Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Đón Chào Năm Mới Kỷ Hợi

08/02/201910:03:00(Xem: 2308)


Học Khu Garden Grove Đón Chào Năm Mới Kỷ Hợi


blank

Múa lân tại buổi họp Hồi Đồng Giáo Dục


Hòa mình trong không khí đón chào Tết trong cộng đồng Việt Nam, Học Khu Garden Grove đã nhiệt tình tổ chức nhiều hình thức đón chào năm mới tại hầu hết các cơ sở trường học. Mở đầu phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giáo Dục ngay trong ngày mồng một Tết, 5 tháng 2, tất cả các thành viên Hội Đồng Giáo Dục cùng nhiều các viên chức của Học Khu đã mặc áo dài để vinh danh truyền thống Tết Việt Nam. Đoàn Múa Lân từ trường Trung Học Bolsa Grande cũng đến múa Lân để khai mạc phiên họp.
 

Trước ngày Tết, Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Tổng Quảng Trị Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục và nhiều viên chức giao tế cộng đồng đã đến thăm nhiều cơ quan truyền thông và báo chí Việt Ngữ để chúc Tết và tường trình các thành quả của Học Khu trong năm qua. Trong dịp này, các viên chức của Học Khu đã học hỏi thêm về các sinh họat trong giới truyền thông Việt Ngữ và gia tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp đã gây dựng được trong nhiều năm qua.
 blank

Văn nghệ Tết tại Trường Trung Học La Quinta
 

Trong suốt nhiều tuần lễ trước và sau Tết, hơn 40 trường trung tiểu học đã tổ chức lễ hội Tết trong nhiều hình thức khác nhau. Tại các lễ hội này, nhiều thầy cô giáo, hiệu trưởng, học sinh và phụ huynh cũng mặc áo dài theo truyền thống của không những Việt Nam nhưng cả nhiều sắc dân khác.

Vào ngày thứ bảy, 9 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục và đoàn diễn hành tây nhạc từ 4 trường trung học sẽ tham dự diễn hành Little Saigon Tết Parade để phô trường tài năng của các em và thành quả của Học Khu. Đoàn Tây Nhạc Diễn Hành của Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp McGarvin có hơn một trăm em chơi các nhạc cụ tây phương nhưng mặc áo dài truyền thống từ mọi sắc dân của học sinh.
 blank

Đoàn Học Sinh và Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu tham dự diễn hành Tết.
 

Đây là một truyền thống tốt đẹp của Học Khu Garden Grove để vinh danh và chia sẻ một lễ hội văn hóa quan trọng trong cộng đồng Việt Nam, nơi có đến hơn 30% học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu. Theo nguyên tắc sư phạm tại Hoa Kỳ, các thầy cô hay viên chức học đường càng tỏ ra am tường và cảm thông với hoàn cảnh xã hội và văn hóa của các học sinh và phụ huynh, các học trò sẽ cảm thấy được tôn trọng, thêm tự tin và hăng hái tham gia học hành hơn.
 

Các nỗ lực này cũng đòi hỏi sự tham gia tự nguyện từ các phụ huynh rất nhiều. Đây là một nhu cầu cần thiết từ các phụ huynh Việt Nam trong tinh thần hợp tác với nhà trường để tạo một môi trường cho con em mình học hành một cách tốt đẹp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.