Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Úc Châu - Phần Ii

25/03/200000:00:00(Xem: 4842)
THẦY BÓI ĐOÁN TRƯỚC SẼ TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC

SYDNEY: Một người đàn ông sống ở vùng Central Coast vừa qua đã trúng số độc đắc trị giá 7 triệu đô la, bốn năm sau khi một tay thầy bói đoán rằng ông ta sẽ trúng số lớn và trở thành triệu phú. Ông bố 52 tuổi có hai con sống ở vùng Wamberal đã gia nhập hàng ngũ những triệu phú mới của Úc sau cú trúng số độc đắc này. Ông Bob cho biết vừa khi ông tỏ ra nghi ngờ về lời tiên đoán chắc như đinh đóng cột của ông thầy bói thì ông nghe tin mình trúng số. Theo lời tiên đoán của tay thầy bói thì ông Bob sẽ có một số tiền lớn không phải của thừa kế, cũng chẳng phải tiền làm ra, vì thế ông Bob cho rằng chỉ có tiền trúng số mà thôi.

Theo Bob thì ông ta sẽ dùng phần lớn số tiền này để đầu tư trên thị trường chứng khoán của Úc và thế giới. Ông ta cũng sẽ mua một số bất động sản nằm trên bờ biển của Sydney để sau này bán lấy lời. Một ngày trước đó Bob cũng đã trúng số 10 đô la cũng tại quầy bán vé số này và ngày hôm sau thì có trong trương mục của mình đến 7 triệu đô la. Với số tiền này Bob có thể mua được 28 căn nhà tại Sydney, 3000 chai rượu quý hiệu Hermitage, 210 chiếc Holden Commodores mới, 70 cuộc du lịch dài ba tháng trên tàu QE 2,1.4 triệu trị giá cổ phần của Telstra, 700 vé may bay du lịch vòng quanh thế giới.

VÌ SAO ĐÀN ÔNG HAY THÍCH LỪA DỐI ĐÀN BÀ

SYDNEY: Một nghiên cứu khoa học gần đây đã phát hiện ra một điều hết sức thú vị giải thích vì sao đàn ông hay phản bội người tình của mình. Các nhà khoa học nhận thấy rằng càng sống xa người yêu của mình số lượng tinh trùng của người đàn ông càng tăng lên nhiều thêm. Các nhà khoa học cho rằng chính điều này là cơ sở sinh học để giải thích nguyên nhân đàn ông hay phụ tình đàn bà khi xa mặt cách lòng. Tuy nhiên nhiều người khác tỏ ra phản đối việc đưa ra kết luận nói trên vì cho rằng đàn ông từ nay sẽ dựa vào chuyện này để biện luận cho hành vi phản bội thiếu trách nhiệm của họ.

Giới phụ nữ Úc thì cho rằng lý do chính làm đàn ông hay phản bội chính vì đàn ông luôn luôn thiếu lòng tư trọng hoặc là người đàn ông cảm thấy không hạnh phúc trong một mối quan hệ nào đó. Một mối quan hệ với một người đàn bà mới có thể làm cho lòng tự trọng của người đàn ông được hồi phục chút ít. Đa số phụ nữ tin rằng đàn ông sẽ dùng kết luận khoa học nói trên để giải thích cho hành vi phản bội của họ. Việc trung thành với vợ hay với người tình hoàn toàn không liên quan gì đến số lượng tinh trùng của đàn ông. Xa vợ, xa người tình thì ít có ái ân, ít có ái ân thì tinh trùng tích lũy lại nhiều chứ có liên quan gì đến vấn đề trung thành hay không trung thành.

DÂN NÔNG THÔN CHỜ BA THÁNG MỚI ĐƯỢC GẶP BÁC SĨ

NSW: Báo Daily Telegraph vừa qua đã tiến hành một cuộc điều tra và nhận thấy dân vùng nông thôn NSW phải chờ đến 12 tuần mới được gặp bác sĩ gia đình để được kiểm tra sức khỏe. Theo bác sĩ David Brand chủ tịch của Y sĩ đoàn liên bang thì việc gia tăng thời gian chờ đợi chính là một biểu hiện của tình trang thiếu bác sĩ trầm trọng ở vùng nông thôn. Bác sĩ Brand cũng thừa nhận rằng vùng nông thôn Úc hiện thiếu bác sĩ trầm trong. Toàn quốc hiện thiếu chừng 500 đến 1000 bác sĩ và NSW là tiểu bang bị thiếu trầm trọng nhất.

