Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ Đề Nghị: Lập Ủy Ban Xem Xét Triến Trình Phát Triển Dân Cư, Thương Mại

09/03/201900:00:00(Xem: 496)
Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ Đề Nghị: Lập Ủy Ban Xem Xét Triến Trình Phát Triển Dân Cư, Thương Mại
Tri Ta va Kimberly Ho at VB

Từ trái, Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, ngày 13 tháng 3 năm 2019 tới đây, Thị Trưởng Thành Phố Westmisnter Trí Tạ và Phó Thị Trường Westminster Kimberly Hồ sẽ đệ trình đề nghị thành lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster tại Tòa Thị Chính Westminster, 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683, theo  Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho biết trong chuyến viếng thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Thị Trưởng Trí Tạ cho biết mục đích của việc thành lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại là để có một bộ phận chịu trách nhiệm trong việc tìm hiểu, lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến và kinh nghiệm thực tế của người dân và các nhà thầu xây dựng nhà ở và cơ sở kinh doanh để có thể tìm ra cách giúp cho người dân và cơ sở thương mại trong thành phố có được các điều kiện dễ dàng và thông suốt hơn trong việc xây dựng và mở rộng nhà ở.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đều cho biết rằng từ bấy lâu nay hai vị đã nghe nhiều người dân phản ảnh về tình trạng khó khăn trong việc xin giấy phép cũng như trong tiến trình xây nhà, xây thêm phòng trong nhà, biến nhà đậu xe thành nhà ở, v.v... Vì thế hai vị dân cử này muốn đệ trình đề nghị này để tạo điều kiện dễ dàng thêm cho người dân.

Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng cho biết thêm rằng là ngoài việc giúp cư dân, đề nghị này cũng xây dựng kiến thức đầy đủ cho cư dân về tiến trình xây cất nhà ở hay xây thêm phòng ốc trong nhà do các nhà thầu đảm nhận để tránh tình trạng thiếu hiểu biết từ cư dân đưa đến nhầm lẫn và thiệt hại trong quá trình xây cất nhà hay mở thêm phòng ốc trong nhà.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói rằng để giúp cho cư dân có đầy đủ kiến thức về vấn đề xây nhà, thêm phòng và công  việc lãnh thầu xây nhà của các công ty xây dựng, đề nghị nói trên sẽ bao gồm việc tổ chức các buổi hội thảo (seminar) để hướng dẫn cho cộng đồng về những vấn đề liên quan đến thủ tục xin phép, luật lệ và những điều kiện liên quan đến các nhà thầu xây dựng nhà cửa. Chẳng hạn, hội thảo sẽ hướng dẫn cư dân về luật ADU của tiểu bang và Quận Cam để có sự hiểu biết chính xác về việc mở thêm phòng trong nhà, hay xây thêm nhà ở phụ cùng trên một lô đất, v.v...

Theo tài liệu được cung cấp cho phóng viên Việt Báo bởi Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ trong cuộc gặp mặt này cho thấy đề nghị có chủ đề “Establishment of a Residential and Commercial Development Process Review Subcommittee,” [Thành Lập Ủy Ban Xem Xét Tiến Trình Phát Triển Dân Cư và Thương Mại], đã được gửi cho Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thông qua City Manager là Eddie Manfro, và đã được xem xét bởi Giám Đốc Tài Chánh Sherry Johnson.

Trong phần Thảo Luận của đề nghị này nói rằng ủy ban sẽ thành lập này có nhiệm vụ gặp gỡ và phỏng vấn những người ghi danh tham gia mà gần đây đã có kinh nghiệm về việc xin giấy phép để lắng nghe kinh nghiệm của họ.

Được hỏi về vấn đề tiền thuê nhà ngày càng leo thang làm cho rất nhiều cư dân khốn đốn, Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói rằng trong suốt 10 năm qua thành phố đã đưa ra nhiều dự án xây dựng chung cư để cho những cư dân có mức thu nhập thấp có thể vừa khả năng chi trả thuê mướn ở. Đặc biệt trong 2 năm qua thành phố Westminster đã xây dựng khoảng 200 đơn vị nhà ở để cho các cư dân nghèo có thể thuê mướn ở, theo lời hai vị khách cho biết. Chương trình xây nhà chung cư vừa túi tiền cho cư dân thuê ở vẫn tiếp tục, theo lời Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng cho hay.

Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng đã thông qua cơ quan truyền thông kính mời cư dân nhín ít thì giờ quý báu đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư, ngày 13 tháng 3 năm 2019 để bày tỏ quan điểm của mình về đề nghị nói trên.

Mọi chi tiết về đề nghị trong bản tin này có thể liên lạc cho Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ ở số điện thoại: 714-643-2626.

19/04/2019(Xem: 656)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 255)
18/04/2019(Xem: 427)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 257)
17/04/2019(Xem: 338)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 313)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 216)
16/04/2019(Xem: 727)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 320)
15/04/2019(Xem: 330)
14/04/2019(Xem: 387)
13/04/2019(Xem: 403)
12/04/2019(Xem: 325)
11/04/2019(Xem: 303)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.