Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử: Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen – 2019

19/04/201900:00:00(Xem: 1441)
DAN 1 CU HOP BAO DSC_0927DAN CU HOP BAO DSC_0915DAN CU HOP BAO DSC_0916DAN CU HOP BAO DSC_0920DAN CU HOP BAO DSC_0926
Trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức, trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove.

Điều hợp chương trình buổi họp báo do nhà báo Trần Nhật Phong.

Tham dự buổi họp báo có Luật Sư Lê Công Tâm, một số qúy vị nhân sĩ, số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà báo Trần Nhật Phong mời LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam chủ tọa buổi họp báo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Mở đầu Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhắc lại ý nghĩa ngày 30 tháng 4 và sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ quê hương, để tỏ lòng biết ơn nên ông đã vận động và đã đứng ra thành lập một nghĩa trang cho quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, ý thức được vấn đề nầy nên số đông anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt đã đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. Trong dịp nầy ông Giám Sát cũng đã nhắc đến sự đóng góp của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster trong thời gian qua, chính vì vậy nên ông sẽ mang sức mạnh của chính quyền Quận Cam đến hợp tác với thành phố…

Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn tất cả mọi người tham dự và ông sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến 30 tháng 4, ông cho biết mặc dù có nhiều buổi lễ tưởng niệm 30 tháng Tư diễn ra trong ngày 30 tháng 4 nhưng ông và một số đông qúy vị dân cử cùng đứng ra tổ chức nhằm mục đích giữ gìn khí thế tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. BS. Kimberly Hồ trong lời phát biểu Bà nói: Tưởng Niêm 30 tháng Tư vì chúng ta nghĩ đến những người đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh…

Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cho biết, sức mạnh của dân cử càng đông chúng ta sẽ tạo nên tiếng nói cho thế giới biết để họ tiếp tục yểm trợ chúng ta trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nghị Viên Michael Võ trong lời phát biểu ông đã nhấn mạnh về sự đoàn kết để cộng đồng có tiếng nói lớn mạnh hôn trong công cuộc đấu tranh và ông cũng đã nhắc lại sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong đó có những người thân của ông. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: ông rất hân hạnh ngồi chung với các vị dân cử, đây là dịp hiếm hoi để cùng ngồi chung lo cho cộng đồng, ông kêu gọi sự đoàn kết và rất cần sự yểm trợ của đồng hương. Ông nhấn mạnh: “chúng ta đoàn kết để xây dựng cộng đồng chứ không đoàn kết để phá hoại cộng đồng.”

Sau lời phát biểu của qúy vị dân cử chủ tọa buổi họp báo, tiếp theo là những câu hỏi dành cho các cơ quan truyền thông, nhưng phần đông những câu hỏi được đặt ra do các đồng hương tham dự, các cơ quan truyền thông chỉ lắng nghe và ghi nhận những sự kiện.

Tất cả những câu hỏi được đặc ra dành cho ngày Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, những câu hỏi ngoài vấn đề trên đều không được trả lời trong buổi họp báo.

Trước khi chấm dứt buổi họp báo, Nhà báo Trần Nhật Phong cho thông báo về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen do các vị dân cử: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, LS. Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, Andrew Nguyễn, Ủy Viên Sở Vệ Sinh Midway City, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Xavier Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cùng một số  quý vị nhân sĩ và anh chị em giới trẻ đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng 4 năm 2019 tại khuôn viên Báo Việt Mỹ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Trong dịp nầy nhà báo Trần Nhật Phong cho biết chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tên tuổi tại Nam California đóng góp cùng với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 603-4783, Email: trannhatphongdaodien@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.