Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biển Sẽ Mất Em Ơi- Bài Hát Mới Trần Chí Phúc

30/09/201900:04:00(Xem: 2061)
BIỂN SẼ MẤT EM ƠI- BÀI HÁT MỚI TRẦN CHÍ PHÚC

Lý Đan Thanh
 

Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019, tàu thăm dò dầu khí của Trung Cộng tiến vào Bãi Tư Chính của Việt Nam nơi có đặt giàn khoan dầu do Việt Nam hợp tác với công ty ngoại quốc. Coi trên bản đồ thì Bãi Tư Chính ở phía nam nước Việt Nam, gần Vũng Tàu, cách bờ Trung Cộng khoảng 800 cây số.

Trung Cộng vẽ đường lưỡi bò tóm thâu cả Biển Đông, đã chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma thuộc Trường Sa của Việt Nam và hôm nay muốn chiếm thêm Bãi Tư Chính.
 

Nếu mất Bãi Tư Chính thì Việt Nam mất hoàn toàn biển đảo. Sự việc nghiêm trọng như vậy mà Hà Nội cấm đoán không cho dân chúng biểu tình phản kháng, họ chỉ phản đối cho có lệ. Ngoại trưởng Phạm Bình Minh lên diễn đàn Liên Hiệp Quốc không dám nêu tên quốc gia CHINA, nói lên sự yếu hèn của Cộng Sản Việt Nam.
 

Trước đây mỗi lần tàu Trung Cộng xâm phạm biển đảo Việt Nam thì dân chúng có người biểu tình phản đối. Lần này thì bị nhà cầm quyền cấm và bắt bớ tù đày những người có ý tưởng chống Trung Cộng. Rõ ràng là Hà Nội đã trở thành chinh phủ bù nhìn, trong giới lãnh đạo cao cấp đã có kẻ làm tay sai và bán linh hồn cho Bắc Kinh.


 

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc Biển Sẽ Mất Em Ơi, nói lên nỗi đau buồn của người dân Việt Nam biết trước rằng Biển sẽ mất vào tay quân Phương Bắc.

blank
Lời ca như sau:
 

Này em có nghe gì không, tàu giặc đến biển Phan Thiết. Này em có nghe sục sôi, giòng máu trong tim Trưng Vương. Người xưa đã đứng lên, diệt tan quân Bắc Phương, sá chi thân mình hi sinh tranh đấu, giữ gìn quê hương.

Trời cao biển xanh của ta, tàu giặc nay lại xâm lấn, biển thân đảo yêu của ta, thuyền lưới ngư dân bao năm. Người yêu nước ở đâu, cùng nhau ta đứng lên, nếu không làm gì, thờ ơ im tiếng , biển sẽ mất em ơi.

Biển sẽ mất em ơi, biển sẽ mất em ơi, ôi máu xương ngàn đời tổ tiên đổ xuống, ôi bao nhiêu người hi sinh cho non sông Việt Nam.

Này em có nghe gì không, tàu giặc đến Bãi Tư Chính, này em có nghe gì không, người vẫn rong chơi thong dong. Này em có biết không, giặc đã ở bên trong, quan dân ươn hèn, niềm đau vong quốc, biển sẽ mất em ơi.

Biển sẽ mất em ơi, biển sẽ mất em ơi, biển Việt Nam yêu thương.
 

Muốn nghe ca khúc, xin vào Youtube gõ chữ Trần Chí Phúc Biển Sẽ Mất Em Ơi
hoặc bấm vào: 
TRẦN CHÍ PHÚC- BIỂN SẼ MẤT EM ƠI
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.