Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Đón Chào Năm Mới Kỷ Hợi

08/02/201910:03:00(Xem: 1273)


Học Khu Garden Grove Đón Chào Năm Mới Kỷ Hợi


blank

Múa lân tại buổi họp Hồi Đồng Giáo Dục


Hòa mình trong không khí đón chào Tết trong cộng đồng Việt Nam, Học Khu Garden Grove đã nhiệt tình tổ chức nhiều hình thức đón chào năm mới tại hầu hết các cơ sở trường học. Mở đầu phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giáo Dục ngay trong ngày mồng một Tết, 5 tháng 2, tất cả các thành viên Hội Đồng Giáo Dục cùng nhiều các viên chức của Học Khu đã mặc áo dài để vinh danh truyền thống Tết Việt Nam. Đoàn Múa Lân từ trường Trung Học Bolsa Grande cũng đến múa Lân để khai mạc phiên họp.
 

Trước ngày Tết, Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Tổng Quảng Trị Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục và nhiều viên chức giao tế cộng đồng đã đến thăm nhiều cơ quan truyền thông và báo chí Việt Ngữ để chúc Tết và tường trình các thành quả của Học Khu trong năm qua. Trong dịp này, các viên chức của Học Khu đã học hỏi thêm về các sinh họat trong giới truyền thông Việt Ngữ và gia tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp đã gây dựng được trong nhiều năm qua.
 blank

Văn nghệ Tết tại Trường Trung Học La Quinta
 

Trong suốt nhiều tuần lễ trước và sau Tết, hơn 40 trường trung tiểu học đã tổ chức lễ hội Tết trong nhiều hình thức khác nhau. Tại các lễ hội này, nhiều thầy cô giáo, hiệu trưởng, học sinh và phụ huynh cũng mặc áo dài theo truyền thống của không những Việt Nam nhưng cả nhiều sắc dân khác.

Vào ngày thứ bảy, 9 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục và đoàn diễn hành tây nhạc từ 4 trường trung học sẽ tham dự diễn hành Little Saigon Tết Parade để phô trường tài năng của các em và thành quả của Học Khu. Đoàn Tây Nhạc Diễn Hành của Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp McGarvin có hơn một trăm em chơi các nhạc cụ tây phương nhưng mặc áo dài truyền thống từ mọi sắc dân của học sinh.
 blank

Đoàn Học Sinh và Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu tham dự diễn hành Tết.
 

Đây là một truyền thống tốt đẹp của Học Khu Garden Grove để vinh danh và chia sẻ một lễ hội văn hóa quan trọng trong cộng đồng Việt Nam, nơi có đến hơn 30% học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu. Theo nguyên tắc sư phạm tại Hoa Kỳ, các thầy cô hay viên chức học đường càng tỏ ra am tường và cảm thông với hoàn cảnh xã hội và văn hóa của các học sinh và phụ huynh, các học trò sẽ cảm thấy được tôn trọng, thêm tự tin và hăng hái tham gia học hành hơn.
 

Các nỗ lực này cũng đòi hỏi sự tham gia tự nguyện từ các phụ huynh rất nhiều. Đây là một nhu cầu cần thiết từ các phụ huynh Việt Nam trong tinh thần hợp tác với nhà trường để tạo một môi trường cho con em mình học hành một cách tốt đẹp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.