Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa

27/07/201900:00:00(Xem: 517)
Chùa Kiều Đàm Tiệc Chay Gây Quỹ Tu Sửa Chùa
CHUA KIEU DAM DSC_0273CHUA KIEU DAM DSC_0275CHUA KIEU DAM DSC_0278CHUA KIEU DAM DSC_0282CHUA KIEU DAM DSC_0286CHUA KIEU DAM DSC_0290CHUA KIEU DAM DSC_0300CHUA KIEU DAM DSC_0304
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Kiều Đàm

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Ni Sư Thích Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay gây quỹ để tu sửa chùa.

Tiệc chay đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự hơn 500 đồng hương Phật tử.

Chứng minh tham dự buổi tiệc chay có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh  GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Long Beach, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, Thượng Tọa Thích Tâm Hiền, Viện Chủ Chùa Từ Đàm Anh Quốc, cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam Califonia, ngoài ra còn có Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp, nhà thầu xây cất ông Vincent Nguyễn, ông bà Chủ Tiệm Vàng Jean và Kim Thu, quý vị mạnh thường quân và ân nhân đã bảo trợ cho chùa trong thời gian qua.

Điều hợp chương trình MC. Vy Lan

Nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Chùa Huệ Quang thực hiện.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, của chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự…

Ni Sư tiếp: “Chúng con đã nghe Cổ Đức dạy rằng: ‘xây tháp, cất chùa là ruộng phước điền cho người người chung hưởng’. Ngôi chùa là mái ấm tâm linh, là nơi tu tập, trau dồi Phật Pháp để tạo dựng cuộc sống an lạc hiện tại và tương lai. Ngôi chùa còn là nơi thiêng liêng để thờ cúng ông bà, tổ tiên quá vãng, là nơi sinh hoạt cộng đồng giúp cho những người Việt xa xứ có cơ hội duy trì và phát triển truyền thống văn hóa cũng như tôn giáo của mình. Trên tinh thần với ý nguyện đó từ lâu chúng con, chúng tôi đã mạnh dạn kiến tạo ngôi chùa Kiều Đàm để hướng dẫn Phật tử tu học.

Sở dĩ có được ngôi chùa nầy là nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, tình thương của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử phát tâm ủng hộ và cho vay mượn. Tuy nhiên chùa Kiều Đàm hiện nay không đáp ứng được với nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày một phát triển,  vì vậy nên cơ sở cần phải mở rộng chánh điện, phòng ở và sửa chữa một số nơi cho phù hợp theo đúng quy định của thành phố.

Chính vì những lý do trên, nên mới có buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay để mong sự ủng hộ của quý vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử mong có được một chút tịnh tài để thực hiện những nhu cầu cần thiết của ngôi chùa, góp phần trang nghiêm ngôi Tam Bảo, đồng thời cũng có nơi sinh hoạt cho chương trình Phật sự thường xuyên của chùa…

Chúng con rất mong được sự gia tâm hộ trì của chư tôn đức để Phật sự xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm được thành tựu viên mãn.

Chúng tôi vô cùng tri ân quý đồng hương Phật tử, quý vị mạnh thường quân… Xin hồi hướng phước báu nầy lên Hồng Ân Tam Bảo chứng minh.”

Sau đó là Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, trong lời đạo từ HT. đã ca ngợi việc làm của Ni Sư Viện Chủ, kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để phát triển Phật Giáo tại Hoa Kỳ. Mặc dù nghèo nhưng tinh thần chúng ta không nghèo. Chúng ta phải cố gắng vận động phát huy tinh thần dân tộc, phát huy tinh thần đạo đức để xây dựng một xã hội tốt đẹp. HT. Kêu gọi qúy Phật tử hãy góp công sức để giúp cho chùa Kiều Đàm có tiên nghi để làm nơi tu học, HT. nói: “Đây cũng là nơi mà HT. mỗi lần đi làm công tác Phật sự đều về nghĩ ngơi tại ngôi chùa nầy, một đời làm công việc Phật sự HT. không có chùa, Ngài nói: có chùa không đi được, không có chùa nên bất cứ đâu cần HT. cũng đến cả.”

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Nghệ sĩ thân hữu trong nhóm “Dòng Chảy Tâm Linh” như  Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Thùy Linh, Ca Sĩ Hồ Quốc Việt, CS. Diệu Ngọc… Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món quà do qúy vị mạnh thường quân, quý Phật tử tặng để gây quỹ.

Trong dịp nầy HT. Thích Thông Hải cũng có lời tán thán việc làm của Ni Sư Viện Chủ và kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm để công tác xây dựng ngôi chùa Kiều Đàm sớm được hoàn thành.

Đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của Chùa Kiều hoặc muốn đóng góp cho chương trình xây dựng chùa Kiều Đàm xin gọi số: (714) 709-0337.

21/08/2019(Xem: 83)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 89)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 164)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 97)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 95)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
21/08/2019(Xem: 81)
Ngày 22 tháng 8 hằng năm sẽ là “Ngày Quốc tế Tưởng niệm Nạn nhân bị Bạo hành vì Tôn giáo hay Niềm tin,” đã được Liên Hiệp Quốc chấp thuận, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do
20/08/2019(Xem: 387)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
20/08/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/08/2019(Xem: 341)
Newsweek ngày 19/08 nhắc lại một sự việc gây tranh cãi tại một trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove Quận Cam Nam Cali: một học sinh trong một dịp lễ nhận phần thưởng đã hát một ca khúc của Đức Quốc Xã, và chào theo kiểu Nazi.
20/08/2019(Xem: 292)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019.
19/08/2019(Xem: 378)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 490)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 881)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
Tin công nghệ
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại