Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Phật Đản, Một Lòng Vì Dân Chủ Quê Nhà

24/04/200100:00:00(Xem: 3935)
Santa Ana (Nguyên-Kim) - Ngày 22/4/2001 tại khuôn viên trường đại học Santa Ana College Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo) Đã tổ chức Đại lễ Phật Đản với sự tham dự của khoảng 4000 đồng hương phật tử và 80 Tăng Ni thuộc nhiều quốc gia khác như: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Đại Hàn, Lào...v..v..

Mặc dù đại lễ chính thức bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều nhưng trước đó từ 11 giờ sáng các chương trình thuyết pháp, văn nghệ, cải lương ..v..v.. cũng đã được đồng bào phật tử tham gia đông đảo.

Đúng 2:30 sau phần cung nghinh xá lợi và kiệu đản sanh ( do anh chi em GĐPT miền Quảng Đức phụ trách ) Hòa Thượng Thích Huyền Dung trưởng ban tổ chức thay mặt GHPGVNTH ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm và đồng bào Phật Tử khắp các nơi về tham dự đại lễ.

Ngay sau đó HT Thích Đức Niệm đã lên tuyên đọc thông bạch của HT Thích Huyền Quang và HT Thích Thắng Hoan thay mặt HT Thích Quảng Độ đọc thông bạch của Viện Hóa Đạo gởi đến Chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước, hai bản văn này được cô Ỷ Lan phiên dịch sang Anh ngữ.

Tiếp đến HT Thích Hộ Giác (Phó viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch HĐ Điều hành VP II/VHD) đã lên diễn đàn chào mừng Chư Tăng cũng như đồng hương. Thượng Tọa Thích Giác Đẳng cũng đọc lại toàn bộ lời kêu gọi cho dân chủ Việt Nam của HT Thích Quảng Độ (Gởi đi ngày 21/2/2001 từ trong nước).

Đại lễ chính thức được cử hành bằng những trang kinh qua hai thứ tiếng Việt và Pali.

Thượng Tọa Thích Nguyên Trí thay mặt BTC cảm tạ Chư Tăng Ni và quan khách cuối cùng Ông Võ Văn Ái (Phòng Thông tin Phật Giáo Quốc Tế) đã tường trình cùng đồng hương tiến trình tranh đấu cũng như thành quả đạt được qua cuộc vận đông xin chữ ký ủng hộ lời kêu gọi của HT Quảng Độ với 308,027 chữ ký cũng như 108 chữ ký của các trí thức học giả cộng với lá thư của nữ dân biểu Loretta Sanchez trong đó có 35 chữ ký khác của các dân biểu HK. Trong dịp này Ông Võ Văn Ái đã nhiệt liệt ca ngợi thành tích xuống đường vận động của Gia đình Phật Tử Việt Nam tại HK.

Kết thúc buổi đại lễ là phần văn nghệ do Thanh Toàn và Minh Phượng điều hợp mở đầu bằng màn vũ Liên Khúc Mừng Khánh Đản do GĐPT Phổ Đà Miền Quảng Đức trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.