Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Sẽ Giúp Bạn Tham Khảo Dễ Dàng

22/09/199900:00:00(Xem: 4652)
`SANTA ANA (VB) — Bạn đang sửa soạn bài diễn thuyết trước một hội nghị nhân quyền tuần sau về đề tài “CSVN tăng cường đàn áp tôn giáo trong 2 tháng qua,” và bối rối không biết tìm tài liệu đâu cho kịp" Bạn sắp trình bày trước một hội cựu quân nhân về chiến công của Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH, và chưa có đủ tài liệu" Vietbao Online sẽ giúp bạn tìm đủ tin và bài cần thiết chỉ trong vài phút đồng hồ.
Vietbao Online vừa đưa thêm một program lên trang Web http://www.vietbao.com để giúp bạn dễ dàng truy tìm các bài và tin đã đăng tải.
Độc giả có thể dùng chương trình này bằng hai cách: hoặc là click vào logo kính lúp nơi góc tận cùng trên cao, góc trái; hoặc là click vào chữ Search trên hàng thứ nhì của menu, gần mép bên phải.
Chức năng Search này sẽ giúp bạn tìm các bài hoặc tin có những chữ hoặc nhóm chữ đặc biệt nào trong đó. Và sẽ giúp tìm với cả hai cách đánh dấu chữ Việt khác nhau, dấu VNI hoặc dấu VIQR.
Thí dụ: muốn tìm tin về Hòa Thượng Quảng Độ. Nếu trong máy có bộ dấu VNI, bạn nên sử dụng cách đánh dấu VNI, và biết rằng chỉ cần tìm nhóm chữ “Quảng Độ” là đủ, bởi vì có thể bản tin khi thì viết “Hòa Thượng Quảng Độ” với khi thì viết “HT Quảng Độ.”
Độc giả click vào ô “Exact phrase” rồi đánh máy theo dấu VNI nhóm chữ “Quảng Độ” vào ô kế bên “Search for”; mắt sẽ thấy chữ hiện trong ô không đúng như ý, nhưng hãy yên tâm, chương trình sẽ tự động đổi các dấu ra cho đúng để tìm.
Sau khi click vào nút “Search”, chương trình sẽ liệt kê các tin và bài có nhóm chữ “Quảng Độ.”
Nếu bạn không có dấu VNI, có thể dùng cách đánh dấu VIQR để tìm. Lúc đó, hãy click vào ô “VIQR” và đánh máy tên Thầy Quảng Độ như sau: “Qua"ng DDo^.” Và click vào nút “Search.”
Thí dụ khác: Trường hợp bạn muốn tìm các tin và bài liên hệ tới Clinton hay Albright, bạn hãy click vào ô “Any Words” rồi đánh máy vào ô “Search For” các chữ “Clinton Albright” (không cần ngoặc kép); xong click nút Search, bạn sẽ có danh sách các tin, bài có các chữ Clinton hoặc Albright.
Với chức năng Search, Vietbao Online đã thành một thư viện cho bạn dễ dàng tham khảo.
Chương trình Search giúp bạn tìm tất cả các tin và bài đã đăng, ước lượng hơn 5,000 trang tin và bài, tuy nhiên sẽ không tìm các bài viết trong phần Tham Khảo Đặc Biệt.

Vietbao Online hiện nay là nhật báo Việt Ngữ hải ngoại trên Internet duy nhất được cập nhật hóa tin mỗi ngày, và có thể là mỗi vài giờ trong những ngày có tin đặc biệt. Vietbao là trang Web về tin tức nhanh chóng, phong phú và chính xác, được nhiều cơ quan truyền thông khác ở hải ngoại lấy đây làm tham khảo. Đặc biệt, tất cả những tin quan trọng về quê nhà, như về cuộc đấu tranh dân chủ của Hòa Thượng Quảng Độ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế... trong thời gian qua đã được lập tức đưa lên trang Web, không cần chờ tới giờ thường lệ cập nhật.
Độc giả vào http://www.vietbao.com cũng có thể đọc tiểu thuyết “Đường Tự Do” và các truyện ngắn của nhà văn Nhã Ca, hay bài viết của Nguyễn Khắc Nhân về 50 năm làm báo của nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, hay bài về Trà Đạo của Phan Quốc Sơn, cùng với tiểu thuyết “Anh Hùng Bình Mông” của Trần Đại Sỹ, và “Quận Chúa Tân Nguyệt” của Quỳnh Dao.
Chỉ trong vài ngày tới (có thể là ngày mai), Vietbao Online sẽ đăng cuốn “Đạo Lý Cho Thiên Niên Kỷ Mới” của Đức Đạt Lai Lạt Ma, bản Linh Thụy dịch, do nhà Văn Nghệ xuất bản (bản quyền của Linh Thụy). Đây là tác phẩm quan trọng không những cho các Phật Tử, mà còn cho những người quan tâm về vận mệnh của xã hội tương lai.
Và cũng vài ngày tới, tập biên khảo “Vài Chú Giải Về Thiền Đốn Ngộ” của cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải sẽ lên trang Web này sau khi được sửa chữa, bổ túc so với ấn bản in năm 1990; và tác giả sẽ không giữ tác quyền, nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng, phổ biến, mà không cần hội ý trước.
Phần “Tìm Bạn” của Vietbao Online cũng được tham dự mạnh mẽ thời gian qua, hiện thời số thứ tự ID đã lên hơn 1500, nghĩa là khi trừ các trùng lặp vẫn có khoảng 1,200 người tìm bạn, trong đó có khoảng gần 100 người từ quốc nội. Lưu lượng email chuyển qua lại giữa những người tìm bạn hiện nay ít thì là 200 emails/ngày và nhiều thì là hơn 300 emails/ngày. Nghĩa là Vietbao Online rất mực bận rộn trong việc giúp độc giả tìm bạn.
Vietbao Online cũng mời gọi bạn đăng quảng cáo và bảo trợ để làm mạnh thêm một tiếng nói trung thực trong giới truyền thông. Và chỉ có quảng cáo trên Vietbao Online mới được hàng chục ngàn bạn đọc từ gần 40 quốc gia khác nhau đọc thấy, mà giá lại rẻ kinh khủng: 1 đô la cho một trang Web, diện tích chứa tương đương 1 trang báo giấy khổ lớn, nghĩa là phá giá 300% so với báo giấy.
Cần quảng cáo xin liên lạc: quangcao@vietbao.com, hoặc gọi (714) 390-5204. Còn một cách khác để hỗ trợ Vietbao Online: hãy mời các thân hữu của bạn vào đọc hàng ngày, để tăng lưu lượng người đọc, và tòa soạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục, tìm thêm các cơ sở bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.