Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Ý Nghĩ Vụn Sau Khi Đọc Các Tin Về Nhiều Người Việt Nam Bị Bắt Vì Ăn Cắp Tại Các Nước Ngoài

26/04/201909:46:00(Xem: 3208)

 Vài ý nghĩ vụn sau khi đọc các tin về

NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM BỊ BẮT VÌ ĂN CẮP TẠI CÁC NƯỚC NGOÀI
 

Nguyễn Lương Tuyền
(Montréal, CANADA)
  

Cảnh Sát Nhật tại tỉnh Osaka, Nhật Bản - hôm 5/4/2017- đã cho biết họ vừa bắt giữ một nhóm gồm 7 du học snh người Việt  Nam về tội ăn cắp một số lượng lớn hàng hóa để chuyển về Việt Nam tiêu thụ.


blank

Hình ảnh Cảnh Sát Đức đang bố ráp khu Thương Mại VN (nguồn Internet)
  

Tờ báo Mainichi Shimbun, số ra ngày 5/4/2017, dẫn tin từ các nhà điều tra Nhật Bản, cho hay  nhóm nghi can bị bắt đều ở  tuổi 20. Đứng đầu là một du học sinh 23 tuổi. Du học sinh này đến Nhật từ năm 2013. Sáu (6) người còn lại chia làm 2 nhóm hoạt  động ở Tokyo và Osaka. Theo các nhà chức trách Nhật Bản, tư năm 2014 đến nay, trên đất nước Nhật có 740 người Việt bị bắt vì  tội ''ăn cắp tài sản '' . Người ta không biết rõ Nhật đã xử trí ra sao nhóm người phạm tội này. Theo các nhà chức trách Nhật Bản,  Người Việt hiện đứng đầu danh sách những người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, có khoảng 260 000 người Việt sống tại  Nhật Bản, tăng 8 lần so với năm 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt  cũng gia tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội  phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% trong tổng số tội phạm. Năm 2016, số tội phạm gốc Việt chiếm 3177 vụ . Kết luận: số tội  phạm gốc Việt tăng vọt mỗi năm.

blank

     Cảnh báo ăn cắp  bằng Tiếng Việt, tiếng Nhật ( nguồn Internet).

blank

   Nhục ơi là nhục ! !    
     

Hồi cuối năm 2018, có 154 người Việt đến Đài Bắc, Đài Loan trong một chương trình du ngoạn nước này với tư cách du lịch. Chỉ sau vài ngày, nhóm người ''du lịch '' này đã biến mất. Nhà cằm quyền Đài Loan phải khó khăn lắm mới bắt lại một số nhỏ. Người Việt đến thăm viếng nước Đức đã cố tình lao vào các cuộc ăn cắp, ăn trộm. Họ có cả một đường dây ăn cắp cũng như  đường dây tiêu thụ đồ ăn cắp. Ngày 11/12/2018, 180 Cảnh Sát Đức đã mở một ''cuộc hành quân '' để bắt giữ các người Việt và  người gốc Roumanie trong các đường dây ăn cắp và tiêu thụ đồ ăn cắp. Nhiều tang vật cũng như hiện kim đã bị tịch thu. Một số  người bị Cảnh Sát bắt giữ.

Tại khắp nơi trên thế giới, nhứt là tại các nước Á Châu, láng giềng của Việt Nam, người Việt đến từ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa trở  nên nổi tiếng vì hay ăn cắp. Tại khắp mọi nơi, với nhiều người đến từ Việt Nam Cộng Sản, người bản xứ luôn luôn phải cảnh giác  cao độ khi có người Việt bước chân vào cơ sở thương mại của họ.

