Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Úc Châu - Phần 2

11/03/200000:00:00(Xem: 4512)
Tin Úc Châu - Phần 2
KẾ HOẠCH CHỐNG DI DÂN LẬU VÀO ÚC

CANBERRA: Theo một kế hoạch mới nhằm chống di dân lậu Trung đông từ Nam dương vào Úc, chính phủ liên bang sẽ chi tiền cho chính phủ Nam dương gửi những di dân lậu này về lại cố hương sau khi bọn này từ Trung đông đến Nam dương để tìm đường đi lậu vào Úc. Nam dương hiện nay được xem là trạm trung chuyển quan trọng nhất của đám di dân lậu từ Trung đông trên đường đi tìm một vùng đất hứa tại Úc châu. Tại Nam dương những băng đảng chuyên đưa di dân lậu vào Úc dùng những con tàu sắt phế thải và chở đám di dân Trung đông này đến hải phận Úc.

Theo bộ trưởng di trú liên bang là Philip Ruddock thì ông sẽ chận những người di dân lậu gốc Trung đông ngay trước khi bọn này lên tàu vượt biển từ Nam dương. Những băng tội phạm đưa di dân lậu ở các nước Đông nam Á châu đều kiêm luôn cả việc vận chuyển ma túy. Kế hoạch nói trên đang được hai chính phủ Úc và Nam dương thảo luận có thể sẽ tiết kiệm cho ngân sách liên bang hàng năm đến hàng chục triệu đô la. Hiện nay số chi phí dùng để lo việc ăn ở, kiện tụng và xét hồ sơ của di dân lậu vượt quá con số 200 triệu đô la. Theo chính phủ Úc thì những di dân lậu hiện đang lạm dụng những định nghĩa và hệ thống xét duyệt người tỵ nạn của Cao ủy tỵ nạn LHQ.

LUẬT MỚI VỀ MA TÚY BIẾN THIẾU NIÊN THÀNH DÂN BÁN LẺ

CANBERRA: Luật mới về ma túy hiện nay cho phép thiếu niên có thể mang một số lượng cần sa gấp đôi người lớn mà không bị cảnh sát bắt và truy tố. Theo luật này một thiếu niên dưới 18 tuổi sẽ không bị cảnh sát làm khó dễ gì nếu mang theo trong người 30 gam cần sa, tương đương với 30 điếu thuốc lá quấn có cần sa với điều kiện là dùng để hút chứ không phải để bán. Cũng theo luật này thì người lớn trên 18 tuổi chỉ có thể mang trong người 15 gam cần sa mà thôi.

Luật mới có ý nghĩa rằng những người trưởng thành phải chịu trách nhiệm nặng nề hơn về hành vi của mình và khi một thiếu niên đạt đến tuổi 18, anh ta cần phải có một nhận thức nhiều gấp đôi và vì thế lượng ma túy mang trong người phải chỉ bằng một nửa khi còn tuổi thiếu niên. Tuy nhiên cảnh sát cho rằng đám thiếu niên sẽ lợi dụng luật này để mang cần sa ma túy đi bán lẻ mà không sợ cảnh sát bắt giữ và truy tố. Theo cảnh sát thì quốc hội cần phải nhóm họp lại để xem xét lại luật mới về ma túy sẽ có hiệu lực từ 3.4.2000.

NHÂN CHỨNG MỚI TRONG VỤ ÁN NGÔ CẢNH PHƯƠNG

SYDNEY: Một nhân chứng mới trong vụ án Ngô Cảnh Phương đã khai trước một bồi thẩm đoàn rằng y đã mua cho một nhân viên của câu lạc bộ Mekong một khẩu súng dùng để bắn chết nghị viên John Newman. Theo lời khai của nhân chứng thì một người bạn của y làm nhân viên ở CLB Mekong đã hỏi y có tìm chỗ nào mua được một khẩu súng hay không. Sau đó nhân chứng đã đi đến nhà của một tên giang hồ vì tên này biết hầu như tất cả những tay côn đồ ở Cabramatta. Tại đây tên giang hồ đã cho nhân chứng xem một khẩu súng nhỏ màu đen. Sau đó, tên giang hồ đã cho khẩu súng vào giữa một chiếc gối, vặn nhạc thật to rồi bắn thử xuống sàn nhà cho tên Ngọc xem. Theo lời của Ngọc thì đầu đạn làm bằng nickel và nếu bắn trúng ai thì kẻ đó phải chết ngay lập tức.

