Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa

27/07/201900:00:00(Xem: 3070)
CHUA KIEU DAM DSC_0273CHUA KIEU DAM DSC_0275CHUA KIEU DAM DSC_0278CHUA KIEU DAM DSC_0282CHUA KIEU DAM DSC_0286CHUA KIEU DAM DSC_0290CHUA KIEU DAM DSC_0300CHUA KIEU DAM DSC_0304
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Kiều Đàm

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Ni Sư Thích Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay gây quỹ để tu sửa chùa.

Tiệc chay đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự hơn 500 đồng hương Phật tử.

Chứng minh tham dự buổi tiệc chay có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh  GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Long Beach, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, Thượng Tọa Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Đàm Anh Quốc, cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam Califonia, ngoài ra còn có Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp, nhà thầu xây cất ông Vincent Nguyễn, ông bà Chủ Tiệm Vàng Jean và Kim Thu, quý vị mạnh thường quân và ân nhân đã bảo trợ cho chùa trong thời gian qua.

Điều hợp chương trình MC. Vy Lan

Nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Chùa Huệ Quang thực hiện.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, của chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự…

Ni Sư tiếp: “Chúng con đã nghe Cổ Đức dạy rằng: ‘xây tháp, cất chùa là ruộng phước điền cho người người chung hưởng’. Ngôi chùa là mái ấm tâm linh, là nơi tu tập, trau dồi Phật Pháp để tạo dựng cuộc sống an lạc hiện tại và tương lai. Ngôi chùa còn là nơi thiêng liêng để thờ cúng ông bà, tổ tiên quá vãng, là nơi sinh hoạt cộng đồng giúp cho những người Việt xa xứ có cơ hội duy trì và phát triển truyền thống văn hóa cũng như tôn giáo của mình. Trên tinh thần với ý nguyện đó từ lâu chúng con, chúng tôi đã mạnh dạn kiến tạo ngôi chùa Kiều Đàm để hướng dẫn Phật tử tu học.

Sở dĩ có được ngôi chùa nầy là nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, tình thương của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử phát tâm ủng hộ và cho vay mượn. Tuy nhiên chùa Kiều Đàm hiện nay không đáp ứng được với nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày một phát triển,  vì vậy nên cơ sở cần phải mở rộng chánh điện, phòng ở và sửa chữa một số nơi cho phù hợp theo đúng quy định của thành phố.

Chính vì những lý do trên, nên mới có buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay để mong sự ủng hộ của quý vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử mong có được một chút tịnh tài để thực hiện những nhu cầu cần thiết của ngôi chùa, góp phần trang nghiêm ngôi Tam Bảo, đồng thời cũng có nơi sinh hoạt cho chương trình Phật sự thường xuyên của chùa…

Chúng con rất mong được sự gia tâm hộ trì của chư tôn đức để Phật sự xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm được thành tựu viên mãn.

Chúng tôi vô cùng tri ân quý đồng hương Phật tử, quý vị mạnh thường quân… Xin hồi hướng phước báu nầy lên Hồng Ân Tam Bảo chứng minh.”

Sau đó là Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, trong lời đạo từ HT. đã ca ngợi việc làm của Ni Sư Viện Chủ, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để phát triển Phật Giáo tại Hoa Kỳ. Mặc dù nghèo nhưng tinh thần chúng ta không nghèo. Chúng ta phải cố gắng vận động phát huy tinh thần dân tộc, phát huy tinh thần đạo đức để xây dựng một xã hội tốt đẹp. HT. Kêu gọi qúy Phật tử hãy góp công sức để giúp cho chùa Kiều Đàm có tiên nghi để làm nơi tu học, HT. nói: “Đây cũng là nơi mà HT. mỗi lần đi làm công tác Phật sự đều về nghĩ ngơi tại ngôi chùa nầy, một đời làm công việc Phật sự HT. không có chùa, Ngài nói: có chùa không đi được, không có chùa nên bất cứ đâu cần HT. cũng đến cả.”

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Nghệ sĩ thân hữu trong nhóm “Dòng Chảy Tâm Linh” như  Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Thùy Linh, Ca Sĩ Hồ Quốc Việt, CS. Diệu Ngọc… Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món quà do qúy vị mạnh thường quân, quý Phật tử tặng để gây quỹ.

Trong dịp nầy HT. Thích Thông Hải cũng có lời tán thán việc làm của Ni Sư Viện Chủ và kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm để công tác xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm sớm được hoàn thành.

Đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của Chùa Kiều hoặc muốn đóng góp cho chương trình xây dựng chùa Kiều Đàm xin gọi số: (714) 709-0337.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.