Chắc chắn lý thuyết Cộng Sản, triết lý Mác - Lênin và nhứt là nền giáo dục Cộng Sản đã làm hư hỏng con người. Cả nước trở thành  một nơi tụ tập những '' người ăn cắp'', từ lãnh đạo đến người dân đen, trên ăn cắp dưới cũng noi gương theo gót để ăn cắp. Họ  ăn cắp tại khắp mọi nơi, từ trong nước ra tới nước ngoài.Thực đúng như người xưa đã nói:''thượng bất chánh thì hạ tắc loạn''  Trước năm 1975,Việt Nam Cộng Hòa đã gửi hàng ngàn học sinh, sinh viên sang du học tại các nước tiến bộ. Các du học sinh này  đã làm vinh dự cho cả dân tộc, vì khả năng học vấn cũng như phẩm chất rất lương thiện của họ. Trong ngần ấy năm, không một  Sinh Viên nào bị liên quan đến các vụ tai tiếng, trộm cắp .......Lý do đơn giản là trong hơn 20 năm hiện hữu, Việt Nam Cộng Hòa  đã có một nền giáo dục thực sự để đào tạo''con người'', đào tạo nhân tài thực sự cho quê hương đất nước. Nền giáo dục đó chỉ  nhằm đào tạo nhân tài cho quốc gia chứ không phải để đào tạo các ''nô lệ', cho một thể chế chánh trị ngoại lai như chế độ Cộng  Sản.
 

Giáo dục tại Miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa cho đến ngày 30/4/1975

Năm 1954, đất nước bị chia cắt làm đôi; từ vĩ tuyến 17 ra phía Bắc cho đến Ải Nam Quan do Đảng  Cộng Sản của Ông Hồ Chí Minh  và các đệ tử của Ông chiếm đóng. Quân dân của Chánh Phủ Quốc Gia VN theo Chánh phủ của Thủ Tướng Ngô Đình Diệm dắt díu  nhau về lập nghiệp tại Miền Nam của Vĩ tuyến 17 cho đến Mũi Cà Mâu, nơi tận cùng của giải đất hình chữ S. Người Việt Quốc Gia  có được khoảng năm (5) năm yên ổn từ 1954 đến năm 1959 để kiến thiết đất nước, trong đó có việc định cư thành công gần 1  triệu người người Miền Bắc di cư vào Nam, trốn tránh Cộng Sản.

Ngoài các cải thiện về kinh tế, quân đội, chính phủ của Tổng Thống Ngô Đình Diệm chú trọng đặc biệt về giáo dục, đào tạo nhân  tài cho quê hương. Ngay từ năm 1958, dưới thời của Ông Bộ Trưởng Giáo Dục Trần Hữu Thế, một Hội Nghị về Giáo Dục đã được  tổ chức tại Sàigòn. Nhiều vấn đề về Giáo Dục đã được thảo luận.   
 

Một triết lý về Giáo Dục đưọc mọi người đồng thuận. Đó là :

-   NHÂN BẢN ( humanistic )

-   DÂN TỘC  ( nationalistic )  và

-   KHAI PHÓNG ( liberalistic )

triết lý  này luôn luôn bàng bạc trong nền giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa trong hơn 20 năm hiện hữu của chế độ.
 

Mục tiêu của giáo dục của VNCH gồm:

-   PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN MỖI CÁ NHÂN.

-   PHÁT TRIỂN TINH THẦN QUỐC GIA Ở MỖI CÁ NHÂN

-   PHÁT TRIỂN TINH THẦN DÂN CHỦ VÀ TINH THẦN KHOA HỌC
 

Miền Nam VN đã tiến những bước dài về mọi phương diện trong những năm yên bình đó- những năm vàng son của Người Việt  Quốc Gia tại Miền Nam.

Trước ngày 30/4/1975, Miền Nam có 2 hệ thống : tư thục và công lập. Tính đến năm 1975, theo tác giả Huỳnh Minh Tú, có   900 000 học sinh tại các trường công lập. Bậc Đại Học cũng có các ĐH công và các ĐH tư như ĐH Đà Lạt, ĐH Vạn Hạnh....Tổng cộng  có 166.475 sinh viên tại các ĐH của VNCH.(rf: Huỳnh Minh Tú: Nhìn lại Giáo Dục VNCH : một tiếc nuối vô bờ bến  - nguồn Internet ) Các du học sinh VN, sau khi tốt nghiệp Trung học ở VN, có đầy đủ khả năng theo đuổi một cách khá dễ dàng việc học tại các ĐH  ngoại quốc.
 

