Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Chí: Nối Dài Của Công An

26/04/201900:00:00(Xem: 711)
HANOI -- Nhà nước chính thức công bố: báo chí chỉ là cánh tay nối dài của công an...

Báo An Ninh Thủ Đô có bản tin nhan đề: Báo chí chính là cái tay nối dài của lực lượng công an.

Bản tin ANTĐ ghi rằng vào sáng 25-4, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức tập huấn báo chí với công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH. Thiếu tướng, Phó Giáo sư Tiến sỹ Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc CATP dự và truyền đạt các nội dung tập huấn. Cùng dự có ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Tham dự buổi tập huấn là đại diện ban biên tập, trưởng, phó ban, biên tập viên, phóng viên theo dõi các vấn đề thời sự chính trị nội chính của các báo Thủ đô Hà Nội.

Bản tin ghi rằng:

“Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thiếu tướng Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP thông tin về  tình hình trong nước và thế giới, qua đó nêu bật vai trò của báo chí trong công tác định hướng dư luận trước bối cảnh này.

Xuyên suốt quá trình lịch sử của báo chí cách mạng, báo chí nói chung và báo ngành CAND nói riêng, luôn khẳng định được vị trí của mình, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, từ đó có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phổ biến truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định, đánh giá cao vai trò của báo chí hiện nay. “Báo chí chính là cái tay nối dài của cơ quan công an. Đặc biệt là báo chí trong ngành công an như Báo An ninh Thủ đô, báo CAND, có vai trò rất quan trọng, là những người lính tiên phong trên mặt trận đấu tranh bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô và đất nước.


Thông qua các tác phẩm, báo chí đã nêu bật được những tấm gương tốt trong đấu tranh bảo vệ an ninh, nhất là biểu dương được vai trò của quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, báo chí cũng chỉ ra được những thiếu sót ở các lĩnh vực để người dân chung tay cảnh giác đấu tranh và cùng lực lượng chức năng loại trừ ra khỏi đời sống xã hội, giúp cho cuộc sống bình yên và an toàn hơn”, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định chia sẻ.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thông điệp của buổi tập huấn muốn gửi đến, đó là, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, năng lực chuyên môn vững, nhạy bén với tình hình trong nước, khu vực và thế giới, những người làm báo luôn sẵn sàng đấu tranh và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH trong mọi tình huống.”

Nghĩa là, “nêu bật vai trò của báo chí trong công tác định hướng dư luận...  báo chí nói chung và báo ngành CAND nói riêng, luôn khẳng định được vị trí của mình, thực sự là vũ khí sắc bén... Báo chí chính là cái tay nối dài của cơ quan công an. Đặc biệt là báo chí trong ngành công an...”

Nghĩa là, vĩnh viễn không thể có báo chí độc lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới chế độ độc tài đảng trị CSVN, bất cứ người dân nào lên tiếng chỉ trích cá nhân cán bộ và chế độ về sai trái của họ đều bị kết tội “chống nhà nước” và bỏ tù, mà trường hợp mới nhất là Facebooker Cao Văn Dũng vừa bị tòa án CSVN tại tỉnh Quảng Ngãi kết án tù 9 năm và 3 năm quản chế, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 11 tháng 6 năm 2021.
Tuần qua, Đức Tổng Giám mục (TGM) Joseph E. Kurtz đã chủ tế Thánh lễ Truyền chức Linh mục cho hai thầy Phó tế Giuse Nguyễn Minh Quân (từ Giáo phận Vinh) và Phaolô Phạm Đình Lợi (từ Giáo phận Hà Tĩnh) tại Nhà thờ Chính toà Tổng Giáo phận (TGP) Louisville.
Nhu cầu về thuốc chích ngừa ngày càng gia tăng tại Việt Nam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, do đó chính quyền Việt Nam đã liên lạc với các hãng chế thuốc chích ngừa Covid-19 để mua 170 triệu liệu cho năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 3 tháng 6 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, Đặng Hoàng Minh, bị tòa án CSVN tại tỉnh Hậu Giang kết án 7 năm tù và 2 năm quản chế với tội danh “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Việt Nam đã phát hiện một biến thể mới của vi khuẩn corona mà khả năng lây lan rất cao và có các đặc điểm của hai biến chủng khác, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 29 tháng 5 năm 2021. “Việt Nam đã khám phá một biến thể mới của Covid-19 kết hợp các đặc tính của biến chủng hiện có được phát hiện lần đầu tại Án Độ và Anh Quốc,” theo Bộ Trưởng Y Tế VN Nguyen Thanh Long, theo tường thuật của Reuters. “Biến thể mới là biến chủng từ Ấn Độ với các đột biến gốc gác thuộc biến chủng của Anh Quốc thì rất nguy hiểm.”
Người dân Việt trong và ngoài nước vì chứng kiến quá nhiều vụ tai tiếng tham nhũng của các cán bộ từ trung ương xuống địa phương trong hàng chục năm nay nên đã không còn tin vào sự trong sáng của cơ chế chính quyền CSVN khi nói đến chuyện đóng góp tiền bạc để chính phủ mua thuốc chích ngừa cho dân như lời kêu gọi của Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính hôm 24 tháng 5 năm 2021, theo tường thuật của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Năm.
Facebooker Lê Văn Dũng đã thoát khỏi sự vây bắt của công an Hà Nội hôm 25 tháng 5 năm 2021 vì bị cáo buộc tội danh “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, vật phẩm, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,” nhưng không biết ông có thể không bị bắt trong tương lai hay không, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 26 tháng 5 năm 2021.
Kết quả điều tra của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tố cáo Việt Nam đã trợ giá vỏ xe hơi qua việc định giá thấp đồng tiền, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 25 tháng 5 năm 2021.
Vào sáng ngày 16/05/2021, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến Chùa Pháp Tánh (Cần Giuộc, Long An) để thăm hỏi và trao tặng quà cho gần 100 em cô nhi đang được Mái ấm Tình thương Pháp Tánh nuôi dưỡng và giáo dục. Mỗi phần quà cho trẻ mồ côi gồm có dụng cụ học sinh và nhu yếu phẩm – với tổng giá trị 15.000.000 VNĐ.
Chỉ vì một lời khen mỉa mai rằng “bầu cử Việt Nam văn minh hơn bầu cử Mỹ” mà Facebooker Trần Ngọc Sơn đã bị công an CSVN tỉnh Vĩnh Phúc bắt giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” hôm 21 tháng 5 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.