Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2563

08/06/201900:00:00(Xem: 593)
Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2563
DAI PHAP AM DSC_0772DAI PHAP AM DSC_0775DAI PHAP AM DSC_0805DAI PHAP AM DSC_0815DAI PHAP AM DSC_0840DAI PHAP AM DSC_0846
Trong Lễ Phật Đản của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu.

Huntington Beach (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập, hiện là Tổng Giám Đốc Đài,  Ca nhạc sĩ Thùy Linh là Giám Đốc điều hành và điều hợp các chương trình của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu.

Trụ sở của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tọa lạc tại địa chỉ: 9884 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 808-3589 hoặc (808) 222-0909. Email: phapamphatgiaotoancau@gmail.com

Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL. 2563-2019 vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 6 năm 2019  tại hội trường Đài Truyền Hình  KVLA 57.8, Lễ đài được thiết kế trang nghiêm, hai bên có hai câu: “Bảy Đóa Sen Vàng Nâng Gót Ngọc / Ba Ngàn Thế Giới Đón Như Lai.”

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Đức Trí và Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh.

Chứng minh tham dự có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK), Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK cùng quý Thượng Tọa, Đại Đức Tăng đến từ các chùa và tự viện Nam California, Một số Chư Tăng đến từ Silanka, Về Chư Ni có: Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, Ni Sư Tịnh Phước, NS. Tịnh Quang cùng các Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông, báo chí, quý vị nhân sĩ , quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử và đông hương tham dự, vì chổ ngồi có hạn nên một số đồng hương phải đứng chung quanh hội trường.

Mở đầu buổi lễ là phần “Dâng Hoa, dâng Nến Cúng Phật”  dó Hải Âu và vũ đoàn Thanh Tâm thực hiện, tiếp theo Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh hát bản “Mừng Phật Ra Đời”.

Sau đó ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức lên lễ đài để làm lễ Đản Sinh, trong lúc nầy tất cả cùng tụng trang kinh Khánh Đản qua nghi thức Bắc Tông và Nam Tông.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau phần nghi thức, Đại Đức Thích Đức Trí cung thỉnh HT. Thích Thông Hải, Tổng Giám Đốc Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh tham dự, cảm ơn qúy quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, cảm ơn Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình KVLA 57.8, Đặc biệt cảm ơn Thầy Đồng Thiện, Thầy Đức Trí, Thầy Quảng Đạt cùng các Thầy Chùa Bát Nhã trong một thời gian ngắn đã thực hiện một lễ đài trang nghiêm như qúy ngài cùng quý vị đã thấy, mặc dù không phổ biến rộng rãi nhưng sự tham dự đông đão của quý đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Trong dịp nầy HT. cũng nhắc đến tầm quan trọng của ngày lễ Đản Sinh Đức Phật mà ngày nay đã được Liên Hiệp Quốc tôn vinh, hằng năm đều tổ chức lễ kỹ niệm ngày Đản Sinh (Vesak).

Cuối cùng HT, Cảm ơn Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh, sau 6 tháng thành lập đài đến nay đã có hơn 100 Vidio thực hiện các chương trình online. Cảm ơn Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Chân Giác, gia đình Anh Thiện cùng một số quý vị mạnh thường quân đã cúng dường phần trai tăng cho chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp đến là Đạo Từ của HT. Thích Minh Mẫn, trong lời đạo từ HT. đã tán thán công đức của HT. Thích Thông Hải, Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh, HT. Cầu nguyện cho HT. Thông Hải và Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu luôn gặp thuận duyên để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp. Trong lúc nầy HT. mời HT. Thông Hải lên đứng bên cạnh để cùng kể lại những kỷ niệm sau những ngày vượt biên sống trên đảo và những ngày hành đạo trên đất nước Hoa Kỳ…

Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ Ngài nói: “Mùa Phật Đản, người con Phật phải vui mừng, nhớ lại những lời di giáo mà Đức Phật đã truyền dạy sau 49 năm để thực hành mong sao cho có kết quả tốt. HT. Ca ngợi việc làm của HT. Thông Hải đã đem Pháp Âm của Đấng Thế Tôn trang trải trong cuộc đời nầy để cho mọi người lấy đó mà tôi luyện hằng ngày trên bước đường tu học.” HT. Khuyên mọi người hãy bỏ đi những tỵ hềm nhỏ nhặt để cùng vui vẽ đoàn kết lại với nhau cho một tương lai tươi sáng hơn.

Tiếp tục chương trình là phần văn nghệ Hát Mừng Phật Đản Sanh.