Chính nhân viên CLB Mekong đã móc tiền túi 3500 đô la để giao cho nhân chứng khi nhận khẩu súng. Nhân chứng khai rằng chính người nhân viên đã nói với y rằng khẩu súng sẽ được Phương dùng để ám sát dân biểu John Newman. Theo lời khai đối chứng trước trạng sư Bret Walker, Nhân chứng thừa nhận rằng trong lần khai đầu tiên với Ủy hội hình sự NSW y đã không nhắc nhở gì đến việc mua súng để làm gì. Nhân chứng cũng khai rằng y không dính líu gì đến việc ám sát Newman cũng như không tham gì số tiền được thuê để giết chết John Newman cả. Theo thư ký của đảng Lao động Cabramatta là Jason Clare thì sau khi John Newman bị bắn chết, Ngô Cảnh Phương đã không đứng ra tranh cử ứng cử viên dự tuyển vì Phương chưa hội đủ thời hạn thâm niên trong đảng để ra tranh cử dự tuyển.

COI CHỪNG TRẺ CON BỊ NGỘ ĐỘC THỨC ĂN

SYDNEY: Những thức ăn được các bậc cha mẹ chuẩn bị cho con cái mang theo ăn trưa có thể làm cho chúng bị ngộ độc. Một cuộc điều tra cho thấy việc cha mẹ chuẩn bị nhiều thức ăn tươi sống như rau quả, thịt gà và sữa cho con cái có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng. Thông thường thức ăn để trong túi xách của các em đến 5 tiếng đồng hồ mà không được bỏ tủ lạnh trước, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Trong năm tiếng đồng hồ một con vi trùng có thể nhân lên thành 33 ngàn con. Gần 91 học sinh chứa thức ăn trong túi đến 5 tiếng đồng hồ trước khi ăn.

Theo các chuyên gia về an toàn thực phẩm thì các bậc cha mẹ cần phải lưu ý tuân theo những nguyên tắc sau đây khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ con. Thứ nhất nên chuẩn bị thức ăn vào buổi tối ngày hôm trước và sau đó cho hộp thức ăn vào trong tủ lạnh. Thứ hai là nên mua một hộp đựng thức ăn có một túi đá lạnh kèm theo. Mục đích khi mang theo thức ăn là giữ được thức an dưới 5 độ C với thức ăn tươi hay trên 60 độ C với thức ăn nóng. Hiện nay đa số cha mẹ chuẩn bị thức ăn cho con gồm thịt gà, thịt heo, sản phẩm sữa như sữa tươi, phó mát. Bánh mì luôn luôn được quệt bơ đậu phụng hay các loại bơ khác.

MỘT BÀ MẸ BỊ ONG CẮN HY SINH ĐỂ CỨU CON

SYDNEY: Một bà mẹ bị ong cắn dữ dội đã chết trong khi tìm cách bảo vệ đứa con gái sơ sinh khỏi bầy ong hung dữ. Bà Maryanne Savor, 38 tuổi, đã chết sau khi bị nguyên một bầy ong do mẹ của bà ta nuôi cắn vào lúc chiều ngày thứ năm, 2.3.2000. Các nhân viên cứu thương đến hiện trường nhận ra bà Savor đã chết và tức tốc đưa bé gái sơ sinh vào bệnh viện. Trên thân thể của bé gái,các bác sĩ nhận ra có đến 50 vết ong cắn. Cảnh sát cũng bị ong cắn khi cố gắng cô lập ngôi nhà trong vòng 50 mét và chờ đợi một chuyên viên xử lý ong của bộ nông nghiệp đến giúp đỡ.

