Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biển Sẽ Mất Em Ơi- Bài Hát Mới Trần Chí Phúc

30/09/201900:04:00(Xem: 2197)
BIỂN SẼ MẤT EM ƠI- BÀI HÁT MỚI TRẦN CHÍ PHÚC

Lý Đan Thanh
 

Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019, tàu thăm dò dầu khí của Trung Cộng tiến vào Bãi Tư Chính của Việt Nam nơi có đặt giàn khoan dầu do Việt Nam hợp tác với công ty ngoại quốc. Coi trên bản đồ thì Bãi Tư Chính ở phía nam nước Việt Nam, gần Vũng Tàu, cách bờ Trung Cộng khoảng 800 cây số.

Trung Cộng vẽ đường lưỡi bò tóm thâu cả Biển Đông, đã chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma thuộc Trường Sa của Việt Nam và hôm nay muốn chiếm thêm Bãi Tư Chính.
 

Nếu mất Bãi Tư Chính thì Việt Nam mất hoàn toàn biển đảo. Sự việc nghiêm trọng như vậy mà Hà Nội cấm đoán không cho dân chúng biểu tình phản kháng, họ chỉ phản đối cho có lệ. Ngoại trưởng Phạm Bình Minh lên diễn đàn Liên Hiệp Quốc không dám nêu tên quốc gia CHINA, nói lên sự yếu hèn của Cộng Sản Việt Nam.
 

Trước đây mỗi lần tàu Trung Cộng xâm phạm biển đảo Việt Nam thì dân chúng có người biểu tình phản đối. Lần này thì bị nhà cầm quyền cấm và bắt bớ tù đày những người có ý tưởng chống Trung Cộng. Rõ ràng là Hà Nội đã trở thành chinh phủ bù nhìn, trong giới lãnh đạo cao cấp đã có kẻ làm tay sai và bán linh hồn cho Bắc Kinh.


 

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc Biển Sẽ Mất Em Ơi, nói lên nỗi đau buồn của người dân Việt Nam biết trước rằng Biển sẽ mất vào tay quân Phương Bắc.

blank
Lời ca như sau:
 

Này em có nghe gì không, tàu giặc đến biển Phan Thiết. Này em có nghe sục sôi, giòng máu trong tim Trưng Vương. Người xưa đã đứng lên, diệt tan quân Bắc Phương, sá chi thân mình hi sinh tranh đấu, giữ gìn quê hương.

Trời cao biển xanh của ta, tàu giặc nay lại xâm lấn, biển thân đảo yêu của ta, thuyền lưới ngư dân bao năm. Người yêu nước ở đâu, cùng nhau ta đứng lên, nếu không làm gì, thờ ơ im tiếng , biển sẽ mất em ơi.

Biển sẽ mất em ơi, biển sẽ mất em ơi, ôi máu xương ngàn đời tổ tiên đổ xuống, ôi bao nhiêu người hi sinh cho non sông Việt Nam.

Này em có nghe gì không, tàu giặc đến Bãi Tư Chính, này em có nghe gì không, người vẫn rong chơi thong dong. Này em có biết không, giặc đã ở bên trong, quan dân ươn hèn, niềm đau vong quốc, biển sẽ mất em ơi.

Biển sẽ mất em ơi, biển sẽ mất em ơi, biển Việt Nam yêu thương.
 

Muốn nghe ca khúc, xin vào Youtube gõ chữ Trần Chí Phúc Biển Sẽ Mất Em Ơi
hoặc bấm vào: 
TRẦN CHÍ PHÚC- BIỂN SẼ MẤT EM ƠI
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.