Theo y sĩ đoàn vùng nông thôn NSW thì hiện nay NSW thiếu chừng 150 bác sĩ gia đình. Tại thành phố cứ 800 dân cư thì có một bác sĩ, trong khi tại vùng nông thôn 1200 dân cư mới có một bác sĩ. Hiện nay các giới chức chính quyền và y tế đang thảo luận với nhau nhằm tìm ra những phương cách hữu hiệu để khắc phục tình trang thiếu bác sĩ trầm trọng ở vùng nông thôn. Theo bộ y tế liên bang thì nhiều chính sách mới đã được ban hành nhằm khuyến khích các bác sĩ được đào tạo tai Úc cũng như đào tạo ở nước ngoài về làm việc tại nông thôn.Tuy nhiên tiểu bang NSW đã tỏ ra quá chậm chạp trong việc thực hành các chính sách mới này.

GIẾT TÌNH ĐỊCH, LÃNH ÁN TÙ CHUNG THÂN

PERTH: Kelly Fuller, 18 tuổi, từng phạm tội đâm một tình địch đến 47 nhát dao chết tốt, vừa qua đã bị tòa thượng thẩm Tây Úc kết án tù chung thân. Các bằng chứng trước tòa cho thấy Fuller trước đó đã bị người tình sở khanh là Myk Bloom cho nghỉ chơi sau khi hắn ta tìm được một đối tượng ngon lành hơn là Jessica Lang, mới có 15 tuổi. Quá sức ghen tức Fuller đã ra tay giết chết tình địch Lang mặc dầu tòa cho biết Fuller không hề có chủ tâm giết người. Tuần rồi chánh án White của tòa án tại Perth đã tuyên án Fuller tù chung thân với thời gian nằm ấp ít nhất là 11 năm.

Trong bức thư gửi cho chánh án phiên tòa, Fuller cho biết thị vô cùng hối hận về hành vi tàn ác đó và ước gì có thể làm cho Lang được sống lại. Bên ngoài tòa án gia đình của nạn nhân cho biết họ chẳng có chút xúc cảm hay nhận định gì về bản án của tòa dành cho Fuller sát nhân. Các xét nghiệm về y khoa cho thấy Fuller đã bị sẩy thai 10 ngày trước khi ra tay giết Lang, tuy nhiên không có bằng chứng gì thị bị những chấn động tâm lý khi có hành vi sát nhân. Những chi tiết khác cho thấy Fuller là một hướng đạo sinh xuất sắc và đã từng được tặng thưởng huân chương Baden Powell vào năm 1994, và đã hoàn toàn quên lãng nhân vật Myk Bloom sở khanh người tình cũ của thị.

TƯ LỆNH CẢNH SÁT SỐNG SANG HƠN VUA

SYDNEY: Vừa qua tư lệnh cảnh sát NSW là ông Peter Ryan đã làm reo đòi chính phủ tiểu bang phải tăng lương cho ông ta đến mức ít nhất phải là 600 ngàn đô la mỗi năm, cấp thêm cho ông ta một đầy tớ làm việc nhà, một chiếc xe đời mới thứ hai kèm thêm chiếc thứ nhất ông ta đang đi và cấp vé máy bay thượng hạng cho vợ của ông ta mỗi lần bà này có việc phải đi du hành đây đó. Theo tin của tờ Daily Telegraph thì ông Ryan hiện đang mong muốn số lương của ông ta phải đạt đến mức 700 ngàn đô la mỗi năm. Lương của thủ tướng John Howard hiện nay chỉ là 231 ngàn còn thủ hiến NSW chỉ có 188 ngàn đô la mà thôi.