Giáo dục tại Miền Bắc XHCN và tại cả nước sau ngày 30/4/1975.

Có người cho rằng Việt Nam Cộng Sản ( VNCS ) chưa bao giờ có triết lý giáo dục cũng như mục tiêu giáo dục Thực ra CSVN cũng  có đề ra mục tiêu của giáo dục  cũng như triết lý giáo dục. Đó là đào tạo ra những cái máy để phục vụ chế độ CS, phục vụ Bác và  Đảng. Triết lý và mục tiêu đó chưa hề thay đổi từ khi Đảng CSVN được thành lập. Vả lại Ông Hồ và các cộng sự của ông, đại đa số  , nếu không nói là hầu hết, là những kẻ không có học hay ít học thì làm sao họ có thể nói đến triết lý và mục tiên của giáo dục, là  những điều vượt quá tầm hiểu biết và khả năng của họ. Những tên vô học, xuất thân thợ thiến heo, thư ký hỏa xa, phu cạo mủ  tại các đồn điền cao su, cựu lính khố xanh, lính khố đỏ của Pháp  vv.. như Lê Duẩn, Đỗ Mười Lê Đức Anh, Trần Quốc Hoàn,  Phùng Thế Tài, Lê Trọng Tấn......đều nắm những vị trí đầu não quan trọng sau khi Đảng CS  chiếm được một nửa đất nước, từ  phía Bắc của Vĩ tuyến 17 cho tới Ải Nam Quan.
 

Giáo Dục của CSVN chỉ đào tạo ra những tên ăn cắp, ăn cướp và gian trá. Chưa bao giờ quê hương lại có nhiều người nói dối, ăn  cắp như trong suốt thời kỳ bị CS cai trị và cho đến bây giờ. Chưa bao giờ đất nước lại có nhiều Đại Học, nhiều Tiến Sĩ, Thạc sĩ đủ  mọi trinh độ như thời nay nhưng các công trình khảo cứu, phát minh của các vị Tiến Sĩ, Thạc Sĩ này chỉ là một con số 0 to tướng. Mặt khác, nền giáo dục của thể chế Mác- Lê không nhằm đào tạo những công dân lương thiện, tài giỏi cho đất nước mà chỉ đào  tạo ra các '' con cừu Panurge- les moutons de Panurge '', những nô lệ cho chế độ CS, bảo sao nghe vậy.

CSVN, từ Hồ Chí Minh trở xuống, đều là những tên bịp bợm, lường gạt, ăn cắp, ăn cướp. Chúng đã cướp công kháng chiến chống  Pháp của toàn dân, tiêu diệt một cách đẫm máu các đảng phái quốc gia trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhứt (1946-1954) Các biến cố bịp bợm, đưa hàng trăm ngàn người vào chỗ chết hay đầy ải người dân trong các trại tù dã man như Cuộc Cải Cách  Ruộng Đất ( trước và sau năm 1954 ), phong trào Tam Phản trong Quân Đội Nhân Dân, các đợt Rèn Cán Chỉnh Quân,vụ Nhân  Văn Giai Phẩm để đàn áp các trí thức, đàn áp các người cầm bút ở Miền Bắc y hệt Trung Cộng đã làm ở Trung Hoa sau khi Mao  và Đảng CS của Mao chiếm được toàn thể Trung Hoa lục địa, đuổi Tưởng Giới Thạch và Quốc Dân Đảng Trung Hoa ra đảo Đài  Loan.
 

