Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử: Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen – 2019

19/04/201900:00:00(Xem: 1823)
DAN 1 CU HOP BAO DSC_0927DAN CU HOP BAO DSC_0915DAN CU HOP BAO DSC_0916DAN CU HOP BAO DSC_0920DAN CU HOP BAO DSC_0926
Trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức, trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove.

Điều hợp chương trình buổi họp báo do nhà báo Trần Nhật Phong.

Tham dự buổi họp báo có Luật Sư Lê Công Tâm, một số qúy vị nhân sĩ, số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà báo Trần Nhật Phong mời LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam chủ tọa buổi họp báo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Mở đầu Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhắc lại ý nghĩa ngày 30 tháng 4 và sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ quê hương, để tỏ lòng biết ơn nên ông đã vận động và đã đứng ra thành lập một nghĩa trang cho quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, ý thức được vấn đề nầy nên số đông anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt đã đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. Trong dịp nầy ông Giám Sát cũng đã nhắc đến sự đóng góp của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster trong thời gian qua, chính vì vậy nên ông sẽ mang sức mạnh của chính quyền Quận Cam đến hợp tác với thành phố…

Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn tất cả mọi người tham dự và ông sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến 30 tháng 4, ông cho biết mặc dù có nhiều buổi lễ tưởng niệm 30 tháng Tư diễn ra trong ngày 30 tháng 4 nhưng ông và một số đông qúy vị dân cử cùng đứng ra tổ chức nhằm mục đích giữ gìn khí thế tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. BS. Kimberly Hồ trong lời phát biểu Bà nói: Tưởng Niêm 30 tháng Tư vì chúng ta nghĩ đến những người đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh…


Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cho biết, sức mạnh của dân cử càng đông chúng ta sẽ tạo nên tiếng nói cho thế giới biết để họ tiếp tục yểm trợ chúng ta trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nghị Viên Michael Võ trong lời phát biểu ông đã nhấn mạnh về sự đoàn kết để cộng đồng có tiếng nói lớn mạnh hôn trong công cuộc đấu tranh và ông cũng đã nhắc lại sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong đó có những người thân của ông. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: ông rất hân hạnh ngồi chung với các vị dân cử, đây là dịp hiếm hoi để cùng ngồi chung lo cho cộng đồng, ông kêu gọi sự đoàn kết và rất cần sự yểm trợ của đồng hương. Ông nhấn mạnh: “chúng ta đoàn kết để xây dựng cộng đồng chứ không đoàn kết để phá hoại cộng đồng.”

Sau lời phát biểu của qúy vị dân cử chủ tọa buổi họp báo, tiếp theo là những câu hỏi dành cho các cơ quan truyền thông, nhưng phần đông những câu hỏi được đặt ra do các đồng hương tham dự, các cơ quan truyền thông chỉ lắng nghe và ghi nhận những sự kiện.

Tất cả những câu hỏi được đặc ra dành cho ngày Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, những câu hỏi ngoài vấn đề trên đều không được trả lời trong buổi họp báo.

Trước khi chấm dứt buổi họp báo, Nhà báo Trần Nhật Phong cho thông báo về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen do các vị dân cử: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, LS. Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam, Nghị Viên Michael Võ, Thành Phố Foutain Valley, Andrew Nguyễn, Ủy Viên Sở Vệ Sinh Midway City, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Xavier Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cùng một số  quý vị nhân sĩ và anh chị em giới trẻ đứng ra tổ chức ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng 4 năm 2019 tại khuôn viên Báo Việt Mỹ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Trong dịp nầy nhà báo Trần Nhật Phong cho biết chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tên tuổi tại Nam California đóng góp cùng với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 603-4783, Email: trannhatphongdaodien@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.