Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa

27/07/201900:00:00(Xem: 1657)
CHUA KIEU DAM DSC_0273CHUA KIEU DAM DSC_0275CHUA KIEU DAM DSC_0278CHUA KIEU DAM DSC_0282CHUA KIEU DAM DSC_0286CHUA KIEU DAM DSC_0290CHUA KIEU DAM DSC_0300CHUA KIEU DAM DSC_0304
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Kiều Đàm

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Ni Sư Thích Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay gây quỹ để tu sửa chùa.

Tiệc chay đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự hơn 500 đồng hương Phật tử.

Chứng minh tham dự buổi tiệc chay có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh  GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Long Beach, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, Thượng Tọa Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Đàm Anh Quốc, cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam Califonia, ngoài ra còn có Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp, nhà thầu xây cất ông Vincent Nguyễn, ông bà Chủ Tiệm Vàng Jean và Kim Thu, quý vị mạnh thường quân và ân nhân đã bảo trợ cho chùa trong thời gian qua.

Điều hợp chương trình MC. Vy Lan

Nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Chùa Huệ Quang thực hiện.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, của chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự…

Ni Sư tiếp: “Chúng con đã nghe Cổ Đức dạy rằng: ‘xây tháp, cất chùa là ruộng phước điền cho người người chung hưởng’. Ngôi chùa là mái ấm tâm linh, là nơi tu tập, trau dồi Phật Pháp để tạo dựng cuộc sống an lạc hiện tại và tương lai. Ngôi chùa còn là nơi thiêng liêng để thờ cúng ông bà, tổ tiên quá vãng, là nơi sinh hoạt cộng đồng giúp cho những người Việt xa xứ có cơ hội duy trì và phát triển truyền thống văn hóa cũng như tôn giáo của mình. Trên tinh thần với ý nguyện đó từ lâu chúng con, chúng tôi đã mạnh dạn kiến tạo ngôi chùa Kiều Đàm để hướng dẫn Phật tử tu học.

Sở dĩ có được ngôi chùa nầy là nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, tình thương của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử phát tâm ủng hộ và cho vay mượn. Tuy nhiên chùa Kiều Đàm hiện nay không đáp ứng được với nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày một phát triển,  vì vậy nên cơ sở cần phải mở rộng chánh điện, phòng ở và sửa chữa một số nơi cho phù hợp theo đúng quy định của thành phố.

Chính vì những lý do trên, nên mới có buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay để mong sự ủng hộ của quý vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử mong có được một chút tịnh tài để thực hiện những nhu cầu cần thiết của ngôi chùa, góp phần trang nghiêm ngôi Tam Bảo, đồng thời cũng có nơi sinh hoạt cho chương trình Phật sự thường xuyên của chùa…

Chúng con rất mong được sự gia tâm hộ trì của chư tôn đức để Phật sự xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm được thành tựu viên mãn.

Chúng tôi vô cùng tri ân quý đồng hương Phật tử, quý vị mạnh thường quân… Xin hồi hướng phước báu nầy lên Hồng Ân Tam Bảo chứng minh.”

Sau đó là Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, trong lời đạo từ HT. đã ca ngợi việc làm của Ni Sư Viện Chủ, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để phát triển Phật Giáo tại Hoa Kỳ. Mặc dù nghèo nhưng tinh thần chúng ta không nghèo. Chúng ta phải cố gắng vận động phát huy tinh thần dân tộc, phát huy tinh thần đạo đức để xây dựng một xã hội tốt đẹp. HT. Kêu gọi qúy Phật tử hãy góp công sức để giúp cho chùa Kiều Đàm có tiên nghi để làm nơi tu học, HT. nói: “Đây cũng là nơi mà HT. mỗi lần đi làm công tác Phật sự đều về nghĩ ngơi tại ngôi chùa nầy, một đời làm công việc Phật sự HT. không có chùa, Ngài nói: có chùa không đi được, không có chùa nên bất cứ đâu cần HT. cũng đến cả.”

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Nghệ sĩ thân hữu trong nhóm “Dòng Chảy Tâm Linh” như  Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Thùy Linh, Ca Sĩ Hồ Quốc Việt, CS. Diệu Ngọc… Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món quà do qúy vị mạnh thường quân, quý Phật tử tặng để gây quỹ.

Trong dịp nầy HT. Thích Thông Hải cũng có lời tán thán việc làm của Ni Sư Viện Chủ và kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm để công tác xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm sớm được hoàn thành.

Đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của Chùa Kiều hoặc muốn đóng góp cho chương trình xây dựng chùa Kiều Đàm xin gọi số: (714) 709-0337.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.