Các hàng xóm láng giềng cho hay bà Savor đã nuôi ong ngay trong nhà để lấy mật ong dùng trong nhiều năm qua. Hiện nay chưa rõ lý do nào khiến bầy ong nuôi hiền lành trong nhiều năm qua bỗng nhiên nổi cơn hung dữ và tấn công người như vậy. Những nhân viên cứu thương và cảnh sát bị ong đốt cũng đã được điều trị tại bệnh viện. Theo bác sĩ Alyson Kakakios thì hàng năm tại Úc có ít nhất một người bị ong đốt chết. Theo bác sĩ Kakakios thì đa số người bị ong cắn chỉ đau nhức tại chỗ nhưng có một số ít người bị dị ứng với nọc độc của ong có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nếu lượng độc tố bị chích vào trong cơ thể quá nhiều.

TRUNG TÂM THỂ THAO 1 TỶ ĐÔ LA TẠI LIVERPOOL

SYDNEY: Một phức hợp thể thao trị giá 1 tỷ đô la sẽ được xây dựng trên một chu vi gần 20 hecta tại thành phố Liverpool. Sau khi xây dựng xong trung tâm thể thao này sẽ là trung tâm thể thao tư nhân lớn nhất tại Úc. Dự án xây dựng phức hợp Oasis ở vùng Woodward sẽ được đệ trình cho hội đồng thành phố Liverpool xem xét. Trung tâm này sẽ bao gồm nhiều cơ sở chơi thể thao và nhiều câu lạc bộ, khách sạn. Trong khuôn viên của nó cũng bao gồm một sân vận động có 50 ngàn chỗ ngồi trị giá 350 triệu đô la với mái vòm có thể đóng mở được.

Khu vực chơi thể thao trong sân có mái che sẽ chứa được 7500 người cùng với một công viên cho các trò chơi dưới nước và một bãi biển nhân tạo dài 150 mét có sóng. Hội đồng thành phố Liverpool trong thời gian đến sẽ xét duyệt tất cả mọi chi tiết của dự án khổng lồ này. Theo dự trù trung tâm sẽ có 1000 máy đánh bạc nhưng hiện nay chỉ được chấp nhận có 600 cái mà thôi. Dự án này hiện được đảng Lao động chiếm đa số trong hội đồng thành phố Liverpool ủng hộ mạnh mẽ. Theo thị trưởng thành phố Liverpool là George Paciullo thì bãi biển có sóng nhân tạo dài 150 mét sẽ làm thành phố Liverpool nổi bật trên bản đồ và biến nó thành một Bondi thứ hai tại Sydney.

NGÀNH GIÁO DỤC NSW PHÍ PHẠM 2 TRIỆU ĐÔ LA OAN UỔNG

SYDNEY: Theo bộ trưởng giáo dục tiểu bang NSW là John Aquilina thì chính áp lực của giới giáo viên đã buộc ông phải ra lệnh hủy bỏ một kỳ thi tìm hiểu trình độ đọc viết của hơn 120 ngàn học sinh đầu cấp trung học ở NSW. Theo ông bộ trưởng hai triệu đô la đã được chi ra để tiến hành kỳ thi thử nghiệm này nhưng nay nó đã bị hủy bỏ và những học sinh với trình độ đọc viết kém sẽ không biết làm thế nào để phát hiện ra. Các giáo viên đã kiên quyết chống lại kỳ thi này vì nghe đâu kết quả sẽ được dùng để loại bỏ những giáo viên chuyên trách đọc viết tại các trường hiện nay.

Bộ trưởng giáo dục Aquilina cho biết toàn bộ chương trình thi sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bất chấp hai triệu đô la đã được chi tiêu, vì nội dung chương trình thi sẽ không còn có giá trị gì trong tương lai nữa. Những học sinh đã dự kỳ thi trước đây sẽ nhận được kết quả nhưng sẽ không có nhận xét gì về những kết quả này. Những phụ huynh ủng hộ những kỳ thi đánh giá trình độ đọc viết này của học sinh có thể gửi thư và gọi điện thoại phàn nàn với công đoàn giáo viên NSW. Tuy nhiên các giáo viên NSW cho rằng họ đã cảnh cáo ông bộ trưởng từ lâu nhưng ông ta không nghe thì bấy giờ cứ banh tai ra mà nghe phụ huynh chửi.

