Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Cử: Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen – 2019

19/04/201900:00:00(Xem: 2265)
DAN 1 CU HOP BAO DSC_0927DAN CU HOP BAO DSC_0915DAN CU HOP BAO DSC_0916DAN CU HOP BAO DSC_0920DAN CU HOP BAO DSC_0926
Trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức, trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove.

Điều hợp chương trình buổi họp báo do nhà báo Trần Nhật Phong.

Tham dự buổi họp báo có Luật Sư Lê Công Tâm, một số qúy vị nhân sĩ, số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà báo Trần Nhật Phong mời LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam chủ tọa buổi họp báo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Mở đầu Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhắc lại ý nghĩa ngày 30 tháng 4 và sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ quê hương, để tỏ lòng biết ơn nên ông đã vận động và đã đứng ra thành lập một nghĩa trang cho quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, ý thức được vấn đề nầy nên số đông anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt đã đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. Trong dịp nầy ông Giám Sát cũng đã nhắc đến sự đóng góp của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster trong thời gian qua, chính vì vậy nên ông sẽ mang sức mạnh của chính quyền Quận Cam đến hợp tác với thành phố…

Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn tất cả mọi người tham dự và ông sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến 30 tháng 4, ông cho biết mặc dù có nhiều buổi lễ tưởng niệm 30 tháng Tư diễn ra trong ngày 30 tháng 4 nhưng ông và một số đông qúy vị dân cử cùng đứng ra tổ chức nhằm mục đích giữ gìn khí thế tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. BS. Kimberly Hồ trong lời phát biểu Bà nói: Tưởng Niêm 30 tháng Tư vì chúng ta nghĩ đến những người đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh…


Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cho biết, sức mạnh của dân cử càng đông chúng ta sẽ tạo nên tiếng nói cho thế giới biết để họ tiếp tục yểm trợ chúng ta trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nghị Viên Michael Võ trong lời phát biểu ông đã nhấn mạnh về sự đoàn kết để cộng đồng có tiếng nói lớn mạnh hôn trong công cuộc đấu tranh và ông cũng đã nhắc lại sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong đó có những người thân của ông. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: ông rất hân hạnh ngồi chung với các vị dân cử, đây là dịp hiếm hoi để cùng ngồi chung lo cho cộng đồng, ông kêu gọi sự đoàn kết và rất cần sự yểm trợ của đồng hương. Ông nhấn mạnh: “chúng ta đoàn kết để xây dựng cộng đồng chứ không đoàn kết để phá hoại cộng đồng.”

Sau lời phát biểu của qúy vị dân cử chủ tọa buổi họp báo, tiếp theo là những câu hỏi dành cho các cơ quan truyền thông, nhưng phần đông những câu hỏi được đặt ra do các đồng hương tham dự, các cơ quan truyền thông chỉ lắng nghe và ghi nhận những sự kiện.

Tất cả những câu hỏi được đặc ra dành cho ngày Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, những câu hỏi ngoài vấn đề trên đều không được trả lời trong buổi họp báo.

Trước khi chấm dứt buổi họp báo, Nhà báo Trần Nhật Phong cho thông báo về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen do các vị dân cử: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, LS. Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, Andrew Nguyễn, Ủy Viên Sở Vệ Sinh Midway City, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Xavier Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cùng một số  quý vị nhân sĩ và anh chị em giới trẻ đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng 4 năm 2019 tại khuôn viên Báo Việt Mỹ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Trong dịp nầy nhà báo Trần Nhật Phong cho biết chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tên tuổi tại Nam California đóng góp cùng với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 603-4783, Email: trannhatphongdaodien@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.