Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Sẽ Giúp Bạn Tham Khảo Dễ Dàng

22/09/199900:00:00(Xem: 4633)
`SANTA ANA (VB) — Bạn đang sửa soạn bài diễn thuyết trước một hội nghị nhân quyền tuần sau về đề tài “CSVN tăng cường đàn áp tôn giáo trong 2 tháng qua,” và bối rối không biết tìm tài liệu đâu cho kịp" Bạn sắp trình bày trước một hội cựu quân nhân về chiến công của Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH, và chưa có đủ tài liệu" Vietbao Online sẽ giúp bạn tìm đủ tin và bài cần thiết chỉ trong vài phút đồng hồ.
Vietbao Online vừa đưa thêm một program lên trang Web http://www.vietbao.com để giúp bạn dễ dàng truy tìm các bài và tin đã đăng tải.
Độc giả có thể dùng chương trình này bằng hai cách: hoặc là click vào logo kính lúp nơi góc tận cùng trên cao, góc trái; hoặc là click vào chữ Search trên hàng thứ nhì của menu, gần mép bên phải.
Chức năng Search này sẽ giúp bạn tìm các bài hoặc tin có những chữ hoặc nhóm chữ đặc biệt nào trong đó. Và sẽ giúp tìm với cả hai cách đánh dấu chữ Việt khác nhau, dấu VNI hoặc dấu VIQR.
Thí dụ: muốn tìm tin về Hòa Thượng Quảng Độ. Nếu trong máy có bộ dấu VNI, bạn nên sử dụng cách đánh dấu VNI, và biết rằng chỉ cần tìm nhóm chữ “Quảng Độ” là đủ, bởi vì có thể bản tin khi thì viết “Hòa Thượng Quảng Độ” với khi thì viết “HT Quảng Độ.”
Độc giả click vào ô “Exact phrase” rồi đánh máy theo dấu VNI nhóm chữ “Quảng Độ” vào ô kế bên “Search for”; mắt sẽ thấy chữ hiện trong ô không đúng như ý, nhưng hãy yên tâm, chương trình sẽ tự động đổi các dấu ra cho đúng để tìm.
Sau khi click vào nút “Search”, chương trình sẽ liệt kê các tin và bài có nhóm chữ “Quảng Độ.”
Nếu bạn không có dấu VNI, có thể dùng cách đánh dấu VIQR để tìm. Lúc đó, hãy click vào ô “VIQR” và đánh máy tên Thầy Quảng Độ như sau: “Qua"ng DDo^.” Và click vào nút “Search.”
Thí dụ khác: Trường hợp bạn muốn tìm các tin và bài liên hệ tới Clinton hay Albright, bạn hãy click vào ô “Any Words” rồi đánh máy vào ô “Search For” các chữ “Clinton Albright” (không cần ngoặc kép); xong click nút Search, bạn sẽ có danh sách các tin, bài có các chữ Clinton hoặc Albright.
Với chức năng Search, Vietbao Online đã thành một thư viện cho bạn dễ dàng tham khảo.
Chương trình Search giúp bạn tìm tất cả các tin và bài đã đăng, ước lượng hơn 5,000 trang tin và bài, tuy nhiên sẽ không tìm các bài viết trong phần Tham Khảo Đặc Biệt.

Vietbao Online hiện nay là nhật báo Việt Ngữ hải ngoại trên Internet duy nhất được cập nhật hóa tin mỗi ngày, và có thể là mỗi vài giờ trong những ngày có tin đặc biệt. Vietbao là trang Web về tin tức nhanh chóng, phong phú và chính xác, được nhiều cơ quan truyền thông khác ở hải ngoại lấy đây làm tham khảo. Đặc biệt, tất cả những tin quan trọng về quê nhà, như về cuộc đấu tranh dân chủ của Hòa Thượng Quảng Độ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế... trong thời gian qua đã được lập tức đưa lên trang Web, không cần chờ tới giờ thường lệ cập nhật.
Độc giả vào http://www.vietbao.com cũng có thể đọc tiểu thuyết “Đường Tự Do” và các truyện ngắn của nhà văn Nhã Ca, hay bài viết của Nguyễn Khắc Nhân về 50 năm làm báo của nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, hay bài về Trà Đạo của Phan Quốc Sơn, cùng với tiểu thuyết “Anh Hùng Bình Mông” của Trần Đại Sỹ, và “Quận Chúa Tân Nguyệt” của Quỳnh Dao.
Chỉ trong vài ngày tới (có thể là ngày mai), Vietbao Online sẽ đăng cuốn “Đạo Lý Cho Thiên Niên Kỷ Mới” của Đức Đạt Lai Lạt Ma, bản Linh Thụy dịch, do nhà Văn Nghệ xuất bản (bản quyền của Linh Thụy). Đây là tác phẩm quan trọng không những cho các Phật Tử, mà còn cho những người quan tâm về vận mệnh của xã hội tương lai.
Và cũng vài ngày tới, tập biên khảo “Vài Chú Giải Về Thiền Đốn Ngộ” của cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải sẽ lên trang Web này sau khi được sửa chữa, bổ túc so với ấn bản in năm 1990; và tác giả sẽ không giữ tác quyền, nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng, phổ biến, mà không cần hội ý trước.
Phần “Tìm Bạn” của Vietbao Online cũng được tham dự mạnh mẽ thời gian qua, hiện thời số thứ tự ID đã lên hơn 1500, nghĩa là khi trừ các trùng lặp vẫn có khoảng 1,200 người tìm bạn, trong đó có khoảng gần 100 người từ quốc nội. Lưu lượng email chuyển qua lại giữa những người tìm bạn hiện nay ít thì là 200 emails/ngày và nhiều thì là hơn 300 emails/ngày. Nghĩa là Vietbao Online rất mực bận rộn trong việc giúp độc giả tìm bạn.
Vietbao Online cũng mời gọi bạn đăng quảng cáo và bảo trợ để làm mạnh thêm một tiếng nói trung thực trong giới truyền thông. Và chỉ có quảng cáo trên Vietbao Online mới được hàng chục ngàn bạn đọc từ gần 40 quốc gia khác nhau đọc thấy, mà giá lại rẻ kinh khủng: 1 đô la cho một trang Web, diện tích chứa tương đương 1 trang báo giấy khổ lớn, nghĩa là phá giá 300% so với báo giấy.
Cần quảng cáo xin liên lạc: quangcao@vietbao.com, hoặc gọi (714) 390-5204. Còn một cách khác để hỗ trợ Vietbao Online: hãy mời các thân hữu của bạn vào đọc hàng ngày, để tăng lưu lượng người đọc, và tòa soạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục, tìm thêm các cơ sở bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.