Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2563

08/06/201900:00:00(Xem: 1439)
DAI PHAP AM DSC_0772DAI PHAP AM DSC_0775DAI PHAP AM DSC_0805DAI PHAP AM DSC_0815DAI PHAP AM DSC_0840DAI PHAP AM DSC_0846
Trong Lễ Phật Đản của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu.

Huntington Beach (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập, hiện là Tổng Giám Đốc Đài,  Ca nhạc sĩ Thùy Linh là Giám Đốc điều hành và điều hợp các chương trình của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu.

Trụ sở của Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tọa lạc tại địa chỉ: 9884 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 808-3589 hoặc (808) 222-0909. Email: phapamphatgiaotoancau@gmail.com

Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL. 2563-2019 vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 6 năm 2019  tại hội trường Đài Truyền Hình  KVLA 57.8, Lễ đài được thiết kế trang nghiêm, hai bên có hai câu: “Bảy Đóa Sen Vàng Nâng Gót Ngọc / Ba Ngàn Thế Giới Đón Như Lai.”

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Đức Trí và Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh.

Chứng minh tham dự có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK), Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK cùng quý Thượng Tọa, Đại Đức Tăng đến từ các chùa và tự viện Nam California, Một số Chư Tăng đến từ Silanka, Về Chư Ni có: Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, Ni Sư Tịnh Phước, NS. Tịnh Quang cùng các Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông, báo chí, quý vị nhân sĩ , quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử và đông hương tham dự, vì chổ ngồi có hạn nên một số đồng hương phải đứng chung quanh hội trường.

Mở đầu buổi lễ là phần “Dâng Hoa, dâng Nến Cúng Phật”  dó Hải Âu và vũ đoàn Thanh Tâm thực hiện, tiếp theo Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh hát bản “Mừng Phật Ra Đời”.

Sau đó ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức lên lễ đài để làm lễ Đản Sinh, trong lúc nầy tất cả cùng tụng trang kinh Khánh Đản qua nghi thức Bắc Tông và Nam Tông.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau phần nghi thức, Đại Đức Thích Đức Trí cung thỉnh HT. Thích Thông Hải, Tổng Giám Đốc Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh tham dự, cảm ơn qúy quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, cảm ơn Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình KVLA 57.8, Đặc biệt cảm ơn Thầy Đồng Thiện, Thầy Đức Trí, Thầy Quảng Đạt cùng các Thầy Chùa Bát Nhã trong một thời gian ngắn đã thực hiện một lễ đài trang nghiêm như qúy ngài cùng quý vị đã thấy, mặc dù không phổ biến rộng rãi nhưng sự tham dự đông đão của quý đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Trong dịp nầy HT. cũng nhắc đến tầm quan trọng của ngày lễ Đản Sinh Đức Phật mà ngày nay đã được Liên Hiệp Quốc tôn vinh, hằng năm đều tổ chức lễ kỹ niệm ngày Đản Sinh (Vesak).

Cuối cùng HT, Cảm ơn Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh, sau 6 tháng thành lập đài đến nay đã có hơn 100 Vidio thực hiện các chương trình online. Cảm ơn Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Chân Giác, gia đình Anh Thiện cùng một số quý vị mạnh thường quân đã cúng dường phần trai tăng cho chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp đến là Đạo Từ của HT. Thích Minh Mẫn, trong lời đạo từ HT. đã tán thán công đức của HT. Thích Thông Hải, Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh, HT. Cầu nguyện cho HT. Thông Hải và Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu luôn gặp thuận duyên để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp. Trong lúc nầy HT. mời HT. Thông Hải lên đứng bên cạnh để cùng kể lại những kỷ niệm sau những ngày vượt biên sống trên đảo và những ngày hành đạo trên đất nước Hoa Kỳ…

Đạo Từ của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ Ngài nói: “Mùa Phật Đản, người con Phật phải vui mừng, nhớ lại những lời di giáo mà Đức Phật đã truyền dạy sau 49 năm để thực hành mong sao cho có kết quả tốt. HT. Ca ngợi việc làm của HT. Thông Hải đã đem Pháp Âm của Đấng Thế Tôn trang trải trong cuộc đời nầy để cho mọi người lấy đó mà tôi luyện hằng ngày trên bước đường tu học.” HT. Khuyên mọi người hãy bỏ đi những tỵ hềm nhỏ nhặt để cùng vui vẽ đoàn kết lại với nhau cho một tương lai tươi sáng hơn.

