có đóng dấu ngày phát hành đầu tiên trong 30 ngày. Có thể mua loại tem mới tại các ty bưu điện địa phương, đề địa chỉ trên bao thơ (gơœi cho chính mình hay cho người khác), và boœ bao thơ vào một bao thơ lớn rồi gơœi tới: POSTMASTER, 201 13th STREET, OAKLAND, CA 94612-9991.
Sau khi đóng dấu ngày phát hành đầu tiên, Sơœ Bưu Điện sẽ gơœi traœ lại bao thơ. Không có lệ phí đóng dấu. Thơ xin đóng dấu ngày phát hành đầu tiên trên con tem phaœi được đóng dấu cuœa Sơœ Bưu Điện trước ngày 19 tháng Hai, năm 2001.
Dịch Vụ Đáp Ưùng Bưu Hoa cũng cung cấp bià ngày phát hành đầu tiên cho loại tem mới và các saœn phẩm bưu hoa được chính thức đóng dấu ngày phát hành đầu tiên. Mỗi saœn phẩm đều có số danh mục riêng và được trình bày trong cuốn danh mục Sưu Tầm Bưu Hoa Hoa Kỳ mỗi tam cá nguyệt. Khách hàng có thể viết thơ xin cuốn danh mục miễn phí tại: INFORMATION FULFILLMENT, US POSTAL SERVICE, DEPT 6270, PO BOX 219014, KANSAS CITY MO 64121-9014, hay gọi số 1 800 STAMP-24.
Bià ngày phát hành đầu tiên sẽ được bày bán ít nhất một năm sau ngày phát hành con tem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.