Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nỗi Lo Của Sinh Viên Cao Đẳng Công: Làm Việc, Không Có Giờ Để Học, Bận Làm, Bận Việc Nhà, Học Phí, Sách Đắt Đỏ, Chỗ Đậu Xe Khó

17/02/201900:00:00(Xem: 1250)
Một thăm dò mới cho thấy họ [sinh viên] tin rằng làm việc quá nhiều và có quá ít tiền làm cho họ khó tốt nghiệp. Nhưng họ cũng nói đến các khó khăn với việc giáo dục trên mạng và việc đậu xe.

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng ý thức về các thách thức mà sinh viên đang đối diện nếu họ đang đi làm, nuôi con cái hay chật vật để mua sách vở học. Nhưng một thăm dò được công bố mới đây nhất đào sâu và các sắc thái của những thách thức đó để các trường cao đẳng có thể xác định chính xác các phương thức gỡ bỏ những trở ngại đối với việc hoàn tất đại học và việc ngăn chận sinh viên bỏ học.

Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Tiểu Bang North Carolina (NCSU) đã phát họa và khuyến khích sinh viên tham gia vào thăm dò có tên Trình Bày Những Sức Mạnh và Thách Thức Của Đại Học (RISC). Thăm dò cho thấy rằng làm việc và trả lương cho những chi tiêu là 2 thách thức lớn nhất mà các sinh viên cao đẳng cho biết đã cản trở sự thành công học vấn của họ. Các nhà nghiên cứu đã thăm dò gần 6,000 sinh viên cao đẳng 2 năm từ 10 trường cao đẳng cộng đồng tại California, Michigan, Nebraska, North Carolina, South Dakota, Texas, Virginia, Wisconsin, và Wyoming vào mùa thu năm 2017 và 2018.

Khoảng 2,100 sinh viên cho biết làm việc là thách thức lớn nhất mà họ đã đối diện, với 61% nói rằng số giờ mà họ làm việc đã không để cho họ có đủ thời gian để học. Khoảng 50% sinh viên báo cáo lương của họ đã không đủ trả các chi phí. Các sinh viên cũng báo cáo sự khó khăn để trang trải các chi phí đời sống, sách vở, học phí và chăm sóc con cái. 30% sinh viên báo cáo khó khăn trong việc quân bình giữa các bổn phận gia đình với trường cao đẳng, việc ứng xử với các vấn đề sức khỏe của thành viên trong gia đình và bạn bè, và việc tìm kiếm sự chăm sóc con cái. Trong số những sinh viên trình bày các khó khăn cá nhân, thì 11% nói rằng gia đình họ đã không hậu thuẫn cho họ tiếp tục học cao đẳng.

Trong số những sinh viên được thăm dò, thì có khoảng 60% học cao đẳng toàn thời gian và 40% học bán phần thời gian. Trên toàn quốc có khoảng 64% sinh viên cao đẳng cộng đồng học bán thời gian.

Katharine Broton, phụ tá giáo sư tại Đại Học Iowa và là giảng viên liên kết với Trung Tâm Hopy Center for College, Community and Justice at Temple, nói rằng, “Rõ ràng trả học phí cao đẳng, làm việc và trách nhiệm gia đình là những vấn đề học đườbng nghiêm trọng đối với sự thành công của sinh viên.”

Đậu xe là vấn đề lớn đối với họ [sinh viên] bởi vì những lịch trình làm việc cá nhân hay lịch làm việc. Nhiều sinh viên không có dư thì giờ để có thể đến trường sơm hơn một giờ để tìm chỗ đậu xe, chỉ đến sát giờ vào lớp hay các cuộc thi trắc nghiệm.

Gần 1,300 sinh viên nói rằng việc đậu xe là một thách thức, với 86% báo cáo họ gặp khó khăn để tìm kiếm chỗ đậu xe gần hay trong các trường cao đẳng. Chỉ 10% nói rằng việc đậu xe gần trường củ họ là quá đắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.