Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

7 Điều Hiểu Sai Về Chó

02/09/201900:00:00(Xem: 1650)

Có nhiều điều chúng ta từng hiểu biết về chú chó cưng của mình là không đúng. Reader’s Digest đã làm nhiều cuộc phỏng vấn với nhiều chuyên gia, và đã công bố một số sự hiểu sai về chó như sau:

1-        Vẫy đuôi là biểu hiện của sự vui mừng: điều này không phải luôn luôn đúng. Theo bác sĩ thú y Jess Trimble, nếu chó vẫy đuôi mạnh về bên phải thì đúng là vui vì thấy chủ về. Nhưng nếu chó vẫy đuôi hơi cụp có thể là do cảm thấy sợ hãi, kém an toàn. Đuôi chó đưa cao và vẫy thật nhanh có nghĩa là sợ và căng thẳng.

2-        Chó già không thể học được trò chơi mới. Những chú chó con thì chắc chắn là hăng hái học trò chơi nhanh. Tuy nhiên, các con chó già vẫn có thể học được, nhưng phải có thời gian lâu hơn.

3-        Chó chỉ thấy được hai màu trắng đen. Đây có lẽ là một trong những điều hiểu sai về chó phổ biến nhất. Theo bác sỹ thú y Adam Christman, chó cũng thấy cả màu, nhưng quang phổ chỉ giới hạn giữa xanh lá cây và đỏ.

4-        Cho chó ngửi tay sẽ dễ kết thân hơn. Điều này không đúng, và có khi còn bị chó hiểu lầm là hành động hiếu chiến! Tốt hơn hết là tiếp xúc với một chú chó mới từ bên hông, và tránh nhìn chằm chằm vào chúng.

5-        7 tuổi người bằng 1 tuổi chó. Đây cũng là một hiểu biết sai khá phổ biến về chó. Đúng là tuổi thọ chó ngắn hơn người, nhưng không phải là theo tỉ lệ 1/7. Tuổi thọ của chó được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có giống, kích thước, gen. Chó càng to thì già càng nhanh. Thí dụ, một chú chó terrier nặng 10 lb ở tuổi 16 vẫn hành xử như con nít, và có thể xem tương đương với một người từ 75 đến 80 tuổi. Tuy nhiên, một chú Great Dane 16 tuổi có thể xem là sống kỷ lục, tương đương với một người trên 130 tuổi.

6-        Chó bệnh có mũi ấm và khô, còn chó khỏe mạnh có mũi ướt và lạnh. Một bác sĩ thú y nói đây là một kiến thức sai lầm.

7-        Thiến chó lúc nhỏ sẽ ngăn những vấn đề về hành xử trong tương lai. Tin tưởng này là không đúng, và cần phải được ngăn chận. Chó sẽ khỏe mạnh hơn nếu giữ nguyên cơ quan sinh dục đến tuổi trưởng thành.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.