Hiện nay mức lương của tư lệnh cảnh sát NSW Peter Ryan là 425 ngàn đô la một năm so với 325 ngàn trước tháng 3 năm 1999. Thêm vào đó ông Ryan còn đòi tăng số ngày nghỉ phép từ 4 tuần lên đến sáu tuần vì cho biết một cảnh sát quèn lương 35 ngàn đô la một năm được đến 6 tuần nghỉ phép. Theo ông Ryan thì ông ta xứng đáng được hưởng những tiêu chuẩn đó, hơn nữa ông ta đã không nhận chức tư lệnh cảnh sát Luân đôn để nhận chức tư lệnh cảnh sát NSW. Trong khi đó tình hình an ninh ở khu vực miền tây nam Sydney chẳng có chút gì cải thiện và ông Ryan lại còn công khai sỉ nhục cộng đồng Lebanon thời gian qua.

THÀNH PHỐ FAIRFIELD TRƯNG CẦU DÂN Ý

SYDNEY: Ngày 8.4 sắp đến dân cư thành phố Fairfield sẽ đi bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý nhằm xác định có nên để dân chúng được bầu một vị thị trưởng của thành phố với nhiệm kỳ bốn năm hay không. Hiện nay thị trưởng của thành phố Fairfield là một chức vụ được các nghị viên bầu cử lẫn nhau và chỉ có thời hạn 1 năm mà thôi. Theo thể thức mới một thị trưởng do dân bầu trực tiếp sẽ có nhiệm kỳ bốn năm và số nghị viên của thành phố từ 15 hiện nay chỉ còn có 13 trong thời gian đến.

Nghị viên Ngô Đức Thắng cho rằng việc bầu cử thị trưởng là bất công vì chỉ có những nghị viên giàu có mới ra ứng cử chức vụ này được do vận động bầu cử rất tốn kém. Trong khi đa số những nghị viên khác lại cho rằng bầu cử thị trưởng trực tiếp là thực thi quyền tự do dân chủ mà cư dân vùng Fairfield xứng đáng được hưởng. Theo bà Reba Meagher của đảng Lao động thì với thời hạn làm thị trưởng chỉ có một năm đã hạn chế không cho các thị trưởng có thể có những chương trình dài hạn ích lợi cho địa phương được, do đó một thị trưởng do dân bầu có nhiệm kỳ bốn năm sẽ có nhiều quyền hạn hơn, nhiều thì giờ hơn để làm được nhiều việc công ích hơn cho thành phố. Nhiều người còn cho rằng chống lại việc bầu thị trưởng trực tiếp là chống lại quyền thực thi dân chủ của người dân.

NGHỊ VIÊN NICK LALICH ỦNG HỘ ÔNG NGÔ CẢNH PHƯƠNG

CABRAMATTA: Nghị viên của thành phố Fairfield là ông Nick Lalich vừa qua đã lên tiếng bênh vực ông Ngô Cảnh Phương. Ông Lalich cho rằng nếu xét về đối thủ thì chính ông là kẻ thù chính trị của ông John Newman chứ không phải là cựu nghị viên Ngô Cảnh Phương. Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng ông Newman ông Lalich đang làm thị trưởng của thành phố Fairfield và ai cũng biết ông Lalich thách thức ông Newman trong đợt đảng Lao động tuyển người ra ứng cử dân biểu tiểu bang đơn vị Fairfield vào năm 1994. Tuy nhiên vì thiếu bốn phiếu, ông Lalich đã thua cuộc và ông Newman đã được đề cử làm ứng cử viên chính thức vào năm 1995.

Theo ông Lalich thì ông Phương chưa bao giờ tỏ ra có tham vọng trở thành dân biểu của đơn vị Cabramatta. Cũng trong giai đoạn 1993 đến 1994 Phương nhiều lần khẳng định rằng ông ta không phải là người thách thức ông Newman trong cương vị ứng cử viên chính thức. Thay vào đó theo ông Lalich thì ông Phương nhắm đến chức vụ thượng nghĩ sĩ tại thượng viện. Ông Lalich tự nhận chính ông là đối thủ chính trị của ông Newman. Trước khi cuộc đề cử các ứng cử viên chính thức ra tranh cử vào quốc hôi tiểu bang ông Phương đã kết nạp được 600 đảng viên cho đảng Lao động, trong khi ông Newman chỉ có 200 và ông Lalich có khoảng 70. Vì thế nếu ông Phương muốn hất cẳng ông Newman thì có thể làm được nhưng lại không muốn làm.

