Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Chí: Nối Dài Của Công An

26/04/201900:00:00(Xem: 536)
HANOI -- Nhà nước chính thức công bố: báo chí chỉ là cánh tay nối dài của công an...

Báo An Ninh Thủ Đô có bản tin nhan đề: Báo chí chính là cái tay nối dài của lực lượng công an.

Bản tin ANTĐ ghi rằng vào sáng 25-4, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức tập huấn báo chí với công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH. Thiếu tướng, Phó Giáo sư Tiến sỹ Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc CATP dự và truyền đạt các nội dung tập huấn. Cùng dự có ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Tham dự buổi tập huấn là đại diện ban biên tập, trưởng, phó ban, biên tập viên, phóng viên theo dõi các vấn đề thời sự chính trị nội chính của các báo Thủ đô Hà Nội.

Bản tin ghi rằng:

“Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thiếu tướng Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP thông tin về  tình hình trong nước và thế giới, qua đó nêu bật vai trò của báo chí trong công tác định hướng dư luận trước bối cảnh này.

Xuyên suốt quá trình lịch sử của báo chí cách mạng, báo chí nói chung và báo ngành CAND nói riêng, luôn khẳng định được vị trí của mình, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, từ đó có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phổ biến truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định, đánh giá cao vai trò của báo chí hiện nay. “Báo chí chính là cái tay nối dài của cơ quan công an. Đặc biệt là báo chí trong ngành công an như Báo An ninh Thủ đô, báo CAND, có vai trò rất quan trọng, là những người lính tiên phong trên mặt trận đấu tranh bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô và đất nước.

Thông qua các tác phẩm, báo chí đã nêu bật được những tấm gương tốt trong đấu tranh bảo vệ an ninh, nhất là biểu dương được vai trò của quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, báo chí cũng chỉ ra được những thiếu sót ở các lĩnh vực để người dân chung tay cảnh giác đấu tranh và cùng lực lượng chức năng loại trừ ra khỏi đời sống xã hội, giúp cho cuộc sống bình yên và an toàn hơn”, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định chia sẻ.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thông điệp của buổi tập huấn muốn gửi đến, đó là, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, năng lực chuyên môn vững, nhạy bén với tình hình trong nước, khu vực và thế giới, những người làm báo luôn sẵn sàng đấu tranh và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH trong mọi tình huống.”

Nghĩa là, “nêu bật vai trò của báo chí trong công tác định hướng dư luận...  báo chí nói chung và báo ngành CAND nói riêng, luôn khẳng định được vị trí của mình, thực sự là vũ khí sắc bén... Báo chí chính là cái tay nối dài của cơ quan công an. Đặc biệt là báo chí trong ngành công an...”

Nghĩa là, vĩnh viễn không thể có báo chí độc lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tàu hải cảnh của TQ đã tiến tới sát giàn khoan khai thác khí đốt Lan Tây của Việt Nam và rồi chạy tới gần giếng dầu Phong Lan Dại thuộc công ty Nga khai thác từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 7 năm 2020, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 7.
Facebooker Nguyễn Đức Quốc Vượng đã bị tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tại Việt Nam kết án 8 năm tù giam và 3 năm quản chế, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020.
Nghiệp Đoàn Độc Lập Việt Nam vừa ra đời dù chưa thực sự được chính quyền CSVN cấp giấy pháp hoạt động là một sự kiện đáng lưu ý, nhưng việc chính quyền CSVN vì sức ép quốc tế để ngỏ cho sự thành lập tổ chức này có cùng nghĩa với việc họ sẽ để yên cho nghiệp đoàn độc lập này được trọn quyền độc lập hoạt động hay không là vấn đề khác, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020.
Chính quyền CSVN vừa kết án tổng cộng 19 năm tù đối với 3 người trong tổ chức Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 6 tháng 7 năm 2020.
Ngày 02/07/2020, Đài Deutsche Welle (Làn sóng Đức, DW) đã có bài về tình trạng đàn áp những tiếng nói chỉ trích chính phủ trong thời gian trước Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam. Đài DW đã nêu trường hợp ông Nguyễn Bắc Truyển và vợ là bà Bùi Thị Kim Phượng làm điển hình cho tình trạng của các tù nhân chính trị và chính sách „phạt cả đám“ của Việt Nam. Trong bài, Hiệp định Thương mại Tự do và vai trò Chủ tịch của Hội đồng EU của chính phủ Đức được xem là một trong những đòn bẩy trong việc cải thiện tình trạng nhân quyền Việt Nam.
Đài truyền thông Đức „Deutsche Welle“ („Làn sóng Đức“) ngày hôm nay 02.07.2020 loan tin nhà nước Cộng sản Vietnam gia tăng đàn áp những người đối kháng, tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ. Trước thềm đại hội của đảng Cộng sản Việt Nam, công an bắt giữ và đàn áp các nhà phê bình và bất đồng chính kiến. Đức và Liên minh Âu châu (EU) có khả năng gây áp lực Việt Nam trong khuôn khổ hiệp định thương mại tự do giữa Âu Châu và Việt Nam. Phóng viên Rodio Ebbighausen đặc biệt chú trọng đến số phận của luật gia Nguyễn Bắc Truyển và đã tiếp súc với vợ ông, bà Bùi Thị Kim Phượng. Mới đây bà được thăm chồng bà tai trại tù An Diệm, Quảng Nam. Bà kể cho phóng viên Đức, bà rất lo lắng cho sức khỏe của chồng, ông Truyển bị đau tim, đau dạ dầy, không được chữa trị dù có làm đợn xin. Ông còn bị giam biệt lập.
Công Cổ Phần Công Nghệ Sao Bắc Đẩu tại Việt Nam đã bị Ngân Hàng Thế Giới trừng phạt bằng cách cấm vận 7 năm vì lừa đảo và gian lận trong 2 dự tại VN mà Ngân Hàng Thế Giới tài trợ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 6 năm 2020.
Chính quyền tỉnh Quảng Nam tại Việt Nam đã lên tiếng phản đối loạt phim truyền hình Mỹ có tên “Madam Secretary” đang được chiếu trên Netflix khi đề cập đến Hội An đã chú thích là “Phù Lăng – Trung Quốc,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020.
Các nhà hoạt động tại VN gồm Cấn Thị Thiêu và 2 người con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, bà Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Cẩm Thúy đã bị công an CSVN bắt tại nhiều nơi khác nhau ở VN hôm 24 tháng 6 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Facebooker có tên “Giáo Sư Hớt Tóc” đã bị tòa án tỉnh Hòa Bình, miền Bắc VN tuyên án 6 năm tù vì bị buộc tội “phát tán thông tin chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 6 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.