Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UPDATE 2A: Thông Báo Số 2 Của Ban Tổ Chức Xuống Đường Nhân Ngày TT Donald Trump Sang Việt Nam

25/02/201910:05:00(Xem: 3577)

Thông Báo Số 2A

Của

Ban Tổ Chức Xuống Đường

Nhân Ngày TT Donald Trump Sang Việt Nam

  

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Dân Cử, Quý đại diện Tổ Chức Đoàn Thể, Quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí cùng Quý Đồng Hương

  

 

Trân trọng kính mời Quý Vị bớt chút thời giờ tham dự Buổi Xuống Đường để yểm trợ đồng bào trong nước, yêu cầu TT Donald Trump lên tiếng đòi hỏi nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam, kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản lập tức trả tự do cho các tù nhân lương tâm vô điều kiện, đồng thời lên tiếng mạnh mẽ về những ác tâm của Trung Cộng đang mưu mô thôn tính đất đai, biển đảo Việt Nam.

  

Buổi Xuống Đường sẽ từ 5 giờ chiều, thứ Ba ngày 26 tháng 2, trước Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa, đại lộ Trần Hưng Đạo. Buổi xuống đường được phối hợp trong và ngoài nước, cùng thời gian, để chia sẻ các hình ảnh và tình hình cấp thời đang xảy ra tại nhiều khu vực. Buổi xuống đường cũng có sự phối hợp của cả 3 Miền    Nam, Trung, Bắc California. Các phái đoàn Trung Bắc Cali và các bạn trẻ thuộc Liên Minh Tuổi Trẻ Đòi Nhân Quyền Dân Chủ cho Việt Nam khắp nơi cũng sẽ về đây tham dự.

  

Chương trình gồm có tuần hành trên Đại Lộ Bolsa, lời kêu gọi của các dân cử, trực tiếp phóng sự hình ảnh, lời kêu gọi của các vị lãnh đạo tinh thần và của Linh Mục Nguyễn Văn Khải, đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh được phụ trách bởi các Anh Chị Em Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, nhạc sĩ thi ca Lê Hoàng Trúc và nhiều ca nghệ sĩ tham dự.

  

Để có được sự yểm trợ thiết thực cho đồng bào trong nước và tạo thêm uy tín với các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ hiện diện, Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị tham dự đông đảo, cho dù chỉ đến được đôi phút. Đây là dịp hiếm có để chúng ta thể hiện được tiếng nói của tập thể Người Việt với chính quyền Mỹ qua truyền thông dòng chính.

  

Xin đồng hương mang theo áo lạnh. Ban Tổ Chức chuẩn bị máy sưởi và cố gắng tạo điều kiện thoải mái, thuận tiện cho đồng hương tham dự. Để tập trung vào mục đích nêu trên, xin các đoàn thể không nên mang theo biểu ngữ mà chỉ dùng những biểu ngữ của Ban Tổ Chức mà thôi.

 

Trân trọng kính mời,

 

Ban Tổ Chức:

Đại diện 1 Nhóm dân Cử Gốc Việt – Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí

Đại diện Liên Minh Tuổi Trẻ Đòi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam–Nhạc Sĩ Đấu Tranh Lê Hoàng Trúc & Andy Nguyễn

 

Dân Cử Tham Dự:

1-      Dân Biểu Tiểu Bang – Tyler Diep

2-      Giám Sát Viên Địạ Hạt 1 - Andrew Đỗ

3-      Thị Trưởng Westminster - Trí Tạ

4-      Phó Thị Trưởng Westminster –  Dr. Kimberly Hồ

5-      Nghị Viên Westminster – Charlie Nguyễn Mạnh Chí

6-      Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam – Ls. Dina Nguyễn

7-      Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove - Ls. Nguyễn Quốc Lân

8-      Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster – Khanh Nguyễn

9-      Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City – Andrew Nguyễn

 

Các Tổ chức Tham Dự:

1-      Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali – Bà Trần Châu Hạnh

2-      Cộng Đồng Người Việt Nam Cali - Ông Khôi Võ

3-      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali - Ông Vũ Huynh Trưởng

4-      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Trung Cali - Ông Lê Đình Quy

5-      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley – Bs. Võ Đình Hữu

6-      Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng Nam Cali - Ông Nguyễn Kiên

7-      Khu Bộ VN Quốc Dân Đảng Nam California – Ông Trương Ngãi Vinh

8-      Đảng Tân Đại Việt – Ông Lê Minh Nguyên

9-      Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia – Ông Phan Văn Chính

10-  Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam –Ông Nguyễn Kim Bình

11-  Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính – Bà Trương Nam Yến

12-  Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng

13-  Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền cho Việt Nam – Bà Lan Vy Trần

14-  Ban Tù Ca Xuân Điềm –Nhạc Sĩ Xuân Điềm

15-  Diễn Đàn Giáo Dân – Ông Nguyễn Văn Liêm

16-  Hiệp Hội Cư Dân Mobile Homes Orange County- Ông Sơn Đỗ & Joseph Dũng

17-  Đảng Việt Tân Khu Bộ Nam Cali – Ông Trần Trung Dũng

18-  Hội Đền Hùng Hải Ngoại – Ông Phạm Khôi

19-  Hội Anh Em Yêu Nước - Ông Nguyễn Thiện Thành

20-  Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Nam Cali - Ông Nguyễn Hữu Cúc

21-  Phong Trào Dân Chủ Việt Nam – Ông Nguyễn Bảo

22-  Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Quốc Học Đồng Khánh Nam Cali

23-  Hội Quân Dân Cán Chính VNCH & Hậu Duệ - Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền & Ông Cao Trí Dũng

24-  Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California - Anh Mai Hữu Bảo

25-  Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu – Anh Mai Hữu Bảo

26-  Việt Nam Cộng Hòa Foundation – Ông Hồ Văn Sinh

27-  Câu Lạc Bộ Báo Chí Bắc California – Ông Nghệ Lữ

28-  Khu Bộ Tây Hoa Kỳ, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam – Ông Lê Thiện Phước.

 

Các Tổ Chức Truyền Thông đã yểm trợ, phổ biến tin tức, talk shows (thứ tự theo thời gian tính đến nay)
 

Các Đài Phát Thanh:

1-      Radio Bolsa

2-      VNCR

3-      Mẹ Việt Nam

4-      Lộc Trần Entertaiment Radio
 

Các Đài Truyền Hình:

1-      Little Sàigòn TV

2-      VBS - TV

3-      AVA – TV

4-      IBC –TV

5-      VIỆT TV-24

6-      VNA-TV

7-      Chương Trình Ls. Dina Nguyễn-Đài VBS
 

Báo Chí:

1-      Tòa Soạn Báo Việt Mỹ

2-      Nhật Báo Việt Báo 

3-      Nhật Báo Viễn Đông

4-      Nhật Báo Người Việt

 

Ban Tổ Chức vẫn mong nhận được sự đóng góp của quý cơ quan truyền thông, sự lên tiếng tham dự của các đoàn thể và quý vị dân cử. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này nhanh chóng, khi nhận được sự đồng ý. Điện thoại liên lạc (714) 329-2280.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.