Chính Đào Tự Quang đã gia nhập đảng Lao động dưới trướng ông Phương sau khi bị ông Newman bác đơn. Thêm nữa mối hiềm khích về vấn đề thành phố Hsinchu ở Đài loan kết nghĩa với thành phố Fairfield cùng làm tăng thêm mối hận thù giữa ông Phương và ông Newman. Trong thời gian lời qua tiếng lại ông Newman còn lên tiếng tố cáo rằng ông Phương còn toan tính mang thành phố Fairfield kết nghĩa với thành phố Hồ Chí Minh của cộng sản Việt nam. Sở dĩ ông Newman chống lại việc kết nghĩa với thành phố Hsinchu vì việc này đi ngược lại chính sách một nước Trung hoa của đảng Lao động. Ông Lalich khẳng định rằng ông ta luôn luôn đứng về phía của ông Ngô Cảnh Phương.

VIÊN ĐẠN TRONG BỤNG MỞ LẠI HỒ SƠ MỘT VỤ ÁN

SYDNEY: Một viên đạn nằm trong bụng của một cảnh sát viên không xác định được trước đây, nay tình cờ trồi ra dưới da của nạn nhân. Sự xuất hiện của viên đạn này có thể buộc phải mở lại hồ sơ một vụ oan ức, trong đó cảnh sát viên nạn nhân bị buộc phải thôi việc vì cấp trên cho rằng anh ta đã ngụy tạo vết thương để được tuyên dương anh hùng. Vào ngày Anzac Day năm 1998 cảnh sát viên Andrew Starr đã bị hai tên tội phạm Á Châu dùng súng ngắn bắn vào bụng sau một cuộc cãi vã. Bác sĩ biết viên đạn đang nằm trong bụng nạn nhân tuy nhiên không thể khu trú nó ở chỗ nào để lấy ra nghiên cứu đạn đạo. Cấp trên cho rằng anh Andrew dùng súng hơi gây thương tích để được tưởng thưởng.

Sau đó mặc dầu không đủ bằng chứng kết tội Andrew, anh cảnh sát này vẫn bị lực lượng cảnh sát NSW cho thôi việc. Tuần qua luật sư của Andrew đã trình tòa viên đạn từ trong bụng của nạn nhân chui ra. Sau khi nghiên cứu các chuyên viên cho rằng viên đạn đã được bắn ra từ một khẩu súng tự tạo chứ không phải từ súng hơi. Sau vụ nổ súng ngày Anzac Day năm 1998, cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng hơi ngay phía dưới đệm xe của cảnh sát Andrew Starr. Những cuộc điều tra sau đó đã khiến các chuyên viên điều tra tin rằng Andrew đã mang khẩu súng theo để ngụy tạo một vụ bị cướp bắn.

CHƠI MA TÚY, TÀI XẾ LÁI XE CÁN CHẾT NGƯỜI

SYDNEY: Một anh tài xế xe tải ở Sydney hiện đang bị xét xử vì tội chơi ma túy đến xỉn rồi lái chiếc xe tải đồ sộ của y chạy sang lane ngược chiều tông chết hai nạn nhân đang lái xe trên đường. Tai nạn đã xảy ra tại Centenary Drive, Strathfield khi chiếc xe nặng 36 tấn của tài xế Michael Ryan chạy không hề giảm tốc độ sang lane ngược chiều và nghiến nát hai trong ba chiếc xe nhỏ bị nó đụng phải. Hai tài xế của hai chiếc xe bị nghiến nát đã chết ngay tại chỗ. Luật sư của tên tài xế Ryan cho rằng thân chủ của ông ta bị ngộ độc ma túy và không nhớ bất cứ chi tiết nào của vụ tai nạn rùng rợn ngày 18.9.1998.

