Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa

27/07/201900:00:00(Xem: 829)
Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa
CHUA KIEU DAM DSC_0273CHUA KIEU DAM DSC_0275CHUA KIEU DAM DSC_0278CHUA KIEU DAM DSC_0282CHUA KIEU DAM DSC_0286CHUA KIEU DAM DSC_0290CHUA KIEU DAM DSC_0300CHUA KIEU DAM DSC_0304
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Kiều Đàm

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Ni Sư Thích Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay gây quỹ để tu sửa chùa.

Tiệc chay đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự hơn 500 đồng hương Phật tử.

Chứng minh tham dự buổi tiệc chay có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh  GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Long Beach, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, Thượng Tọa Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Đàm Anh Quốc, cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam Califonia, ngoài ra còn có Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp, nhà thầu xây cất ông Vincent Nguyễn, ông bà Chủ Tiệm Vàng Jean và Kim Thu, quý vị mạnh thường quân và ân nhân đã bảo trợ cho chùa trong thời gian qua.

Điều hợp chương trình MC. Vy Lan

Nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Chùa Huệ Quang thực hiện.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, của chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự…

Ni Sư tiếp: “Chúng con đã nghe Cổ Đức dạy rằng: ‘xây tháp, cất chùa là ruộng phước điền cho người người chung hưởng’. Ngôi chùa là mái ấm tâm linh, là nơi tu tập, trau dồi Phật Pháp để tạo dựng cuộc sống an lạc hiện tại và tương lai. Ngôi chùa còn là nơi thiêng liêng để thờ cúng ông bà, tổ tiên quá vãng, là nơi sinh hoạt cộng đồng giúp cho những người Việt xa xứ có cơ hội duy trì và phát triển truyền thống văn hóa cũng như tôn giáo của mình. Trên tinh thần với ý nguyện đó từ lâu chúng con, chúng tôi đã mạnh dạn kiến tạo ngôi chùa Kiều Đàm để hướng dẫn Phật tử tu học.

Sở dĩ có được ngôi chùa nầy là nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, tình thương của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử phát tâm ủng hộ và cho vay mượn. Tuy nhiên chùa Kiều Đàm hiện nay không đáp ứng được với nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày một phát triển,  vì vậy nên cơ sở cần phải mở rộng chánh điện, phòng ở và sửa chữa một số nơi cho phù hợp theo đúng quy định của thành phố.

Chính vì những lý do trên, nên mới có buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay để mong sự ủng hộ của quý vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử mong có được một chút tịnh tài để thực hiện những nhu cầu cần thiết của ngôi chùa, góp phần trang nghiêm ngôi Tam Bảo, đồng thời cũng có nơi sinh hoạt cho chương trình Phật sự thường xuyên của chùa…

Chúng con rất mong được sự gia tâm hộ trì của chư tôn đức để Phật sự xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm được thành tựu viên mãn.

Chúng tôi vô cùng tri ân quý đồng hương Phật tử, quý vị mạnh thường quân… Xin hồi hướng phước báu nầy lên Hồng Ân Tam Bảo chứng minh.”

Sau đó là Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, trong lời đạo từ HT. đã ca ngợi việc làm của Ni Sư Viện Chủ, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để phát triển Phật Giáo tại Hoa Kỳ. Mặc dù nghèo nhưng tinh thần chúng ta không nghèo. Chúng ta phải cố gắng vận động phát huy tinh thần dân tộc, phát huy tinh thần đạo đức để xây dựng một xã hội tốt đẹp. HT. Kêu gọi qúy Phật tử hãy góp công sức để giúp cho chùa Kiều Đàm có tiên nghi để làm nơi tu học, HT. nói: “Đây cũng là nơi mà HT. mỗi lần đi làm công tác Phật sự đều về nghĩ ngơi tại ngôi chùa nầy, một đời làm công việc Phật sự HT. không có chùa, Ngài nói: có chùa không đi được, không có chùa nên bất cứ đâu cần HT. cũng đến cả.”

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Nghệ sĩ thân hữu trong nhóm “Dòng Chảy Tâm Linh” như  Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Thùy Linh, Ca Sĩ Hồ Quốc Việt, CS. Diệu Ngọc… Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món quà do qúy vị mạnh thường quân, quý Phật tử tặng để gây quỹ.

Trong dịp nầy HT. Thích Thông Hải cũng có lời tán thán việc làm của Ni Sư Viện Chủ và kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm để công tác xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm sớm được hoàn thành.

Đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của Chùa Kiều hoặc muốn đóng góp cho chương trình xây dựng chùa Kiều Đàm xin gọi số: (714) 709-0337.

16/11/2019(Xem: 166)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 198)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 387)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2703)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 500)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 254)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 465)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 779)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 660)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1341)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 358)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 211)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 678)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.