CHÓ CÀNG NGÀY CÀNG THÔNG MINH NHƯ NGƯỜI

SYDNEY: Các nhà nghiên cứu khoa học gần đây đã cho rằng sau nhiều ngàn năm sống và phát triển giống nòi bên cạnh con người, chó càng ngày càng thông minh hơn và cũng biết chia xẻ những cảm xúc với những người chủ của chúng. Có nhiều chứng cớ cho thấy rằng chó nhà nay đã thông minh hơn nhiều so với chó sói là tổ tiên xa xưa của chúng, đến độ chó hiện nay có thể ở mức độ nào đó hiểu được tình cảm của con người và thậm chí còn tỏ ra đồng cảm với người nuôi chúng nữa.

Trắc nghiệm trên những con chó thông minh cho thấy chó, qua quá trình sống gắn bó với con người, nay xem loài người cũng đồng chủng với chúng.Tạp chí New Scientist cho rằng mặc dầu chó không được xem là thông minh như những con vượn người, chúng vẫn có thể hiểu được những thái độ của con người và phản ứng lại tốt hơn là đối với loài vượn. Theo các nghiên cứu thì chó đã biến thành một động vật nuôi trong nhà của con người cách đây chừng 100 ngàn năm. Các nhà khoa học cũng nhận ra rằng hành vi của chó với chủ cũng giống như hành vi của trẻ con đối với cha mẹ. Đây là một bằng chứng của sự tiến hóa của loài chó gắn liền với đời sống gia đình của con người. Và cũng như con trẻ, chó học cách vâng lời và hiểu được thái độ của người chủ.

ĐUỐC THẾ VẬN HỘI ĐI MÁY BAY VÉ THƯỢNG HẠNG

SYDNEY: Ngọn lửa thế vận Sydney 2000 sẽ được chuyển từ thánh địa thế vận ở Hy lạp đến Sydney bằng một vé máy bay thượng hạng và những kỹ thuật hiện đại nhất sẽ được sử dụng nhằm bảo đảm ngọn lửa sẽ không bị tắt trên đường vận chuyển. Hãng hàng không Ansett cho biết một dụng cụ đặc biệt đã được chế tạo để vận chuyển ngọn lửa từ Athens tới Uluru trên một chặng đường dài 39 ngàn cây số. Kỹ sư John Veits cho biết dụng cụ này của Úc còn tinh xảo hơn dụng cụ chuyển lửa dùng trong thế vận hội Atlanta 1996 nhiều.

Lửa thế vận sẽ rời Athens vào ngày 22.5.2000 và sẽ đến Uluru vào ngày 7.6 sau khi băng qua 13 quốc gia thuộc vùng Nam Thái bình dương. Trong quá trình chạy tiếp sức ngọn lửa sẽ được vận chuyển trên 23 chuyến bay từ Boeing 767 đến những máy bay gọn nhẹ của Tổ chức Y sĩ Hàng không của Úc. Một chiếc lồng đèn hiện đại sẽ được gắn vào trong một chiếc nôi đặc biệt, có thể buộc chặt vào ghế hành khách của máy bay trong khoang hạng nhất. Các nhân viên chuyển lửa thế vận sẽ đi kèm trong khoang hạng chót và hai nhân viên an ninh sẽ bám sát ngọn lửa này ở mọi nơi mọi lúc.

BÀ CHIKAROVSKI CHẮC SẮP CHÌM XUỒNG CHÍNH TRỊ

SYDNEY: Trong 14 tháng đầu với cương vị lãnh tụ đối lập tại NSW bà Chikarovski được coi là chính trị gia tệ nhất từ xưa đến nay với tỷ lệ cử tri ủng hộ bà trong cương vị thủ hiến chỉ có 14% tức là còn thấp hơn nhiều so với tỷ lệ dành cho ông Peter Collins vào những giai đoạn cuối cùng của ông. Kết quả trưng cầu dân ý của hãng Newspoll vừa qua cho thấy mức ủng hộ dành cho đảng Lao động giảm từ 47% còn 45% và tỷ lệ ủng hộ của ông Bob Carr từ 62% chỉ còn 59%. Mức ủng hộ dành cho phe đối lập đứng yên ở khoảng 40% nhưng khoảng cách giữa ông Bob Carr và bà Chikarovski ngày càng xa thảm hại.

