Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California Thông Báo Việc Thành Lập Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên Để Đánh Giá Hồ Sơ Ứng Tuyển Vào Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân Năm 2020, Lần Thứ Hai Trong Lịch Sử Tiểu Bang

15/05/201900:00:00(Xem: 171)
Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California Thông Báo Việc Thành Lập Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên Để Đánh Giá Hồ Sơ Ứng Tuyển Vào Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân Năm 2020, Lần Thứ Hai Trong Lịch Sử Tiểu Bang
Sacramento, Calif. (Ngày 14/5/2019) –Trưởng Kiểm toán viên Bang California, Elaine M. Howle, đã lựa chọn ngẫu nhiên tên của các thành viên và thành viên thay thế trong Hội đồng Đánh Giá Ứng Viên (Hội Đồng) cho quá trình lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 (Ủy Ban). Việc rút thăm ngẫu nhiên được tổ chức tại văn phòng kiểm toán ở Sacramento và được phát hành trực tiếp qua mạng internet. Video ghi lại hoạt động rút thăm sẽ sớm được đăng lên ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

Hội đồng sẽ rà soát hồ sơ ứng tuyển của người dân California bày tỏ nguyện vọng phục vụ trong Ủy Ban năm 2020 và xác định 60 ứng viên đủ điều kiện nhất tham gia phục vụ trong Ủy ban năm 2020 với nhiệm vụ thiết kế lại ranh giới địa hạt bầu cử của Quốc Hội và Tiểu Bang.

Thành viên Hội Đồng được lựa chọn ngẫu nhiên từ một nhóm nhân viên Kiểm Toán Bang California có ít nhất 10 năm kinh nghiệm kiểm toán độc lập. Hội đồng hoàn chỉnh bao gồm một đảng viên Đảng Dân chủ, một đảng viên Đảng Cộng hòa và một nhân viên đăng ký không theo đảng phái nào hoặc “độc lập” với đảng phái chính trị (từ chối chia sẻ hoặc không ưu tiên ủng hộ đảng phái nào) hoặc đảng viên một chính đảng khác.

Việc lựa chọn Hội Đồng là cột mốc quan trọng đầu tiên trong quá trình ứng tuyển và lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 và diễn ra chỉ một tháng trước khi bắt đầu giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển, từ ngày 10 tháng 6, năm 2019 đến ngày 9 tháng 8, năm 2019.

“Hôm nay, chúng tôi đã lựa chọn Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên lần thứ hai trong lịch sử Tiểu Bang và thực hiện bước đầu tiên trong quá trình thành lập Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020. Ba thành viên hội đồng đều là những cá nhân có trình độ cao, đồng thời, giống như tất cả nhân viên của chúng tôi, phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sự liêm chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hàng ngày”, Elaine M. Howle, Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California chia sẻ. “Chúng tôi kỳ vọng họ sẽ nỗ lực xác định được các ứng viên đủ điều kiện nhất để thành lập được Ủy Ban sẽ tiến hành thiết kế lại ranh giới địa hạt công bằng và hợp pháp vì lợi ích và tương lai của tiểu bang.”

Hội đồng bao gồm các cá nhân sau đây:

Angela Dickison: Hiện tại là Chuyên Gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức II, có bằng Cử Nhân Kế Toán từ trường Sacramento State. Bà đã làm việc tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California từ năm 2005. Bà Dickison là Kế Toán Viên Công Chứng và đã dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán báo cáo tài chính của California, các hoạt động quản lý và điều hành tài chính của Hội Đồng Luật Sư Tiểu Bang, các tài khoản bên ngoài hệ thống ngân khố tập trung của California, tình trạng vô gia cư ở California và tình trạng bùng phát bệnh viêm gan A ở San Diego, v.v. Bà Dickison là thành viên Đảng Dân Chủ.

Ben Belnap: Đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng Kiểm Toán Viên Tiểu Bang tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California, chịu trách nhiệm điều hành một chi nhánh của bộ phận kiểm toán, tập trung vào hoạt động kiểm toán hiệu suất và công nghệ thông tin. Năm 2001, ông Belnap bắt đầu sự nghiệp kiểm toán với vai trò kiểm toán viên tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Cũng trong năm đó, ông Belnap nhận bằng Cử Nhân Kinh Tế từ Đại Học Brigham Young. Trước khi nhận bằng, ông Belnap đã làm việc toàn thời gian ở vị trí chuyên gia lập kế hoạch mẫu tài chính cho các đại lý xe hơi ở khu vực Tây Bắc. Trong 18 năm qua, Ông Belnap—Kiểm Toán Viên Nội Bộ Được Chứng Nhận—đã đảm nhiệm qua các vị trí Kiểm Toán Viên Chính hoặc giám sát viên kiểm toán cho hơn 40 báo cáo kiểm toán được công bố, bao gồm các báo cáo liên quan đến các dịch vụ bảo vệ trẻ em, Đại Học California và Medi-Cal. Ông Belnap rất tích cực hoạt động trong cộng đồng Sacramento, huấn luyện các đội thể thao mà bốn đứa con của ông tham gia. Ông đăng ký bầu cử không theo đảng phái nào.