CSVN đã bịp cả thế giới bằng cách tuyên truyền mạnh bạo về ''mục tiêu ái quốc '' của họ, dấu kín cái đuôi Cộng Sản của một  cuộc chiến ủy nhiệm do CS Quốc Tế điều khiển với các con chốt thí là Đảng CSVN. Họ Hồ và các đồng chí của Y, với sự hỗ trợ tích  cực của Cộng Sản Quốc Tế, đã thành công trong công cuộc lường gạt dư luận quốc tế nhất là trong suốt cuộc chiến xâm lược  Miền Nam.

Sau năm 1975, Lê Duẩn đã làm một số lớn dân Việt ngạc nhiên và thất vọng khi y tuyên bố huỵch toẹt ra về mục đích của cuộc  chiến'' chống Mỹ cứu nước ''như sau : '' ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và cho Trung Quốc, chứ không phải chỉ đánh cho ta ''.  Quả thực CSVN đã xâm lăng Miền Nam với súng đạn do Nga Sô, Trung Cộng cung cấp để bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản dù  phải hy sinh đến người Việt Nam cuối cùng.
 

Trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, CSVN đã gạt được không những dân Việt ở Miền Bác với khẩu hiệu CHỐNG MỸ CỨU  NƯỚC, mà CSVN còn dối gạt người dân ở Miền Nam với chiêu bài CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG. Thế giới tự do, bị CSVN tuyên  truyền sâu đậm, tin rằng CSVN có chính nghĩa ái quốc trong cuộc chiến xâm lăng VNCH. Dư luận thế giới đã đứng về phía CSVN,  hòan toàn bất lợi cho chính nghĩa quốc gia của VNCH. Các phong trào phản chiến tại khắp mọi nơi trên thế giới, nhứt là tại ngay  chính nước Mỹ đã góp phần không nhỏ vào việc ''bỏ rơi Miền Nam'' cho Cộng Sản.

Việt Nam có câu nói : ''ở bầu thì tròn, ở ông thì dài ''. Tình trạng xã hội tại VN, từ những năm 40 cho tới nay, chỉ là kết quả của  một nền giáo dục hoàn toàn VÔ GIÁO DỤC, MẤT DẬY hơn bao giờ hết trong lịch sử của dân tộc. Nền giáo dục này được các tên  vô học, chưa từng được giáo dục, phác họa và điều khiển.
 

Giáo Dục tại Việt Nam từ 1975 tới nay.

Ngay sau khi chiếm được toàn Miền Nam, người Cộng Sản Việt Nam đã đóng cửa hết các cơ sở giáo dục của Miền Nam. Các sách vở của Miền  Nam bị họ tịch thu. Các Thư Viện Miền Nam bị CS dọn sạch, sách vở bị chất đống để đốt, tiêu hủy hoàn toàn. Mục đích của CSVN là thủ tiêu  hoàn toàn dấu vết của một (1) nền văn hóa, văn học của  Miền Nam mà CSVN gọi là ''văn hóa đồi trụy của Mỹ Ngụy ''. Các nhà lãnh đạo của  CSVN, thay vào đó bằng một nền giáo dục không triết lý giáo dục nhưng giáo dục CS có những mục tiêu , đa số là mục tiêu có tính cách chánh trị,  thay đổ thường xuyên do đó hệ thống giáo dục của Nhà nước CS đã được cải tổ nhiều lần ( theo GS Lâm Văn Bé, một nhà giáo kỳ cựu của Việt  Nam Cộng Hòa, trong bài viết của Ông: Giáo Dục của VN không giống ai được đăng tải trên Internet ). Hệ thống giáo dục ở VN , cho tới nay,   vẫn lạc hậu và hỗn loạn, '' mèo vẫn hoàn mèo ''. Lý do dễ hiểu là Giáo Dục CS không nhằm đào tạo con người hữu ích cho đất nước mà chỉ là  công cụ đào tạo ra các ''con cừu vâng lời'' chủ nghĩa Cộng Sản, trung thành với Bác & Đảng.
 