Theo các bằng chứng trình tòa thì tài xế Ryan lúc xảy ra tai nạn đang phê thuốc kích thích amphetamine thường được biết dưới cái tên là Speed. Tòa đã không chấp nhận giảm khinh cho Ryan sau khi y cho rằng y không giết người mà chỉ lái xe ẩu gây tai nạn chết người mà thôi. Các nhân chứng cho biết rằng chiếc xe tải hoàn toàn không có triệu chứng gì của tình trạng mất điều khiển. Luật sư của tài xế Ryan cho hay thân chủ của ông ta đã nhận tội dùng ma túy và lái xe bất cẩn gây tai nạn chết người. Theo luật sư Skinner thì phiên tòa hiện tại chỉ cần xem xét một vấn đề duy nhất là tài xế Ryan có chủ tâm giết người hay gây thương tích trầm trọng cho người khác hay không.

NSW XUẤT CẢNG 31 TRIỆU ĐÔ LA LÚA MÌ

SYDNEY: Một tàu chở lúa mì xuất cảng trị giá 31 triệu đô la đã lên đường từ cảng Port Kembla đi sang Iraq. Số lúa mì trên tàu chừng 122 ngàn tấn chiếm 1.5% tổng sản lượng lúa mì của tiểu bang NSW trong năm 1999. Toàn bộ số lúa mì nông gia NSW thu hoạch được là 8 tỉ tấn và đây là vụ xuất cảng lúa mì lớn nhất cùng một lần trong lịch sử sản xuất và buôn bán lúa mì tại Úc. Số lúa mì nói trên được chiếc tàu dài 270 mét có tên là Prima II của Panama chuyên chở. Số lúa mì này sẽ được chuyển sang nhiều con tàu nhỏ hơn ở Trung đông để vận chuyển đến những hải cảng của Iraq.

Số tiền thu được hiện làm cho các nông gia trồng lúa mì của Úc phấn khởi vì những nông gia này cho rằng họ có thêm ngân quỹ để giữ cho những thị trấn nông thôn của họ không bị tiêu diệt trên bản đồ liên bang. Công ty hỏa xa Freightcorp đã dùng 70 chiếc tàu với tổng số 2300 toa xe trong 20 ngày để tâp trung toàn bộ số lúa mì đến cảng Port Kembla trước đi được bốc xuống tàu. Vào cuối năm nay sẽ có chừng 2 triệu tấn lúa mì của NSW được bán sang Iraq. Theo hội nông gia NSW thì mặc dầu giá lúa mì trên thế giới đang hạ giảm những nông gia NSW đã thu được nhiều lợi nhuận vì chất lượng lúa mì của Úc thuộc vào loại hảo hạng.

COI CHỪNG NƯỚC HOA GÂY RA HEN SUYỄN

CANBERRA: Một nghiên cứu y học gần đây cho thấy nhiều loại nước hoa hiện đang bán chạy nhất tại Úc chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị bệnh hen suyễn. Nhiều bệnh nhân bị hen suyễn than phiền rằng họ thấy khó thở nhiều hơn khi một phụ nữ xức nước hoa thơm phức bước vào phòng. Cứ bốn trong năm bệnh nhân hen suyễn cho biết họ bị dị ứng nghiêm trọng với các loại nước hoa phổ biến nhất trong giới phụ nữ Úc hiện tại. Trường đại học Tulane ở Hoa kỳ hiện đã nhận danh được 38 loại nước hoa trên thị trường thế giới làm khởi phát những cơn hen cấp tính.

Các loại nước hoa gây hen suyễn trầm trọng nhất bao gồm Red, White Dianonds, Giorgio, Charlie, Opium và Poison. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Úc chứng minh được sự liên quan giữa nước hoa của người đẹp và những cơn hen chết người của các bệnh nhân. Úc là quốc gia mà tỷ lệ bệnh hen suyễn thuộc loại cao nhất thế giới và cứ 1 trong bốn trẻ em Úc chịu đựng những rối loạn về hô hấp có liên quan đến bệnh hen suyễn.Trong các loại nước hoa nói trên thì loại Red và Charlie làm bộc phát cơn hen mạnh nhất, tiếp đó là các loại khác như Giorgio,Opium và White Diamonds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.