Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 quốc gia phổ biến nhất cho nghỉ hưu của người Đức

18/01/201913:07:00(Xem: 3050)

Lá Thư từ Đức Quốc

 

10 quốc gia phổ biến nhất cho nghỉ hưu của người Đức

 

* Lê-Ngọc Châu


Nhiều người về hưu ở Đức chỉ nhận được một khoản tiền hưu rất nhỏ mà họ khó có thể sống  ở Đức được. Mặt khác, ở nước ngoài rẻ hơn, lương hưu có thể đủ cho chất lượng cuộc sống tốt hơn, và theo báo "Welt am Sonntag", có 237.000 người hưu trí Đức đã tận dụng điều này trong năm 2017. Những quốc gia nào đặc biệt được ưa thích  trong số những người về hưu Đức? 'WamS' xác định điều này trong bảng xếp hạng có tính đến các yếu tố như chi phí sinh sống thấp, hệ thống y tế, an toàn và điều kiện thời tiết tốt.

blank

 

Sau đây là bảng xếp hạng theo thứ tự quốc gia được ưa chuộng nhất :


1. Ba Lan

Ba Lan dẫn đầu bảng xếp hạng, với tốc độ tăng trưởng hơn năm phần trăm, quốc gia láng giềng đã giành được chỗ đứng trong những năm gần đây. Chi phí để sống thấp là lý do quan trọng nhất cho sự hâm mộ Ba Lan.

 

2. Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một quốc gia khác chịu trách nhiệm cho sự bùng nổ ở Đông Âu. Trong bảng xếp hạng, Tschechien (Czech Republic ) chiếm vị trí thứ hai, ngày càng có nhiều người Đức nghỉ hưu chuyển đến đất nước láng giềng này của Đức.


3. Hungary

Tốc độ tăng trưởng cao nhất hiện đang có ở các nước Đông Âu, với một điểm cộng ở đây là chi phí thấp. Hungary đang ở vị trí thứ ba, giữa năm 2016 và 2017, quốc gia này ghi nhận mức tăng 7,5%.

 

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia đang ngày càng nổi tiếng. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã ở vị trí thứ tư. Quyết định là chi phí để sống thấp và thời tiết tốt.


5. Tây Ban Nha

Đặc biệt Tây Ban Nha cũng thu hút một số lượng lớn người hưu trí Đức. Tương tự như nước Ý, nhiều người Đức thích thời tiết tốt và chi phí thấp hơn.

 

6. Áo

Áo được xếp hạng thứ sáu, hiện có 24.000 người hưu trí Đức đã chọn quốc gia này làm nơi nghỉ hưu.


7. Thụy Điển

Vị trí thứ bảy của Thụy Điển là do hệ thống y tế tốt và an toàn.


8. Ý

Ở vị trí thứ tám là Ý. Chi phí để sống thấp so với Đức và điều kiện thời tiết thu hút nhiều người về hưu đến miền Nam.


9. Thụy Sĩ

Theo sau là Thụy Sĩ với vị trí thứ chín, 26.000 người Đức hiện đang sống ở đây. Mặc dù số tiền tối thiểu để đủ sống ở Thụy Sĩ khá cao, nhưng quốc gia này nhận được điểm tốt về chất lượng chăm sóc sức khỏe và an ninh cao.

 

10. Anh

Hạng thứ mười của bảng xếp hạng là Vương quốc Anh. Ngày càng có nhiều người hưu trí Đức muốn trải qua tuổi già ở quốc đảo này. Nhưng điều đó có thể thay đổi sau Brexit.

 

©       Lê-Ngọc Châu – (Nam Đức, tối ngày 18.01.2019)

Theo Yahoo Finanzen Do., 17. Jan. 2019

https://de.yahoo.com/finance/fotos/beliebtesten-l%C3%A4nder-f%C3%BCr-ruhestand-slideshow-wp-184551115/ 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.