Cuối tháng 1, năm 2001, Thủ Tướng của CSVN lúc bấy giờ là Phan Văn Khải đã cho ban hành: Chiến Lược Phát Triển Giáo Dục 2001-2010. CSVN  rêu rao lớn tiếng đó là quốc sách về giáo dục theo đúng những đổi thay về kinh tế, một nền giáo dục theo đúng nền kinh tế mới là kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, một quái thai của thời đại do các cái đầu không chất xám bịa ra. Chính các người CSVN cũng ù ù cạc  cạc ú ớ  ,không hiểu Định hướnh xã hội Chủ Nghĩa là gì ?

Năm 2012, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của CSVN đã ban hành Nghi Quyết cải tổ giáo dục ( LNV : lại cải tổ lần nữa ) với cái tên rất kêu: Chiến  lược phát triển giáo dục 2010-2020. Trong Nghị Quyết cải tổ này, ảnh hưởng của Triết lý CS, của Bác và Đảng, được cảm nhận bàng bạc trong Nghị Quyết:

*   Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà Nước, nâng cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể chánh trị,   xã hội trong phát triển giáo dục.

*   Xây dựng một nền giáo dục có tinh thần nhân dân, dân tộc, tiên tiến, xã hội chủ nghĩa Mac-Lênin và Tư Tưởng Hồ Chí Minh  làm nền tảng.

*   Đổi mới toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, thích ứng với nền kinh tế thị trường   theo định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển giáo dục liền với phát triển khoa học và công nghệ.   

Cũng theo Ông Lâm Văn Bé,dưới thời Ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Giáo Dục và Đào Tạo, nhiều dự án không tưởng  được đề ra như : Dự Án đào tạo hơn 20 000 Tiến sĩ trong 10 na9m ( Từ 2010 đến 2020 ), Dự Án đào tạo 1 triệu Kỹ Sư cũng trong khoảng thời gian  đó. Kết quả là VN, so với các nước trong vùng, là nước có nhiều kỹ sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ nhất nhưng '' không sản xuất nổi một (1) cái đinh, '' . Chưa bao  giờ VN có nhiều TS, Thạc Sĩ như bây giờ. Thôi thì đủ loại TS, Th S, đủ trình độ. Thí dụ TS học hàm thụ, TS Th S khọng biết một chữ ngoại ngữ nào cả  vv ....

Thực sự đó là : trái núi đẻ ra con chuột ( la montagne accouche d'une souris ).
 

Kết luận

Để kết luận, có lẽ không có kết luận nào chính xác hơn câu phát biểu của Nhà Văn Trần Mạnh Hảo, tác già cuốn sách nổi tiếng Ly Thân, như sau:

'' Nền giáo dục tại VN hiện nay là một nền giáo dục thiếu trung thực. Đạo đức trong giáo dục VN hôm nay đồng nghĩa với dối trá, thầy dối trá thầy, trò dối trá trò, quản lý giáo dục báo cáo láo cốt để lấy thành tích, mua bán bằng, bán đề thi, mua quan bán tước đang là một đại  họa của nền giáo dục.Hầu hết các sách giáo trình, giáo khoa là  sách đạo văn. Cán bộ có chức quyền đua nhau làm Thạc Sĩ, Tiến Sĩ , lấy bằng  thật nhưng học giả. Nạn dùng tiền mua bằng cấp, mua học hàm học vị đang diễn ra công khai trong cái chợ trời giáo dục ở Việt Nam. Việc chính  trị hóa môn Văn, môn Sử, môn Triết Học đã tạo cơ sở cho sự dối trá làm bá chủ đất nước. Giáo dục như thế thì làm thế nào đào tạo ra những  công dân chân chính ?..

Chánh trị hóa giáo dục chỉ đẻ ra những chiến binh đánh bom tự sát chứ không đẻ ra những công dân xây dựng cho tương lai.

 Nguyễn Lương Tuyền  


 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.