Qua phần điều hợp của Thầy Đức Trí và Ca Nhạc Sĩ Tùy Linh. Có thể nói đây là một chương trình văn nghệ đặc sắc cho mùa Phật Đản, tất cả những màn trình diễn, những bản nhạc hoàn toàn Phật Giáo qua phần trình diễn điêu luyện của các anh chị em nghệ sĩ đã làm cho người xem thích thú từ màn đầu cho đến tiết mục cuối cùng mọi người vẫn chăm chú theo dõi:

Mở đầu với tiết mục “Dâng Hoa” dó Hải Âu và vũ đoàn Thanh Tâm biểu diễn, tiếp theo “Mừng Phật Ra Đời” do Thuỳ Linh mở màn, “Phật là Ánh Từ Quang” do Hồ Quốc Việt trình diễn, “Trăng Tròn Tháng Tư” do Thanh Tâm và vũ đoàn trình diễn, “Về Dưới Phật Đài” do Hải Âu hát, “Tìm Về Chân Như” do Thảo Vy hát,  đặc biệt có màn “Ravana Sinhala New Year Song – Dancer Hiruni Ranawaka đến từ Sri Lanka” “Tầm Ánh Đạo Vàng” trích đoạn tân cổ qua tiếng hát của Minh Hùng, “Di Hành” Thuỳ Linh sáng tác và trình bày, “Lôi Phong Phiếm” Biểu diễn võ thuật múa quạt qua phần trình diễn của Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên, “Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” qua giọng ca Minh Tâm, “Đức Phật Từ Bi” Thảo Vy hát, Bangladesh (Múa) – Mangal Deep Jwele - Dancer Kumi Barua, “ Tiếng Chuông Khuya”  Hồ Quốc Việt hát, “Đêm Tụng Kinh Pháp Hoa” Thanh Tâm và vũ đoàn trình diễn, Nếp Sống Bậc Xuất Thế” Phổ Hiệp hát “ Om Mani Padme Hum” do Nhóm Ngọc Mani trình diễn.

Tất cả đều là nhạc cúng dường đức Thích Ca Mâu Ni đúng với chủ đề Mừng Phật Đản Sanh. Chương trình ngắn gọn nhưng rất phong phú, khá đầy đủ tinh thần nghệ thuật âm nhạc văn hoá phật giáo. Toàn chương trình hát nhạc Phật nhưng người xem không chán vì những giọng hát hay, trang phục đẹp, lễ đài trang trọng, âm thanh, ánh sáng lung linh cộng với sự điều khiển chương trình hợp lý uyển chuyển về nghi thức lễ và văn nghệ của Thầy Đức Trí và Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh đã tạo nên một buổi lễ đầy đạo vị và đã được quý Chư tôn đức tán thán rất nhiều cho tinh thần và công đức của Thầy Tổng Giám Đốc, và Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh.

Được biết Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu ra mắt tại Little Saigon vào chiều  Chủ Nhật, ngày 2 tháng 12 năm 2018 tại Nhà Hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster, Miền Nam California, Hoa Kỳ, với sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni và sự tham dự của khoảng 700 đồng hương Phật Tử từ nhiều nơi về ủng hộ chương trình truyền bá Chánh Pháp bằng phương tiện truyền thông hiện đại.

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu đã phát hình trên internet và có nhiều người vào xem. Hòa Thượng nói rằng Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu gồm có 3 kênh truyền hình:

Kênh thứ nhất là “Pháp Thoại và Pháp Ngữ” để chuyển tải những bài thuyết giảng của chư tôn đức Tăng, Ni.

Kênh thứ hai là “Đạo Ca Những Dòng Chảy Tâm Linh để chuyển tải những bài đạo ca mang tinh thần Chánh Pháp do nhóm ca nhạc sĩ thực hiện.

Kênh thứ ba là “Tin Tức Phật Giáo Toàn Cầu” chuyển tải những tin tức Phật Giáo mới nhất khắp nơi trên thế giới được trích thuật từ các bản tin trên các trang mạng Phật Giáo như Thư Viện Hoa Sen, Quảng Đức, Hoa Vô Ưu do 2 nữ Phật tử Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên thực hiện.

Mọi chi tiết liên lạc: Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tọa lạc tại địa chỉ: 9884 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 808-3589 hoặc (808) 222-0909. Email: phapamphatgiaotoancau@gmail.com

18/06/2019(Xem: 180)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 122)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 119)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 130)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 131)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 110)
17/06/2019(Xem: 400)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 264)
16/06/2019(Xem: 267)
15/06/2019(Xem: 947)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 506)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 232)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 252)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 325)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 188)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019