Trong khi đó hiện không có bất cứ ý đồ nào nhằm đưa ông Collins trở lại chức vụ lãnh tụ đảng, thì nội bộ đảng Tự do vẫn rối như tơ vò với quyết định liệu có đưa bà Chikarovski ra tranh cử chính thức trở lại hay không. Kết quả của hãng Newspoll cũng cho thấy đảng Tự do dưới thời ông Collins được ưa thích nhiều hơn đảng Tự do hiện nay dưới trướng của bà Chikarovksi. Có nhiều tin đồn từ trong đảng Tự do NSW cho hay bà Chikarovski hiện nay được giao kỳ hạn từ đây cho đến dịp Thế vận hội hay chậm nhất là đến cuối năm phải vực dậy được phe đối lập nếu không thì về nhà nâng khăn sửa túi cho chồng là chắc ăn nhất.

BỘ TRƯỞNG AQUILINA THỀ KHÔNG NÓI Đ.M.

SYDNEY: Trong một cuộc phỏng vấn trên điện thoại di động vừa qua với John Laws của đài 2UE, dường như ông bộ trưởng giáo dục tiểu bang NSW đã phạm phải một lỗi lầm chết người khi văng tục chửi thề ngay trên làn sóng phát thanh với hàng triệu thính giả đang nghe. Chuyện là ông Laws hỏi vị bộ trưởng vì sao chính phủ bất lực không cản được đám giáo viên chống lại chương trình thử nghiệm khả năng đọc viết trị giá đến 2 triệu đô la. Ngay lúc đó thính giả nghe có một giọng nói:"Đ.M. Đó không phải lỗi của tôi", rồi cuộc điện đàm bị cúp và ông Laws cười như điên trên làn sóng phát thanh.

Sau đó đám phóng viên bu lại hỏi ông Aquilian về vụ chửi thề thì ông bộ trưởng từ chối cho rằng thề có Chúa chẳng bao giờ ông dùng loại ngôn ngữ khốn nạn nói trên. Lập tức tay tài xế của ông là Tom McIntosh tuyên bố là chính ông ta chửi thề chứ không phải ông bộ trưởng. Ông Aquilina luôn nhắc chừng tay tài xế đừng chạy ra khỏi phạm vi hoạt động của hệ thống điện thoại di động. Nhưng bất ngờ cuộc điện đàm bị mất và tay tài xế chửi thề cho rằng không phải lỗi của ông ta. Không may lời chửi thề vọng vào máy và 1 triệu thính giả tưởng nhầm là ông bộ trưởng chửi. Ông Aquilina đã thay mặt cho viên tài xế xin lỗi thính giả đài 2UE về sự việc đáng tiếc nói trên.

CHUYỆN MÈO CHUYỆN VỊT NHÀ ÔNG THỦ TƯỚNG

SYDNEY: Thủ tướng John Howard hồi gần đây muốn mời 5 con vịt trời trong vườn dinh thủ tướng Kirribilli ra chỗ khác sống, để con mèo nhà ông được tự do đi lại theo ý muốn của nó. Số là con mèo cưng Honeycomb của ông Howard thường đe dọa tính mạng của 5 con vịt trời sống trong dinh từ xưa đến nay và các chuyên gia của tổ chức bảo vệ súc vật WIRES khuyên ông Howard ban đêm phải nhốt con Honeycomb lại và mấy con vịt không thể dọn đi chỗ khác vì là cư dân vĩnh viễn trong dinh từ lâu nay rồi.