Ryan Coe: Hiện là Chuyên Gia Kiểm Toán mức II tại Bộ Phận Kiểm Toán Công Nghệ Thông Tin. Ông là Kiểm Toán Viên Hệ Thống Thông Tin Được Chứng Nhận với hơn 10 năm kinh nghiệm kiểm toán các đơn vị chính quyền tiểu bang và địa phương tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Coe đã thực hiện các cuộc kiểm toán về nhiều chủ đề bao gồm giáo dục, an toàn công cộng, chăm sóc sức khỏe và bảo mật thông tin. Ông có bằng Cử nhân Tiếng Anh từ trường CSU Stanislaus và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ trường Fresno State. Ông Coe đăng ký ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

Ba thành viên thay thế bao gồm:

Ralph Flynn: Có hơn 13 năm kinh nghiệm kiểm toán độc lập tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Flynn hiện đang là Chuyên Gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức II, đã thực hiện và dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán độc lập trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kiểm toán hoạt động của Sở Giao Thông Vận Tải California, Sở Cựu Chiến Binh California, Chương Trình Doanh Nghiệp Cựu Chiến Binh Khuyết Tật và Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần. Ông Flynn có bằng Cử Nhân Lịch Sử từ Đại Học Gonzaga và bằng Tiến Sĩ Tư pháp từ Đại Học Creighton. Ông Flynn đăng ký ủng hộ Đảng Dân Chủ.

Linus Li: Một Kiểm Toán Viên Chính của Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Li đã quản lý các hoạt động kiểm toán hiệu suất tại các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương, bao gồm Sở Giáo Dục California, Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California và thành phố Lincoln. Ngoài 13 năm làm việc tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California, ông Li còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty tư vấn quản lý tập trung vào cải thiện quy trình quản trị, vận hành và kinh doanh của chính quyền tiểu bang và địa phương trên toàn quốc. Ông cũng từng có thời gian làm kiểm toán viên tài chính cho một công ty kế toán công, chịu trách nhiệm kiểm toán tài chính bên ngoài cho các chính quyền địa phương và các đơn vị khác. Ông Li có bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh, với chuyên ngành Kế Toán từ Đại Học Washington và bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh doanh từ trường Sacramento State. Ông Li đăng ký bầu cử không theo đảng phái nào.

Josh Hooper: Chuyên gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức I tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California với kinh nghiệm làm việc tại văn phòng kiểm toán từ năm 2008. Ông Hooper đã thực hiện và dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán hiệu suất độc lập, bao gồm kiểm toán Đại Học California, Chi Nhánh Tư pháp California và hoạt động cung cấp dịch vụ y tế dự phòng cho trẻ em trong chương trình Medi-Cal của Sở Dịch vụ Y tế. Ông cũng có kinh nghiệm điều tra các hoạt động chính phủ không phù hợp của các nhân viên nhà nước và tiến hành kiểm toán độc lập hàng năm về việc tuân thủ các quy định liên bang của tiểu bang California như một phần trong hoạt động Kiểm Toán Toàn Diện của California. Ông Hooper tham gia Hiệp Hội Đánh Giá Chương Trình Lập Pháp Quốc gia và đóng góp nội dung cho bản tin chính thức của tổ chức này. Ông Hooper có bằng Cử Nhân Quản trị Kinh doanh từ trường Sacramento State, là Kiểm Toán Viên Nội Bộ Được Chứng Nhận và là Chuyên Gia Điều Tra Gian Lận Được Chứng Nhận. Ông đăng ký ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

Lưu ý: Hôm nay, Trưởng Kiểm toán viên Tiểu Bang California, Elaine M. Howle, sẵn sàng tiếp đón các phóng viên truyền thông để trao đổi về quá trình ứng tuyển và lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 từ chiều nay tại Văn Phòng Kiểm Toán, số 621 Capitol Mall, Suite 1200, Sacramento, CA 95814.

Liên kết đến các yêu cầu về điều kiện tham gia được định nghĩa theo Pháp Luật California, Bộ luật Chính Quyền § 60824: Nhấp vào đây.

19/05/2019(Xem: 272)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 179)
18/05/2019(Xem: 232)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 156)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 190)
17/05/2019(Xem: 627)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 190)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 148)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 193)
16/05/2019(Xem: 281)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 220)
15/05/2019(Xem: 229)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 259)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
15/05/2019(Xem: 134)
Cứ 10 năm một lần, sau khi chính quyền liên bang thông báo kết quả điều tra dân số cập nhât, tiểu bang California phải vẽ lại đường ranh giới khu vực bầu cử vào Nghị Viện Quốc Gia, Thượng Viện Tiểu Bang, Hạ Viện Tiểu Bang, Hội Đồng Bình Đẳng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi