Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ Đề Nghị: Lập Ủy Ban Xem Xét Triến Trình Phát Triển Dân Cư, Thương Mại

09/03/201900:00:00(Xem: 2312)
Tri Ta va Kimberly Ho at VB

Từ trái, Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, ngày 13 tháng 3 năm 2019 tới đây, Thị Trưởng Thành Phố Westmisnter Trí Tạ và Phó Thị Trường Westminster Kimberly Hồ sẽ đệ trình đề nghị thành lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster tại Tòa Thị Chính Westminster, 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683, theo  Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho biết trong chuyến viếng thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Thị Trưởng Trí Tạ cho biết mục đích của việc thành lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại là để có một bộ phận chịu trách nhiệm trong việc tìm hiểu, lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến và kinh nghiệm thực tế của người dân và các nhà thầu xây dựng nhà ở và cơ sở kinh doanh để có thể tìm ra cách giúp cho người dân và cơ sở thương mại trong thành phố có được các điều kiện dễ dàng và thông suốt hơn trong việc xây dựng và mở rộng nhà ở.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đều cho biết rằng từ bấy lâu nay hai vị đã nghe nhiều người dân phản ảnh về tình trạng khó khăn trong việc xin giấy phép cũng như trong tiến trình xây nhà, xây thêm phòng trong nhà, biến nhà đậu xe thành nhà ở, v.v... Vì thế hai vị dân cử này muốn đệ trình đề nghị này để tạo điều kiện dễ dàng thêm cho người dân.

Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng cho biết thêm rằng là ngoài việc giúp cư dân, đề nghị này cũng xây dựng kiến thức đầy đủ cho cư dân về tiến trình xây cất nhà ở hay xây thêm phòng ốc trong nhà do các nhà thầu đảm nhận để tránh tình trạng thiếu hiểu biết từ cư dân đưa đến nhầm lẫn và thiệt hại trong quá trình xây cất nhà hay mở thêm phòng ốc trong nhà.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói rằng để giúp cho cư dân có đầy đủ kiến thức về vấn đề xây nhà, thêm phòng và công  việc lãnh thầu xây nhà của các công ty xây dựng, đề nghị nói trên sẽ bao gồm việc tổ chức các buổi hội thảo (seminar) để hướng dẫn cho cộng đồng về những vấn đề liên quan đến thủ tục xin phép, luật lệ và những điều kiện liên quan đến các nhà thầu xây dựng nhà cửa. Chẳng hạn, hội thảo sẽ hướng dẫn cư dân về luật ADU của tiểu bang và Quận Cam để có sự hiểu biết chính xác về việc mở thêm phòng trong nhà, hay xây thêm nhà ở phụ cùng trên một lô đất, v.v...

Theo tài liệu được cung cấp cho phóng viên Việt Báo bởi Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ trong cuộc gặp mặt này cho thấy đề nghị có chủ đề “Establishment of a Residential and Commercial Development Process Review Subcommittee,” [Thành Lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại], đã được gửi cho Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thông qua City Manager là Eddie Manfro, và đã được xem xét bởi Giám Đốc Tài Chánh Sherry Johnson.

Trong phần Thảo Luận của đề nghị này nói rằng ủy ban sẽ thành lập này có nhiệm vụ gặp gỡ và phỏng vấn những người ghi danh tham gia mà gần đây đã có kinh nghiệm về việc xin giấy phép để lắng nghe kinh nghiệm của họ.

Được hỏi về vấn đề tiền thuê nhà ngày càng leo thang làm cho rất nhiều cư dân khốn đốn, Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói rằng trong suốt 10 năm qua thành phố đã đưa ra nhiều dự án xây dựng chung cư để cho những cư dân có mức thu nhập thấp có thể vừa khả năng chi trả thuê mướn ở. Đặc biệt trong 2 năm qua thành phố Westminster đã xây dựng khoảng 200 đơn vị nhà ở để cho các cư dân nghèo có thể thuê mướn ở, theo lời hai vị khách cho biết. Chương trình xây nhà chung cư vừa túi tiền cho cư dân thuê ở vẫn tiếp tục, theo lời Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng cho hay.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng đã thông qua cơ quan truyền thông kính mời cư dân nhín ít thì giờ quý báu đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, ngày 13 tháng 3 năm 2019 để bày tỏ quan điểm của mình về đề nghị nói trên.

Mọi chi tiết về đề nghị trong bản tin này có thể liên lạc cho Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ ở số điện thoại: 714-643-2626.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.