Các chuyên viên của WIRES còn cho rằng gia đình thủ tướng nên tỏ ra gương mẫu trong việc chăm nom gia súc như chó mèo để không làm ảnh hưởng đến môi trường thiên niên. Thế là con mèo Honeycomb năm nay 16 tuổi phải mang trên cổ một chiếc vòng da có đính kèm theo một chiếc chuông để báo cho lũ vịt hay nơi nào nó xuất hiện. Con mèo Honeycomb từ hồi ông John Howard dọn vào dinh Kiribilli đã là một mối nguy hiểm cho nhiều thú vật đang sống hòa bình trong khu vực dinh Kiribilli vì bản chất săn mồi già không chịu chừa của nó.

22/07/2018(Xem: 554)
Khuya hôm 29 tháng 6, Lê Minh Trọng, 29 tuổi, nhảy xuống cầu Mỹ Thuận ở Vĩnh Long tự tử (hai hôm sau xác nổi lên) để lại lá thư tuyệt mạng: Vì thua độ bóng đá.
22/07/2018(Xem: 111)
đã tổ chức thành công khóa huấn luyện Dự trưởng Nghĩa sinh Công giáo tiên khởi tại Giáo phận Vinh trong ba ngày 17, 18 và 19 tháng 7 năm 2018 tại Tòa Giám mục Xã Đoài.
22/07/2018(Xem: 506)
Điều gì mà một chính quyền tự do dân chủ làm được trong 2 năm mà chính quyền cộng sản không làm được trong 60 năm? - Chứng minh thuyết cộng sản là tồi tệ, lường gạt, sát nhân tập thể.
22/07/2018(Xem: 780)
Nguyễn Phú Trọng ngủ nằm mơ thấy mình chết xuống âm phủ, được quỷ sứ dắt đến trình diện Diêm Vương.. Diêm Vương ngắm Trọng từ đầu tới chân rồi hỏi
22/07/2018(Xem: 370)
Tiết lộ về tiểu sử & sự kiện liên quan - Cách nay đúng 28 năm, Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời vào ngày 28-7-1990 tại Paris trên bước đường hoạt động
22/07/2018(Xem: 944)
Nhiều hành động của hai bên Trung Cộng và Mỹ liên quan đến Biển Đông cho thấy Biển Đông đang trong tình trạng chiến tranh hay tiền chiến tranh giữa Mỹ và TC. Có một số trường hợp tiêu biểu.
22/07/2018(Xem: 168)
TOKYO -- Dân số Nhật Bản giảm liên tục trong các năm gần đây, trong khi tuổi thọ tăng kỷ lục.
22/07/2018(Xem: 560)
BEIJING/MOSCOW -- Trung Quốc và Nga chung tay ngăn chận Hoa Kỳ để cứu đàn em Bắc Hàn...
22/07/2018(Xem: 126)
LIMA - TT Martin Vizcarra cách chức bộ trưởng tư pháp Salvador Heresi sau khi đài truyền hình phát 1 đoạn ghi âm ông ta điện đàm với thẩm phán đang điều tra 1 vụ gây ảnh hưởng bằng thế lực.
22/07/2018(Xem: 117)
MANAGUA - Dân chúng Nicaragua tổ chức kỷ niệm cuộc cách mạng Sandinista bất chấp nhiều tháng đàn áp đổ máu chống lại phong trào biểu tình chống lại TT Daniel Ortegal.
22/07/2018(Xem: 177)
TOKYO - Một đợt nóng khác thường tiếp tục tại hầu khắp nước Nhật – vài người đã chết, hàng chục ngàn người vào bệnh viện vì “ngộp nóng – heat stroke”.
22/07/2018(Xem: 136)
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: trọng tâm trong các thảo luận với chímh quyền Trump về trừng phạt Iran tập trung vào 2 điểm chính “liên minh tinh thần và tình thế đặc biệt”.
22/07/2018(Xem: 344)
LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
22/07/2018(Xem: 128)
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
22/07/2018(Xem: 448)
Công ty Altria Group Inc. nói rằng chất nicotine (trong thuốc lá) thấp hơn có nghĩa là sẽ làm mất thêm 1 triệu việc làm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.