Tiếp tục chương trình là phần văn nghệ Hát Mừng Phật Đản Sanh.

Qua phần điều hợp của Thầy Đức Trí và Ca Nhạc Sĩ Tùy Linh. Có thể nói đây là một chương trình văn nghệ đặc sắc cho mùa Phật Đản, tất cả những màn trình diễn, những bản nhạc hoàn toàn Phật Giáo qua phần trình diễn điêu luyện của các anh chị em nghệ sĩ đã làm cho người xem thích thú từ màn đầu cho đến tiết mục cuối cùng mọi người vẫn chăm chú theo dõi:

Mở đầu với tiết mục “Dâng Hoa” dó Hải Âu và vũ đoàn Thanh Tâm biểu diễn, tiếp theo “Mừng Phật Ra Đời” do Thuỳ Linh mở màn, “Phật là Ánh Từ Quang” do Hồ Quốc Việt trình diễn, “Trăng Tròn Tháng Tư” do Thanh Tâm và vũ đoàn trình diễn, “Về Dưới Phật Đài” do Hải Âu hát, “Tìm Về Chân Như” do Thảo Vy hát,  đặc biệt có màn “Ravana Sinhala New Year Song – Dancer Hiruni Ranawaka đến từ Sri Lanka” “Tầm Ánh Đạo Vàng” trích đoạn tân cổ qua tiếng hát của Minh Hùng, “Di Hành” Thuỳ Linh sáng tác và trình bày, “Lôi Phong Phiếm” Biểu diễn võ thuật múa quạt qua phần trình diễn của Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên, “Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” qua giọng ca Minh Tâm, “Đức Phật Từ Bi” Thảo Vy hát, Bangladesh (Múa) – Mangal Deep Jwele - Dancer Kumi Barua, “ Tiếng Chuông Khuya”  Hồ Quốc Việt hát, “Đêm Tụng Kinh Pháp Hoa” Thanh Tâm và vũ đoàn trình diễn, Nếp Sống Bậc Xuất Thế” Phổ Hiệp hát “ Om Mani Padme Hum” do Nhóm Ngọc Mani trình diễn.

Tất cả đều là nhạc cúng dường đức Thích Ca Mâu Ni đúng với chủ đề Mừng Phật Đản Sanh. Chương trình ngắn gọn nhưng rất phong phú, khá đầy đủ tinh thần nghệ thuật âm nhạc văn hoá phật giáo. Toàn chương trình hát nhạc Phật nhưng người xem không chán vì những giọng hát hay, trang phục đẹp, lễ đài trang trọng, âm thanh, ánh sáng lung linh cộng với sự điều khiển chương trình hợp lý uyển chuyển về nghi thức lễ và văn nghệ của Thầy Đức Trí và Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh đã tạo nên một buổi lễ đầy đạo vị và đã được quý Chư tôn đức tán thán rất nhiều cho tinh thần và công đức của Thầy Tổng Giám Đốc, và Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh.

Được biết Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu ra mắt tại Little Saigon vào chiều  Chủ Nhật, ngày 2 tháng 12 năm 2018 tại Nhà Hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster, Miền Nam California, Hoa Kỳ, với sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni và sự tham dự của khoảng 700 đồng hương Phật Tử từ nhiều nơi về ủng hộ chương trình truyền bá Chánh Pháp bằng phương tiện truyền thông hiện đại.

Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu đã phát hình trên internet và có nhiều người vào xem. Hòa Thượng nói rằng Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu gồm có 3 kênh truyền hình:

Kênh thứ nhất là “Pháp Thoại và Pháp Ngữ” để chuyển tải những bài thuyết giảng của chư tôn đức Tăng, Ni.

Kênh thứ hai là “Đạo Ca Những Dòng Chảy Tâm Linh để chuyển tải những bài đạo ca mang tinh thần Chánh Pháp do nhóm ca nhạc sĩ thực hiện.

Kênh thứ ba là “Tin Tức Phật Giáo Toàn Cầu” chuyển tải những tin tức Phật Giáo mới nhất khắp nơi trên thế giới được trích thuật từ các bản tin trên các trang mạng Phật Giáo như Thư Viện Hoa Sen, Quảng Đức, Hoa Vô Ưu do 2 nữ Phật tử Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên thực hiện.

Mọi chi tiết liên lạc: Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tọa lạc tại địa chỉ: 9884 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tel. (714) 808-3589 hoặc (808) 222-0909. Email: phapamphatgiaotoancau@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.