Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bản Tin Của Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ Xiii

05/06/200100:00:00(Xem: 4509)
140 Giải Thưởng Chờ Các Em; 10 Thủ Khoa Vn Từ 1 Học Khu

QUẬN CAM - Mùa Giải Thưởng Khuyến Học đã bắt đầu, Ban Tổ Chức GKH Kỳ XIII xin nhắc nhở các em học-sinh và sinh-viên nộp đơn, nộp bài và hồ sơ để dự thi các giải thưởng sau đây:

Trên 100 giải thưởng Thi Đua Tiếng Việt về Văn và Sử VN, thi viết và Đố Vui Để Học,
Khoảng 20 giải thưởng Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú viết bằng Anh ngữ và nhiều giải sáng tác truyện ngắn hay thuật sự viết bằng Việt ngữ.

Tất cả Những Em Thủ Khoa và Á Khoa tốt nghiệp các trường trung học tại quận Cam, nếu nộp hồ sơ tham dự, sẽ được tuyên dương và nhận lãnh Phần Thưởng Danh Dự.

Giải Tiểu Luận với đề tài nghiên cứu về cộng đồng người Việt hải ngoại tại Nam Cali, Bắc Cali, Houston... hoặc học hỏi những cộng đồng dân tộc khác tại Hoa Kỳ như Nhật Bản, Do Thái, Đại Hàn, Trung Hoa.

Giải Khuyến Học Kỳ XIII kính xin các bậc phụ huynh khuyến khích các em tham gia để góp sức phát huy Truyền Thống Hiếu Học và tuyên dương sự thành đạt của Giới Trẻ VN tại hải ngoại. Hạn chót nộp đơn và bài dự thi là 10-6-2001. Riêng những em tốt nghiệp Thủ khoa và Á Khoa từ các trường trung học tại Quận Cam có thể nộp đơn và hồ sơ đến 30-6-2001 để nhận lãnh Phần Thưởng Danh Dự trong Lễ Phát Thưởng ngày 15-7-2001. Kính mời các phụ huynh và các em gọi số 714-636-6949.

Mùa hè năm nay, các học sinh VN lại đạt những thành tích vẻ vang khác: Trong 12 học sinh tốt nghiệp thủ khoa từ các trường trung học trong Học Khu Garden Grove thì 10 em là học sinh gốc Việt. Đó là :
- Trương Ngoc Linh và Trần Kenny đồng thủ khoa trường Bolsa Grande.
- Hoàng Vân, Vũ Kha Lý, Nguyễn Lisa, và Trần Minh Minh đồng thủ khoa trường La Quinta.
- Khương Đôn thủ khoa trường Pacifica.
- Nguyễn David thủ khoa trường Rancho Alamitos.
- Và Nguyễn Kim Anh thủ khoa trường Santiago.

Giải Khuyến Học Việt Olympiad xin nồng nhiệt chúc mừng các học sinh thủ khoa trung học cùng các bậc phụ huynh các em đã phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học VN và nâng cao thành tích học vấn của người Việt.

Xin các phụ huynh và các em gọi số 714-636-6949.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.