10 quốc gia phổ biến nhất cho nghỉ hưu của người Đức

18/01/201913:07:00(Xem: 3847)

Lá Thư từ Đức Quốc

 

10 quốc gia phổ biến nhất cho nghỉ hưu của người Đức

 

* Lê-Ngọc Châu


Nhiều người về hưu ở Đức chỉ nhận được một khoản tiền hưu rất nhỏ mà họ khó có thể sống  ở Đức được. Mặt khác, ở nước ngoài rẻ hơn, lương hưu có thể đủ cho chất lượng cuộc sống tốt hơn, và theo báo "Welt am Sonntag", có 237.000 người hưu trí Đức đã tận dụng điều này trong năm 2017. Những quốc gia nào đặc biệt được ưa thích  trong số những người về hưu Đức? 'WamS' xác định điều này trong bảng xếp hạng có tính đến các yếu tố như chi phí sinh sống thấp, hệ thống y tế, an toàn và điều kiện thời tiết tốt.

blank

 

Sau đây là bảng xếp hạng theo thứ tự quốc gia được ưa chuộng nhất :


1. Ba Lan

Ba Lan dẫn đầu bảng xếp hạng, với tốc độ tăng trưởng hơn năm phần trăm, quốc gia láng giềng đã giành được chỗ đứng trong những năm gần đây. Chi phí để sống thấp là lý do quan trọng nhất cho sự hâm mộ Ba Lan.

 

2. Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một quốc gia khác chịu trách nhiệm cho sự bùng nổ ở Đông Âu. Trong bảng xếp hạng, Tschechien (Czech Republic ) chiếm vị trí thứ hai, ngày càng có nhiều người Đức nghỉ hưu chuyển đến đất nước láng giềng này của Đức.


3. Hungary

Tốc độ tăng trưởng cao nhất hiện đang có ở các nước Đông Âu, với một điểm cộng ở đây là chi phí thấp. Hungary đang ở vị trí thứ ba, giữa năm 2016 và 2017, quốc gia này ghi nhận mức tăng 7,5%.

 

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia đang ngày càng nổi tiếng. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã ở vị trí thứ tư. Quyết định là chi phí để sống thấp và thời tiết tốt.


5. Tây Ban Nha

Đặc biệt Tây Ban Nha cũng thu hút một số lượng lớn người hưu trí Đức. Tương tự như nước Ý, nhiều người Đức thích thời tiết tốt và chi phí thấp hơn.

 

6. Áo

Áo được xếp hạng thứ sáu, hiện có 24.000 người hưu trí Đức đã chọn quốc gia này làm nơi nghỉ hưu.


7. Thụy Điển

Vị trí thứ bảy của Thụy Điển là do hệ thống y tế tốt và an toàn.


8. Ý

Ở vị trí thứ tám là Ý. Chi phí để sống thấp so với Đức và điều kiện thời tiết thu hút nhiều người về hưu đến miền Nam.


9. Thụy Sĩ

Theo sau là Thụy Sĩ với vị trí thứ chín, 26.000 người Đức hiện đang sống ở đây. Mặc dù số tiền tối thiểu để đủ sống ở Thụy Sĩ khá cao, nhưng quốc gia này nhận được điểm tốt về chất lượng chăm sóc sức khỏe và an ninh cao.

 

10. Anh

Hạng thứ mười của bảng xếp hạng là Vương quốc Anh. Ngày càng có nhiều người hưu trí Đức muốn trải qua tuổi già ở quốc đảo này. Nhưng điều đó có thể thay đổi sau Brexit.

 

©       Lê-Ngọc Châu – (Nam Đức, tối ngày 18.01.2019)

Theo Yahoo Finanzen Do., 17. Jan. 2019

https://de.yahoo.com/finance/fotos/beliebtesten-l%C3%A4nder-f%C3%BCr-ruhestand-slideshow-wp-184551115/ 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.