Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử: Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen – 2019

19/04/201900:00:00(Xem: 1904)
DAN 1 CU HOP BAO DSC_0927DAN CU HOP BAO DSC_0915DAN CU HOP BAO DSC_0916DAN CU HOP BAO DSC_0920DAN CU HOP BAO DSC_0926
Trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức, trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove.

Điều hợp chương trình buổi họp báo do nhà báo Trần Nhật Phong.

Tham dự buổi họp báo có Luật Sư Lê Công Tâm, một số qúy vị nhân sĩ, số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà báo Trần Nhật Phong mời LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam chủ tọa buổi họp báo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Mở đầu Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhắc lại ý nghĩa ngày 30 tháng 4 và sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ quê hương, để tỏ lòng biết ơn nên ông đã vận động và đã đứng ra thành lập một nghĩa trang cho quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, ý thức được vấn đề nầy nên số đông anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt đã đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. Trong dịp nầy ông Giám Sát cũng đã nhắc đến sự đóng góp của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster trong thời gian qua, chính vì vậy nên ông sẽ mang sức mạnh của chính quyền Quận Cam đến hợp tác với thành phố…

Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn tất cả mọi người tham dự và ông sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến 30 tháng 4, ông cho biết mặc dù có nhiều buổi lễ tưởng niệm 30 tháng Tư diễn ra trong ngày 30 tháng 4 nhưng ông và một số đông qúy vị dân cử cùng đứng ra tổ chức nhằm mục đích giữ gìn khí thế tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. BS. Kimberly Hồ trong lời phát biểu Bà nói: Tưởng Niêm 30 tháng Tư vì chúng ta nghĩ đến những người đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh…


Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cho biết, sức mạnh của dân cử càng đông chúng ta sẽ tạo nên tiếng nói cho thế giới biết để họ tiếp tục yểm trợ chúng ta trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nghị Viên Michael Võ trong lời phát biểu ông đã nhấn mạnh về sự đoàn kết để cộng đồng có tiếng nói lớn mạnh hôn trong công cuộc đấu tranh và ông cũng đã nhắc lại sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong đó có những người thân của ông. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: ông rất hân hạnh ngồi chung với các vị dân cử, đây là dịp hiếm hoi để cùng ngồi chung lo cho cộng đồng, ông kêu gọi sự đoàn kết và rất cần sự yểm trợ của đồng hương. Ông nhấn mạnh: “chúng ta đoàn kết để xây dựng cộng đồng chứ không đoàn kết để phá hoại cộng đồng.”

Sau lời phát biểu của qúy vị dân cử chủ tọa buổi họp báo, tiếp theo là những câu hỏi dành cho các cơ quan truyền thông, nhưng phần đông những câu hỏi được đặt ra do các đồng hương tham dự, các cơ quan truyền thông chỉ lắng nghe và ghi nhận những sự kiện.

Tất cả những câu hỏi được đặc ra dành cho ngày Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, những câu hỏi ngoài vấn đề trên đều không được trả lời trong buổi họp báo.

Trước khi chấm dứt buổi họp báo, Nhà báo Trần Nhật Phong cho thông báo về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen do các vị dân cử: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, LS. Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, Andrew Nguyễn, Ủy Viên Sở Vệ Sinh Midway City, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Xavier Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cùng một số  quý vị nhân sĩ và anh chị em giới trẻ đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng 4 năm 2019 tại khuôn viên Báo Việt Mỹ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Trong dịp nầy nhà báo Trần Nhật Phong cho biết chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tên tuổi tại Nam California đóng góp cùng với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 603-4783, Email: trannhatphongdaodien@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.