Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Tư VN Xin Ra Hải Ngoại Mở Văn Phòng Du Lịch

28/04/201900:00:00(Xem: 1205)
SAIGON -- Nhiều doanh nghiệp tư nhân VN muốn thò tay ra hải ngoại... trong đó, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Có lẽ, các lĩnh vực khoa học kỹ thuật nằm ngoài tầm tay với của các doanh nghiệp VN.

Bản tin VnExpress hôm Thứ Sáu 26/4/2019 kể: Doanh nghiệp tư nhân muốn mở văn phòng xúc tiến du lịch ở nước ngoài.

Mở văn phòng ở nước ngoài, thay đổi mô hình quỹ phát triển du lịch... là những kiến nghị cộng đồng doanh nghiệp gửi đến cơ quan quản lý.

Bản tin VnExpress ghi nhận rằng một bản kiến nghị vừa về phát triển du lịch vừa được gửi đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, nhằm tham gia hiến kế tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019, diễn ra vào ngày 2, 3/5 tại Hà Nội. Trong hàng chục kiến nghị, khối tư nhân tập trung đến việc xúc tiến, quảng bá du lịch tại nhiều nơi trên thế giới.

Năm 2014 Việt Nam đã mở văn phòng đại diện du lịch đầu tiên ở nước ngoài tại Nhật Bản. Trước sự phát triển nhanh của thị trường, lộ trình mở các địa điểm xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại thế giới vẫn chưa đáp ứng; trong đó số lượng các văn phòng đại diện vẫn hạn chế và chưa thật sự phát huy hết vai trò của văn phòng đại diện.

"Việc mở văn phòng xúc tiến du lịch tại các nước là cần thiết. Có một đội ngũ am hiểu du lịch thì mới có hiệu quả trong quá trình quảng bá", văn bản kiến nghị nêu rõ.

Bản tin ghi nhận:

“Do đó, cộng đồng doanh nghiệp đề xuất Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch cho phép sử dụng nguồn lực tư nhân trong việc mở rộng hệ thống văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại nước ngoài gồm: nhân sự, mô hình, cơ chế hoạt động...”

Đặc biệt, khối tư nhân kinh doanh du lịch chưa thò tay sang Mỹ, trong khi chủ yếu là ở Anh và Australia.

"Nếu kiến nghị này được nhất trí, khối tư nhân cam kết sẽ đảm bảo nguồn lực để mở ngay văn phòng đại diện du lịch tại Anh và Australia thời gian sớm nhất. Bởi đây là 2 thị trường trọng điểm của Việt Nam thời gian tới", một doanh nghiệp bày tỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù mỗi cá nhân trong một quốc gia bị lệ thuộc vào hoàn cảnh quốc gia đó, nhất là lệ thuộc sự thông minh và tinh thần trách nhiệm của chính phủ, nhưng không khác những tình trạng nguy kịch khác, trước đe dọa của đại dịch COVID-19 mỗi cá nhân vẫn giữ được trong tay mình một số khả năng để tự bảo vệ.
Dường như cái gì thuộc về Trung Quốc người dân Việt Nam đều không thích mà cụ thể nhất là ngay cả trong lúc tình hình đại dịch đang gây khủng hoảng tại Sài Gòn nhưng thuốc chích ngừa Covid-19 hiệu Sinopharm của TQ cũng bị người dân chê, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona tại Việt Nam ngày càng trầm trọng mà cụ thể mới nhất là lời tuyên bố của Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long hôm 2 tháng 8 nói rằng “nhiều địa phương chưa tính hết những tình huống có thể xảy ra khi xây dựng kịch bản phòng chống dịch. Nhiều nơi chuẩn bị kịch bản thấp hơn so với thực tế, có nơi chưa chuẩn bị chu đáo cho phòng chống dịch. Người đứng đầu ngành y tế Việt Nam không cho biết cụ thể những địa phương nào để cho tình hình dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
Người tù lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang đối diện với cái chết cận kề sau khi ông đã thực hiện cuộc tuyệt thực dài hạn để đòi hỏi được tự do bất kể đến sự sống còn của bản thân, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
“Khi hai nước chúng ta tái lập bình thường hóa quan hệ, Hoa Kỳ đã tự cam kết sẽ tôn trọng hệ thống chính trị của Việt Nam và chính sách đối ngoại độc lập và cân bằng của các bạn,” theo Austin phát biểu. Hoa Kỳ có mối quan hệ phong phú và nồng ấm với Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ “không đòi hỏi Việt Nam phải chọn giữa các đối tác,” theo Austin nói. “Trong thực tế, một trong những mục tiêu trọng yếu của chúng tôi là bảo đảm rằng các đồng minh và đối tác của chúng tôi có tự dọ và không gian để phác họa tương lai của chính họ.”
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Lloyd Austin đã tới Hà Nội ngày 28 tháng 7 năm 2021 trong chuyến công du chính thức Việt Nam lần đầu với chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng của ông để thảo luận về các vấn đề an ninh, hợp tác quân sự và giúp VN đối phó dịch bệnh, theo bản tin hôm Thứ Tư của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris có thể sẽ đến Việt Nam và Singapore vào tháng 8, dù các chi tiết về chuyến công du như thế vẫn chưa đúc kết, theo một nguồn hiểu biết về vấn đề này cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021 qua bản tin của Reuters. Đại dịch vi khuẩn corona có thể là chương trình nghị sự của Bà Harris, theo nguồn tin trên cho biết, với điều kiện ẩn danh.
Hoa Kỳ đã trao tặng thêm chiếc tàu cảnh sát biển thứ hai cho Việt Nam là chiếc CSB 8021 loại Halminton cỡ lớn có trọng tải 3,000 tấn và dài 115 mét, có gắn một đại bác Otobreda 76 mm trước mũi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021.
Nhiều nhà bất đồng chính kiến đang bị tù tại Việt Nam đã tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi, bất công đối với người tù mà trong số đó có tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức và các tù nhân Nguyễn Thái Bình, Lê Đức Động, Phan Công Hải và Hoàng Bình, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021.
Trước thảm cảnh đói thiếu thê thảm và tâm trạng đầy âu lo vì đại dịch, đồng bào Sài-gòn, cũng như một số tỉnh khác chắc chắn phải chịu khổ nạn trong nhiều ngày tháng sắp tới. Do vậy, Tổng vụ Từ Thiện Xã Hội xin thiết tha kêu gọi sự đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong cũng như ngoài nước, để cấp thời cung ứng lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm đến tận tay từng gia đình trong vòng khốn khó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.